Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa thành công hơn

Chia sẻ trên :
23-11-2021 372 lượt xem

Con đường sự nghiệp thăng tiến là mong muốn của bất cứ ai trong chúng ta. Bên cạnh sự cố gắng, phần đấu, nhiều người tin rằng phong thủy là yếu tố tác động không nhỏ. Vì vậy, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa được rất nhiều quan tâm. Vậy bạn cần quan tâm những vấn đề gì để đảm bảo yếu tố phong thủy bàn làm việc giúp người mệnh Hỏa thành công hơn?

Người mệnh Hỏa là người có tính cách như thế nào?

Hành Hỏa biểu tượng cho ngọn lửa. Người mệnh Hỏa cũng có những nét tính cách giống với ngọn lửa. Ở họ, bạn cảm nhận được sự nhiệt huyết, bộc trực, công minh và hết sức dũng cảm. Đối với người xung quanh, người mệnh Hỏa nhiệt tình, tốt bụng, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Tính cách người mệnh Hỏa có đặc trưng gì?

Trong công việc, họ có sự quyết tâm, kiên cường, chủ động theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Người mệnh Hỏa thường hành động nhanh chóng và dứt khoát nên có thể chợp được cơ hội tốt.

Tuy nhiên, tính cách người mệnh Hỏa cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Người mệnh Hỏa nóng tính và có sự nóng vội trong hành động. “Dục tốc bất đạt” là câu nói thường chỉ tính cách người mệnh Hỏa. Họ đôi lúc bốc đồng, kiêu ngạo và phô trương, thậm chí nhanh chán.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Khi sắp xếp bàn làm việc, yếu tố phong thủy tác động không nhỏ đến người mệnh Hỏa. Bạn cần tìm hiểu để có sự sắp xếp hợp lý, không phạm các yếu tố. Như vậy, con đường sự nghiệp mới đẩy lùi được các tai ương, xui xẻo mà trở nên hanh thông, thuận lợi.

Vị trí đặt bàn làm việc

Bàn làm việc của bạn khi ngồi nên có đặt dựa lưng vào tường, tủ tài liệu, vách,…Điều này mang lại cảm giác vững chắc và an toàn, ổn định cho tinh thần làm việc thoải mái nhất. Không gian cần có đủ khoảng trống để phía trước bàn làm việc không quá chật chội. Có như vậy, tiền đồ của bạn mới rộng mở.

Với người mệnh Hỏa, bạn không nên ngồi đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Người ta cho rằng vị trí ngồi như vậy sẽ dễ gặp tai ương bất ngờ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cũng nên ngồi xa cửa ra vào để tránh việc gây mất tập trung làm giảm hiệu suất làm việc.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

 

Bạn không nên để lối đi hai bên bàn làm việc. Chúng vừa khiến bạn mất tập trung vừa thể hiện sự bất lợi của con đường công danh trong phong thủy.

Bàn làm việc cần đặt tránh các cột trụ. Trong phong thủy, nó sẽ chặn vận khí, khiến bạn gặp khó khăn trong phán đoán và dễ đưa ra quyết định sai lầm.

Tránh đặt bàn ở các đường cắt góc bởi chúng sẽ khiến bạn dễ mâu thuẫn, bất đồng với đồng nghiệp. Ngoài ra,  bạn cũng không nên đặt bàn đối diện cầu thang, nhà vệ sinh hoặc bếp.

Hướng đặt bàn làm việc

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sẽ căn cứ chủ yếu vào Ngũ hành. Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc, người ta chỉ ra các hướng phù hợp với người mệnh Hỏa: Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Tây. Các hướng này đều được mặt trời phản chiếu nên rất tốt cho đường công danh, sự nghiệp.

Theo luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa, hai hướng đặc biệt tốt cho mệnh Hỏa là Đông và Đông Nam. Đây là hai hướng tốt cho mệnh Mộc nên sẽ cực kỳ tốt và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, bạn nên tránh kê bàn làm việc hướng Bắc bởi đây là hướng tốt cho người mệnh Thủy. Thủy khắc Hỏa nên không tốt cho người mệnh Hỏa.

Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy 

Để đảm bảo yếu tố phong thủy, bạn cũng cần có những lưu ý nhất định khi lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Kiểu dáng thích hợp sẽ hơi thuôn dài và góc cạnh. Chất liệu ưu tiên lựa chọn gỗ tự nhiên bởi Mộc giúp Hỏa vượng hơn. Bạn nên hạn chế sử dụng chất liệu từ kim loại.

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa

Bàn làm việc có các màu: xanh lá, xanh lục, đỏ, hồng, tím, trắng sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa. Về kích thước, bạn cần lựa chọn dựa trên diện tích không gian và đồ nội thất xung quanh để có được sự hài hòa.

Xem thêm: Kích thước bàn làm việc bao nhiêu là phù hợp?

Mạng hỏa nên để gì trên bàn làm việc?

Để bổ sung vượng khí cho đường công danh, bạn nên sử dụng thêm các vật trang trí phong thủy cho bàn làm việc. Hiện nay có rất nhiều các đồ decor trang trí cho bàn làm việc và giúp tạo nên vượng khí. Dưới đây Govi đã tổng hợp lại những vật phẩm để bàn tốt cho người mệnh Hỏa, bạn hãy tham khảo nhé!

Quả cầu phong thủy

Cầu phong thủy thích hợp với các mệnh trong Ngũ hành. Nó là biểu tượng cho quyền lực và trí tuệ bởi khả năng hội tự năng lượng dương, hấp thụ linh khí tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau tuy nhiên màu sắc ưu tiên: đỏ, hồng, cam đậm, tím.

Càu phong thủy để bàn cho người mệnh Hỏa

Tượng phong thủy

Tượng tỳ hưu gỗ chiêu tài cho người mệnh Hỏa
Tượng tỳ hưu gỗ chiêu tài cho người mệnh Hỏa

Tượng phong thủy được xem là cặp bài trùng không thể thiếu với quả cầu phong thủy. Người ta dùng các tượng phong thủy để trấn trạch, trừ tà, thu hút tài lộc,… Với người mệnh Hỏa, bạn nên chọn tượng là hình tứ linh, 12 con giáp, Tỳ hưu, Thiềm thừ,… Chất liệu ưu tiên sử dụng vẫn là gỗ tự nhiên – vật phẩm mang mệnh Mộc có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa.

Tranh phong thủy

Những bức tranh mang sắc vàng đậm, đỏ, cam, hồng, tím... rất phù hợp với chủ nhân mang mệnh Hỏa
Những bức tranh mang sắc vàng đậm, đỏ, cam, hồng, tím… rất phù hợp với chủ nhân mang mệnh Hỏa

Tranh phong thủy thích hợp với người mệnh Hỏa: tranh tứ quý, tranh các loại hoa mẫu đơn, sen, lan, phượng hoàng,… Để gia chủ gặp nhiều may mắn, tranh nên có nhiều màu sắc tươi sáng như: đỏ, cam, hồng, xanh lá,…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa với cây xanh

Bàn làm việc của bạn nên trang trí thêm cây xanh, tiểu cảnh. Chúng mang đến cho bạn nguồn không khí trong lành vì nhiều loại cây có khả năng lọc khí. Bên cạnh đó về yếu tố phong thủy, nhiều loại cây có khả năng thu hút tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa.

Cây để bàn làm việc mang lại may mắn

Cây hợp với người mệnh Hỏa nên chọn loại có lá hoặc hoa màu đỏ, cam, hồng, xanh lá hoặc tím như: kim ngân, hồng môn, sen đá, ngũ gia bì, vạn lộc,…Bên cạnh đó, chậu cây bạn nên ưu tiên loại có hình dáng góc cạnh như hình hộp, kim tự tháp thay vì loại có đường cong, uốn mềm mại,…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa bao gồm nhiều yếu tố mà chúng ta cần quan tâm. Bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về phong thủy khi sắp xếp bàn làm việc của người mệnh Hỏa chưa?

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
tac gia
Phương Nguyễn
Là người đam mê trang trí thiết kế nội thất, hơn tất thảy tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích trong quá trình làm việc ở vị trí biên tập nội dung nội thất văn phòng Govi đến tất cả mọi người.

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
100 câu chúc Tết công ty, khách hàng, đồng nghiệp hay nhất

Biết được các lời chúc tết công ty và đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng… ý nghĩa và mang giá trị tốt đẹp sẽ giúp bạn nhận được thiện cảm từ người nhận, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng mối quan hệ ngày càng tốt đẹp và bền vững hơn. Nội dungNgười mệnh […]

Địa điểm du xuân gần Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào cũng nên chọn ngày đẹp để đi
Danh sách 30 địa điểm du xuân đầu năm 2023 nổi tiếng 3 miền

Nhu cầu tìm hiểu về địa điểm du xuân gần Hà Nội, các địa điểm du xuân đầu năm tại các tỉnh miền Trung, Nam là rất lớn. Để chuyến du xuân ngày tết thuận lợi thì bạn cũng nên chú ý chọn ngày giờ phù hợp để khởi hành nhé! Nội dungNgười mệnh Hỏa […]

Lì xì Tết bao nhiêu là đủ?
Ý nghĩa của lì xì, cách lì xì và những điều cần tránh khi lì xì?

Lì xì là nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới của người Việt. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của lì xì là gì, cần tránh gì khi lì xì hay chưa? Trong những ngày đầu năm mới, lì xì là phong tục không thể thiếu trong mỗi gia […]

Ngày thần tài 2023 cúng gì ?
Ngày vía thần tài 2023 là ngày bao nhiêu? Nên mua gì, làm gì?

Ngày vía thần tài là dịp gia chủ, những người kinh doanh dâng lên mâm cúng Thần tài, ông địa để cầu mong năm mới nhận lộc tài. Ngày thần tài 2023 là ngày nào? Ngày vía thần tài mọi người thường đi mua vàng, đồ phong thủy và sắp mâm cúng dâng lên Thần […]

Mô hình kinh doanh là chiến lược cốt lõi để phát triển công ty.
+39 Mô hình kinh doanh tiềm năng và hiệu quả nhất hiện nay

Có được mô hình kinh doanh hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu về nhiều lợi nhuận và phát triển vượt bậc. Bài viết dưới đây, Govi sẽ tổng hợp các mô hình kinh doanh mới hiệu quả đang được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn hiện nay áp dụng để đơn vị có thể […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
zaloMessenger
call
zaloZalo
mapShowroom
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay