30 câu hỏi phỏng vấn designer và cách chinh phục nhà tuyển dụng

Chia sẻ trên :
12-04-2023 3524 lượt xem

Designer là một vị trí đã không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, để tuyển dụng được một nhân viên designer phù hợp không phải điều dễ dàng. Thế nên các nhà tuyển dụng hiện nay đã và đang áp dụng khá nhiều câu hỏi phỏng vấn designer khắt khe hơn. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vị trí này, hãy tham khảo ngay bộ câu hỏi phỏng vấn trong bài viết dưới đây.

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn designer

Tìm hiểu qua về các câu hỏi phỏng vấn designer sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn
Tìm hiểu qua về các câu hỏi phỏng vấn designer sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn

Một sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn trở lên tự tin hơn rất nhiều khi bước vào buổi phỏng vấn. Dưới đây là trọn bộ các câu hỏi phỏng vấn designer mà bạn thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Cùng tham khảo nhé!

Câu hỏi phỏng vấn graphic designer về chuyên môn

 • Theo bạn một designer cần có những kỹ năng gì?
 • Bạn hãy cho biết về quá trình làm việc của bạn khi tạo ra một sản phẩm từ ý tưởng ban đầu đến kết quả cuối cùng?
 • Bạn đã từng sử dụng những công cụ thiết kế khác nhau nào? Hãy cho chúng tôi biết về sở thích của bạn và lý do bạn thích sử dụng công cụ đó?
 • Làm sao để bạn đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có thể in ấn hoặc sử dụng trên các thiết bị di động một cách tốt nhất?
 • Bạn đã từng làm việc với các dự án phức tạp có nhiều chi tiết và yêu cầu sự chính xác cao? Bạn làm thế nào để đảm bảo rằng mọi chi tiết của sản phẩm được sắp xếp đúng cách và hiệu quả?
 • Bạn đã từng sử dụng hình ảnh hoặc biểu đồ trong thiết kế của bạn chưa? Cách để bạn tạo ra hình ảnh và biểu đồ tốt nhất cho một sản phẩm cụ thể?
 • Bạn đã từng làm việc với một khách hàng có yêu cầu thiết kế đặc biệt? Làm thế nào để bạn đáp ứng được yêu cầu đó mà vẫn đảm bảo sản phẩm đúng với tiêu chuẩn thiết kế?
 • Làm thế nào để bạn sử dụng màu sắc một cách hiệu quả trong thiết kế của bạn? Bạn có bất kỳ quy tắc thiết kế nào khi sử dụng màu sắc không?
 • Theo bạn, xu hướng thiết kế hiện này là gì?
 • Bạn sẽ làm gì nếu không thể nghĩ ra một ý tưởng sáng tạo?
 • Bạn mong muốn làm việc độc lập hay làm việc theo nhóm?
 • Bạn có thể chia sẻ về một dự án mà bạn cảm thấy hài lòng nhất?

Câu hỏi phỏng vấn designer về con người

Các câu hỏi phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn
Các câu hỏi phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn
 • Bạn sẽ làm gì để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng khi thiết kế một sản phẩm?
 • Bạn làm thế nào để đảm bảo thiết kế của bạn phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến?
 • Bạn phải đối mặt với khách hàng có yêu cầu thiết kế không hợp lý, bạn làm gì để xử lý tình huống đó?
 • Làm thế nào để đảm bảo sản phẩm của bạn có thể tương tác và sử dụng dễ dàng cho những người dùng khác nhau?
 • Bạn có những phương pháp thiết kế đặc biệt nào để giúp bạn tìm hiểu về con người và nhu cầu của họ?
 • Bạn đã từng tham gia vào quá trình tạo ra một sản phẩm liên quan đến sức khỏe và tránh vi phạm đạo đức của người dùng chưa?
 • Bạn phải làm việc với một khách hàng có những giới hạn về ngân sách và thời gian. Làm thế nào bạn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng đó?
 • Bạn phát hiện ra một số khách hàng có yêu cầu không thực tế. Bạn xử lý tình huống này như nào để đạt được mục tiêu thiết kế?

Bài test phỏng vấn designer

Bài test là một cách để nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng và năng lực
Bài test là một cách để nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng và năng lực

Các bài test phỏng vấn designer sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng và năng lực của designer. Từ đó họ đưa ra quyết định phù hợp cho vị trí tuyển dụng. Dưới đây là một số bài test phỏng vấn designer phổ biến để các bạn cùng tham khảo:

Thiết kế logo: Yêu cầu designer tạo ra một logo độc đáo và sáng tạo cho một thương hiệu cụ thể.

Thiết kế banner: Yêu cầu designer tạo ra một banner quảng cáo thu hút sự chú ý của người xem và phù hợp với nội dung được quảng cáo.

– Thiết kế trang web: Yêu cầu designer tạo ra một bản thiết kế trang web cho một doanh nghiệp hoặc thương hiệu cụ thể. Mục đích để thu hút khách hàng và cải thiện trải nghiệm người dùng.

– Thiết kế sản phẩm: Yêu cầu designer tạo ra một sản phẩm mới với mục đích giải quyết một vấn đề hoặc đáp ứng một nhu cầu của người dùng.

– Thiết kế đồ họa: Yêu cầu designer tạo ra một bức tranh hay hình ảnh độc đáo và sáng tạo với một chủ đề hoặc ý tưởng cụ thể.

– Thiết kế đồ án: Yêu cầu designer tạo ra một đồ án hoàn chỉnh, bao gồm các phần như mô hình 3D, bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ kiến ​​trúc hoặc bản vẽ sản phẩm.

Cách chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

Trả lời câu hỏi một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng
Trả lời câu hỏi một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Để có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, designer cần phải trả lời các câu hỏi một cách chuyên nghiệp. Đồng thời thể hiện được năng lực và kinh nghiệm của mình. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có một câu trả lời phỏng vấn designer hiệu quả nhất, chinh phục được các nhà tuyển dụng.

Cung cấp ví dụ cụ thể: Khi được hỏi về kinh nghiệm thiết kế của bạn, hãy cung cấp ví dụ cụ thể về dự án hoặc sản phẩm bạn đã từng thiết kế trước đó. Đây là câu trả lời tốt nhất để minh họa cho nhà tuyển dụng về năng lực và kinh nghiệm của bạn.

Thể hiện khả năng sáng tạo: Khi được hỏi về điều này, hãy thể hiện khả năng tư duy và khả năng phân tích, đánh giá các giải pháp thiết kế khác nhau. Từ đó cho ra một tác phẩm sáng tạo, đáp ứng đúng với yêu cầu.

Hiểu rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng: Trước khi đến buổi phỏng vấn, hãy tìm hiểu rõ về yêu cầu công việc và tầm nhìn của công ty/doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời phù hợp và chuyên nghiệp.

Thể hiện tính tự giác: Khi được hỏi về khả năng làm việc độc lập, hãy thể hiện rằng bạn có tính tự giác cao, có khả năng đưa ra quyết định và tự tin giải quyết các vấn đề.

Chú trọng vào trải nghiệm người dùng: Khi được hỏi về quan điểm thiết kế của bạn, hãy chú trọng đến trải nghiệm người dùng. Đây là một yếu tố quan trọng trong thiết kế đồ họa và được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, nhớ rằng cách trả lời câu hỏi phỏng vấn phụ thuộc vào từng tình huống và từng nhà tuyển dụng. Điều quan trọng là bạn cần tự tin, chuyên nghiệp và thể hiện được năng lực của mình.

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn designer bạn thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn để buổi phỏng vấn có thể đạt được kết quả tốt nhất. Theo dõi Govi để đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay