Tiêu chuẩn E1 là gì? Tầm quan trọng của nó trong nội thất

Chia sẻ trên :
24-05-2023 51 lượt xem

Đồ nội thất đã và đang là những sản phẩm không thể thiếu đối với các gia đình thời hiện đại. Ngoài yếu tố về chất lượng, kiểu dáng, giá cả thì những sản phẩm tốt cho sức khỏe cũng được người tiêu dùng quan tâm. Các sản phẩm chất lượng đúng chuẩn E0, E1 hiện nhận về nhiều sự quan tâm hơn cả. Vậy tiêu chuẩn E1 là gì? Nó có vai trò như thế nào trong nội thất? Hãy cùng Govi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn E1 là gì?

Tiêu chuẩn E1 là một tiêu chuẩn quan trọng đối với các nhà sản xuất nội thất
Tiêu chuẩn E1 là một tiêu chuẩn quan trọng đối với các nhà sản xuất nội thất

Tiêu chuẩn E1 là gì? Đây chính là một tiêu chuẩn vô cùng quan trọng đối với các nhà sản xuất nội thất ở châu Âu và Nhật Bản. Họ bắt buộc phải tuân thủ trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Năm 1980, một số nước châu Âu bắt đầu quy định về lượng khí thải formaldehyde và xây dựng tiêu chuẩn E1 bắt buộc đối với các sản phẩm gỗ công nghiệp. Đến năm 2004, châu Âu đã thiết lập các tiêu chuẩn như E1, E2 liên quan đến các sản phẩm gỗ dùng trong nội thất, xây dựng.

Tiêu chuẩn E1 đã trở thành bắt buộc ở một số quốc gia từ năm 2006. Cả châu Âu và châu Mỹ đều tăng cường yêu cầu kiểm tra để có thể xác định được formaldehyde. Đây cũng là một phần của quá trình phát triển laminate và kiểm soát chất lượng. Giới hạn formaldehyde được tóm tắt trong tiêu chuẩn EN 13986 bao gồm 2 loại phát thải là E1 và E2 (ván khô ≤ 8 mg/100g, ván khô E2 > 8 – ≤ 30 mg/100g).

Đối với tiêu chuẩn E1, khi kiểm tra theo phương pháp EN 717-1, hàm lượng formaldehyde sẽ là ≤ 0,124 mg/m3. Điều đó có nghĩa là không được vượt quá 0,099 ppm. Giá trị giới hạn được xác định cho phương pháp thử nghiệm buồng EN 120 không được vượt quá 8,0 mg/100g đối với ván khô. Ngoài ra, với phương pháp EN 717-2, nồng độ formaldehyde sẽ không vượt quá 3,5 mg/m2h.

Với tiêu chuẩn E2, khi kiểm tra theo phương pháp EN 717-1, tỷ lệ formaldehyde sẽ > 0,124 mg/m3 (tức là trên 0,099 ppm). Đối với phương pháp EN 120, hàm lượng formaldehyde sẽ trên 8,0mg/100g và không vượt quá 30mg/100g. Còn với phương pháp EN 717-2, tỷ lệ formaldehyde là trên 3,5mg/m2h và không vượt quá 8mg/m2h. Ngoài ra, với một số loại gỗ công nghiệp cao cấp hơn, tỷ lệ formaldehyde có trong gỗ sẽ thấp hơn rất nhiều. Nó gần như không có và được phân loại theo tiêu chuẩn E0 (≤0.055ppm) và SE0 (≤0.035ppm).

Formaldehyde trong gỗ công nghiệp có thực sự nguy hiểm?

Công thức hóa học của Formaldehyde
Công thức hóa học của Formaldehyde

Tổ chức Y tế Thế giới đã khẳng định formaldehyde là hóa chất độc hại đối với sức khỏe của con người. Ở dạng tự nhiên, hóa chất này tồn tại trong các sản phẩm như gỗ, cà chua, táo, khói thuốc lá, khói động cơ. Trong nhân tạo, ta dễ dàng tìm thấy formaldehyde ở các sản phẩm đã qua chế biến như sơn, dầu bóng hay các loại gỗ công nghiệp. Nếu như tiếp xúc ngắn hạn với hợp chất này, con người có thể sẽ gặp phải một số hiện tượng như đau đầu, chảy nước mắt, kích thích mắt và màng nhầy, các bệnh liên quan tới da và hệ hô hấp.

Bên cạnh đó, phụ nữ có thai khi tiếp xúc với formaldehyde rất dễ dẫn đến nguy cơ gây sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế cũng đã đưa ra khuyến nghị phân loại formaldehyde từ nhóm 2 “có thể gây ung thư cho con người” thành nhóm 1 “gây ung thư cho con người”. Chính vì vậy, từ lâu formaldehyde đã bị liệt vào danh sách chất cấm không được dùng trong chế biến thực phẩm.

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn E1 trong nội thất

Tiêu chuẩn E1 đảm bảo chất lượng và an toàn của vật liệu gỗ
Tiêu chuẩn E1 đảm bảo chất lượng và an toàn của vật liệu gỗ

Tiêu chuẩn E1 đóng một vai trò quan trọng trong ngành nội thất. Bởi vì nó đảm bảo chất lượng và an toàn của vật liệu gỗ sử dụng trong sản xuất nội thất. Dưới đây là một số lý do chứng tỏ tầm quan trọng của tiêu chuẩn E1 trong lĩnh vực này:

Đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Tiêu chuẩn E1 để xác định mức độ formaldehyde ở vật liệu gỗ và sản phẩm gỗ. Formaldehyde có thể gây hại cho sức khỏe con người, gây kích ứng da, khó thở và thậm chí ung thư. Khi tuân thủ tiêu chuẩn E1, các sản phẩm nội thất giảm thiểu nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Bảo vệ môi trường

Tiêu chuẩn này giúp kiểm soát và giới hạn mức độ của formaldehyde từ vật liệu gỗ. Điều này góp phần giảm tác động tiêu cực lên môi trường và không khí. Việc sử dụng vật liệu gỗ tuân thủ tiêu chuẩn E1 hỗ trợ phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Xây dựng niềm tin của người tiêu dùng

Tiêu chuẩn E1 mang lại niềm tin cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể yên tâm khi chọn mua các sản phẩm nội thất tuân thủ tiêu chuẩn này. Bởi vì chúng đã được kiểm định đảm bảo chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường.

Thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh

Việc áp dụng tiêu chuẩn E1 trong ngành nội thất thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh bền vững. Các doanh nghiệp sản xuất nội thất tuân thủ tiêu chuẩn E1 thể hiện cam kết của họ về chất lượng và bảo vệ môi trường. Từ đó thu hút khách hàng tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Vì sao nên sử dụng ván MDF tiêu chuẩn E1?

Lựa chọn các loại ván MDF đạt tiêu chuẩn E1 để đảm bảo an toàn sức khỏe
Lựa chọn các loại ván MDF đạt tiêu chuẩn E1 để đảm bảo an toàn sức khỏe

Như bạn đã biết, hợp chất formaldehyde có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Thậm chí nó có thể gây ung thư, suy hô hấp nếu như bạn tiếp xúc trong một thời gian dài. Trên thực tế, loại hợp chất này xuất hiện ở các loại gỗ công nghiệp hiện nay như ván MDF, ván HDF, ván dăm hay gỗ dán Plywood. Thế nên bạn cũng có thể hiểu rằng, ngay ở trong đồ nội thất của chúng ta cũng sẽ chứa formaldehyde. Nếu hợp chất này lên quá cao, chắc chắn nó làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta.

Hợp chất Formaldehyde có đặc điểm đặc trưng là có mùi cay xốc, rất khó ngửi. Nếu như bạn nhận thấy mùi hăng cay trong nhà mình hoặc vào một không gian nội thất khép kín có mùi thì chính là bạn đang sử dụng các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ công nghiệp có hàm lượng formaldehyde cao. Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, khách hàng nên sử dụng các đồ nội thất được làm từ gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn E1 hoặc E2. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn hãy lựa chọn các loại ván MDF đạt tiêu chuẩn E1 cho gia đình của mình.

Hiện nay, các sản phẩm bàn làm việc, tủ cao cấp của Govi đều đạt tiêu chuẩn chất lượng E1 đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Hy vọng với những chia sẻ của Govi trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn E1 là gì, tầm quan trọng của nó trong ngành nội thất. Thông qua đó, bạn có thể chọn được cho các công trình của gia đình mình những sản phẩm gỗ đạt tiêu chuẩn và an toàn với sức khỏe.

Đánh giá
tac gia
Hồng Ngọc

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2023
Phương pháp thảo luận viết khuyến khích sự tham gia của tất cả các thành viên trong nhóm
Brainstorm là gì? Cách để thực hiện brainstorming hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã từng được nghe nhiều lần những điều tương tự như: “Chúng ta cần brainstorming cho dự án sắp tới, vấn đề này cần mọi người phải brainstorming trước khi thực hiện”. Vậy brainstorming là gì? Tại sao nó lại quan trọng như vậy? Làm thế nào để lên những ý tưởng […]

Bộ bàn ghế học sinh đạt chất lượng tốt sẽ đem đến lợi ích về sức khỏe cho trẻ
Vì sao nên mua bàn ghế học sinh tiểu học thông minh cho trẻ?

Tỷ lệ trẻ nhỏ gặp phải các tình trạng như lưng gù, cong vẹo cột sống, cận thị ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ tư thế ngồi học không đúng của trẻ. Trăn trở điều chỉnh tư thế ngồi học cho con, nhiều phụ huynh đã tìm đến các sản […]

Bạn am hiểu về sản phẩm sẽ tạo ra một mối liên hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp
Chia sẻ 5 cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp hiệu quả

Một trong những khó khăn mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng đều gặp phải là làm thế nào để có thể tiếp cận khách hàng, thu hút và duy trì mối quan hệ đó. Nhiều đơn vị lựa chọn cách tiếp cận khách hàng với nguồn dữ liệu data khách hàng mua từ “chợ […]

Khái niệm lateral thinking là gì được rất nhiều người quan tâm, chú ý
Lateral thinking là gì? Những tư duy phổ biến nhất hiện nay

Xã hội hiện đại ngày càng đòi hỏi con người chúng ta phải có năng lực sáng tạo để thích nghi, giải quyết các vấn đề không ngừng phát sinh trong công việc và cuộc sống. Phương pháp tư duy lateral thinking giúp người thực hiện nhạy bén hơn và dễ dàng giải quyết vấn […]

Những điều cần biết trước khi chọn mua kệ sắt để dàn âm thanh

Các gia đình có diện tích nhỏ hay các không gian chật hẹp sẽ không thể chứa được những chiếc tủ đựng dàn âm thanh, tủ đựng tivi cồng kềnh. Thay vào đó, người ta thường sẽ lựa chọn kệ sắt để dàn âm thanh với thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn giúp tiết kiệm […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay