Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa thành công hơn

Chia sẻ trên :
23-11-2021 6836 lượt xem

Con đường sự nghiệp thăng tiến là mong muốn của bất cứ ai trong chúng ta. Bên cạnh sự cố gắng, phần đấu, nhiều người tin rằng phong thủy là yếu tố tác động không nhỏ. Vì vậy, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa được rất nhiều quan tâm. Vậy bạn cần quan tâm những vấn đề gì để đảm bảo yếu tố phong thủy bàn làm việc giúp người mệnh Hỏa thành công hơn?

Người mệnh Hỏa là người có tính cách như thế nào?

Hành Hỏa biểu tượng cho ngọn lửa. Người mệnh Hỏa cũng có những nét tính cách giống với ngọn lửa. Ở họ, bạn cảm nhận được sự nhiệt huyết, bộc trực, công minh và hết sức dũng cảm. Đối với người xung quanh, người mệnh Hỏa nhiệt tình, tốt bụng, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Tính cách người mệnh Hỏa có đặc trưng gì?

Trong công việc, họ có sự quyết tâm, kiên cường, chủ động theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Người mệnh Hỏa thường hành động nhanh chóng và dứt khoát nên có thể chợp được cơ hội tốt.

Tuy nhiên, tính cách người mệnh Hỏa cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Người mệnh Hỏa nóng tính và có sự nóng vội trong hành động. “Dục tốc bất đạt” là câu nói thường chỉ tính cách người mệnh Hỏa. Họ đôi lúc bốc đồng, kiêu ngạo và phô trương, thậm chí nhanh chán.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Khi sắp xếp bàn làm việc, yếu tố phong thủy tác động không nhỏ đến người mệnh Hỏa. Bạn cần tìm hiểu để có sự sắp xếp hợp lý, không phạm các yếu tố. Như vậy, con đường sự nghiệp mới đẩy lùi được các tai ương, xui xẻo mà trở nên hanh thông, thuận lợi.

Vị trí đặt bàn làm việc

Bàn làm việc của bạn khi ngồi nên có đặt dựa lưng vào tường, tủ tài liệu, vách,…Điều này mang lại cảm giác vững chắc và an toàn, ổn định cho tinh thần làm việc thoải mái nhất. Không gian cần có đủ khoảng trống để phía trước bàn làm việc không quá chật chội. Có như vậy, tiền đồ của bạn mới rộng mở.

Với người mệnh Hỏa, bạn không nên ngồi đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Người ta cho rằng vị trí ngồi như vậy sẽ dễ gặp tai ương bất ngờ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cũng nên ngồi xa cửa ra vào để tránh việc gây mất tập trung làm giảm hiệu suất làm việc.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Bạn không nên để lối đi hai bên bàn làm việc. Chúng vừa khiến bạn mất tập trung vừa thể hiện sự bất lợi của con đường công danh trong phong thủy.

Bàn làm việc cần đặt tránh các cột trụ. Trong phong thủy, nó sẽ chặn vận khí, khiến bạn gặp khó khăn trong phán đoán và dễ đưa ra quyết định sai lầm.

Tránh đặt bàn ở các đường cắt góc bởi chúng sẽ khiến bạn dễ mâu thuẫn, bất đồng với đồng nghiệp. Ngoài ra,  bạn cũng không nên đặt bàn đối diện cầu thang, nhà vệ sinh hoặc bếp.

Hướng đặt bàn làm việc

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sẽ căn cứ chủ yếu vào Ngũ hành. Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc, người ta chỉ ra các hướng phù hợp với người mệnh Hỏa: Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Tây. Các hướng này đều được mặt trời phản chiếu nên rất tốt cho đường công danh, sự nghiệp.

Theo luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa, hai hướng đặc biệt tốt cho mệnh Hỏa là Đông và Đông Nam. Đây là hai hướng tốt cho mệnh Mộc nên sẽ cực kỳ tốt và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, bạn nên tránh kê bàn làm việc hướng Bắc bởi đây là hướng tốt cho người mệnh Thủy. Thủy khắc Hỏa nên không tốt cho người mệnh Hỏa.

Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy 

Để đảm bảo yếu tố phong thủy, bạn cũng cần có những lưu ý nhất định khi lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Kiểu dáng thích hợp sẽ hơi thuôn dài và góc cạnh. Chất liệu ưu tiên lựa chọn gỗ tự nhiên bởi Mộc giúp Hỏa vượng hơn. Bạn nên hạn chế sử dụng chất liệu từ kim loại.

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa

Bàn làm việc có các màu: xanh lá, xanh lục, đỏ, hồng, tím, trắng sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa. Về kích thước, bạn cần lựa chọn dựa trên diện tích không gian và đồ nội thất xung quanh để có được sự hài hòa.

Xem thêm: Kích thước bàn làm việc bao nhiêu là phù hợp?

Mạng hỏa nên để gì trên bàn làm việc?

Để bổ sung vượng khí cho đường công danh, bạn nên sử dụng thêm các vật trang trí phong thủy cho bàn làm việc. Hiện nay có rất nhiều các đồ decor trang trí cho bàn làm việc và giúp tạo nên vượng khí. Dưới đây Govi đã tổng hợp lại những vật phẩm để bàn tốt cho người mệnh Hỏa, bạn hãy tham khảo nhé!

Quả cầu phong thủy

Cầu phong thủy thích hợp với các mệnh trong Ngũ hành. Nó là biểu tượng cho quyền lực và trí tuệ bởi khả năng hội tự năng lượng dương, hấp thụ linh khí tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau tuy nhiên màu sắc ưu tiên: đỏ, hồng, cam đậm, tím.

Càu phong thủy để bàn cho người mệnh Hỏa

Tượng phong thủy

Tượng tỳ hưu gỗ chiêu tài cho người mệnh Hỏa
Tượng tỳ hưu gỗ chiêu tài cho người mệnh Hỏa

Tượng phong thủy được xem là cặp bài trùng không thể thiếu với quả cầu phong thủy. Người ta dùng các tượng phong thủy để trấn trạch, trừ tà, thu hút tài lộc,… Với người mệnh Hỏa, bạn nên chọn tượng là hình tứ linh, 12 con giáp, Tỳ hưu, Thiềm thừ,… Chất liệu ưu tiên sử dụng vẫn là gỗ tự nhiên – vật phẩm mang mệnh Mộc có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa.

Tranh phong thủy

Những bức tranh mang sắc vàng đậm, đỏ, cam, hồng, tím... rất phù hợp với chủ nhân mang mệnh Hỏa
Những bức tranh mang sắc vàng đậm, đỏ, cam, hồng, tím… rất phù hợp với chủ nhân mang mệnh Hỏa

Tranh phong thủy thích hợp với người mệnh Hỏa: tranh tứ quý, tranh các loại hoa mẫu đơn, sen, lan, phượng hoàng,… Để gia chủ gặp nhiều may mắn, tranh nên có nhiều màu sắc tươi sáng như: đỏ, cam, hồng, xanh lá,…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa với cây xanh

Bàn làm việc của bạn nên trang trí thêm cây xanh, tiểu cảnh. Chúng mang đến cho bạn nguồn không khí trong lành vì nhiều loại cây có khả năng lọc khí. Bên cạnh đó về yếu tố phong thủy, nhiều loại cây có khả năng thu hút tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa.

Cây để bàn làm việc mang lại may mắn

Cây hợp với người mệnh Hỏa nên chọn loại có lá hoặc hoa màu đỏ, cam, hồng, xanh lá hoặc tím như: kim ngân, hồng môn, sen đá, ngũ gia bì, vạn lộc,…Bên cạnh đó, chậu cây bạn nên ưu tiên loại có hình dáng góc cạnh như hình hộp, kim tự tháp thay vì loại có đường cong, uốn mềm mại,…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa bao gồm nhiều yếu tố mà chúng ta cần quan tâm. Bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về phong thủy khi sắp xếp bàn làm việc của người mệnh Hỏa chưa?

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

Hiểu rõ Onboarding là gì giúp doanh nghiệp tiếp nhận nhân sự mới hiệu quả
Onboarding là gì? Quy trình Onboarding 03 bước cực hiệu quả

Khi hiểu rõ khái niệm Onboarding là gì, doanh nghiệp sẽ có thể áp dụng quy trình này một cách hiệu quả để giúp nhân sự mới làm quen và hòa nhập vào môi trường tập thể nhanh chóng hơn. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng Govi đi tìm hiểu […]

Nhà tuyển dụng luôn quan tâm tới việc viết thư từ chối ứng viên sao cho lịch sự
Mẫu thư từ chối ứng viên khéo léo, tinh tế và chuyên nghiệp

Làm sao để viết thư từ chối ứng viên khéo léo, tinh tế và chuyên nghiệp luôn là vấn đề quan trọng được đông đảo nhà tuyển dụng quan tâm để góp phần giữ gìn hình ảnh của doanh nghiệp. Nếu đang thắc mắc vì sao lại phải gửi email thông báo này tới ứng […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay