Chia sẻ cách deal lương khi phỏng vấn thông minh, khéo léo

Chia sẻ trên :
13-01-2023 92 lượt xem

Nếu bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí công việc nào đó thì nhất định cần phải trang bị cho mình cách deal lương khi phỏng vấn. Bởi nếu khéo léo, tinh tế trong quá trình deal lương, bạn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn và phù hợp với năng lực của mình.

Deal lương là gì? Offer là gì?

Deal lương là bước không thể thiếu trong chu trình tuyển dụng. Ở phần deal lương, ứng viên cần khôn khéo và tinh tế để đạt được thỏa thuận với nhà tuyển dụng:

Thế nào là deal lương, offer?

Quá trình đàm phán giữa người ứng tuyển với nhà tuyển dụng sẽ diễn ra nếu họ được tuyển chính thức.
Quá trình đàm phán giữa người ứng tuyển với nhà tuyển dụng sẽ diễn ra nếu họ được tuyển chính thức.

Deal lương trong tiếng Anh là Offer, được hiểu là quá trình đàm phán giữa người ứng tuyển với nhà tuyển dụng về mức lương mình sẽ được nhận nếu được tuyển chính thức. Thực tế không phải ứng viên nào cũng biết cách deal lương khéo léo và biết được năng lực của mình ở đâu để đề xuất mức lương thưởng được nhận sao cho phù hợp và tương xứng nhất.

Khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển vào vị trí bất kỳ trong công ty nào thì cũng sẽ có phần ứng viên deal lương. Để có thể deal lương thì ứng viên nên tìm hiểu về mức lương trung bình ở vị trí công việc mình đang ứng tuyển trên thị trường hiện nay để không đề xuất mức lương thấp quá sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, cũng không nên đề xuất mức lương quá cao thì phía nhà tuyển dụng cũng khó chấp nhận yêu cầu.

Tầm quan trọng của việc deal lương

Deal lương hợp lý giúp nhân viên sẽ có mức thu nhập tương xứng với vị trí công việc và kỹ năng, năng lực của mình. Bởi trong quá trình trao đổi, đề xuất lương thì không phải ứng viên đưa ra mức lương nào thì nhà tuyển dụng cũng đồng ý và chấp nhận ngay lập tức. Trường hợp doanh nghiệp đề xuất lương chưa thỏa đáng thì ứng viên hoàn toàn có thể đưa ra quan điểm của mình để đạt được thỏa thuận phù hợp với cả đôi bên. Deal lương giúp bạn có cơ hội nâng cao thu nhập so với công việc cũ.

Nắm được cách deal lương hiệu quả cũng sẽ giúp ứng viên khẳng định giá trị bản thân trước nhà tuyển dụng. Thường thì quá trình deal lương sẽ diễn ra sau khi ứng viên đã trải qua phỏng vấn, làm các bài test kiểm tra năng lực. Dù trong suốt quá trình trên ứng viên đã thể hiện rất tốt nhưng nếu không có kinh nghiệm deal lương thì bạn cũng sẽ trở nên mờ nhạt bởi điều này cho thấy khả năng giao tiếp và đàm phán của bạn chưa thực sự tốt.

Phân biệt lương Gross và lương Net để Offer lương tốt nhất

Nhà tuyển dụng trong quá trình đàm phán có thể hỏi bạn muốn nhận lương net hay lương gross.
Nhà tuyển dụng trong quá trình đàm phán có thể hỏi bạn muốn nhận lương net hay lương gross.

Trong đàm phán lương thì nhà tuyển dụng có thể đưa ra câu hỏi bạn muốn nhận lương net/gross là bao nhiêu. Nếu không nắm rõ được các thuật ngữ này thì bạn sẽ khá loay hoay và đôi khi lựa chọn đáp án khiến mình chịu thiệt. Cách deal lương khi phỏng vấn nhận lương net hay lương gross tốt hơn sẽ được trả lời ngay sau đây:

Thế nào là lương Gross?

Lương gross được hiểu là tổng thu nhập của người lao động được nhận bao gồm: lương cơ bản, hoa hồng, trợ cấp, phụ cấp, thưởng… Người lao động khi nhận lương gross sẽ phải trích ra số tiền để đóng thuế thu nhập cá nhân cũng như khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Hiện nay theo quy định thì người lao động sẽ phải đóng 8% cho bảo hiểm xã hội, 1.5% cho bảo hiểm y tế và 1% cho bảo hiểm thất nghiệp. Coi mức lương của người lao động là 100%, khi trừ đi các khoản trên thì thực tế lương lao động nhận được sẽ chỉ còn 89.5% mà thôi.

Ưu điểm khi nhận lương gross đó là người lao động có thể nắm được tổng số lương mình nhận được hàng tháng nhanh chóng. Tuy nhiên nhược điểm của phương thức này đó là người lao động sẽ cần tính toán các loại bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân (nếu có).

Thế nào là lương net?

Lương net được hiểu là tiền lương thực lĩnh mà người lao động sẽ được doanh nghiệp, công ty trả hàng tháng sau khi đã trừ hết các khoản phí như thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm…

Công thức tính lương net sẽ là:

Lương net = Lương gross – BHXH – BHYT – BHTN – Thuế TNCN (nếu có)

Ưu điểm khi lựa chọn lương net đó là người lao động sẽ nhận đúng số tiền mình đã thỏa thuận được với nhà tuyển dụng. Nhược điểm là quyền lợi Bảo hiểm của người lao động đôi khi sẽ bị thấp hơn bởi nhà tuyển dụng sẽ đưa ra mức lương đóng bảo hiểm thấp.

Việc lựa chọn hình thức lương net hay gross thực tế không làm thay đổi mức thu nhập của người lao động. Người lao động hãy cân nhắc và đàm phán với nhà tuyển dụng để đưa ra mức lương phù hợp nhất nhé!

Kinh nghiệm và cách deal lương khi phỏng vấn khéo léo

Bạn sẽ ghi điểm trước mắt nhà tuyển dụng nếu nắm được kinh nghiệm và cách deal lương.
Bạn sẽ ghi điểm trước mắt nhà tuyển dụng nếu nắm được kinh nghiệm và cách deal lương.

Nắm được kinh nghiệm và cách deal lương khi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm trước mắt nhà tuyển dụng, đồng thời cũng có cơ hội nâng cao mức thu nhập cho mình. Dưới đây là những kinh nghiệm bạn nên nắm rõ trong quá trình đàm phán lương với nhà tuyển dụng:

Nêu rõ những giá trị bạn mang có được

Trước khi trực tiếp đàm phán lương thì bản thân bạn cần nhận thấy được giá trị của mình cũng như nêu được bạn sẽ mang lại giá trị cho nhà tuyển dụng. Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến việc deal lương của bạn bao gồm: số năm kinh nghiệm làm việc, số năm kinh nghiệm quản lý hay lãnh đạo, trình độ học vấn, các kỹ năng bạn có, các chứng chỉ và cấp độ nghề nghiệp của bạn. Việc nêu đầy đủ các thông tin này sẽ giúp bạn khẳng định được giá trị với nhà tuyển dụng và cơ hội offer mức lương tốt sẽ cao hơn.

Tìm hiểu mức lương trung bình thị trường

Cách deal lương khi phỏng vấn để đảm bảo khả năng thành công cao thì bạn cần tìm hiểu về mức lương trung bình thị trường đang trả cho vị trí công việc bạn sắp ứng tuyển là bao nhiêu để tránh việc deal lương thấp hoặc cao quá. Lời khuyên là bạn nên deal lương cao hơn khoảng 10 – 30% so với mức trung bình. Bởi thường nhà tuyển dụng sẽ cố gắng thỏa thuận mức lương thấp hơn để đảm bảo lợi ích về kinh tế cho họ.

Chuẩn bị các luận điểm rõ ràng trước khi đàm phán lương

Muốn có được kết quả đàm phán lương tốt thì bản thân bạn cần luôn phải tự mình trả lời được câu hỏi “Tại sao mình xứng đáng để nhà tuyển dụng trả mức lương cao”. Bạn nên đưa ra cho mình một vài luận điểm chặt chẽ và xác đáng, càng chi tiết và cụ thể càng tốt. Ví dụ:

  • Bạn có thể nêu các thành tích trong công việc của mình trước đây, đưa ra các số liệu cụ thể càng tốt.
  • Bạn nêu số năm kinh nghiệm về lĩnh vực bạn làm, cao hơn số năm kinh nghiệm nhà tuyển dụng càng tốt.
  • Các kỹ năng bạn có để có thể hoàn thành xử lý tốt công việc.

Diễn tập buổi đàm phán deal lương với bạn bè hoặc người thân

Buổi diễn tập giúp tiếp thêm sự tự tin cho ứng viên trong buổi phỏng vấn.
Buổi diễn tập giúp tiếp thêm sự tự tin cho ứng viên trong buổi phỏng vấn.

Buổi đàm phán deal lương sẽ khiến bạn hồi hộp và mất bình tĩnh, khiến những điều đã chuẩn bị trước không thể hiện được tốt nhất. Do đó bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân diễn tập đóng vai nhà tuyển dụng và ứng viên để có thể trình bày các luận điểm, trao đổi. Thông qua buổi diễn tập, bạn sẽ thấy mình tự tin hơn, cải thiện về tác phong, giọng điệu, cách trình bày ý kiến…

Đừng vồ vập khi deal lương

Trong cách deal lương khi phỏng vấn, bạn nên để nhà tuyển dụng đề cập vấn đề này trước thay vì bạn sẽ đề cập. Bởi hành động thiếu tinh tế này khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn cần phải thấy cho nhà tuyển dụng rõ mục tiêu, giá trị ban mang lại giúp doanh nghiệp phát triển. Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng kỹ năng, trình độ, chuyên môn trước khi nói về lợi ích. Khi được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn, tốt hơn cả bạn nên cởi mở chia sẻ và luôn ở tâm thế sẵn sàng thương lượng, đàm phán để nhận về mức lương phù hợp.

Tìm hiểu về mức lương của công ty bạn ứng tuyển

Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn đưa ra các con số phù hợp với khả năng chi trả của doanh nghiệp, tránh việc đưa ra con số quá cao khiến bạn mất đi cơ hội việc làm. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về lương thưởng qua các kênh tuyển dụng, trang review công ty, mạng xã hội hoặc thông qua bạn bè người thân đã từng làm việc tại đây.

Tập trả lời sẵn những câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng

Trong quá trình deal lương, nhà phỏng vấn sẽ thường đưa ra những câu hỏi hóc búa, khó nhằn để thử tài ứng biến của ứng viên, từ đó cũng tạo cơ sở để deal lương hợp lý. Do vậy ứng viên nên tìm hiểu các câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng thường đưa ra, và tự mình tìm câu trả lời khôn khéo và hợp lý, tránh bị nói “hớ” sẽ làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ghi điểm để lọt mắt xanh nhà tuyển dụng

Giao tiếp khéo léo, tinh tế khiến nhà tuyển dụng ấn tượng rất tốt về bạn.
Giao tiếp khéo léo, tinh tế khiến nhà tuyển dụng ấn tượng rất tốt về bạn.

Đôi khi ngoài trình độ chuyên môn tốt thì bạn cần có thêm chút giao tiếp khéo léo, sự hài hước, tinh tế điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng rất tốt về bạn. Một khi đã có sự yêu thích thì chắc chắn họ rất muốn bạn trở thành một phần trong doanh nghiệp của họ và dễ dàng thỏa thuận với phần deal lương từ bạn.

Linh hoạt khi deal lương phỏng vấn

Thực tế không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thể đồng ý với mức lương bạn đề xuất, tuy nhiên họ lại có rất nhiều hình thức đãi ngộ khác như: thêm ngày nghỉ phép, được lựa chọn cổ phiếu, được làm việc tại nhà một số ngày trong tuần, thưởng vượt KPI, thưởng theo quý, nửa năm…

Lúc này ứng viên hoàn toàn có thể cân nhắc về giá trị mình sẽ nhận được khi làm công việc này và quyết định chấp nhận hay không chấp nhận làm việc tại đây.

Ứng biến thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ?

Không ít nhà tuyển dụng hỏi ứng viên về mức lương ở công ty cũ là bao nhiêu? Nếu không có sự chuẩn bị trước thì ứng viên sẽ khá loay hoay và đưa ra những câu trả lời “ngốc nghếch”, khiến bản thân bị “tụt hạng” trước nhà tuyển dụng. Vậy khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ thì có nên nói thật mức lương với nhà tuyển dụng không?

Mục đích khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ của ứng viên?

Ứng viên cần biết được mục đích của nhà tuyển dụng khi hỏi về mức lương cũ.
Ứng viên cần biết được mục đích của nhà tuyển dụng khi hỏi về mức lương cũ.

Trước khi trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần biết được mục đích của nhà tuyển dụng khi hỏi câu đó. Các doanh nghiệp đưa ra câu hỏi mức lương quá khứ của ứng viên thường với những mục đích sau: xác định giá thị trường của bạn, xác nhận bạn có thực sự phù hợp công việc hay không, họ muốn xác nhận mức lương họ đưa ra có hợp lý cho bạn hay không?…

Cách trả lời khi bị nhà tuyển dụng hỏi lương cũ

Thực tế không phải nhà tuyển dụng nào cũng hỏi về mức lương cũ, nếu không hỏi thì bạn không cần thiết phải nói ra và cũng không nên đề cập tới. Còn trường hợp bạn không thấy thoải mái khi bị hỏi về mức lương cũ thì bạn có thể đánh lạc hướng nhà tuyển dụng bằng câu hỏi khác như “Tôi muốn tìm hiểu về những việc tôi sẽ cần làm nếu được nhận vị trí này trước khi đề cập đến vấn đề lương thưởng”.

Nếu bạn muốn chia sẻ với nhà tuyển dụng về mức lương cũ của mình thì cũng cần chú ý một số điều như sau:

  • Sử dụng con số chung chung: Thay vì nói lương cũ của mình bằng một con số cụ thể thì bạn hãy đưa ra con số chung chung như “Lương cũ của tôi hơn 11 triệu..”.
  • Sử dụng một phạm vi: Bạn có thể cung cấp lương khởi điểm và lương hiện tại của mình. Ví dụ “Mới ra trường tôi nhận mức lương 8 triệu, hiện tại mức lương của tôi là 12 triệu…”.
  • Cung cấp con số chính xác, bạn có thể nêu chi tiết về lương và chế độ thưởng của mình. Ví dụ lương hiện tại của tôi là 12 triệu, phụ cấp ăn hàng tháng là 1 triệu, chưa kể tiền hoa hồng, thưởng KPI… Bạn nên cung cấp tiền lương hàng tháng trước thuế thu nhập cá nhân và trước khi đóng bảo hiểm để tạo cảm giác lương mình nhận được cao hơn.

Những điều không nên nói khi deal lương

Trong cách deal lương khi phỏng vấn, chỉ cần bạn “lỡ miệng” nói ra một số điều, thông tin nhạy cảm hoặc thiếu tinh tế thì dường như mọi công sức phỏng vấn từ đầu đến giờ sẽ đổ sông đổ bể. Chính bởi vậy bạn hãy thuộc lòng những điều không nên nói khi deal lương được bài viết tổng hợp dưới đây nhé!

Tôi muốn mức lương là…

Cách trả lời trực tiếp này sẽ khiến cuộc đàm phán gần như đi vào ngõ cụt, bởi theo cách nói như vậy thì tức bạn sẽ chỉ nhân làm việc khi được trả đúng mức lương đó. Thay vì trả lời như vậy thì bạn nên khôn khéo hơn ví dụ như “Tôi đã tìm hiểu về thị trường việc làm và mức lương trung bình cho vị trí công việc tôi ứng tuyển hiện nay dao động trong khoảng từ…”.

Bạn nên trả lời một cách khôn khéo về mức lương mong muốn.
Bạn nên trả lời một cách khôn khéo về mức lương mong muốn.

Đây là mức lương cuối cùng tôi đưa ra nếu công ty muốn thuê tôi

Câu nói này thể hiện bạn khá ngạo mạn và xấc xược, tạo phản cảm với nhà tuyển dụng, mang lại cảm xúc rất tiêu cực. Tuyệt đối không nên sử dụng câu này khi  đàm phán lương với nhà tuyển dụng bạn nhé!

Mức lương này tôi sẽ không thể nào đủ sống

Mỗi cá nhân sẽ có thói quen chi tiêu và mức sống, nhu cầu sử dụng tiền bạc khác nhau. Với riêng bạn có thể khi công ty đề xuất lương 8 – 9 triệu sẽ không đủ sống nhưng với người khác thì con số này lại khá khả quan. Mặt khác nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng hiện tại của bạn để đề xuất ra mức lương hợp lý. Trường hợp quỹ lương công ty chỉ có thể chi trả từng đó số tiền cho vị trí cần tuyển dụng, bạn không chấp nhận được thì có thể đàm phán thêm hoặc tìm công ty khác có mức lương hấp dẫn hơn.

Tôi có nhiều offer cao hơn nhiều

Cách deal lương khi phỏng vấn mà bạn nói câu này sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu vì không nhìn thấy được sự tôn trọng ở bạn. Việc bạn nói điều này để khoe mẽ mình có nhiều đơn vị săn đón và trả lương cao hơn sẽ không giúp bạn tăng được giá trị bản thân. Nếu đã được đề xuất mức lương cao hơn từ đơn vị khác thì bạn nên chọn làm công việc đó thay vì chạy đến ứng tuyển công ty khác và nói lên điều này. Bạn cần chứng minh rằng mình xứng đáng nhận được mức thu nhập cao hơn thay vì khoe mẽ mình được trọng vọng, săn đón.

Có rất nhiều công ty muốn tuyển tôi

Câu nói này cũng mang hàm ý khoe mẽ tương tự như câu “Tôi có nhiều offer cao hơn nhiều”. Cách đàm phán lương với nhà tuyển dụng bằng câu nói này thực sự vô cùng “trẻ con” và không đem lại hiệu quả.

Không nên nói với nhà tuyển dụng mình có nhiều lựa chọn khác để đàm phán lương vì nó không hề hiệu quả.
Không nên nói với nhà tuyển dụng mình có nhiều lựa chọn khác để đàm phán lương vì nó không hề hiệu quả.

Mức lương này tôi đã nhận được từ lúc vừa ra trường rồi

Quá trình đàm phán lương thực tế như một cuộc trao đổi mua bán, thuận mua vừa bán. Bạn có yêu cầu cũng như mong muốn riêng về thu nhập của mình, phía nhà tuyển dụng cũng vậy, họ cũng muốn tuyển được nhân sự tốt với chi phí tối ưu và tiết kiệm nhất. Câu trả lời này thể hiện rõ thái độ cự tuyệt cũng như kiêu ngạo của bạn. Doanh nghiệp tuyển dụng sẽ không muốn có thêm bất cứ trao đổi, thảo luận về lương nào với ứng viên nói câu này.

“Không”, “Tôi không chấp nhận mức lương này”

Trong cách deal lương khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đưa ra mức lương nào đó, ứng viên nếu trả lời với thái độ kiên quyết như Không, Không đời nào, Tôi không bao giờ chấp nhận mức lương này… thể hiện sự từ chối, thái độ cự tuyệt rõ ràng. Điều này sẽ khiến buổi phỏng vấn kết thúc ngay lập tức và bạn không có bất cứ cơ hội nào để thỏa thuận, đàm phán mức lương cao hơn cho mình.

Tôi nghĩ mình xứng đáng nhận được mức lương cao hơn

Kinh nghiệm deal lương là bạn không nên nói câu này bởi nó cho thấy bạn rất kiêu ngạo, tự tin thái quá. Thực tế việc bạn có xứng đáng hay không sẽ được thể hiện rõ trong các buổi phỏng vấn và bài thi năng lực. Nếu bạn xứng đáng thì nhà tuyển dụng sẽ không tiếc gì mà đưa ra mức lương cao hơn nhằm chiêu mộ người tài. Điều bạn cần làm thay vì nói những lời cao ngạo, vô nghĩa thì hãy tập trung thể hiện tốt nhất từ tác phong, lời nói, kinh nghiệm trong buổi phỏng vấn. Nếu mức lương phía nhà tuyển dụng đưa ra thấp thì có thể khéo léo và lịch sự yêu cầu đơn vị xem xét và cân nhắc thêm.

Tôi cần nhiều tiền hơn

Trong mắt nhà tuyển dụng, những ứng viên khi nói câu này sẽ kém an toàn.
Trong mắt nhà tuyển dụng, những ứng viên khi nói câu này sẽ kém an toàn.

Ai cũng cần tiền để lo cho cuộc sống cơm áo gạo tiền. Câu nói này không phải cho thấy bạn là người sòng phẳng mà ngược lại nhà tuyển dụng sẽ cảm giác bạn đi làm hoàn toàn với mục đích vì tiền, không có bất cứ định hướng nào cho tương lai, không có nhu cầu học hỏi, rèn luyện hay phát triển bản thân. Trong mắt nhà tuyển dụng những ứng viên này sẽ kém an toàn, bởi nếu được công ty khác offer lương cao hơn trong tương lai, họ sẽ ngay lập tức nghỉ việc và chuyển sang công ty khác.

Với mức lương này, công ty sẽ chẳng tuyển được người tài giỏi nào đâu

Câu nói này giống như là lời xúc phạm, đe dọa, dự đoán tiêu cực. Bạn có thể không hài lòng với mức lương nhà tuyển dụng đề xuất, nhưng như vậy không có nghĩa là người khác cũng vậy. Nếu không đồng tình và cảm thấy mức lương quá thấp thì bạn hãy khéo léo từ chối và tìm công ty khác để ứng tuyển.

Tất tần tật cách deal lương khi phỏng vấn đã được bài viết chia sẻ chi tiết trong bài viết. Mỗi người lao động, nhân viên cần thuộc lòng các bí kíp deal lương hiệu quả để tăng cơ hội nâng cao thu nhập, có đời sống vật chất và tinh thần tốt hơn trong tương lai nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
tac gia
Hồng Ngọc

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Các phòng ban, cấp bậc và chức vụ trong công ty từ A-Z

Trong cơ cấu của một công ty hoàn chỉnh thì gồm có rất nhiều phòng ban khác nhau. Mỗi phòng ban đều có một chức năng, nhiệm vụ hoàn toàn riêng biệt. Đồng thời cơ cấu nhân sự cũng gồm nhiều cấp bậc và chức vụ để đảm bảo công ty vận hành ổn định. […]

Báo cáo tài chính cung cấp thông tin về thực trạng tài chính và luồng tiền của doanh nghiệp
Cách đọc và phân tích báo cáo tài chính chính xác nhất

Hàng năm, doanh nghiệp cần lập báo cáo tài chính để đánh giá về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể hiểu hết được ý nghĩa của bản báo cáo thì không phải ai cũng nắm được. Vậy làm sao để đọc và phân tích bản báo cáo tài chính […]

Cảm xúc gồm một loạt các thay đổi về mặt cảm giác bên trong mỗi con người
10 kỹ năng quản lý cảm xúc giúp bạn hạnh phúc và thành công

Kỹ năng quản lý cảm xúc là một trong những kỹ năng quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành công cũng như hạnh phúc của một con người. Vậy làm thế nào để có thể quản lý cảm xúc buồn bã, xúc động, nóng giận… tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các […]

Top 9 cuốn sách kinh tế hay nhất nên đọc ít nhất một lần

Những cuốn sách kinh tế hay chứa đựng cả một kho tàng kiến thức khổng lồ về kinh tế, tài chính sẽ giúp mọi người có cái nhìn toàn diện và nắm bắt xu thế phát triển tương lai, định hướng được công việc, sự nghiệp. Nội dungDeal lương là gì? Offer là gì?Thế nào […]

#10 sách kế toán kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu hay nhất

Top 10 cuốn sách kế toán hay nhất sẽ giúp người đọc nắm được các công cụ, kỹ năng để thu thập và tổng hợp, xử lý các thông tin số liệu tại các tổ chức, doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nội dungDeal lương là gì? Offer là gì?Thế nào […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
zaloMessenger
call
zaloZalo
mapShowroom
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay