Chọn hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng mới đúng?

Chia sẻ trên :
27-10-2022 8558 lượt xem

Giường ngủ được ví như trái tim của căn phòng, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng sắp cưới. Nếu trong khoa học giường ngủ mang ý nghĩa giúp con người có giấc ngủ ngon, đúng tư thế thì trong phong thủy, nó lại giúp cho tinh thần chúng ta luôn thoải mái. Từ đó mang đến một cuộc sống vợ chồng bình yên, êm ấm. Thế nhưng, hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng thì mới đúng? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần chú ý đến hướng của giường ngủ?

Phong thủy trong bố trí giường ngủ là vấn đề được rất nhiều người sử dụng quan tâm. Vậy tại sao hướng của giường ngủ cần phải chú trọng? Bởi vì theo phong thủy việc kê hướng giường ngủ phù hợp sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn về tài lộc. Đồng thời nó cũng giúp gia chủ tránh được những tai họa bất ngờ xảy ra.

Trong phong thủy, giường ngủ được kê theo hướng phù hợp sẽ giúp gia chủ gặp may mắn, đời sống vợ chồng hạnh phúc.
Trong phong thủy, giường ngủ được kê theo hướng phù hợp sẽ giúp gia chủ gặp may mắn, đời sống vợ chồng hạnh phúc.

Không những thế, giường ngủ còn là nơi để gia chủ nghỉ ngơi và thư giãn. Do đó, hướng đặt giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Đây là lý do vì sao hướng đặt giường ngủ của vợ chồng trở lên quan trọng như vậy. Nếu kê giường ngủ không đúng hướng sẽ khiến người ngủ bị mất ngủ, bị thức giấc giữa chừng. Thậm chí một số người khác rất dễ gặp ác mộng. Còn nếu đặt giường ở một số vị trí cấm kỵ khiến gia chủ bị đau ốm hay gặp bệnh.

Tùy thuộc vào mệnh của người sở hữu căn phòng mà có các hướng kê giường khác nhau. Theo phong thủy, người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ ở các hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Những hướng này sẽ đem đến điều tốt lành cho gia đình. Còn người thuộc mệnh Kim, Thổ thì hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam.

Ý nghĩa phong thủy trong kê giường ngủ vợ chồng

Dân gian thường hay quan niệm rằng phong thủy liên quan đến cát hung, thọ yểu, họa phúc và sự cùng thông của nhân sự. Cát được hiểu là phong thủy đẹp, mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Còn hung được hiểu là phong thủy xấu, có thể kéo theo nhiều sự đen đủi, gây ra họa cho các thành viên trong gia đình.

Giường ngủ theo phong thủy mang đến ý nghĩa to lớn trong việc giữ gìn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sự nghiệp của gia chủ. Khi giường được kê hợp với phong thủy sẽ đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon, tinh thần vợ chồng trở nên thoải mái, tình cảm thêm gắn kết và sức khỏe dồi dào.

Ngược lại, nếu như đặt giường ngủ ở vị trí không hợp tuổi thì giấc ngủ của vợ chồng có thể bị ảnh hưởng. Từ đó dẫn đến tâm lý bất ổn, mệt mỏi và rất dễ sinh ra bất hòa. Chính vì thế, giường ngủ nên được bài trí sao cho hợp lý và hợp tuổi để mong cầu một cuộc sống bình an, tình yêu đơm hoa kết trái.

Hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng?

Người Á Đông tâm niệm đàn ông là trụ cột gia đình nên hướng giường ngủ sẽ chọn theo tuổi người chồng.
Người Á Đông tâm niệm đàn ông là trụ cột gia đình nên hướng giường ngủ sẽ chọn theo tuổi người chồng.

Từ xa xưa các cụ vẫn có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Trong quan niệm của người Á Đông, người trụ cột gánh vác gia đình chính là người đàn ông. Họ sẽ đưa ra các quyết định quan trọng cho tổ ấm của mình. Ngoài ra, phải mạnh còn là chỗ dựa vững chãi để bảo vệ, che chở các thành viên trong nhà.

Hơn nữa, về vấn đề thiết kế, sắp xếp đồ đạc nội thất thì đàn ông thường có phần nhỉnh hơn phụ nữ. Họ sẽ có cách bày trí khoa học và tính toán để không gian trông gọn gàng nhất có thể, từ phòng khách, phòng bếp cho đến phòng ngủ.

Vậy nên câu trả lời cho hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng là chọn theo tuổi người chồng. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ mang đến may mắn cho người vợ. Đây là lựa chọn tốt nhất về mặt phong thủy để ngôi nhà của bạn luôn có nhiều vượng khí.

Dẫu thế vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Xã hội ngày càng hiện đại và phụ nữ càng tháo vát, mạnh mẽ, đôi khi có phần lấn át đàn ông. Vì vậy mà nhiều gia đình lại quyết định lựa chọn kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ. Dù lựa chọn hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng thì điều quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng đến từ hai phía để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền chặt.

Cách xem hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Trên thực tế có rất nhiều quan điểm khác nhau về cách xem hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng. Nhưng hầu hết nó đều được tính dựa trên tuổi và mệnh phong thủy của từng người. Cụ thể sẽ làm theo như sau:

Chọn hướng kê giường ngủ theo tuổi

Để chọn được hướng kê giường ngủ phù hợp, người ta có thể tính toán theo tuổi của vợ chồng.
Để chọn được hướng kê giường ngủ phù hợp, người ta có thể tính toán theo tuổi của vợ chồng.

Đầu tiên bạn cần xác định cung mệnh bằng cách cộng tất cả các số trong năm sinh lại, sau đó lấy tổng đó chia cho 9. Số dư của phép chia chính là quái mệnh. Trong trường hợp chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả. Còn nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh. Bạn có thể tra cung mệnh theo bảng sau:

Số dư123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Bên cạnh đó, mỗi cung lại tương ứng với các hướng và mệnh khác nhau. Cung Khảm – Chấn – Tốn – Ly (hướng Bắc – Đông – Đông Nam – Nam) thuộc Đông tứ mệnh + Đông tứ trạch. Còn cung Khôn – Đoài – Càn – Cấn (hướng Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc) thuộc Tây tứ mệnh + Tây tứ trạch.

Ví dụ:

Nam sinh năm 1990 sẽ có 1 + 9 + 9 + 0 = 19, 19 : 9 = 2 dư 1. Kết quả nam sinh có mệnh quái là Khảm Thủy – thuộc Đông Tứ mệnh.

Nữ sinh năm 1990  sẽ có 1 + 9 + 9 + 0 = 19, 19 : 9 = 2 dư 1. Kết quả nữ có mệnh quái là Cấn Thổ – thuộc Tây tứ mệnh.

Chọn hướng kê giường ngủ theo mệnh

Trước tiên bạn cũng cần xác định xem tuổi vợ hoặc chồng thuộc bản mệnh nào. Sau đó lựa chọn hướng kê giường phù hợp với bản mệnh của mình. Dưới đây là các hướng phù hợp để kê giường ngủ cho từng bản mệnh trong ngũ hành.

Mệnh Kim: Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên chọn kê giường ngủ ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Các hướng này là hướng trạch của hành Thổ, mà Thổ sinh Kim nên sẽ mang đến may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Ngoài ra, nếu gia chủ chọn màu sắc của giường tương sinh với bản mệnh cũng rất tốt. Các màu bản mệnh như trắng, ánh kim hoặc màu nâu của mệnh Thổ. Việc kết hợp này sẽ đem lại cuộc sống hôn nhân nồng nhiệt, tài lộc đầy nhà.

Mệnh Mộc: Gia chủ thuộc mệnh Mộc hãy kê giường hướng Bắc, Nam, Đông Nam. Đồng thời chọn giường ngủ có màu đen, xanh biển, xanh lá để hội tụ phúc lộc. Công việc, kinh doanh của gia chủ được thuận buồm xuôi gió, gặp may mắn.

Mệnh Thủy: Đối với gia chủ mệnh Thủy nên kê giường theo hướng Tây, Tây Bắc, Bắc. Giường ngủ nên chọn màu trắng, xám bạc để hợp với bản mệnh. Khi kê giường như thế đời sống hôn nhân của hai vợ chồng thêm gắn kết, thu hút tài lộc vào nhà và con đường làm việc thăng quan tiến chức.

Mỗi một bản mệnh trong ngũ hành sẽ có cho riêng mình hướng kê giường phù hợp.
Mỗi một bản mệnh trong ngũ hành sẽ có cho riêng mình hướng kê giường phù hợp.

Mệnh Hỏa: Gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên chọn kê giường theo hướng Nam, Đông, Đông Nam. Hướng này mang đến cho gia chủ cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Do mệnh Hỏa tượng trưng cho màu đỏ nên khi thiết kế phòng ngủ thì gia chủ có thể chọn những gam màu đỏ, hồng kết hợp cùng rất phù hợp.

Mệnh Thổ: Đối với mệnh Thổ thì gia chủ nên kê giường theo hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc sẽ giúp cho cuộc sống gia đình hòa thuận, tình cảm dạt dào và vượng khí đầy nhà. Ngoài ra những người mệnh Thổ hãy nên trang trí cho căn phòng của mình với gam màu vàng, nâu vì Thổ tượng trưng cho mặt đất.

Ngoài việc chọn hướng ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng, bạn cũng cần chú ý đến cách kê giường ngủ sao cho đúng cách. Bởi nó không chỉ quyết định đến chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng tới những yếu tố khác. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu, tham khảo thêm về Hướng dẫn kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy với gia chủ để có sức khỏe tốt, gia đình vui vẻ hạnh phúc và tài lộc vô nhà.

Một số lưu ý khi kê giường theo tuổi vợ chồng

Kê giường ngủ phù hợp với phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Ngược lại nếu kê không phù hợp có thể dẫn tới tâm lý mệt mỏi, mất ngủ, bất ổn. Vì vậy trong quá trình kê giường hãy lưu ý một số điều sau.

Với những cặp vợ chồng mới cưới cần chú ý đến đầu giường phải có chỗ tựa, không nên tạo các khoảng trống. Cách tốt nhất là bạn nên áp sát chúng vào tường. Ngoài ra, dù cao hay thấp thì giường ngủ phải có chân. Không được đặt sát xuống sàn nhà, đặc biệt là tầng trệt. Điều này để tránh khí ẩm ướt ở gầm giường. Có như thế mới giúp hai vợ chồng có sinh khí khỏe mạnh, đời sống vợ chồng hòa thuận, chung thủy.

Giường ngủ dù cao hay thấp vẫn cần phải có khoảng cách với sàn nhà.
Giường ngủ dù cao hay thấp vẫn cần phải có khoảng cách với sàn nhà.

Khi kê giường ngủ không nên cạnh nhà tắm bởi nơi đó thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt. Do đó cần xoay chỗ khác tránh chiếu thẳng vào hướng cửa nhà tắm. Bạn cũng không nên kê giường ngủ sát với bếp vì lâu dài sẽ bị ám mùi dẫn đến tình trạng yếu sức khỏe.

Ngoài ra, màu sắc và ánh sáng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của phòng ngủ. Với những màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến nhiều sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Ví dụ màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, sạch sẽ nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên bạn có thể chọn màu sắc mà cả hai vợ chồng cùng thích. Thêm vào đó, màu sắc của các loại đèn bạn nên chọn có ánh sáng dịu nhẹ và ấm áp, tránh chọn ánh sáng quá mạnh.

Trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam, phong thủy giữ vai trò to lớn đối với vận mệnh con người. Tuy nhiên, chúng chỉ có vai trò hỗ trợ chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh của bạn. Do đó chọn hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng chỉ là một phần. Còn lại luôn cần đến sự đồng lòng của cả hai người, bởi thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay