Download trọn bộ sách phong thủy pdf hay nhất mọi thời đại

Chia sẻ trên :
12-05-2023 13573 lượt xem

Sách phong thủy mang tới cho bạn một cái nhìn tổng quan về bộ môn phong thủy. Trong bài viết này Govi sẽ giới thiệu đến bạn các đầu sách phong thủy pdf hay nhất mọi thời đại đang được rất nhiều độc giả và nhà nghiên cứu phong thủy đánh giá cao. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết liên quan đến nước, gió, khí có ảnh hưởng đến đời sống con người
Phong thủy là học thuyết liên quan đến nước, gió, khí có ảnh hưởng đến đời sống con người

Phong thủy tiếng Anh đọc là Feng Shui, đây là một môn học quan trọng trong cuộc sống của người Trung Hoa. Hiểu một cách đơn giản, nó chính là học thuyết liên quan đến nước, gió, khí có ảnh hưởng đến đời sống phúc họa của một con người. Phong ở đây được hiểu là gió, tượng trưng cho những không khí chuyển động xung quanh ta. Còn thủy là nước, mạch nước, dòng nước, nó tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải một yếu tố đơn lẻ mà chính là sự hòa hợp của mọi yếu tố bao quanh con người chúng ta như địa thế, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian dùng trong xây dựng, hướng gió,… Bên cạnh đó, phong thủy còn liên quan chặt chẽ đến sự hưng vượng hoặc suy vong trong kinh doanh, làm ăn “cát hung” (cát – phong thủy hợp, hung – phong thủy không hợp).

Đây cũng được xem là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đặc địa để sinh sống và làm ăn. Thậm chí, người ta còn dựa vào phong thủy để xem nơi mai táng. Phong thủy dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn. Và nó không phải mê tín hay tín ngưỡng mà là một ngành khoa học đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng phong thủy là “giả khoa học”, ranh giới giữa phong thủy và mê tín dị đoan rất mong manh, nó tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Phong thủy được phân chia thành mấy loại?

Phong thủy được phân chia thành 2 loại chính chính. Cụ thể:

  • Phân loại theo đối tượng nghiên cứu (Dương trạch, Âm trạch)

Dương trạch được hiểu là nhà, đất ở trên dương gian, là nơi sinh sống và cư ngụ của những người còn sống. Phong thủy dương trạch chú trọng đến các cách tổ chức và sắp xếp nhà (cấu trúc nhà, hướng nhà, nội thất,…) sao cho người ở luôn khỏe mạnh và phát tài phát lộc.

Còn âm trạch ngược lại với dương trạch, nó được hiểu là phần “nhà” của người đã khuất, có thể hiểu là mộ phần. Phong thủy âm trạch sẽ đi nghiên cứu những gì liên quan tới mộ như vị trí đặt mộ, vị trí bài trí quanh mộ,… Theo phong thủy, nếu người mất được chôn ở phần đất tốt sẽ đem lại phúc phần cho con cháu thế hệ sau.

Nhờ phong thủy, bạn sẽ xác định và tìm kiếm được những vị trí đẹp, đắc địa
Nhờ phong thủy, bạn sẽ xác định và tìm kiếm được những vị trí đẹp, đắc địa
  • Phân loại theo phái (hình thế, lý khí)

Nhóm phái về hình thế là những gì biểu hiện bên ngoài như nhà, đất,… Còn nhóm phái lý khí là những biểu hiện nội tại bên trong chủ thể như các cung trong nhà ở, tìm các sao sinh vượng thoái tử, từ đó suy ra các hướng tốt xấu.

Vai trò của phong thủy trong đời sống

Khi tìm hiểu về phong thủy, bạn sẽ hiểu rõ được những yếu tố song quan và hài hòa giữa các dòng khí giúp ích cho cuộc sống suôn sẻ. Ngoài ra, một trong những mục tiêu quan trong nhất của phong thủy chính là xác định được vị trí đất lành để đặt nền móng xây dựng các công trình được thuận lợi, đem lại sự hài hòa và may mắn.

Khu vực quan trọng, cần thường xuyên nhờ đến phong thủy chính là nhà cửa và nơi làm việc. Phong thủy ở hai nơi này phải hài hòa để giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thịnh vượng. Bạn cũng cần bố trí đồ vật sao cho chúng có sự ảnh hưởng đến quá trình lưu chuyển không khí trong không gian. Ngoài ra, phong thủy còn giúp bạn biết thêm được nhiều yếu tố như hướng phù hợp, nghề nghiệp, đối tác, bạn bè, con số phù hợp để có thể nhận thêm nhiều may mắn cho bản thân.

Những cuốn sách phong thủy pdf nên đọc

La bàn phong thủy toàn thư

La bàn phong thủy toàn thư - tác giả Ngô Bạch
La bàn phong thủy toàn thư – tác giả Ngô Bạch

Cuốn sách này của tác giả Ngô Bạch được viết nhằm giải đáp các vấn đề liên quan đến la bàn, phong thủy. Sách chuyên hướng dẫn cách sử dụng la bàn và xác định tọa độ của các hướng trong việc xây dựng nhà hay chiêu tài. Đồng thời, sách sẽ giúp bạn lựa chọn những nơi vượng khí, đảm bảo đem đến sự may mắn, sức khỏe và thành đạt cho gia chủ.

Ưu điểm của sách là cho người đọc hiểu được những nguyên tắc sử dụng la bàn, những kiến thức về việc xây nhà để đảm bảo vượng khí, may mắn. Tuy nhiên, về nhược điểm thì sách có những thuật ngữ khó hiểu nên bạn cần tìm hiểu về thuật ngữ trước khi đọc.

Thiên thời – địa lợi – nhân hòa

Đây là cuốn sách của tác giả Bạch Huyết được nhiều người chọn đọc. Sách cung cấp cho bạn những kiến thức về quy luật phát triển của tự nhiên, xã hội dựa trên những nghiên cứu về ngũ hành. Nhiều người đánh giá cao cuốn sách này bởi nội dung chi tiết được diễn đạt bằng ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu. Đồng thời, giúp bạn biết được cách dùng người hợp lý trong từng hoàn cảnh, định hướng về cuộc sống để bạn cải thiện hơn.

Phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở

Cuốn sách của tác giả Vũ Đức Huynh giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về việc thực hành trong xây dựng và kiến thức nhà ở. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết và ứng dụng được những kiến thức phong thủy vào thiết kế, xây dựng nhà cửa. Đồng thời cung cấp những kiến thức sắp xếp các đồ vật để tối đa được những ưu thế của gia đình. Từ đó tạo nên một khoảng không gian tốt cho gia chủ.

Dự đoán theo tứ trụ

Dự đoán theo tứ trụ - tác giả Thiệu Vĩ Hoa
Dự đoán theo tứ trụ – tác giả Thiệu Vĩ Hoa

Tác giả của cuốn sách – Thiệu Vĩ Hoa sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về âm dương ngũ hành, bàn về hung sát và ứng dụng can chi theo dự đoán của tứ trụ. Ngoài ra, còn giúp bạn biết thêm những kiến thức về tướng số, vận mệnh, cách vận dụng cách tính can địa chi một cách cơ bản. Nhờ đó mà bạn sẽ biết được tài lộc, vận mệnh cũng như công danh. Nội dung của sách lôi cuốn, dễ áp dụng vào thực tiễn. Tuy nhiên, sách có quá nhiều trang nên thường gây tốn thời gian và nhàm chán cho độc giả.

Nghệ thuật bài trí của người Nhật

Cuốn sách cung cấp đến bạn những kiến thức, nghệ thuật bài trí của người Nhật do tác giả Marie Kondo viết. Nội dung sách nói về các quy tắc, ý nghĩa và đạo lý khi dọn dẹp, sắp xếp các vật dụng trong nhà nhằm đem đến sự may mắn, tài lộc. Đồng thời tránh được vận hạn cho gia chủ. Hình thức của cuốn sách đơn giản nhưng sang trọng. Cùng với nội dung cấp dẫn, cung cấp kiến thức trọng tâm nên được rất nhiều người yêu thích.

Khám phá ngôn ngữ bàn tay – Trần Đỉnh Long

Cuốn sách giúp người đọc và nhà nghiên cứu khám phá ra bàn tay nói nên điều gì trong sinh mệnh đời người. Tác giả Trần Đỉnh Long sẽ giới thiệu đến độc giả kinh dịch chìa khóa để giải mã tượng tay và tướng mặt. Đồng thời, trong cuốn sách tác giả cũng hướng dẫn bạn cách quan sát và thảo luận tướng tay của một con người để biết được những thông tin như tính cách, vận mệnh, tài năng, sự nghiệp,…

Xem tướng để dùng người – Mê Linh

Xem tướng để dùng người - tác giả Mê Linh
Xem tướng để dùng người – tác giả Mê Linh

Trong suốt chiều dài lịch sử của xã hội phương Đông, xem tướng và học tướng là một hiện tượng văn hóa khá phổ biến và quen thuộc. Bộ môn này ngay từ buổi sơ khai đã trở thành lĩnh vực nhân văn vô cùng phong phú, có nền tảng nhân văn và phương pháp thực nghiệm. Có thể nói, nhân tướng học Á Đông đã tổng hợp tất cả các bộ môn tâm lý học phương Tây vào một mối. Không dừng lại ở đó, bộ môn này còn đào sâu về địa hạt phú quý, bệnh tật, thọ yểu, sinh kế, nghề nghiệp đời người.

Trong cuốn sách này, tác giả sử dụng văn phong giản dị, rõ ràng, khúc chiết những vẫn rất dễ hiểu. Đồng thời lại gần gũi giúp bạn đọc có thêm hứng thú khi tìm hiểu về lĩnh vực tuy quen thuộc nhưng cũng đầy mới mẻ này. Bên cạnh đó, sách tổng hợp những đặc trưng Nhân tướng học trong các cuốn sách cổ, kết hợp với một lượng lớn tranh ảnh, hình vẽ minh họa sinh động với cách thiết kế, trình bày khoa học giúp độc giả thuận tiện hơn trong việc kết hợp ý nghĩa với hình ảnh minh họa. Từ đó tăng tính trực quan sinh động cũng như tính ứng dụng của cuốn sách.

Thay đổi cuộc sống với nhân số học – Lê Đỗ Quỳnh Hương

“Thay đổi cuộc sống với Nhân số học” là tác phẩm được MC Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ tác phẩm gốc “The Complete Book of Numerology” của tiến sĩ David A. Phillips (1934 – 1993). Cuốn sách mang lại đầy đủ những kiến thức quan trọng nhất mà những người hứng thú với Nhân số học cần tìm hiểu. Sách bao gồm các kiến thức về ba thể trong một con người, con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, các mũi tên chỉ đặc điểm, con số ngày sinh, chu kỳ 9 năm, ba giai đoạn và bốn đỉnh cao của đời người cùng ý nghĩa, sức mạnh của cái tên của mỗi người. Các kiến thức này được diễn giải, phân tích và đi kèm các ví dụ cụ thể.

Download trọn bộ sách phong thủy pdf hay nhất mọi thời đại tại đây.

Ngày nay, phong thủy được áp dụng trên lĩnh vực nhà ở và nghệ thuật trang trí nhà cửa, văn phòng, cơ sở thương mại. Mục đích để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc làm ăn được thuận lợi và khả quan. Hy vọng kiến thức từ những cuốn sách phong thủy pdf sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng Govi để có thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

3.5/5 - (11 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Top 10 ebook chứng khoán nên đọc để trở thành nhà đầu tư thành công

Chứng khoán là một lĩnh vực rất phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên sâu để có thể đầu tư thành công. Việc đọc sách về chứng khoán là một trong những cách hiệu quả để nâng cao kiến thức và kỹ năng đầu tư của mình. Trong bài viết này, Govi sẽ giới […]

List ebook đam mỹ ly kỳ, hấp dẫn nên download về đọc

Những câu chuyện đam mỹ đã trở thành một thể loại văn học phổ biến và được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới. Với những tình tiết lãng mạn, hài hước và thậm chí là căng thẳng, các tiểu thuyết đam mỹ đã thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả […]

Top 10 ebook ngôn tình hay nhất nên download ngay về đọc

Người ta thường nghĩ ngôn tình giống như một câu chuyện cổ tích chỉ toàn màu hồng kể về tình yêu giữa công chúa và hoàng tử. Tuy nhiên, nhận định đó hoàn toàn sai lầm, không phải câu chuyện nào cũng có cái kết đẹp cho hai nhân vật chính. Ngoài tình yêu khắc […]

Kỹ năng giao tiếp là một trong những mắt xích quan trọng của cuộc sống
Trọn bộ giáo trình kỹ năng giao tiếp pdf giúp bạn thêm tự tin

Kỹ năng giao tiếp là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Để có thể giao tiếp khéo léo, phù hợp ở mọi tình huống không phải là điều dễ dàng. Sau đây, hãy cùng Govi đi tìm hiểu những cuốn sách thú vị, giáo trình hay về kỹ năng giao […]

Facebook Ads là một dạng quảng cáo trả phí cho phép bạn hiển thị hình ảnh/video đến người dùng
Bộ tài liệu tự học chạy quảng cáo Facebook cho người bắt đầu

Quảng bá sản phẩm đến với đông đảo người dùng thông qua chạy quảng cáo trên mạng xã hội facebook là một loại hình được rất nhiều người quan tâm. Bạn nhận thấy được tiềm năng đó nhưng lại chưa biết gì về chạy quảng cáo facebook. Làm thế nào để target vào đúng đối […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay