Gợi ý 11+ đồ phong thủy để bàn làm việc giúp công danh thăng tiến

Chia sẻ trên :
10-05-2023 2759 lượt xem

Đồ phong thủy bao gồm những món đồ mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn cho gia chủ. Có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy được sử dụng trong nhiều trường hợp với những mục đích khác nhau như: mang đến may mắn, bình an, xua đuổi tà khí,…Đặc biệt, trong công việc lựa chọn đồ phong thủy để bàn làm việc phù hợp giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, mọi sự thuận lợi. Cùng Govi điểm danh 11+ vật phẩm phong thủy để bàn ý nghĩa nhé!

Tại sao nên trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Tại sao nên trang trí bàn làm việc theo phong thủy
Tại sao nên trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Không gian bàn làm việc là một trong những không gian cần được quan tâm. Bởi lẽ chúng ta dành thời gian ít nhất là 8 tiếng mỗi ngày tại đó. Bởi vậy, việc trang trí bố cục bàn làm việc thông thoáng, hợp phong thủy giúp làm việc hiệu quả. Đặc biệt, việc sử dụng đồ phong thủy trang trí ý nghĩa còn mang đến nhiều năng lượng tích cực, thu hút may mắn, tài lộc giúp việc làm ăn thuận lợi. 

Gợi ý những món đồ phong thủy để bàn làm việc giúp công danh thăng tiến

Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu phong thủy mang đến may mắn thịnh vượng
Tỳ hưu phong thủy mang đến may mắn thịnh vượng

Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng với ngoại hình mãn nhãn, oai phong. Tỳ hưu là biểu tượng cho thần giữ của được những người kinh doanh buôn bán sử dụng để trang trí bàn làm việc. Tỳ hưu mang theo nguồn năng lượng tích cực, có khả năng chiêu tài mang lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là gia chủ mệnh Kim. Ngoài ra, tỳ hưu còn giúp xua đuổi tà khí, giúp gia chủ tránh được những vận xui trong công việc. 

Thiềm thừ – cóc 3 chân

Thiềm thừ thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí
Thiềm thừ thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí

Thiềm thừ là linh vật phong thủy sử dụng để cầu tài, hút lộc, xua đuổi vận khí xấu. Với hình dáng 3 chân to tròn thể hiện được vẻ phú quý, giàu sang. “ Đắc kim tiền giả tát phú quý’’- nơi đâu có ba chân nơi đó nhận được sự giàu có, tiền bạc dồi dào, làm ăn phát đạt. Đặt cóc ba chân ngậm vàng trên bàn làm việc theo hướng Bắc và linh vật quay vào trong để thăng quan tiến chức. Đặt thiềm thừ theo hướng Đông Nam – hướng sinh tài lộc giúp thu hút vận may, công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Gậy như ý

Gậy như ý sang trọng thu hút may mắn, xua đuổi tà khí
Gậy như ý sang trọng thu hút may mắn, xua đuổi tà khí

Gậy như ý là một trong những pháp khí quan trọng của vua chúa ngày xưa với tên gọi Vương Trượng Như Ý. Với kiểu dáng sang trọng, họa tiết điêu khắc tinh xảo gậy như ý là vật phẩm uy nghi có giá trị cao. Đặt gậy như ý trên bàn làm việc giúp thu hút tài lộc, hóa giải mọi hung khí, giúp gia chủ công thành danh toại. Đặc biệt, đặt gậy như ý theo hướng Tây – Bắc để phát huy hết công năng giúp công việc, sự nghiệp ngày càng rực rỡ.

Quả cầu đá phong thủy

Quả cầu phong thủy được đặt trang trí trên bàn làm việc
Quả cầu phong thủy được đặt trang trí trên bàn làm việc

Vật phẩm quả cầu đá phong thủy thường được rất nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí bàn làm việc. Không những đẹp về thẩm mỹ quả cầu đá phong thủy còn mang ý nghĩa đặc biệt, giúp tăng may mắn, thu hút tài lộc. Được làm từ nhiều loại đá và khoáng chất quý mang theo nguồn năng lượng dương dồi dào, hình tròn của cầu đá phong thủy tượng trưng cho tâm hạnh, nguyên khí đất trời mang lại cho người sở hữu nhiều năng lượng, thăng tiến trong sự nghiệp. 

Quả cầu phong thủy trang trí bàn làm việc mang đến may mắn
Quả cầu phong thủy là một trong những đồ phong thủy để bàn làm việc mang đến may mắn

Bát tụ bảo

Bát tụ bảo đặt trên bàn làm việc giúp trí óc sáng suốt, công việc thuận lợi
Bát tụ bảo đặt trên bàn làm việc giúp trí óc sáng suốt, công việc thuận lợi

Bát tụ bảo hay còn gọi là tủ bảo bồn, đây là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc thường được các doanh nhân, người làm ăn buôn bán lựa chọn với mong muốn chiêu tài hút lộc. Đặt bát trụ bảo trên bàn làm việc giúp đầu óc luôn sáng suốt, tỉnh táo đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa hạnh phúc viên mãn
Tượng Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa hạnh phúc viên mãn

Tượng Phúc Lộc Thọ với hình ảnh 3 cụ ông mặt phúc hậu, râu dài, miệng luôn tươi cười hiền lành. Trong đó, ông Phúc đầu đội mũ vải tay bế bé trai tượng trưng cho gia đình viên mãn. Ông Lộc đầu đội mũ quan, tay phải cầm gậy như ý với ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, bình an. Ông Thọ với bộ râu dài, trán hói nhô, một tay cầm quả đào, một tay chống gậy tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ. Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trên bàn làm việc với ý nghĩa viên mãn trong cuộc sống. Cần đặt tượng gần nhau, có khoảng cách, thẳng hàng để mang lại may mắn. 

Tượng phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc luôn tười cười vui vẻ
Tượng Phật Di Lặc luôn tười cười vui vẻ

Tượng Di Lặc ( Phật Cười) với ý nghĩa hóa giải những áp lực, muộn phiền, kiềm chế tức giận. Luôn xuất hiện với hình ảnh hoan hỉ, bụng phệ thân tròn trĩnh tượng trưng cho sự ấm no, an lạc, hạnh phúc. Bởi vậy, những người kinh doanh buôn bán đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc giúp công việc hanh thông, thuận lợi. 

Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho an lạc, vui vẻ, hạnh phúc
Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho an lạc, vui vẻ, hạnh phúc

Đồng xu vàng phong thủy

Đồng xu vàng phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người đeo
Đồng xu vàng phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người đeo

Đồng xu vàng tượng trưng cho sự hòa hợp đất trời mang lại nhiều may mắn cho người đeo. Treo đồng xu vàng trên bàn làm việc giúp thu hút may mắn, công việc thuận lợi, thành công viên mãn. 

Cây tài lộc

Đặt cây tài lộc trên bàn mang lại may mắn, công việc hanh thông, thăng quan tiến chức
Đặt cây tài lộc trên bàn mang lại may mắn, công việc hanh thông, thăng quan tiến chức

Cây tài lộc với màu vàng ánh kim thể hiện sự giàu sang phú quý, sự uy quyền của gia chủ. Thường lựa chọn những dáng cây bonsai sum suê tiền vàng, phía dưới gốc còn đầy những thỏi vàng lấp lánh. Đối với nhân viên văn phòng, khi đặt cây tài lộc trên bàn làm việc mang lại ý nghĩa may mắn, công việc hanh thông, thăng quan tiến chức.

Cây tài lộc tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, uy quyền
Cây tài lộc tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, uy quyền

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương tượng trưng cho trí tuệ vô song, thu hút tiền tài phú quý
Tháp Văn Xương tượng trưng cho trí tuệ vô song, thu hút tiền tài phú quý

Tháp Văn Xương cũng là một trong những vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa. Vật phẩm này mang đến may mắn cho con đường học tập. Đặc biệt, Tháp Văn Xương cũng tượng trưng cho trí tuệ vô song, nhờ vậy mà gia chủ có được nhiều thành quả tốt đẹp trong sự nghiệp. Ngoài ra, vật phẩm này còn thu hút tiền tài, phú quý cho chủ sở hữu.

Đĩa ngọc thạch

Đĩa ngọc thạch mang lại nhiều may mắn xua đuổi tà khí
Đĩa ngọc thạch mang lại nhiều may mắn xua đuổi tà khí

Đĩa ngọc thạch hay còn gọi là đĩa ngọc thất tinh – Đĩa bao gồm 7 viên đá quý thạch anh được gắn cố định trên đĩa hình tròn. Đây là một trong những vật phẩm phong thủy để bàn được nhiều người ưa chuộng. Nhờ nguồn năng lượng dương cực mạnh trong đá giúp chủ nhân luôn gặp may mắn trong công việc, kìm hãm được vận khí xấu tránh tiểu nhân hãm hại. 

Đặt bút ký sổ sách trên bàn làm việc
Đặt bút ký sổ sách trên bàn làm việc

Ngoài ra, trên bàn làm việc có thể đặt thêm bể cá, lịch làm việc để bàn, con dấu phong thủy, bút ký, sổ ghi chép,… để phục vụ công việc hiệu quả. Mỗi món đồ được đặt trên mặt bàn đều mang những ý nghĩa riêng tác động đến may mắn, sự nghiệp của gia chủ. 

Cây xanh phong thủy mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân
Cây xanh phong thủy mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân

Những vật dụng nên tránh để ở bàn làm việc

Ngoài những món đồ vật mang đến may mắn cho gia chủ, thì có một số món đồ khi đặt ở bàn làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần mà bạn nên tránh:

Không để thùng rác dưới bàn

Thùng rác sẽ làm ô nhiễm vận may và xua đuổi quý nhân của bạn. Thế nên, thay vì để thùng rác dưới chân bàn thì hãy để rác vào trong thùng rác chung của công ty. Chú ý giữ nơi làm việc sạch sẽ, ngăn nắp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. 

Không trưng bày những con giáp kỵ tuổi

Theo phong thủy, cung mệnh và tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến vận may của bạn. Vì thế, không nên trang trí những đồ vật, tranh ảnh hay những con giáp kỵ tuổi với mình. Ví dụ, người sinh năm Sửu không đặt tượng Mã, người tuổi Tý không nên đặt vật có hình dê trên bàn làm việc. 

Không sử dụng vật trang trí sắc nhọn

Những vật trang trí sắc nhọn, cây nhiều gai là những vật dụng chứa nhiều sát khí. Trong phong thủy những đồ vật này mang ý nghĩa không tốt sẽ ảnh hưởng đến vận may, khiến hao tài tốn của. 

Trên đây là cách lựa chọn đồ phong thủy để bàn làm việc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những món đồ phù hợp để trang trí bàn làm việc của mình vừa đẹp, vừa mang lại năng lượng tốt.

Xem thêm: Các mẫu đồ decor để bàn làm việc hiện đại thuận đường công danh

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay