+11 nghề tay trái cho dân văn phòng mang lại thu nhập hấp dẫn

Chia sẻ trên :
12-09-2022 1055 lượt xem

Khi mức sống con người càng cao thì nhu cầu kiếm tiền lại càng lớn. Nhằm đáp ứng cuộc sống và mức chi tiêu của bản thân và gia đình, nhiều người làm văn phòng đã chọn làm thêm nghề tay trái để có thêm luồng tiền khác ngoài công việc chính. Trên thực tế, có rất nhiều công việc có thể linh động thời gian rất phù hợp với dân văn phòng và tùy vào khả năng và trình độ của mỗi người, có thể lựa chọn những công việc phụ phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý của Govi.vn về các nghề tay trái đang phổ biến và được nhiều người quan tâm hiện nay, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tìm hiểu nghề tay trái là gì?

Nói một cách chung thì nghề tay trái chính là công việc làm sau công việc chính ở công ty. Nó giúp bạn kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh rỗi, thậm chí có thể sinh lời ngay cả trong thời gian bạn đang làm việc liên quan đến tiền tệ, chứng khoán…

Ngoài kiếm tiền ngoài luồng, thì nghề tay trái còn giúp bạn tăng thêm kỹ năng làm việc, tận dụng thời gian rảnh, học hỏi thêm nhiều thứ và thông thạo, linh hoạt hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, nghề tay trái cũng có thể là một nghề thuộc lĩnh vực liên quan đến nghề nghiệp của bạn.

Nghề tay trái là một nghề phụ, có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi
Nghề tay trái là một nghề phụ, có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi

Gợi ý 11 “nghề tay trái hái ra tiền” cho dân văn phòng

Bán hàng online

Theo thực tế hiện nay, bán hàng online là một nghề khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn để làm nghề tay trái, thậm chí đây còn là nghề chính của nhiều người. Dựa vào tính chất của công việc này thì dân văn phòng cũng có thể bán hàng online để kiếm thêm thu nhập song song với công việc chính.

Bán hàng online mà một nghề phổ biến được nhiều người lựa chọn
Bán hàng online mà một nghề phổ biến được nhiều người lựa chọn

Khi nhu cầu mua sắm cao cùng với sự ra đời của các sàn thương mại điện tử thì bán hàng online càng trở nên đơn giản hơn, là công việc có thể linh hoạt về thời gian và bạn có thể làm lúc rảnh rỗi.

Ưu điểm của công việc này là không cần thuê hay đầu tư xây dựng mặt bằng, không bị bó hẹp thời gian và tiết kiệm được nhiều loại chi phí khác. Điều bạn cần có là kiến thức về kinh doanh online, tìm kiếm được nguồn hàng rẻ và uy tín, hiểu rõ mạng lưới giao hàng và sẵn sàng đối mặt với việc bị bom hàng, bị quỵt tiền hay nhiều tình huống bất ngờ khác.

Góp vốn kinh doanh, mở cửa hàng

Góp vốn kinh doanh cũng là một lựa chọn rất phù hợp với dân văn phòng. Khi bạn không có nhiều vốn thì hình thức góp vốn là một cách hữu hiệu giúp bạn kiếm thêm thu nhập ngoài luồng. Điều quan trọng là bạn cần có mạng lưới mối quan hệ tốt và tận dụng những mối quan hệ này để tìm hiếm những nhà đầu tư uy tín cùng bạn kinh doanh.

Bạn có thể sử dụng hình thức góp vốn để dễ dàng hơn trong việc kinh doanh
Bạn có thể sử dụng hình thức góp vốn để dễ dàng hơn trong việc kinh doanh

Hiện nay, các mô hình kinh doanh nhượng quyền đang rất phát triển, bạn có thể tham khảo để đầu tư.

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của công nghiệ thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng nên các mô hình kinh doanh nhỏ, phù hợp với chi phí, có thể bán hàng mang về và giao hàng tận nơi đến cho khách mà không cần tốn nhiều chi phí khác.

Với hình thức này, dân văn phòng không cần bỏ số vốn quá lớn mà vẫn có thể thỏa sức lựa chọn mô hình  kinh doanh phù hợp và kiếm thêm tiền ngoài công việc chính. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thì bạn cần phải rà soát và xem xét thật kĩ về đối tượng cùng góp vốn, bỏ ra thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị quy trình kinh doanh kĩ càng để tránh những sai sót về sau.

Đầu tư chứng khoán – nghề tay trái cho dân văn phòng ai cũng biết

Khi công việc của bạn chiếm nhiều thời gian và không có thời gian để vận hành những công việc khác thì đầu tư chứng khoán cũng là một nghề tay trái thích hợp để dân văn phòng lựa chọn. Đầu tư vào chứng khoán sẽ không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc và vận hành, tuy nhiên đây cũng là nghề có độ may rủi nhất định tùy thuộc vào độ lên xuống của chứng khoán.

Không cần tốn quá nhiều thời gian, đầu từ chứng khoán cũng là một công việc giúp bạn có thêm thu nhập "khủng"
Không cần tốn quá nhiều thời gian, đầu từ chứng khoán cũng là một công việc giúp bạn có thêm thu nhập “khủng”

Nhưng xét về mặt tích cực, bạn cũng có thể kiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ từ việc mua bán cổ phiếu. Hiện nay, đầu tư chứng khoán đã không còn quá xa lạ với dân văn phòng bởi đây là kênh đầu tư nhàn rỗi, không cần huy động nhiều vốn, không tốn thời gian nhưng có thể sẽ đem lại nguồn lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, đây cũng là một công việc đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu, có đầu óc phân tích tốt và am hiểu về thị trường. Ngoài ra còn cần đôi chút nhạy bén và liều lĩnh trong lĩnh lực này.

Biên tập viên sáng tạo nội dung

Nếu có đam mê viết lách và có kiến thức về xã hội tì nghề sáng tạo nội dung cũng rất “ăn tiền” trong xã hội hiện nay. Khi các kênh mạng xã hội, truyền thông phát triển, công nghệ đi lên thì nhiều ngành dịch vụ càng cần các nguồn viết để truyền tải các mặt hàng, sản phẩm của họ đến người tiêu dùng. Bởi vậy, bạn có thể là người sáng tạo nội dung hay trở thành cộng tác viên viết bài cho những trang báo điện tử, website, fanpage, SEO, đánh giá và nhận xét sản phẩm… để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính của mình.

Không chỉ thỏa mãn đam mê viết lách, công việc sáng tạo nội dung cũng là một lựa chọn phù hợp để bạn kiếm thêm thu nhập
Không chỉ thỏa mãn đam mê viết lách, công việc sáng tạo nội dung cũng là một lựa chọn phù hợp để bạn kiếm thêm thu nhập

Đối với công việc này thì mức nhuận bút hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của bạn và bên tuyển dụng hoàn toàn có thể trả tiền theo từng bài, từng tháng dựa trên: chủ đề bài viết, độ dài, số lượng bài, chất lượng bài…

Đây là một việc đòi hỏi sự chăm chỉ và kĩ năng viết để đáp ứng đầy đủ yêu cầu bên tuyển dụng cần. Ngoài ra, đây cũng là một nghề giúp bạn “luyện trình”, trau dồi từ ngữ sau các bài viết. Bởi vậy, đây cũng được xem là “một công đôi việc”, rất hữu ích.

Làm Youtuber, Tiktoker, Blogger

Như một làn sóng mới những năm gần đây thì nhiều người với các tài năng khác nhau đã lựa chọn nền tảng mạng xã hội để phát triển bản thân. Ngoài công việc văn phòng, bạn cũng có thể biến mình trở thành”idol” hay những người truyền cảm hứng, người tạo nên các trò giải trí, người dạy nấu ăn, người chơi game, người chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống … điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng và tài năng của bạn.

Tùy vào khả năng và tài nghệ của bạn để cho ra những sản phẩm đăng tải trên các nền tảng mạng
Tùy vào khả năng và tài nghệ của bạn để cho ra những sản phẩm đăng tải trên các nền tảng mạng

Hiện nay, nhiều hiện tượng mạng nổi lên rầm rộ và nghề làm Youtuber, Tiktoker, Blogger, Vlogger, Streamer… cũng dần được nhiều người quan tâm. Đây cũng được xem là một nghề hái ra tiền cho dân văn phòng, bởi các sản phẩm đăng tải trên Youtobe, Tiktok, Facebook… đều sẽ mang lại nguồn tiền mới nhờ lượt đăng ký kênh, lượt xem hay tiền donate…

Dịch thuật

Thực tế, công việc này dành cho người giỏi ngoại ngữ và có khả năng hành văn tốt, tùy thuộc vào từng yêu cầu của công việc. Nghề dịch thuật cũng là một việc phù hợp cho nhiều người làm văn phòng bởi nó không phụ thuộc vào việc bạn làm việc ở đâu mà chỉ cần làm theo deadline mà bên thuê yêu cầu. Như vậy sẽ khá phù hợp với dân công sở tận dụng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập.

Dịch thuật là một công việc có sự đòi hỏi cao về chuyên môn và trình độ, chứng chỉ
Dịch thuật là một công việc có sự đòi hỏi cao về chuyên môn và trình độ, chứng chỉ

Tùy vào khả năng dịch của bạn, có thể lựa chọn dịch từ văn bản nước ngoài sang tiếng Việt và ngược lại. Bản chất của công việc này khá linh động nhưng yêu cầu của nó khá cao, bạn cần phải tốt nghiệp Đại học, đồng thời cần có các văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm dịch thuật để đáp ứng tốt công việc.

Cung cấp dịch vụ PR, SEO, Marketing

Bên cạnh những công việc kể trên thì dịch vụ PR, SEO, Google Ads, Content marketing, Facebook Ads… cũng được nhiều người quan tâm và dân văn phòng không nên bỏ qua.

Ngày nay, đây là các dịch vụ phổ biến và được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng để phục vụ cho các chiến dịch Marketing rất hữu hiệu. Vì thế, đây cũng là những cơ hội cho dân văn phòng tận dụng thời gian để làm thêm nghề tay trái, cung cấp dịch vụ cho các bên cần.

Cung cấp các dịch vụ PR, SEO, Marketing... là một công việc rất phổ biến và thịnh hành hiện nay
Cung cấp các dịch vụ PR, SEO, Marketing… là một công việc rất phổ biến và thịnh hành hiện nay

Hơn nữa, thông qua công việc này bạn cũng có thể trau dồi thêm các kinh nghiệm, kỹ năng, vừa kiếm thêm thu nhập rất hữu ích. Hơn nữa, công việc này còn chủ động về thời gian nên bạn có thể dễ dàng sắp xếp được giữa công việc chính và nghề tay trái một cách hợp lý để đảm bảo cả 2 công việc cùng lúc.

Thiết kế đồ họa freelance

Đối với dân thiết kế, ngoài làm ở văn phòng thì họ cũng có thể nhận thiết kế ngoài để có thêm thu nhập. Khi bạn có năng khiếu, kĩ năng thiêt kế và có con mắt thẩm mỹ cũng như thành thạo các công cụ thì đây chính là việc có thể “hái tiền” thông qua các mảng thiết kế có nhu cầu cao như: Video, thiết kế Website, Banner, Theme….

Thiết kế đồ họa giúp bạn thỏa mãn đam mê sáng tạo, vừa kiếm ra tiền
Thiết kế đồ họa giúp bạn thỏa mãn đam mê sáng tạo, vừa kiếm ra tiền

Nghề làm bánh ngọt

Một trong những nghề tay trái cho nữ giới đang rất HOT hiện nay đó chính là nghề làm bánh ngọt. Các bạn nữ khéo tay, đam mê nấu ăn có thể tham khảo thêm nghề tay trái này cũng rất ổn. Bạn có thể học hỏi dần các loại bánh đơn giản trước để lấy kinh nghiệm, sau đó làm các loại bánh yêu cầu kỹ năng cao hơn. Bạn có thể bán bánh ngọt thường xuyên hoặc lựa chọn làm bánh vào những dịp lễ tết thì nhu cầu sẽ cao hơn. Và dần dần bạn có đủ lượng khách hàng rồi thì không cần quá vất vả tìm khách hàng nữa, người ta sẽ tự tìm đến bạn.

Làm đồ handmade

Đồ handmade cũng là một gợi ý nghề tay trái cho các cô nàng khéo léo và tỉ mỉ. Bạn có thể lựa chọn làm nhiều loại sản phẩm handmade khác nhau như đồ trang trí bàn làm việc, các sản phẩm từ đồ len, làm ví da, túi xách,…

Làm mẫu ảnh cho hãng thời trang, công nghệ, xe hơi,…

Đây là một trong những nghề tay trái có triển vọng phát triển nghề nghiệp rất cao, cùng với đó tiền lương cũng khá hậu hĩnh. Nếu bạn là người có niềm đam mê với một lĩnh vực nào đó đều có thể thử sức với nghề này. Hiện nay một trong những nghề làm mẫu ảnh phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất là thời trang: Thời trang công sở, đồ thể thao, underwear,…

Những lưu ý khi lựa chọn nghề tay trái

Dù là nghề chính hay nghề phụ thì đều sẽ có những nguyên tắc nhất định mà bạn cần phải lưu ý:

  • Tuyệt đối không để công việc phụ ảnh hướng đến công việc chính: nếu nghề tay trái khiến bạn phải lao động quá nhiều, luôn suy nghĩ, thức đêm thức hôm khiến bạn mệt mỏi, không thể tập trung cho công việc chính thì đây sẽ là một điều cần hạn chế để tránh ảnh hưởng cả hai công việc.
  • Không để công việc lấn át ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn: vấn đề quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của mình. Nếu công việc ở văn phòng quá nhiều và bạn phải làm thêm cả ngoài giờ thì sẽ gây nhiều bất lợi cho chính bạn. Hơn nữa, nếu làm thêm cả việc phụ thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng kham nổi, khiến cơ thể mệt mỏi, chịu nhiều áp lực và không có thời gian nghỉ ngơi.
  • Đảm bảo công việc tốt: dù nghề chính hay nghề tay trái thì vẫn phải làm nghiêm túc, cam kết hiệu quả khi nhận việc và có trách nhiệm với công việc đó. Nghề phụ không có nghĩa là không quan trọng mà đây cũng là một công việc giúp bạn kiếm tiền nên bạn cần đảm bảo, làm cẩn thận và đạt kết quả tốt.
Dù là nghề chính hay nghề phụ thì đều cần đảm bảo được tính hiệu quả của công việc
Dù là nghề chính hay nghề phụ thì đều cần đảm bảo được tính hiệu quả của công việc

Trên đây là bài viết của Govi.vn về nghề tay trái cho dân văn phòng. Hy vọng rằng, với những chia sẻ và các thông tin vô cùng hữu ích trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn về ngành nghề đúng đắn, tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
tac gia
Govi Việt Nam

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Các phòng ban, cấp bậc và chức vụ trong công ty từ A-Z

Trong cơ cấu của một công ty hoàn chỉnh thì gồm có rất nhiều phòng ban khác nhau. Mỗi phòng ban đều có một chức năng, nhiệm vụ hoàn toàn riêng biệt. Đồng thời cơ cấu nhân sự cũng gồm nhiều cấp bậc và chức vụ để đảm bảo công ty vận hành ổn định. […]

Báo cáo tài chính cung cấp thông tin về thực trạng tài chính và luồng tiền của doanh nghiệp
Cách đọc và phân tích báo cáo tài chính chính xác nhất

Hàng năm, doanh nghiệp cần lập báo cáo tài chính để đánh giá về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể hiểu hết được ý nghĩa của bản báo cáo thì không phải ai cũng nắm được. Vậy làm sao để đọc và phân tích bản báo cáo tài chính […]

Cảm xúc gồm một loạt các thay đổi về mặt cảm giác bên trong mỗi con người
10 kỹ năng quản lý cảm xúc giúp bạn hạnh phúc và thành công

Kỹ năng quản lý cảm xúc là một trong những kỹ năng quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành công cũng như hạnh phúc của một con người. Vậy làm thế nào để có thể quản lý cảm xúc buồn bã, xúc động, nóng giận… tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các […]

Top 9 cuốn sách kinh tế hay nhất nên đọc ít nhất một lần

Những cuốn sách kinh tế hay chứa đựng cả một kho tàng kiến thức khổng lồ về kinh tế, tài chính sẽ giúp mọi người có cái nhìn toàn diện và nắm bắt xu thế phát triển tương lai, định hướng được công việc, sự nghiệp. Nội dungTìm hiểu nghề tay trái là gì?Gợi ý […]

#10 sách kế toán kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu hay nhất

Top 10 cuốn sách kế toán hay nhất sẽ giúp người đọc nắm được các công cụ, kỹ năng để thu thập và tổng hợp, xử lý các thông tin số liệu tại các tổ chức, doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nội dungTìm hiểu nghề tay trái là gì?Gợi ý […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
zaloMessenger
call
zaloZalo
mapShowroom
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay