Lựa chọn kích thước giường tầng phù hợp đối tượng khác nhau

Chia sẻ trên :
03-12-2021 2571 lượt xem

Giường tầng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta. Chúng được sử dụng tại: các khu ký túc xá, doanh trại quân đội, bệnh viện dã chiến và các gia đình. Kích thước giường tầng là yếu tố mà khách hàng cần đặc biệt quan tâm khi mua cho các đối tượng khác nhau. Có như vậy, bạn mới có được trải nghiệm ưng ý, thoải mái nhất. Hãy cùng nội thất Govi tìm hiểu những kích thước giường tầng phổ biến và chuẩn cho những nhóm khách hàng khác nhau dưới đây:

Bạn đã hiểu rõ về kết cấu của giường tầng?

Chúng ta có thể hiểu nôm na giường tầng là giường có nhiều tầng. Do đó, so với một chiếc giường đơn, giường tầng sẽ có kết cấu phức tạp và nhiều bộ phận hơn. Theo công năng, bạn có thể chia giường tầng thành: giường tầng cơ bản và giường tầng đa năng

Giường tầng cơ bản

Cơ bản chính là những gì đơn giản nhất về chi tiết. Nếu bạn nhìn giường tầng cơ bản có thể hình dung như từng chiếc giường đơn xếp chồng lên nhau. Kết cấu của dòng sản phẩm này trong bản vẽ sẽ bao gồm:

  • Giường ngủ
  • Khung tổng thể của giường
  • Rào chắn của tầng 2
  • Thang giường
  • Thành giường
Giường tầng thiết kế cơ bản
Giường tầng thiết kế cơ bản

Giường tầng đa năng

Dòng sản phẩm này có tên gọi khác là giường thông minh. Từ tên gọi, chúng ta có thể hình dung được những công năng mà sản phẩm mang lại. Sự gia tăng các phần công năng giúp cho việc phục vụ nhu cầu khách hàng tốt hơn. Về kết cấu, chúng có các bộ phận như mẫu giường cơ bản và còn có thêm một số tiện ích như:

  • Bàn học
  • Giá sách
  • Ngăn kéo
  • Tủ quần áo
  • Ngăn đựng đồ
Giường tầng đa năng màu đen cá tính
Giường tầng đa năng màu đen cá tính

Kích thước giường tầng cho các đối tượng

Mỗi đối tượng sẽ có kích thước giường cụ thể phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm hiểu các đối tượng chung như: trẻ em và người lớn.

Kích thước giường tầng dành cho người lớn

Lưu ý kích thước giường dành cho người lớn cần đảm bảo không quá ⅔ diện tích phòng ngủ. Bởi, điều này đảm bảo cho không gian phòng có sự thông thoáng và tiện cho các hoạt động khác.

Vóc dáng của người trưởng thành cũng có nhiều sự khác biệt. Do đó, việc đầu tiên bạn cần là xác định diện tích gian phòng và vị trí sẽ kê giường. Ngoài ra, hiện nay, kích thước tiêu chuẩn dành cho giường tầng của người lớn sẽ như sau:

Chiều dài: sẽ dao động trong khoảng 1m8 đến 2m2. Bạn có thể tùy chỉnh theo thực tế kích thước gian phòng. Tuy nhiên chiều dài giường tầng phổ biến nhất hiện nay là kích thước 1m8 vẫn phù hợp với vóc dáng người Việt.

Chiều rộng: có nhiều sự lựa chọn đảm bảo phù hợp cho một người nằm như: 1m, 1m2, 1m3, 1m4,… Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là kích thước 1m2

Chiều cao: với giường 2 tầng sẽ dao động trong khoảng 1m6 đến 2m1. So với nền nhà, tầng 1 cao khoảng 50cm, tầng 2 cao ít nhất 160cm.

Kích thước giường tầng sinh viên, giường ký túc xá, homestay thông thường sẽ lấy kích thước 1m8 * 1m2. Tuy nhiên trong một số trường hợp có thể kích thước khác đôi chút để phù hợp với nội thất căn phòng. Hiện nay giường tầng sinh viên ktx chủ yếu là giường tầng sắt, vừa đảm bảo được độ chắc chắn và dễ dàng tháo lắp, di chuyển và chi phí rẻ.

Giường tầng dành cho người lớn với màu sắc trầm sang trọng
Giường tầng dành cho người lớn với màu sắc trầm sang trọng

Kích thước giường sắt dành cho trẻ em

Độ tuổi từ 1 đến 5

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi còn khá nhỏ, bạn có thể chọn chiều cao giường khoảng 1m6. Để đảm bảo việc trẻ không bị đụng đầu khi ở tầng dưới, khoảng cách giữa hai tầng nên để 1 đến 1m2. Khoảng cách giữa tầng 1 với mặt đất nên để thấp để tránh bé bước bị ngã.

Cầu thang có thể thiết kế dạng hộc, khoảng cách giữa các bậc nhỏ, có thêm tay vịn. Bé di chuyển sẽ dễ dàng hơn. Tầng 2 cần có lan can cao tránh việc bé chơi đùa có thể bị ngã.

Kích thước giường tầng dành cho trẻ 1 đến 5 tuổi
Giường tầng dành cho trẻ 1 đến 5 tuổi

Độ tuổi từ 6 đến 9

Độ tuổi này có thể lựa chọn giường cao 1m6, khoảng cách giữa hai tầng lớn hơn khoảng 1m4. Thanh chắn nên có kích thước từ 35-45cm để trẻ con ngủ an toàn hơn. Bạn có thể thiết kế thêm hộc tủ, ngăn kéo để trẻ đựng đồ hoặc trang trí món đồ mình thích.

Kích thước giường tầng dành cho trẻ 6 đến 9 tuổi
Giường tầng dành cho trẻ 6 đến 9 tuổi

Độ tuổi trên 10

Chiều cao hai tầng phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi này là 1m8 trở lên. Trên 10 tuổi, trẻ sẽ phát triển rất nhanh về thể chất, bạn nên chọn giường có kích thước lớn để tránh việc phải thay đổi giường mới vì trẻ không còn nằm vừa nữa. Khoảng cách giữa hai tầng khoảng 1m6 trở lên.

Thanh chắn vẫn rất cần thiết để tránh sự cố. Bạn nên tích hợp thêm hộc tủ, ngăn kéo,…để tối ưu hóa công năng sử dụng.

Giường tầng dành cho trẻ 10 tuổi trở lên
Giường tầng dành cho trẻ 10 tuổi trở lên

Gợi ý kích thước đệm phù hợp giường tầng 

Đệm là phụ kiện không thể tách rời đối với giường. Chúng mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái, dễ chịu và những giấc ngủ ngon lành. Do đó, việc chọn kích thước của đệm cũng rất cần tham khảo để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng.

Đệm gấp: bạn có 3 kích thước lựa chọn 1m6 x 2m; 1m8 x 2m; 2m x 2m2 (chiều rộng x chiều dài)

Đệm đơn: chia ra với dòng nhập khẩu và nội địa. Đệm nhập khẩu có: 1m x 2m; 1m2 x 2m. Đệm nội địa có: 1m x 1m9; 1m2 x 1m9 (chiều rộng x chiều dài).

Đệm bông ép: 3 kích thước lựa chọn 0.8m x 1m9; 0.9m x 1m9; 1m4 x 1m9 (chiều rộng x chiều dài). Đệm này dành cho trẻ em.

Độ dày của đệm có sự linh động tùy nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với giường tầng nhà mình. Ngày nay bạn hoàn toàn có thể đặt được kích thước đệm khác biệt theo giường tương ứng. Tuy nhiên tốt hơn hết là lựa chọn đệm theo kích thước phổ biến để có thể lựa chọn loại đệm dễ dàng theo ý thích.

Tham khảo các mẫu giường tầng ấn tượng 

Mẫu giường tầng thông minh màu xanh tích hợp hộc tủ và ngăn kéo
Mẫu giường tầng thông minh màu xanh tích hợp hộc tủ và ngăn kéo
Mẫu giường tầng thông minh màu xanh lá đa ứng dụng
Mẫu giường tầng thông minh màu xanh lá đa ứng dụng
Mẫu giường tầng thông minh màu xanh kết hợp hồng dành cho cả bé trai và bé gái
Mẫu giường tầng thông minh màu xanh kết hợp hồng dành cho cả bé trai và bé gái
Mẫu giường tầng thông minh màu trắng tinh khôi
Mẫu giường tầng thông minh màu trắng tinh khôi
Mẫu giường tầng thiết kế đơn giản tạo không gian mở
Mẫu giường tầng cơ bản bằng chất liệu sắt sơn tĩnh điện thiết kế ấn tượng
Mẫu giường tầng cơ bản bằng chất liệu gỗ nhẹ nhàng

Kích thước giường tầng cùng với chất liệu và thiết kế là những yếu tố quan trọng mang đến một chiếc giường phù hợp và có giá trị sử dụng. Những thông tin cần thiết về kích thước của giường tầng trên chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp và hữu ích nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay