A-Z Các phần mềm quản lý nhân sự HRM miễn phí và trả phí

Chia sẻ trên :
11-01-2023 47 lượt xem

Với các công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và lớn thì không thể nào thiếu được phần mềm quản lý nhân sự HRM. Phần mềm này giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân viên, tính lương, tính thuế, chấm công, quản lý phúc lợi…

Phần mềm quản lý nhân sự HRM là gì?

Phần mềm HRM giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể quản lý tối ưu lực lượng nhân sự trong doanh nghiệp mình.
Phần mềm HRM giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể quản lý tối ưu lực lượng nhân sự trong doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý nhân sự hay còn gọi là phần mềm HRM là một trong những ứng dụng công nghệ được áp dụng vào các doanh nghiệp, giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể quản lý tối ưu lực lượng nhân sự trong doanh nghiệp mình. Nó sẽ giúp tự động hóa trong việc quản lý thay vì thực hiện các thao tác thủ công tốn nhiều thời gian, công sức, lưu trữ các thông tin dữ liệu theo trật tự khoa học, logic, dễ hiểu..

Thường thì các phần mềm quản trị nhân sự hiện nay được tích hợp thêm nhiều tính năng như quản lý thời gian, tuyển dụng, quản lý nhân sự, đánh giá cá nhân, tính toán lương thưởng, thuế…

Đối với các doanh nghiệp quy mô nhỏ thường họ sẽ sử dụng các phần mềm nhân sự miễn phí. Ngược lại đối với các doanh nghiệp vừa và lớn, họ sẽ tính đến phương án sử dụng các phần mềm quản lý nguồn nhân lực tính phí, theo đó phần mềm này sẽ được lập trình riêng để giải quyết những vấn đề quản lý nhân sự mà doanh nghiệp quan tâm, đảm bảo vấn đề bảo mật an toàn tuyệt đối.

Phân loại phần mềm quản lý nhân sự

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau dùng để phân loại phần mềm quản lý nhân viên:

 • Nếu dựa vào công nghệ thì phần mềm quản lý nhân sự sẽ bao gồm các loại Cloud based, Web-based, Windows – based.
 • Nếu dựa vào hình thức mua bán: sẽ có các dạng như phần mềm viết theo yêu cầu, phần mềm đóng gói, phần mềm mua theo dạng thuê bao và trả phí theo tháng, phần mềm của nước ngoài.
 • Nếu dựa theo mức độ quản lý: Sẽ có các dạng phần mềm quản lý nhân lực như quản lý cấp độ đơn giản với các thông tin cơ bản, quản lý các chức năng yêu cầu phức tạp theo từng ngành nghề, quản lý theo quy mô độ lớn doanh nghiệp: chuỗi khách sạn, tập đoàn đa ngành, cửa hàng, chuỗi trung tâm phân phối.

Các tính năng phần mềm quản lý nhân sự

Có rất nhiều tính năng khác nhau trong phần mềm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lớn nhỏ.
Có rất nhiều tính năng khác nhau trong phần mềm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Phần mềm quản lý nhân viên thường bao gồm rất nhiều tính năng khác nhau, đáp ứng nhu cầu quản lý nhân lực của các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Những phần mềm nhận được sự đánh giá cao của các doanh nghiệp thường sẽ cần hội tụ nhiều tính năng chuyên việt, cụ thể như:

Quản lý dữ liệu nhân viên

Thay vì lưu trữ thông tin, hồ sơ ứng viên qua giấy tờ, hồ sơ giấy thủ công thì giờ đây các nhân viên HR hoàn toàn có thể scan hồ sơ của nhân viên công ty và đính lên phần mềm quản lý nhân lực, nhờ vậy khi cần tìm kiếm thông tin của bất cứ nhân viên nào chỉ cần vài thao tác click chuột là đã nhanh chóng tìm thấy. Các dữ liệu của nhân viên ngay từ khi vào công ty cho đến lúc nghỉ việc sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Chấm công

Tính năng chấm công cũng là điểm mạnh của các phần mềm HRM. Theo đó với phần mềm này toàn bộ thông tin về giờ giấc đi làm của từng nhân viên sẽ được giám sát chặt chẽ và báo cáo chi tiết, đảm bảo minh bạch rõ ràng, giúp nhân viên cải thiện thói quen đi làm muộn về sớm, tuân thủ giờ giấc quy định làm việc của công ty.

Quản lý lương

Một phần mềm quản lý nhân sự tối ưu thường được tích hợp thêm chức năng tính lương, quản lý lương hàng tháng, hàng năm, giúp bộ máy kế toán tinh gọn và không mất nhiều thời gian tính lương cho nhân viên.

Quản lý phúc lợi

Ở tính năng này, phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và quản lý các chế độ phúc lợi cho nhân viên.

Tuyển dụng

Hầu hết các phần mềm đều có tính năng tuyển dụng online đem lại hiệu quả tương đối khả quan.
Hầu hết các phần mềm đều có tính năng tuyển dụng online đem lại hiệu quả tương đối khả quan.

Các phần mềm quản lý nguồn nhân lực hiện hành hầu như đều có tính năng tuyển dụng online, mang lại hiệu quả tương đối khả quan. Theo đó hệ thống sẽ tiếp nhận các hồ sơ ứng viên và lưu trữ kho dữ liệu để thiết lập hồ sơ, theo dõi quá trình tuyển dụng.

Quản lý đào tạo

Phần mềm quản lý nhân viên HRM co chức năng lập kế hoạch đào tạo, theo dõi và thực hiện đánh giá sau đào tạo. Các hoạt động đào tạo nhân viên mới, nhân viên đang làm trong doanh nghiệp sẽ được lưu trữ đầy đủ để lãnh đạo có thể đánh giá tổng quan về hoạt động của mỗi người trong doanh nghiệp.

Quản lý tài sản

Tính năng quản lý tài sản ở phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp lập hồ sơ bàn giao tài sản, vật dụng, công cụ khi mà nhân sự mới tiếp nhận, từ đó khi nhân sự đó nghỉ việc sẽ cần phải bàn giao đầy đủ mọi tài sản công ty. Ngoài ra tính năng này giúp hỗ trợ giải quyết xử lý khi tài sản bị hư hỏng, mất…

Thuế

Phần mềm nhân sự sẽ hỗ trợ cán bộ nhân sự kê khai thuế thu nhập cá nhân, đóng tờ khai thuế để nộp cho cơ quan thuế có chức năng và thẩm quyền.

Lợi ích doanh nghiệp nhận được từ phần mềm quản lý nhân sự

Nhờ có phần mềm quản lý HRM mà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan và khái quát nhất về tình hình nhân sự trong doanh nghiệp, từ đó đưa ra các phương án điều chỉnh phù hợp với sự phát triển nhân lực công ty. Bên cạnh đó phần mềm còn giúp doanh nghiệp có thể tối ưu thời gian, chi phí so với cách quản lý nhân sự truyền thống. Lợi ích doanh nghiệp nhân được khi ứng dụng các phần mềm HRM là:

Giúp việc tuyển dụng nhân sự hiệu quả hơn

Nhờ sử dụng phần mềm nhân sự mà bộ phận nhân sự, tuyển dụng của công ty dễ dàng chủ động đăng tải thông tin tuyển dụng lên nhiều trang tìm kiếm việc làm khác nhau, hỗ trợ lưu hồ sơ tuyển dụng của các ứng viên khoa học. Doanh nghiệp dựa trên những hồ sơ nhận về sẽ phân loại, lựa chọn được các ứng viên có các tiêu chí phù hợp với công ty.

Đánh giá về năng lực, kỹ năng của nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ có tính năng chấm công giờ giấc làm việc của từng ứng viên, kiểm soát được thời gian tiến độ thực hiện công việc của mỗi cá nhân. Từ đó lãnh đạo nắm được thông tin chi tiết về nhân viên, việc thực hiện tuân thủ quy định công ty, kết quả làm việc, các dự án đã thực hiện. Qua đó lãnh đạo nắm được kỹ năng, năng lực mỗi nhân viên, đưa ra định hướng giúp nhân viên làm việc phát triển hiệu quả hơn trong tương lai.

Lãnh đạo doanh nghiệp thông qua phầm mềm có thể đánh giá được năng lực, kỹ năng của nhân viên.
Lãnh đạo doanh nghiệp thông qua phầm mềm có thể đánh giá được năng lực, kỹ năng của nhân viên.

Giúp doanh nghiệp quản lý tiền lương khoa học

Phần mềm quản lý HRM giúp hỗ trợ tính tiền lương, thưởng, các khoản phúc lợi đầy đủ, khoa học, đảm bảo tuân thủ quy định thuế. Doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức in hàng loạt bảng lương thưởng để tiết kiệm thời gian.

Giúp đánh giá khen thưởng nhân viên xứng đáng

Theo dõi phần mềm quản trị nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu suất làm việc của từng nhân viên, mức độ hoàn thiện của họ. Với những nhân viên xuất sắc sẽ có phần thưởng khen ngợi, động viên kịp thời để họ nỗ lực và cố gắng làm việc hơn.

Nên quản lý nhân sự bằng phần mềm hay excel?

Đây là thắc mắc rất nhiều doanh nghiệp gặp phải, để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta cần phải xét ưu nhược điểm của từng cách quản lý khác nhau ở phần mềm nhân sự chuyên nghiệp và excel:

Đối với quản lý nhân sự dưới dạng excel

Ưu điểm của cách quản lý nhân sự đó là các thao tác nhập thông tin dữ liệu rất đơn giản, dễ dàng, logic, quan sát. Có nhiều biểu mẫu có sẵn để nhân viên quản lý có thể nhập và quản lý dữ liệu.

Tuy nhiên nhược điểm khi quản lý nhân sự dưới dạng excel tương đối nhiều, cụ thể:

 • Thứ nhất, khi dùng excel thì chỉ phù hợp đối với doanh nghiệp quy mô nhân sự nhỏ, dưới 200 người, trường hợp doanh nghiệp quy mô nhân sự lớn thì dùng excel sẽ hạn chế rất lớn trong việc lưu trữ cũng như mở rộng kho dữ liệu.
 • Thứ hai, việc tìm kiếm tra cứu trên excel sẽ rất phức tạp và khó khăn bởi nhân sự cần làm các bảng chấm công, lương, hồ sơ, thưởng, bảo hiểm, thuế… riêng. Lập quá nhiều bảng sẽ dẫn đến việc quản lý gặp khó khăn và bộ nhớ máy tính đầy. Trường hợp công ty hoạt động trên 10 năm thì rất khó để có thể kiểm soát, tìm kiếm lại các thông tin khi cần.
 • Thứ ba, khó khăn trong việc chia sẻ dữ liệu. Nếu muốn chia sẻ thì nhân sự cần phải tiến hành gửi mail cho từng người, điều này sẽ mất thời gian, đôi khi xảy ra sai sót như gửi nhầm bảng công, thiếu bảng công…
 • Thứ tư, quản lý nhân sự qua excel có nhược điểm dễ nhận thấy đó là tính bảo mật thông tin kém. Máy tính có thể nhiễm virus làm rò rỉ thông tin, mất thông tin… Ngoài ra nhiều khi nhân sự thường quên lưu hoặc xóa file khiến việc khôi phục gặp rất nhiều khó khăn.
 • Thứ năm, sử dụng excel tỷ lệ sai sót tương đối cao do nhập dữ liệu đầu vào bằng tay. Người nhập có thể nhầm số liệu, nhập vào nhầm ô tính, công thức… do vậy làm sai bảng lương, công…
 • Thứ sáu, quản lý nhân sự bằng excel không mang tính tự động hóa, dữ liệu thiếu sự tập trung và mang tính rời rạc đối với từng nhân sự làm các mảng khác nhau.

Đối với việc quản lý nhân sự bằng phần mềm chuyên dụng

Quản lý nhân sự bằng phần mềm sẽ tốn chi phí hơn so với quản lý bằng excel.
Quản lý nhân sự bằng phần mềm sẽ tốn chi phí hơn so với quản lý bằng excel.

So với quản lý nhân sự bằng excel thì quản lý nhân sự bằng phần mềm có nhược điểm hơn đó là sẽ tốn chi phí để mua hoặc duy trì sử dụng phần mềm. Tuy nhiên so với lợi ích tối ưu mà phần mềm quản lý nhân sự mang lại cho các doanh nghiệp thì số tiền doanh nghiệp bỏ ra ban đầu thực tế không quá lớn. Mặt khác hiện nay còn có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, phù hợp các đơn vị quy mô nhỏ hoặc điều kiện kinh tế khó khăn.

So với nhược điểm nhỏ thì ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự là rất lớn, cụ thể:

 • Thứ nhất, phần mềm quản trị nhân sự giúp tối ưu hóa quy trình làm việc. Theo đó toàn bộ quy trình chấm công, tính lương đều được tự động hóa, cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ giúp nhà quản lý có thể theo dõi nhân sự sát sao. Ngoài ra các hoạt động khác như quy trình tuyển dụng, thử việc, đào tạo, nộp đơn nghỉ phép, thanh toán – tạm ứng, đề xuất – xét duyệt… cũng hoàn toàn tự động hóa và chuyên nghiệp…
 • Thứ hai, các dữ liệu quản lý nhân sự trong phần mềm chuyên dụng đảm bảo tính chính xác rất cao: hồ sơ nhân sự, tiến độ công việc, bảng chấm công, tính tiền lương thưởng…
 • Thứ ba, các thông tin dữ liệu trên phần mềm nhân sự online được giữ bảo mật cao gấp hàng trăm lần so với excel nhờ các thuật toán thông minh. Các dữ liệu luôn được kiểm soát an toàn, không có tình trạng rò rỉ ra bên ngoài hay làm mất dữ liệu.
 • Thứ tư, sử dụng phần mềm quản trị nhân sự thì có sự phân quyền dữ liệu cho từng cá nhân ở vị trí chức vụ khác nhau. Nhờ đó có tác dụng bảo mật dữ liệu và giúp nhân viên tránh nhận nhiều thông báo mà không liên quan đến mình.
 • Thứ năm, sử dụng phần mềm HRM giúp lãnh đạo dễ dàng nắm bắt được tình hình làm việc, hiệu quả làm việc của từng nhân viên trong các phòng ban khác nhau một cách dễ dàng.
 • Thứ sáu, phần mềm HRM cho phép các dữ liệu được nhất quán trên một hệ thống, các thông tin được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây không giới hạn. Nhà quản lý có thể quản lý mọi lúc mọi nơi nhân sự của mình qua phiên bản mobile tiện dụng.

Như vậy thông qua những phân tích, đánh giá trên thì có thể trả lời rằng, phần mềm quản lý nhân sự HRM mang lại nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc quản lý nhân sự qua excel.

Chi phí quản lý nhân sự bằng phần mềm là bao nhiêu?

Chi phí quản lý nhân sự bằng phần mềm trên thực tế sẽ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như: tính năng phần mềm, nền tảng cơ bản, hình thức mua bán, nơi cung ứng phần mềm, đăng ký theo tài khoản người dùng hay cấp phép vĩnh viễn, các chi phí liên quan như đào tạo, triển khai, tư vấn, hỗ trợ…

Dưới đây là giá chi phí quản lý nhân sự ở một số phần mềm quản trị nhân sự tiêu biểu hiện nay:

 • Base HRM+: 30 – 80 nghìn/tài khoản/tháng.
 • CakeHR: 16 đô/tài khoản/tháng.
 • Base Attendance: 45 nghìn đồng/tài khoản/tháng.
 • Base Payroll: 15 nghìn đồng/tài khoản/tháng.
 • Tanca: 109 nghìn đồng/tài khoản/tháng.
 • Gusto HR: có nhiều gói từ 6 – 149 đô/tài khoản/tháng.
 • Base Webwork: 33 nghìn đồng/tài khoản/tháng.
Chi phí bỏ ra trên thực tế sẽ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau.
Chi phí bỏ ra trên thực tế sẽ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau.

Top 10 phần mềm quản lý nhân sự được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất

Ngay sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp top 10 phần mềm quản lý nhân sự được ưa chuộng nhất hiện nay, các công ty và doanh nghiệp đánh giá rất cao. Cụ thể:

Phần mềm quản lý nhân sự Misa

Phần mềm quản trị nhân sự này có tên đầy đủ là Amis.vn có tác dụng quan trọng cho các doanh nghiệp trong việc quản trị nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, hoạch định nhân sự, quản lý hồ sơ nhân viên, tính lương, chấm công, bảo hiểm, thuế… Cụ thể các tính năng cơ bản của phần mềm này là:

 • Liên tục cập nhật dữ liệu về nhân sự cũng như hồ sơ của từng nhân viên trong doanh nghiệp.
 • Tiến hành tra cứu quá trình làm việc, năng lực, khen thưởng của từng nhân viên
 • Hỗ trợ chấm công và tính tiền lương nhanh chóng, chính xác
 • Lập báo cáo quản trị nhân lực chính xác, kịp thời

Phần mềm quản lý nhân sự Base

Base là phần mềm quản trị nhân lực toàn diện dành cho các doanh nghiệp, nó có sự tích hợp 4 ứng dụng quản lý doanh nghiệp trong cùng một nền tảng bao gồm: Base sale, base work, Base Info, Base HRM. Phần mềm này có tính năng vượt trội bao gồm: quản lý tài khoản và phân quyền, quản lý và lưu trữ tài liệu, ghi chép nhanh, quản lý phê duyệt, quản lý công việc dự án, quản lý quy trình…

Phần mềm quản lý nhân sự SmartRecruiters

SmartRecruiters mang lại cho các doanh nghiệp giải pháp quản trị nhân sự tối ưu.
SmartRecruiters mang lại cho các doanh nghiệp giải pháp quản trị nhân sự tối ưu.

Nằm trong top các phần mềm quản lý nhân lực tốt nhất hiện nay, SmartRecruiters sẽ mang lại giải pháp quản trị nhân sự tối ưu cho các doanh nghiệp. Phần mềm này được đánh giá cao bởi tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, ngoài việc giám sát nhân sự làm việc còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tuyển dụng thông qua trợ lý ảo. Tính ưu việt của phần mềm này đó là giúp kết nối phỏng vấn trực tuyến ở nhiều nước trên thế giới, bởi vậy nó được các tập đoàn đa quốc gia sử dụng tương đối phổ biến.

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Các tập đoàn lớn, doanh nghiệp lớn đánh giá rất cao về phần mềm BambooHR, các tính năng của phần mềm này bao gồm: thu thập và sắp xếp các thông tin và dữ liệu nhân sự một cách khoa học; hỗ trợ tuyển dụng và đánh giá các ứng viên phù hợp vị trí công việc; Nắm bắt được thông tin nhân viên mới nhanh chóng, quản lý chấm công hiệu quả và rõ ràng, chính xác…

Phần mềm quản trị nhân sự online HRPRO7

HRPRO7 luôn nằm trong top 10 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay. Các ưu việt của HRPRO7 bao gồm:

 • Chấm công để kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên, đặc biệt là các công ty sản xuất bởi phần mềm này hỗ trợ chấm công nhiều ca kíp làm việc.
 • Tính lương tự động hóa thông qua bảng chấm công
 • Có các phiên bản khác nhau dành cho các đơn vị khác nhau như: HRPRO7 Standard dành cho các công ty xây dựng/sản xuất; HRPRO7 Horeca dành cho nhà hàng, café; HRPRO7 mini dành cho doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ.

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM

Các doanh nghiệp có quy mô nhân viên từ 500 người trở lên phù hợp để sử dụng phần mềm này.
Các doanh nghiệp có quy mô nhân viên từ 500 người trở lên phù hợp để sử dụng phần mềm này.

Nhắc đến những phần mềm quản trị nhân lực tốt thì không thể nào không kể đến Perfect HRM. Phần mềm này cung cấp giải pháp quản lý nhân sự tổng thể cho các doanh nghiệp có quy mô nhân viên từ 500 người trở lên. Ưu điểm của phần mềm này đó là giao diện dễ cài đặt và kết nối với máy chấm công.

Các chức năng thường thấy ở phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM đó là: Chức năng quản lý hệ thống, chức năng quản lý danh mục, chức năng quản lý nghiệp vụ, chức năng thống kê…

Phần mềm quản lý nhân sự Doceye

Doceye là phần mềm nhân sự chuyên nghiệp khi hội tụ nhiều tính năng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần: chia sẻ tài liệu nhanh chóng chỉ qua vài giây, tự xây dựng được quy trình làm việc; tiết kiệm cho doanh nghiệp chi phí, nhân lực trong quá trình quản lý nhân sự, đồng nhất các mẫu tài liệu quản lý nhân sự…

Phần mềm quản lý nhân sự Tanca

Phần mềm quản lý nhân sự 4.0 này mang đến giải pháp toàn diện về chấm công từ xa, giao việc, tính tương tự động, quản lý KPI của nhân viên… Các đầu việc mà cấp trên giao cho nhân viên tự động hóa trên hệ thống phần mềm, không cần phải giao việc bằng miệng hay qua tin nhắn thủ công, có từng deadline cụ thể với từng đầu việc, cảnh báo nhắc nhở khi nhân viên chưa hoàn thành mục tiêu KPI. Khi sử dụng phần mềm này doanh nghiệp có thể thiết lập cho mình quy trình tuyển dụng tối ưu, giảm được lượng nhân sự làm công tác quản lý…

Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM Online

Các phần mềm này thường được sử dụng cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Ưu điểm của phần mềm đó là tích hợp nhiều công cụ khác nhau để quản lý nhân viên được hiệu quả: thông tin nhân sự, hỗ trợ chấm công và tính lương.

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR

DigiiHR là sự kết hợp của thực tế quản trị nhân sự Việt và lý thuyết quản trị Mỹ.
DigiiHR là sự kết hợp của thực tế quản trị nhân sự Việt và lý thuyết quản trị Mỹ.

Phần mềm này là sự kết hợp của thực tế quản trị nhân sự Việt và lý thuyết quản trị Mỹ cho phép doanh nghiệp lưu trữ và quản lý thông tin nhân sự nhất quán, hệ thống. Có hệ thống quản lý KPI sát sao, hiệu quả, thúc đẩy nhân sự làm việc tích cực; báo cáo tình hình nhân sự nhanh chóng cho các cấp quản lý.

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Bên cạnh các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng excel thì còn rất nhiều phần mềm quản lý nhân lực miễn phí khác doanh nghiệp có thể lựa chọn. Mặc dù các phần mềm này không thể nào nhiều tính năng hiện đại như phần mềm tính phí được nhưng nó cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu quản lý cơ bản ở các công ty quy mô nhỏ. Cụ thể:

Perfect HRM 2012

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực Perfect HRM 2012 là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được không ít doanh nghiệp lựa chọn. Mặc dù là phiên bản miễn phí nhưng các tính năng của phần mềm này tương đối tốt, bao gồm cả quản lý tiền lương, thuế thu nhập, bảo hiểm xã hội, truy vấn lao động, tìm kiếm nhanh, chấm công nhanh chóng…

V-HRIS

Phần mềm quản lý nhân viên V-HRIS miễn phí giúp ích cho rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc quản trị nhân sự. Theo đó các tính năng của phần mềm này bao gồm: xây dựng chu trình tuyển dụng chuyên nghiệp, hỗ trợ làm nhiều loại báo cáo ngày, tháng; thiết lập ngân sách lương, quỹ lương; quản lý thông tin nhân sự trong doanh nghiệp…

Paradise HRM

Paradise HRM đáp ứng nghiệp vụ quản trị nhân lực tương đối tốt.
Paradise HRM đáp ứng nghiệp vụ quản trị nhân lực tương đối tốt.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Paradise HRM đáp ứng nghiệp vụ quản trị nhân lực cho các doanh nghiệp tương đối tốt. Theo đó phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng cơ cấu tổ chức, quản lý thông tin nhân viên, chấm công, tiền lương, bảo hiểm…

Phần mềm HR-Manager

HR-Manager cũng là phần mềm quản trị nhân lực tốt mà doanh nghiệp có thể tham khảo nếu không muốn phải trả phí. Phần mềm này do công ty Hoàng Hà tạo ra và tập trung vào mục đích giúp doanh nghiệp lưu trữ hồ sơ nhân viên và xây dựng mô hình quản lý nhân sự kiện toàn, đầy đủ, thống nhất.

Phần mềm TVS-HR

Phần mềm quản trị nhân sự TVS-HR giúp doanh nghiệp quản lý hồ sơ ứng viên tham gia tuyển dụng, nhân viên đang làm việc trong công ty, chấm công, tính lương, bảo hiểm xã hội, quá trình đào tạo, chế độ khen thưởng, nghỉ phép…

Xây dựng website quản lý nhân sự riêng cho doanh nghiệp

Không ít doanh nghiệp với đặc thù quản lý nhân sự riêng, họ không sử dụng các phần mềm quản trị nhân sự có sẵn mà mong muốn xây dựng được cho mình website quản lý nhân sự riêng, đáp ứng được các yêu cầu quản lý riêng của doanh nghiệp họ. Lúc này các vấn đề cần quan tâm bao gồm:

Template web quản lý nhân sự

Đây còn được gọi là mẫu chủ đề hoặc giao diện của website quản lý nhân sự. Theo đó thì bên xây dựng thiết kế website phần mềm quản lý nhân sự sẽ cần tạo bố cục hình ảnh, nội dung, hiệu ứng, thông tin cần có cho website nhằm mang lại các trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, người xem,

Code web quản lý nhân sự

Code web phần mềm quản lý nhân sự là hoạt động chủ chốt và quan trọng nhất đối với các công ty thiết kế. Người lập code web cần có đủ kỹ năng, trình độ để có thể viết ra các đoạn mã viết ra bằng ngôn ngữ lập trình như PHP, C#, C++, JavaScript… mục đích tạo website quản lý nhân sự hoàn chỉnh.

Code web đòi hỏi người lập phải có đủ kỹ năng và trình độ.
Code web đòi hỏi người lập phải có đủ kỹ năng và trình độ.

Báo cáo website quản lý nhân sự

Sau khi đã thiết kế xong website phần mềm quản lý nhân sự thì bên thiết kế sẽ báo cáo đến khách hàng về bản thiết kế của mình. Bên khách hàng sẽ đánh giá và review xem có lỗi nào cần sửa và yêu cầu bên thiết kế điều chỉnh kịp thời theo đúng những yêu cầu đặt ra ban đầu.

Thiết kế phần mềm, web quản lý nhân sự cần chú ý những gì?

 • Trước tiên doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình các đơn vị thiết kế phần mềm uy tín, có như vậy phần mềm mới hoạt động vận hành hiệu quả, tối ưu.
 • Doanh nghiệp cần vạch rõ cụ thể, yêu cầu để bên thiết kế hiểu và lập code theo đúng mong muốn. Trong quá trình triển khai tiến hành thuê bên thiết kế cần chú ý theo dõi tiến độ, các bước làm thường xuyên để có điều chỉnh kịp thời, đỡ tốn thời gian, công sức đôi bên.
 • Doanh nghiệp nên yêu cầu bên thiết kế lập web quản lý nhân sự mình có đầy đủ các tính năng hỗ trợ toàn diện việc quản lý, đặc biệt chú trọng đến yếu tố bảo mật an toàn dữ liệu.
 • Việc thanh toán chỉ được hoàn tất khi doanh nghiệp kiểm tra, đánh giá website quản lý dữ liệu đầy đủ và hài lòng.
 • Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng cần chú ý đến việc ký hợp đồng về việc sửa lỗi… với bên thiết kế website phần mềm quản lý nhân sự trong trường hợp phần mềm lỗi…

Như vậy qua bài viết, bạn đã nắm được top 10 phần mềm quản lý nhân sự được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Tùy vào quy mô, tính chất, điều kiện tài chính mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất để giúp việc quản lý nhân viên hiệu quả, tạo tiền đề cho sự phát triển doanh nghiệp dài lâu.

5/5 - (1 bình chọn)
tac gia
Hồng Ngọc

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
100 câu chúc Tết công ty, khách hàng, đồng nghiệp hay nhất

Biết được các lời chúc tết công ty và đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng… ý nghĩa và mang giá trị tốt đẹp sẽ giúp bạn nhận được thiện cảm từ người nhận, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng mối quan hệ ngày càng tốt đẹp và bền vững hơn. Nội dungPhần mềm […]

Địa điểm du xuân gần Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào cũng nên chọn ngày đẹp để đi
Danh sách 30 địa điểm du xuân đầu năm 2023 nổi tiếng 3 miền

Nhu cầu tìm hiểu về địa điểm du xuân gần Hà Nội, các địa điểm du xuân đầu năm tại các tỉnh miền Trung, Nam là rất lớn. Để chuyến du xuân ngày tết thuận lợi thì bạn cũng nên chú ý chọn ngày giờ phù hợp để khởi hành nhé! Nội dungPhần mềm quản […]

Lì xì Tết bao nhiêu là đủ?
Ý nghĩa của lì xì, cách lì xì và những điều cần tránh khi lì xì?

Lì xì là nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới của người Việt. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của lì xì là gì, cần tránh gì khi lì xì hay chưa? Trong những ngày đầu năm mới, lì xì là phong tục không thể thiếu trong mỗi gia […]

Ngày thần tài 2023 cúng gì ?
Ngày vía thần tài 2023 là ngày bao nhiêu? Nên mua gì, làm gì?

Ngày vía thần tài là dịp gia chủ, những người kinh doanh dâng lên mâm cúng Thần tài, ông địa để cầu mong năm mới nhận lộc tài. Ngày thần tài 2023 là ngày nào? Ngày vía thần tài mọi người thường đi mua vàng, đồ phong thủy và sắp mâm cúng dâng lên Thần […]

Mô hình kinh doanh là chiến lược cốt lõi để phát triển công ty.
+39 Mô hình kinh doanh tiềm năng và hiệu quả nhất hiện nay

Có được mô hình kinh doanh hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu về nhiều lợi nhuận và phát triển vượt bậc. Bài viết dưới đây, Govi sẽ tổng hợp các mô hình kinh doanh mới hiệu quả đang được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn hiện nay áp dụng để đơn vị có thể […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
zaloMessenger
call
zaloZalo
mapShowroom
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay