Làm gì khi rảnh rỗi khi ở văn phòng? 8 Tip hay nâng cao giá trị bản thân

Chia sẻ trên :
13-06-2022 4865 lượt xem

Có một câu nói rất hay rằng, “kẻ tầm thường chỉ lo tìm cách giết thời gian, còn người có tài thì tìm mọi cách tận dụng thời gian”. Thời gian là thứ gì đó chúng ta không thể định nghĩa nhưng nó vô cùng đáng quý và nên trân trọng. Bởi vậy, đối với dân văn phòng nói riêng hay tất cả mọi người nói chung, tận dụng thời gian để phát triển bản thân luôn là một điều nên làm. Vậy, làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng để “một công đôi việc”, vừa giải trí, vừa giúp bản thân được tốt lên?

Đọc sách để trau dồi kiến thức

Làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng ư? Đọc sách là một trong những cách mang lại cho chúng ta vô vàn những điều bổ ích. Đối với nhiều người, đọc sách còn là một cách giải trí, bởi trong sách cũng có rất nhiều điều thú vị, nhiều câu chuyện hay, những thông điệp ý nghĩa.

Trong thời gian rảnh, việc đọc sách vừa có thể giải trí vừa giúp mình tiếp nhận thêm nhiều thông tin mới để bản thân ngày càng phát triển hơn.

Đọc sách không chỉ để giải trí mà còn giúp chúng ta bổ sung thêm kiến thức, biết thêm những điều mới mẻ
Đọc sách không chỉ để giải trí mà còn giúp chúng ta bổ sung thêm kiến thức, biết thêm những điều mới mẻ

Cuộc sống hằng ngày vốn bộn bề, công việc bù đầu, thời gian hầu như dành cho công việc. Nhưng bản thân cũng cần phải cố gắng để hoàn thiện hơn từng ngày. Việc đọc sách chính là đang trau dồi chính mình, giúp mở rộng vốn từ, thêm sự hiểu biết, thúc đẩy kỹ năng tư duy, phân tích và nhìn nhận các vấn đề. Vậy chẳng khác nào “một công đôi việc”, tận dụng thời gian rảnh ở văn phòng để phát triển chính mình là một việc nên làm.

Tập thể dục, vận động cơ thể hoặc ngồi thiền

Vận động thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và đầu óc nhưng đối với dân văn phòng, khi một ngày làm việc 8 tiếng ở công ty thì sẽ không có nhiều thời gian để tập luyện. Vậy cách tốt nhất để chăm sóc cho sức khỏe là tận dụng thời gian rảnh rỗi ở văn phòng để “hành xác” bản thân, thư giãn gân cốt.

Vận động cơ thể sau những giờ làm việc mệt mỏi sẽ giúp bạn thư giãn được gân cốt, đỡ đau mỏi do ngồi lâu
Vận động cơ thể sau những giờ làm việc mệt mỏi sẽ giúp bạn thư giãn được gân cốt, đỡ đau mỏi do ngồi lâu

Trong điều kiện cho phép, bạn có thể tập những động tác đơn giản, đi lại hoặc ngồi thiền 20 – 30p để cơ thể được “giải phóng năng lượng”, tạo sự thoải mái và dễ chịu hơn sau những giờ ngồi làm việc mệt mỏi.

Làm thêm nghề tay trái để “hái ra tiền”

Ngày nay, xã hội đang trên đà tiến hóa và phát triển không ngừng. Đối với dân văn phòng nói riêng hay nhiều người khác nói chung thì nghề tay trái đã trở thành một xu hướng rất thịnh hành giúp tăng thêm thu nhập.

Nghề tay trái hiện đang rất phổ biến, giúp chúng ta kiếm thêm thu nhập
Nghề tay trái hiện đang rất phổ biến, giúp chúng ta kiếm thêm thu nhập

Không phải tự nhiên mà nghề tay trái lại trở nên phổ biến như vậy, trong thời gian rảnh tại nơi làm việc hay kể cả những thời gian rảnh khác. Bạn có thể làm thêm các công việc như: bán hàng online, dịch thuật, viết content, đầu tư chứng khoán, lập trình, môi giới nhà đất, cộng tác viên bảo hiểm, tư vấn tài chính, nhiếp ảnh gia, kinh doanh…

Khi mà cuộc sống quá xô bồ, cần nhiều khoản phải chi thì nhu cầu và ham muốn kiếm tiền lại càng vực dậy trong đầu óc mỗi người. Với dân công sở, trong thời gian rảnh có thể làm thêm nhiều việc tay trái khác để kiếm thêm thu nhập. Cũng giống như việc “bán thời gian để đổi lấy tiền tài”, tận dụng thời gian rảnh để tìm kiếm những cơ hội tốt cho bản thân cũng là một việc nên làm.

Dù vậy, nhìn góc độ nào đi nữa thì nghề tay trái cũng chỉ mang tính chất là công việc phụ. Thế nên, chúng ta cần cân đối thời gian để đảm bảo sự ưu tiên cho công việc chính của mình, đáp ứng tốt các quy định và nhiệm vụ tại nơi làm việc chính, không lơ là công việc mình cần làm tại công ty.

Xem thêm: Tìm hiểu những cách kiếm thêm tiền cho dân văn phòng

Tạo dựng mối quan hệ

Trong cuộc sống, đặc biệt là môi trường văn phòng thì việc liên kết giữa mọi người là điều vô cùng cần thiết, dù là những người cùng công ty hay những khách hàng tiềm năng thì đều là những mấu chốt cần tạo dựng độ thân thiết và tin cậy.

Tạo dựng mối quan hệ là điều rất cần thiết, đặc biệt trong môi trường công sở thì việc tạo được các mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến và phát triển hơn
Tạo dựng mối quan hệ là điều rất cần thiết, đặc biệt trong môi trường công sở thì việc tạo được các mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến và phát triển hơn

Bởi lẽ, mối quan hệ luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Khi có thời gian rảnh tại văn phòng, bạn có thể lên một danh sách những đối tác, khách hàng để hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc của họ. Hay đơn giản hơn là những câu hỏi thăm đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới để có mối liên kết bền chặt hơn, tình cảm khăng khít hơn.

Các mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn dễ chịu hơn về mặt tinh thần và dễ dàng hơn trong việc hợp tác, cùng nhau phát triển đi lên
Các mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn dễ chịu hơn về mặt tinh thần và dễ dàng hơn trong việc hợp tác, cùng nhau phát triển đi lên

Cuộc đời luôn là một vòng quay luẩn quẩn, bất kể người nào, không biết lúc nào mình sẽ nhờ đến họ. Vậy nên, tạo dựng mối quan hệ là một điều rất tốt và cần thiết để giúp cuộc sống, công việc của mình đôi lúc “dễ thở” hơn.

Học hỏi thêm những kỹ năng mới

Đối với mỗi người, việc trau dồi kiến thức là điều cần thực hiện thường xuyên và hằng ngày. Bởi lẽ, trong cõi sống của loài người có vô vàn điều mới lạ mà chúng ta chưa thể hiểu hết, nhưng biết thêm càng nhiều thì tầm nhìn của bản thân sẽ ngày càng được mở rộng.

Kiến thức là một kho tàng vô cùng rộng lớn, vậy nên việc học hỏi và tìm hiểu là rất cần thiết để bổ sung thêm nhiều điều mới mẻ và bổ ích vào bộ não của mình
Kiến thức là một kho tàng vô cùng rộng lớn, vậy nên việc học hỏi và tìm hiểu là rất cần thiết để bổ sung thêm nhiều điều mới mẻ và bổ ích vào bộ não của mình

Trong thời gian rảnh, bạn có thể học hỏi thêm các kỹ năng khác như: học tiếng anh giao tiếp, tìm tòi các phần mềm công nghệ, thiết kế đồ họa, tin học văn phòng, học hỏi thêm các kiến thức chuyên môn… Hay đơn giản hơn là tìm hiểu những thông tin khác với mục đích mở mang kiến thức, theo đuổi những thứ bản thân yêu thích như là làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, kỹ năng mềm, tập thể hình…

Tại văn phòng, bạn có thể học thêm các kĩ năng ngoài lề như tin học văn phòng, photoshop, thiết kế...
Tại văn phòng, bạn có thể học thêm các kĩ năng ngoài lề như tin học văn phòng, photoshop, thiết kế…

Vì thế, sự “tò mò” đôi khi là một điều có lợi, thúc đẩy chúng ta phải đi tìm hiểu những điều mới mẻ để bổ sung kiến thức vào bộ não của mình, giúp mở mang tầm nhận thức.

Làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng? Hãy tìm kiếm cảm hứng khi bị “bí” ý tưởng

Trong thời gian rảnh rỗi, chúng ta có thể nhìn ra thế giới xung quanh, để ý những sự việc xảy ra trong cuộc sống để tìm kiếm những ý tưởng, sự sáng tạo độc đáo hơn.

Với dân văn phòng, khi làm việc quá nhiều với máy tính, với các trang web, mạng khiến đầu óc con người bị “phụ thuộc”. Bởi vậy, sau những lúc làm việc căng thẳng, bạn có thể dành chút ít thời gian rảnh để lướt xem những thông tin khác trên mạng xã hội.

Dành ít thời gian rảnh để lướt xem các thông tin trên mạng xã hội
Dành ít thời gian rảnh để lướt xem các thông tin trên mạng xã hội

Ngày nay, khi mà Zalo, Facebook, Tik tok… đang hết sức thịnh hành thì con người lại càng vận dụng điều đó để tạo tin tức. Dần dần, những mảng này trở nên thông dụng và tạo thành thói quen tìm kiếm thông tin cho nhiều người tại các nền tảng này. Tuy nhiên, nhiều tin tức có thể không chính xác.

Khi mà con người đang thích với việc chạy theo những điều mới mẻ thì bắt kịp xu hướng là một điều cần thiết. Những thông tin bên ngoài đôi lúc sẽ là những điều khác lạ để bạn lên ý tưởng cho công việc.

Hoặc có thể, nguồn cảm hứng nó luôn tồn tại quanh ta, chỉ là chúng la liệu có biết cách khai thác? Nhìn ra ”thế giới thực” chúng ta đang sống đôi khi cũng có những nguồn ý tưởng mãnh liệt, có thể là trên chuyến tàu, cửa hàng tạp hóa, tại các quán ăn… Đó là những thứ mà dân công sở thường tiếp xúc hàng ngày, biết đâu lại tiếp thêm ý tưởng cho mình sáng tạo.

“Xử đẹp” hết những công việc chưa hoàn thành để đầu óc được thoải mái hơn

Những công việc “vụn vặt” sẽ luôn làm ta thấy khó chịu và có cảm giác như có rất nhiều việc cần làm. Bởi vậy, trong những lúc rảnh rỗi, hãy cố gắng xử lý hết những việc còn dở dàng để khối lượng công việc được gọn nhẹ hơn.

Xử lý gọn các công việc vụn vặt, việc chưa hoàn thành sẽ giúp ta "đỡ rối" hơn trong công việc
Xử lý gọn các công việc vụn vặt, việc chưa hoàn thành sẽ giúp ta “đỡ rối” hơn trong công việc

Giống như việc một bài viết chưa có kết bài thì sẽ chưa thể hoàn thiện, một bài đăng web còn thiếu ảnh thì cũng coi như chưa xong hay thậm chí một thậm hồ sơ chưa được sắp xếp gọn gàng thì vẫn còn dang dở. Nhưng những việc đó hoàn toàn có thể thực hiện trong chốc lát, hoàn thành các công việc đó sẽ khiến đầu óc của mình cảm thấy thoải mái hơn.

Thư giãn, nghỉ ngơi, tiếp thêm năng lượng

Trong công việc, không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được những điều suôn sẻ, may mắn. Mà đôi khi vẫn sẽ rơi vào nhiều khó khăn khiến mình bị rơi vào stress. Nếu như bạn không thể chế ngự được điều đó sẽ rất dễ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc xuống mức nghiêm trọng.

Vậy, trong những lúc rảnh rỗi ở văn phòng, bạn cũng có thể dùng thời gian này để thư giãn, giải  trí, nghỉ ngơi để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể và trí não.

Trong lúc rảnh rỗi ở văn phòng, bạn cũng có thể dành chút thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, có thể xem phim, đọc truyện, ngủ một giấc ngắn hay làm những gì bạn muốn
Trong lúc rảnh rỗi ở văn phòng, bạn cũng có thể dành chút thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, có thể xem phim, đọc truyện, ngủ một giấc ngắn hay làm những gì bạn muốn

Trong thời gian này, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, đọc truyện, lướt web… hoặc có thể ngủ giấc ngủ ngắn, thả lỏng cơ thể…

Nghỉ ngơi, thư giãn sau những lúc làm việc bù đầu cũng là cách để “yêu bản thân”, bảo vệ sức khỏe, tiếp thêm tinh thần và năng lượng để tiếp tục công việc của mình.

Một người biết sử dụng và tận dụng thời gian là người không để thời gian quý báu đó trôi qua vô nghĩa. Vì vậy, nếu bạn đang không biết làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng thì có thể thử 8 cách mà nội thất văn phòng Govi.vn đã chia sẻ nhé! Chắc hẳn bạn sẽ thấy thời gian trôi qua nhanh và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xem thêm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Đàm phán là gì? 7 kỹ năng đàm phán kinh doanh thành công
Đàm phán là gì? 7 kỹ năng đàm phán kinh doanh thành công

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, kỹ năng đàm phán đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp đạt được lợi thế và thành công trong các cuộc thương lượng. Bài viết dưới đây, cùng nội thất Govi tìm hiểu 7 kỹ năng đàm phán kinh doanh thành công […]

Kỹ năng nhân sự (Kỹ năng con người) - Human or Interpersonal Managerial Skills
Các kỹ năng của nhà quản trị – Bí kíp nào giúp họ thành công?

Nhà quản trị có vai trò “cốt cán” khi ảnh hưởng đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Do đó, trang bị các kỹ năng của nhà quản trị là điều kiện bắt buộc. Tìm hiểu ngay những kỹ năng quan trọng cần có ở một nhà quản trị tài ba dưới bài viết […]

Tầm quan trọng của việc xây dựng khung năng lực nhân sự
Khung năng lực là gì? Tư vấn xây dựng khung năng lực

Tạo dựng “khung năng lực” là một nhiệm vụ quan trọng trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp và công ty nào. Thông qua khung năng lực, nhà quản lý có thể dễ dàng tổ chức các chương trình đào tạo, tuyển dụng nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp cho việc xây dựng các chính […]

Tại sao cần áp dụng mô hình AIDA trong Marketing?
Mô hình AIDA – Bí quyết thu hút X5 khách hàng tiềm năng

Bất kỳ ai là Marketer cần phải biết áp dụng khéo léo mô hình AIDA trong các chiến dịch Marketing trong doanh nghiệp. Bởi đây được coi là bí quyết kinh điển giúp thu hút khách hàng, thúc đẩy quá trình ra quyết định của họ; từ đó, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bài […]

Định nghĩa Insight khách hàng là gì?
Bật mí 5 bước tìm ra Insight khách hàng từ chuyên gia

Tìm hiểu được insight khách hàng là chìa khóa quan trọng để tiếp cận mục tiêu trong marketing. Đây là một thuật ngữ vô cùng quan trọng đối với Marketer. Bởi một chiến dịch Marketing thành công hay không, phụ thuộc phần lớn vào việc khám phá Insight khách hàng. Bài viết dưới đây cung […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
Thu gọn
  • Thêm sản phẩm

  • Thêm sản phẩm

  • Thêm sản phẩm

homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay