Top 10 phần mềm chấm công hiện đại và dễ sử dụng nhất

Chia sẻ trên :
09-01-2023 903 lượt xem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm chấm công chuyên nghiệp, cho các thông tin chấm công chính xác, minh bạch và rõ ràng. Bài viết dưới đây nội thất văn phòng Govi sẽ giới thiệu top 10 phần mềm tốt chấm công để các doanh nghiệp tham khảo.

Phần mềm chấm công là gì? Lợi ích khi dùng các phần mềm chấm công

Phần mềm chấm công, app chấm công ngày nay đã là một phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp, công ty. Nó mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm và vai trò của phần mềm này nhé!

Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm máy chấm công giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
Phần mềm máy chấm công giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Phần mềm chấm công có tác dụng thu thập các thông tin các các nhân viên: thời gian đến công ty, thời gian rời khỏi công ty, ngày đến công ty, ngày nghỉ… nhờ đó mà quản lý có thể nắm rõ được giờ giấc đi làm hàng ngày của nhân viên công ty mình. Thay vì phải chấm công truyền thống, tức có người sẽ phải đứng ra chấm công và ghi chép thủ công ai đến muộn, ai nghỉ làm… thì các phần mềm máy chấm công giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều.

Hiện nay các phần mềm để chấm công có rất nhiều loại khác nhau, bao gồm: Chấm công bằng thẻ từ, chấm công bằng vân tay, chấm công bằng việc nhận diện khuôn mặt. Mỗi hình thức chấm công này đều có ưu nhược điểm riêng, doanh nghiệp tùy vào đặc thù công ty mình mà lựa chọn hình thức chấm công phù hợp nhất.

Lợi ích khi dùng các phần mềm chấm công

Phần mềm chấm công miễn phí nói riêng và phần mềm chấm công nói riêng là chìa khóa cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp, công ty. Cụ thể nó sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời như sau:

Giảm tình trạng nhân viên đánh cắp thời gian

Thực tế trong một doanh nghiệp, nhà máy, công ty, không phải nhân viên nào cũng đảm bảo ý thức đi đúng giờ về đúng giờ. Có những người thường đi làm trễ nhưng lại không dám thừa nhận được điều này, nhà quản lý cũng không thể kiểm soát được tính trung thực của các ứng viên trong mọi lời nói họ đưa ra. Thiếu sự kiểm soát về thời gian làm việc sẽ khiến tổ chức lộn xộn. Việc ra đời máy chấm công giúp doanh nghiệp nắm được thời gian đi làm của từng nhân viên trong ngày, tuần, tháng dễ dàng hơn.

Tiết kiệm thời gian cho người quản lý

Sử dụng phần mềm chấm công sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Sử dụng phần mềm chấm công sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Việc quản lý thời gian đi – về của các nhân viên, công nhân theo các thủ công sẽ cực kỳ tốn kém thời gian, công sức. Với những công ty chỉ vài chục nhân viên có thể không đáng ngại nhưng với các công ty nhân sự vài trăm, vài nghìn người thì đây là điều cực kỳ khó khăn. Bằng cách sử dụng phần mềm chấm công trực tuyến tự động thì doanh nghiệp chỉ cần lắp công cụ chấm công bên ngoài văn phòng, công ty, nhân viên khi đến sẽ điểm danh bằng việc dùng vân tay hoặc thẻ từ, nhận diện khuôn mặt vô cùng đơn giản.

Giảm rủi ro làm mất bảng chấm công

Đôi khi việc nhân viên, nhà quản lý làm mất bảng chấm công, nguyên nhân có thể do máy tính hỏng, virus xâm nhập hoặc lỡ tay xóa, máy tính cài win lại nhưng không quên sao lưu dữ liệu. Phần mềm chấm công trực tuyến toàn bộ thông tin được lưu trữ trên đám mây nhờ vậy thông tin luôn được cất giữ an toàn, có thể xem bất cứ lúc nào.

Cải thiện thói quen của nhân viên

Có máy chấm công, phần mềm bảng chấm công, nhân viên sẽ loại bỏ được thói quen đi trễ, dù chỉ là vài phút, từ đó nhân viên sẽ nghiêm túc hơn khi đi làm, tuân thủ các quy định của công ty.

Bảo vệ doanh nghiệp khi có tranh chấp xảy ra

Thực tế có không ít trường hợp người lao động và doanh nghiệp có sự tranh chấp trong quá trình trả lương vì người lao động cho rằng họ không được trả lương công bằng dựa trên công sức, thời gian họ đã bỏ ra. Thông tin được cập nhật chính xác ở các phần mềm chấm công online sẽ giúp doanh nghiệp có bằng chứng cụ thể, rõ ràng khi đưa ra bảng tính lương cho từng nhân viên.

Đảm bảo tính chính xác cao

Máy chấm công đảm bảo tính chính xác cao hơn so với phương pháp thủ công.
Máy chấm công đảm bảo tính chính xác cao hơn so với phương pháp thủ công.

Với phương pháp chấm công thủ công đôi khi sẽ có chuyện sai sót hoặc sẽ có sự thiên vị đối với những nhân viên thân thiết với quản lý. Đầu tư máy chấm công sẽ giúp việc chấm công được chính xác, công bằng.

Mang lại sự hài lòng cho nhân viên

Chấm công bằng phần mềm thì nhân viên sẽ không mất nhiều thời gian lằng nhằng khi phải chấm công trên giấy. Sử dụng công cụ chấm công hiện đại, tinh gọn sẽ mang lại cảm giác thoải mái và hài lòng cho toàn bộ nhân viên. Mặt khác bảng chấm công online này tạo sự bình đẳng giữa các nhân viên trong doanh nghiệp với nhau.

Tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp qua phần mềm tính chấm công sẽ theo dõi chính xác về tinh thần, năng suất làm việc của từng nhân viên. Với các nhân viên thường xuyên nghỉ làm, đi muộn, về sớm thì doanh nghiệp sẽ có biện pháp xử lý kịp thời.

Top 10 phần mềm chấm công phổ biến nhất

Hiện nay có rất nhiều phan mem cham cong tốt, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 phần mềm chấm công uy tín để doanh nghiệp tham khảo:

Phần mềm chấm công Access

Đây là phần mềm chấm công được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn, phần mềm này thuộc giải pháp toàn diện của Eagle Vision sử dụng trí tuệ nhân tạo có khả năng tích hợp với phần mềm tính lương tiện dụng. Khi sử dụng phần mềm Access thì các chức năng chính phần mềm này có thể đem lại đó là: bảng chấm công, quản lý phòng ban, báo cáo chuyên cần, dữ liệu truy cập chi tiết, thiết lập tham số hoạt động của hệ thống…

Phần mềm chấm công Tanca

Phần mềm Tanca với nhiều tính năng nổi bật.
Phần mềm Tanca với nhiều tính năng nổi bật.

Nhắc đến những phần mềm trực tuyến chấm công uy tín hiện nay thì Tanca là cái tên không thể thiếu. Phần mềm này có thể hoạt động linh hoạt ở cả 2 nền tảng là online và offline phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, công ty khác nhau. Tanca có thể đọc tất cả dữ liệu chấm công ở các dòng máy chấm công phổ biến hiện nay.

Phần mềm chấm công Paradise

Ưu điểm của phần mềm này đó là hoạt động ổn đỉnh, đơn giản, ít xảy ra lỗi. Các tính năng chính của phần mềm này đó là theo dõi chấm công, quản lý nhân viên, tính tiền lương cho nhân viên (nghỉ việc, tăng ca…). Mọi thao tác của phần mềm Paradise hoàn toàn tự động, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức tối ưu.

Phần mềm chấm công Mitaco

Là phần mềm chấm công đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Mitaco là được sử dụng ở rất nhiều doanh nghiệp. Phần mềm này có ưu điểm là cài đặt dễ dàng và nhanh chóng qua vài phút, tương thích với hầu hết các hệ điều hành window.

Phần mềm chấm công TimeSOFT

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tìm phần mềm chấm công chuyên nghiệp có thể tương thích với nhiều máy chấm công vân tay, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt thì TimeSOFT sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Các tính năng quan trọng của phần mềm này bao gồm: Lưu trữ thông tin nhân viên, chấm công, chức năng check in, xuất file báo cáo chấm công, quản lý chi nhánh, quản lý ca làm việc, quản lý lịch sử nhân viên đi làm…

Phần mềm chấm công HRAD

Giao diện của phần mềm HRAD.
Giao diện của phần mềm HRAD.

Phần mềm này thường được sử dụng cho các dòng máy chấm công bằng vân tay. Ưu điểm của HRAD đó là hỗ trợ doanh nghiệp tính lương cho nhân viên thông qua bảng chấm công chính xác. Ngoài ra phần mềm này còn giúp nhà quản lý truy vấn thông tin, hỗ trợ tìm kiếm nhanh khi cần thiết.

Phần mềm chấm công Logicbuy Software

Giao diện của phần mềm dễ dùng nhờ sử dụng tiếng việt. Phần mềm này cũng phù hợp với tất cả các dòng máy chấm công hiện nay, ngoài ra nó có thể hoạt động trên nền tảng điện thoại di động. Các báo cáo, tính lương do phần mềm Logicbuy Software thực hiện được nhiều công ty ưa chuộng.

Phần mềm chấm công Wisami

Các nhà hàng, nhà máy… rất phù hợp sử dụng loại phần mềm chấm công này. Tính năng của Wisami bao gồm số hóa dữ liệu nhân sự, quản lý từ xa, chấm công chính xác cập nhật theo thời gian thực. Phần mềm này dễ dùng, hỗ trợ doanh nghiệp tính công tự động, quản lý được giờ làm thêm, số ngày nghỉ phép của nhân viên.

Phần mềm chấm công FTA

Giao diện khoa học, thân thiện, dễ sử dụng, tốn ít dung lượng là những ưu điểm vượt trội ở phần mềm chấm công FTA. Tốc độ xử lý dữ liệu của phần mềm này cực kỳ nhanh chóng, chính xác, có thể kết nối cùng lúc qua nhiều địa chỉ IP khác nhau. Tính năng nổi trội của FTA bao gồm: tính toán dữ liệu nhanh chóng, tự động tìm ca làm việc, hỗ trợ ca gãy – kíp; hệ thống báo cáo đa dạng…

Phần mềm chấm công Tsheets

Tsheets cung cấp một giải pháp quản lí nhân sự mạnh mẽ.
Tsheets cung cấp một giải pháp quản lí nhân sự mạnh mẽ.

Nằm trong top các phần mềm chấm công uy tín hiện nay không thể không kể đến Tsheets. Ưu điểm của phần mềm này đó là trực quan, sinh động, dễ dùng, mang đến giải pháp quản trị nhân sự tốt và hạn chế được các sai sót nhầm lẫn có thể xảy ra. Phần mềm này đặc biệt phù hợp với các công ty mà nhiều nhân viên làm việc từ xa hoặc thường xuyên đi công tác, thay đổi vị trí công việc.

Các ứng dụng chấm công miễn phí

Bên cạnh những ứng dụng chấm công tính phí thì cũng có những ứng dụng, phan mem cham cong mien phi phù hợp nhu cầu sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập tình hình tài chính còn hạn hẹp. Bài viết sẽ gợi ý một số ứng dụng chấm công miễn phí để doanh nghiệp tham khảo:

Ứng dụng chấm công Sổ Chấm Công

Đây là ứng dụng chấm công miễn phí sử dụng trên nền tảng điện thoại di động. Phần mềm này giúp doanh nghiệp ghi nhận thông tin dữ liệu chấm công theo thời gian thực tế, mang đến cho nhà quản lý các báo cáo đầy đủ, rõ ràng về giờ giấc đi làm của nhân viên. Các tính năng nổi bật của Sổ Chấm Công có thể kể đến bao gồm: quản lý chấm công theo ngày giờ chính xác, theo dõi chấm công theo dự án công việc, xem lại lịch sử chấm công nhanh chóng, duyệt phép, vào muộn, về sớm của nhân viên…

Ứng dụng chấm công Ronald Jack Pro

Phần mềm Ronald Jack Pro có thể quản lý chấm công ở nhiều máy tính khác nhau.
Phần mềm Ronald Jack Pro có thể quản lý chấm công ở nhiều máy tính khác nhau.

Ứng dụng này sử dụng cho các dòng máy chấm công công dưới chuẩn RS232/RS485, USB host và RJ45 (mạng LAN, WAN). Phần mềm này có thể quản lý chấm công ở nhiều máy tính khác nhau qua mạng LAN hoặc internet, từ đó có khả năng phân quyền sử dụng cho nhiều nhân sự cùng lúc. Phần mềm này các doanh nghiệp có thể sử dụng theo nhiều phương thức khác nhau như: chấm công theo kiểu bấm nút, chấm công theo dạng tự động, chấm công theo giờ quy định sẵn…

Ứng dụng chấm công VeriClock

Phần mềm chấm công VeriClock cũng là một trong những phần mềm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Giao diện của phần mềm này tương đối bắt mắt Phần mềm chấm công VeriClock có thể tương thích với phần mềm thứ 3 để tăng hiệu suất công việc được hiệu quả

Ứng dụng chấm công CoffeeHR

Nhắc đến những ứng dụng chấm công miễn phí hàng đầu thị trường hiện nay thì không thể nào không kể đến CoffeeHR. Các tính năng của phần mềm này bao gồm đa dạng phương pháp chấm công: online – offline, GPS, kết nối trực tiếp máy chấm công…; quản lý đơn từ và phép; thiết lập các ca làm việc, hỗ trợ tính lương cho nhân viên, đưa ra báo cáo quản trị…

Gợi ý một số máy chấm công giá tốt và địa điểm mua uy tín

Bên cạnh quan tâm đến các phần mềm chấm công thì các doanh nghiệp cũng cần chú ý đến các dòng máy chấm công tốt trên thị trường và tìm mua ở những địa điểm uy tín để đảm bảo sản phẩm chính hãng và bền lâu, có chế độ bảo hành đầy đủ.

Các dòng máy chấm công giá tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công để lựa chọn.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công để lựa chọn.

Khi chọn máy chấm công cho doanh nghiệp của mình thì doanh nghiệp cần dựa trên các tiêu chí cụ thể để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Cụ thể thường doanh nghiệp sẽ cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng, chấm công đơn vị mình.

Với các doanh nghiệp quy mô hàng nghìn nhân viên, công việc thường liên quan đến máy móc kỹ thuật hiện đại thì nên sử dụng máy chấm công thẻ từ hoặc thẻ cảm ứng. Còn đối với các doanh nghiệp yêu cầu tính bảo mật cao, số lượng nhân viên không quá đông thì nên lựa chọn máy chấm công vân tay, nhận diện khuôn mặt…

Khi chọn máy chấm công nên ưu tiên lựa chọn các dòng máy bền bỉ, thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính mà chọn các dòng máy chấm công phù hợp, các dòng máy giá rẻ thường có mức giá trung bình 2 triệu, với dòng máy giá đắt thì giá thành có thể lên tới 10 triệu.

Một số dòng máy chấm công giá tốt các doanh nghiệp có thể tham khảo lựa chọn bao gồm:

  • Máy chấm công Gigata T8
  • Máy chấm công Ronald Jack mã 4000TID-C
  • Máy chấm công HF400 Plus
  • Máy chấm công Wise Eye WSE-9079
  • Máy chấm công GRANDING 5000-TC WIFI.
  • Máy chấm công ZKTeco F18
  • Máy chấm công RONALD JACK X628 PRO

Các dòng máy chấm công này hiện được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, sử dụng và đánh giá rất tốt về chức năng, cách sử dụng, các tính năng hữu ích. Về giá thành thì máy chấm công các dòng này dao động trong khoảng 2 – 8 triệu đồng, phù hợp với điều kiện tài chính của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Địa điểm mua máy chấm công uy tín

Tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều địa điểm mua, lắp đặt máy chấm công uy tín mà các doanh nghiệp có thể tham khảo dưới đây. Với các công ty ở xa cũng hoàn toàn có thể đặt mua máy chấm công ở đây do chi phí vận chuyển cũng rất rẻ và hiện tại việc hỗ trợ từ xa khá dễ dàng.

Khu vựcĐơn vị cung cấp máy chấm công uy tínĐịa chỉ
Hà NộiCửa hàng HaNoi ComputerSố 43, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Cửa hàng VietNam SmartSố 4, ngõ 173 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cửa hàng Benco30 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
HDT DigitalSố 762,Kim Giang, Hà Nội
Cửa hàng Ronald JackSố 35, ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cửa hàng TC TechSố 9, ngõ 3/2 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Cửa hàng Việt Thiên PhátSố 26, ngõ 237 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Cửa hàng Phúc AnhTầng 4, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Bảo An GiaSố 11, đường số 23, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. HCM
Công ty TNHH kỹ thuật số HDTSố 163 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM
Chuyên gia giải pháp công nghệ DigiStore26/2 đường 702 Hồng Bàng, phường 1, quận 11, TP. HCM
TNHH TMDV xuất nhập khẩu Hải Minh33/4 Bùi Đình Túy, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM
Công ty TNHH Thương mại & Phát triển Công nghệ Quang Minh392/20/6 Cao Thắng, quận 10, TP. HCM
Công ty Cổ phần Viễn Thông Á Châu92K Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, TP. HCM
Công ty TNHH TMDV Kỹ thuật TL117/39 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Qua bài viết, các doanh nghiệp đã tìm hiểu lợi ích của phần mềm chấm công cũng như nắm được các phần mềm chấm công chuyên nghiệp nhất hiện nay. Doanh nghiệp hãy cân nhắc và lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng để việc quản trị nhân lực, tính lương nhân viên được chính xác và rõ ràng minh bạch nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay