Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim đón nhiều tài lộc 

Chia sẻ trên :
23-11-2021 2036 lượt xem

Có bao giờ bạn nhận thấy bàn làm việc của mình cần phải thay đổi sắp xếp hay trang trí thêm một vài đồ decor? Làm thế nào để trang trí bàn làm việc đúng phong thủy, đặc biệt là chủ nhân mang mệnh Kim ? Bàn làm việc của người mang mệnh Kim chuẩn phong thủy sẽ mang đến con đường sự nghiệp không ngừng thăng tiến, nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim

Những tuổi mệnh Kim thường gặp: 1992 Nhâm Thân, 1955 Ất Mùi, 1984 Giáp Tý, 1993 Quý Dậu, 1962 Nhâm Dần, 1985 Ất Sửu, 1940, 2000 Canh Thìn, 1963 Quý Mão, 2001 Tân Tỵ, 1970 Canh Tuất, 1954 Giáp Ngọ, 1971 Tân Hợi,…

Điểm mạnh trong tính cách người mệnh Kim

Hành Kim trong Ngũ hành chỉ mùa thu. Nó đại diện cho các kim loại, kim khí mang bản chất cứng cáp và sắc bén. Những người mệnh Kim thường có tính cách cứng rắn, ý chí sắt đá và lòng quyết tâm cực kỳ cao. Họ có khả năng nhìn xa trông rộng, biết sắp xếp nên thích lãnh đạo.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim

Ở người mệnh Kim có sự mạnh mẽ, tự tin, kiên định, họ tập trung cao độ cho mục tiêu đã đề ra. Trong cuộc sống, họ dễ dàng thích nghi với các môi trường khác nhau, quảng giao và biết tiết chế bản thân đúng lúc.

Điểm yếu trong tính cách người mệnh Kim

Điểm yếu trong tính cách của người mệnh Kim cũng khá nhiều. Đôi lúc, họ là những người quá cứng nhắc và bảo thủ. Việc nhìn xa trông rộng vô tình mang đến cho họ những mối lo lắng thái quá. Họ dễ trở nên bực tức, cáu bẳn và làm các mối quan hệ trở nên xấu đi.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Để mỗi người có con đường sự nghiệp luôn thăng tiến và gặp may mắn, chúng ta cần rất nhiều yếu tố. Người làm việc cần không ngừng cố gắng, phấn đấu, học hỏi, nâng cao năng lực bản thân. Bên cạnh đó, phong thủy được cho là yếu tố cần thiết và quan trọng góp phần giúp con người thêm vượng khí và may mắn. Do đó, người mệnh Kim cũng cần chú trọng tới phong thủy bàn làm việc.

Hướng bàn phù hợp với người mệnh Kim

Hai hướng bàn Tây và Tây Bắc được lựa chọn và đánh giá là tốt nhất dành cho người mệnh Kim. Hai hướng này mang theo sinh khí giúp người mệnh Kim có con đường sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hai hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc cũng mang đến vượng khí tốt cho công việc của gia chủ. Trong phong thủy bàn làm việc, người ta kiêng khi đặt bàn làm việc hướng trực tiếp ra cửa. Tuy nhiên, người mệnh Kim với đặc điểm tính cách thích kiểm soát thì hoàn toàn có thể kê bàn hướng ra cửa.

Kiểu dáng và kích thước bàn làm việc

Bàn làm việc hình chữ nhật được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, kiểu dáng đó lại không phù hợp với người mệnh Kim. Những mẫu bàn dạng hình tròn hoặc có cạnh được bo tròn sẽ vô cùng tốt cho người mệnh Kim. Mẫu bàn có những kiểu dáng mềm mại, tròn đầy được cho là có thể khắc phục sự nóng nảy, có phần vội vàng của người mệnh Kim.

Bàn làm việc có kiểu dáng phù hợp với người mệnh Kim

 

Đối với kích thước, bàn làm việc với không gian văn phòng cần có sự cân đối. Trong cả phong thủy lẫn vấn đề thẩm mỹ, bàn làm việc nên có kích thước vừa phải, hài hòa với không gian và các nội thất khác.

Chất liệu trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Chất liệu sử dụng sản xuất bàn làm việc hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên, chất liệu phù hợp nhất với người thuộc hành Kim là kim loại. Theo phong thủy, nó mang đến vận khí tốt cho người dùng. Bạn có thể lựa chọn các mẫu bàn có sự kết hợp giữa nhiều chất liệu. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên các chất liệu kim loại chiếm tỉ trọng cao hơn.

Màu sắc bàn làm việc

Tham khảo bảng màu sắc hợp với mệnh Kim
Tham khảo bảng màu sắc hợp với mệnh Kim

Bàn làm việc của người mệnh Kim có thể lựa chọn rất nhiều màu sắc khác nhau: vàng, trắng, xám,…Đây là các màu bản mệnh của mệnh Kim. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên các màu sắc của mệnh Thổ: nâu, nâu đất,…cũng cực kỳ tốt cho người mệnh Kim.

Các gam màu này rất dễ kết hợp trong trang trí bàn làm việc mệnh kim. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các màu sắc khác nhau sao cho phù hợp nhất với màu không gian và các nội thất xung quanh.

Màu sắc bàn làm việc phù hợp với người mệnh Kim

 

Gợi ý vật phẩm phù hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh kim không dừng lại ở việc lựa chọn chiếc bàn. Chúng ta cần thêm các vật phẩm phong thủy phù hợp để tăng thêm vận khí cho người dùng.

Thiềm thừ

Thiềm thừ là tượng con cóc có 3 chân với 2 chân ôm lấy đống tiền vàng, miệng ngậm theo đồng tiền vàng, đuôi hóa thành chân sau. Đây được xem như một linh vật có mục đích thu hút tài lộc. Người ta tin rằng thiềm thừ sẽ mang lại may mắn và vượng khí cho người mệnh Kim.

Thiềm thừ để bàn làm việc hút tài lộc

Quả cầu phong thủy

Cầu phong thủy được làm từ đá thạch anh, trải qua quá trình mài tạo thành khối hình tròn. Nó mang theo sức mạnh dương khí đẩy lùi cả bệnh tật, mang lại may mắn cho con người trong con đường học tập và làm việc. Bạn nên chọn cầu thạch anh màu trắng hoặc màu vàng tùy vào mong muốn cầu công danh hay sức khỏe cho bản thân.

Long quy

Từ tên gọi, Long quy chính là linh vật có đầu rồng thân rùa. Long quy có tác dụng xua đuổi tà khí, mang đến sự hưng trấn trong sự nghiệp của người mệnh Kim. Đặc biệt, nếu Long quy được làm từ chất liệu kim loại sẽ càng mang lại tác dụng lớn hơn. Bạn nên đặt quả cầu thạch anh trước mặt long quy để bổ sung dưỡng khí. Đồng thời, mặt long quy hướng ra phía ngoài cửa.

Tượng gà

Nhiều người sử dụng tượng gà trống để trang trí bàn làm việc mệnh Kim
Nhiều người sử dụng tượng gà trống để trang trí bàn làm việc mệnh Kim

Bàn làm việc của người mệnh Kim có thể tham khảo tượng gà hoặc khỉ. Đây là các con vật phù hợp giúp hỗ trợ công việc, thu hút tài lộc cho người mệnh Kim. Bạn nên lựa chọn tượng gà trống giúp hóa giải sát khí, điểm xấu và xua tan bất hòa. Đặt tượng gà trên bàn làm việc mang đến may mắn, công việc thuận lợi cho người dùng.

Cây để bàn

Bàn làm việc cũng nên chuẩn bị thêm cây xanh để không khí trở nên dễ chịu. Trong phong thủy, bạn nên chọn các loại cây có thân, lá màu trắng: bạch mã hoàng tử, ngọc lan, cửu lý hương, trầu bà đế vương,…

Cây để bàn cho người mệnh Kim

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim cần chú ý tới cách trang trí bàn làm việc và các vật phẩm nên dùng. Bạn mong muốn con đường sự nghiệp, công danh sáng lạn, hanh thông thì ngoài phấn đầu, yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

Hiểu rõ Onboarding là gì giúp doanh nghiệp tiếp nhận nhân sự mới hiệu quả
Onboarding là gì? Quy trình Onboarding 03 bước cực hiệu quả

Khi hiểu rõ khái niệm Onboarding là gì, doanh nghiệp sẽ có thể áp dụng quy trình này một cách hiệu quả để giúp nhân sự mới làm quen và hòa nhập vào môi trường tập thể nhanh chóng hơn. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng Govi đi tìm hiểu […]

Nhà tuyển dụng luôn quan tâm tới việc viết thư từ chối ứng viên sao cho lịch sự
Mẫu thư từ chối ứng viên khéo léo, tinh tế và chuyên nghiệp

Làm sao để viết thư từ chối ứng viên khéo léo, tinh tế và chuyên nghiệp luôn là vấn đề quan trọng được đông đảo nhà tuyển dụng quan tâm để góp phần giữ gìn hình ảnh của doanh nghiệp. Nếu đang thắc mắc vì sao lại phải gửi email thông báo này tới ứng […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay