[Bật mí] cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc chuẩn

Chia sẻ trên :
01-11-2022 5171 lượt xem

Quả cầu phong thủy đặt bàn làm việc là một trong những vật phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi nó không chỉ đẹp, sở hữu màu sắc bắt mắt mà còn đem đến những tác dụng phong thủy tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, để đáp ứng được điều đó bạn phải đảm bảo các điều kiện như hợp mệnh, đặt đúng vị trí, có hướng phù hợp. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc giúp mọi người hiểu rõ và đúng hơn về vật phẩm phong thủy này.

Ý nghĩa của quả cầu phong thủy để bàn làm việc

Là một vật phẩm có dạng hình tròn, chủ yếu được làm bằng đá tự nhiên. Quả cầu phong thủy đại diện cho tâm của trái đất và mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực. Nguồn năng lượng đó có thể xua đuổi tà ma và làm tiêu tán âm khí, đem đến cho người sở hữu một cuộc sống tốt lành. Chính vì lý do này mà không ít người chọn mua quả cầu phong thủy để đặt trên bàn làm việc của mình với mong muốn công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Quả cầu phong thủy mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực giúp xua đuổi tà ma, tiêu tán âm khí.
Quả cầu phong thủy mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực giúp xua đuổi tà ma, tiêu tán âm khí.

Khi dùng quả cầu phong thủy mọi yếu tố tiêu cực của môi trường được giảm bớt, vượng khí tăng cao, các mối quan hệ cải thiện và mở rộng. Không những thế, con đường công danh sự nghiệp và tài lộc cũng được tác động mạnh mẽ. Nó hỗ trợ chủ nhân có một trí tuệ minh mẫn, đưa ra cách giải quyết chu toàn trước mọi sự việc. Từ đó mang về những hợp đồng to lớn, những khoản doanh thu khổng lồ.

Ngoài ra, đặt quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc còn hỗ trợ người dùng có một sức khỏe tốt, một tâm hồn thư thái. Vật phẩm phong thủy này có tác dụng rất tốt trong việc giảm căng thẳng, stress, giữ tâm hồn luôn vui vẻ và thoải mái. Nếu gặp phải tình huống không thuận lợi sẽ kìm nén được cơn giận, mọi chuyện được giải quyết hợp tình hợp lý.

Phân biệt quả cầu phong thủy đá tự nhiên và đá nhân tạo

Trên thị trường hiện nay, đá nhân tạo xuất hiện khá phổ biến và có một số điểm tương đồng với đá tự nhiên. Nhưng không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra được sự khác biệt giữa hai loại đá. Để phân biệt được đá phong thủy tự nhiên và đá nhân tạo, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau đây:

– Bằng mắt: Chỉ cần nhìn bằng mắt bạn cũng đã phần nào đoán ra được đâu là đá tự nhiên, đâu là đá nhân tạo. Chúng quyết định bởi màu sắc và hoa văn. Thông thường, màu sắc của đá tự nhiên sẽ có xu hướng không đều còn đá nhân tạo đều màu hơn. Mỗi quả cầu đá tự nhiên lại có độ trong và vân đá khác nhau. Thậm chí có vân đá trông giống vết nứt, không sắp xếp theo quy luật nào còn đá nhân tạo thì vân khá đều.

Thông qua mắt thường có thể phân biệt được sự khác nhau giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo.
Thông qua mắt thường có thể phân biệt được sự khác nhau giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo.

– Sờ trực tiếp: Trong quá trình gia công, đá nhân tạo trải qua bước đánh bóng nên khi sờ trực tiếp sẽ có cảm giác bóng mịn và ấm. Còn đá tự nhiên thường mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh khi sờ vào dù là mùa hè hay mùa đông.

– Trọng lượng đá: Đá nhân tạo sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với đá tự nhiên. Trọng lượng của đá tự nhiên thường nặng hơn khoảng 20 – 30%.

– Giá cả: Giá của quả cầu phong thủy sẽ tùy thuộc vào chất liệu cũng như địa chỉ bạn mua. Thông thường, các loại đá nhân tạo mà có chất lượng cao sẽ có giá bán nhỉnh hơn so với đá tự nhiên.

Cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc

Mặc dù đá phong thủy đem đến rất nhiều ý nghĩa nhưng không phải ai cũng biết cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc sao cho đúng để nó phát huy hết tác dụng. Dưới đây là hướng dẫn cách đặt quả cầu đúng nhất nhằm giúp gia chủ thu hút tiền tài, tăng cường sức khỏe.

Để quả cầu phong thủy phát huy tối đa tác dụng, nó cần được đặt ở vị trí thích hợp.
Để quả cầu phong thủy phát huy tối đa tác dụng, nó cần được đặt ở vị trí thích hợp.

Xác định màu quả cầu phong thủy hợp mệnh

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước đóng vai trò quan trọng, quyết định đến việc gia chủ có nhận được may mắn, tài lộc từ quả cầu phong thủy không. Nếu như xác định được đúng màu sắc thì mọi việc sẽ thuận lợi. Ngược lại có thể gặp vô vàn những khó khăn, thử thách trong cuộc sống cũng như công việc. Dưới đây là những gợi ý về cách chọn màu quả cầu phong thủy hợp mệnh để mọi người cùng tham khảo.

Mệnh Kim: Nên chọn quả cầu phong thủy bằng đá tự nhiên có màu vàng, nâu đất, ghi, xám để đặt trên bàn làm việc. Những quả cầu có màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh Kim luôn gặp nhiều may mắn, bình an, con đường công danh và sự nghiệp ngày một thăng tiến hơn.

Mệnh Mộc: Những người thuộc mệnh này thích hợp với quả cầu phong thủy có màu xanh dương, xanh lục, đen. Nếu người mệnh Mộc chọn quả cầu có một trong các màu sắc này để đặt bàn làm việc, chỗ kinh doanh hay trong nhà sẽ giúp củng cố uy quyền, con đường sự nghiệp phát triển rực rỡ.

Mệnh Thủy: Đặc biệt phù hợp với những quả cầu có màu sắc như trắng, đen, xanh dương, xám và ghi. Nếu người mệnh Thủy lựa chọn một trong những màu sắc này và kết hợp thêm đặt đúng vị trí thì nó sẽ mang đến cho người đó một trí tuệ minh mẫn và sức khỏe tốt.

Mệnh Hỏa: Trong phong thủy, người thuộc mệnh này sẽ rất phù hợp với các màu đỏ, tím, hồng và xanh lục. Những quả cầu phong thủy sở hữu màu sắc đó giúp phù trợ cho gia chủ về mọi mặt gồm cả sức khỏe, công việc, trí tuệ, các mối quan hệ.

Mệnh Thổ: Quả cầu phong thủy có các màu sắc như vàng, nâu đất, tím, hồng, đỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người thuộc mệnh Thổ. Ngoài đặt ở trên bàn làm việc, gia chủ có thể đặt chúng ở trong nhà, cơ sở buôn bán để đón may mắn, tài lộc và giữ hòa khí trong các mối quan hệ.

Chọn hướng đặt quả cầu phong thủy

Dựa vào màu sắc của quả cầu phong thủy có thể chọn hướng để đặt nó trên bàn làm việc.
Dựa vào màu sắc của quả cầu phong thủy có thể chọn hướng để đặt nó trên bàn làm việc.

Sau khi đã chọn được màu sắc của quả cầu phong thủy hợp với mệnh, bước tiếp theo mọi người cần chọn đúng hướng để đặt nó lên trên bàn làm việc. Theo các chuyên gia phong thủy, mọi người có thể lựa chọn hướng đặt quả cầu phong thủy theo màu sắc của chúng. Cụ thể như:

– Hướng Bắc: Phù hợp để đặt những quả cầu thủy tinh để bàn làm việc có màu đen và màu xanh nước biển.

– Hướng Nam: Phù hợp để đặt những quả cầu phong thủy bằng đá có màu đỏ.

– Hướng Đông: Những quả cầu phong thủy có màu tím nhạt hoặc xanh lục sẽ rất phù hợp với hướng này.

– Hướng Tây: Phù hợp để đặt những quả cầu phong thủy trên bàn làm việc có màu trắng.

– Vị trí trung tâm: Những quả cầu phong thủy để bàn làm việc có màu cam, vàng phù hợp để đặt ở vị trí này.

Ngoài ra, mọi người có thể đặt chúng ở các góc vuông của bàn làm việc. Bởi đây là những vị trí có góc nhọn thường mang đến sát khí không tốt. Chính vì thế khi đặt quả cầu ở đó, nó sẽ giúp chủ nhân giảm bớt sát khí, đem lại may mắn và bình an. Đồng thời công việc của chủ nhân cũng sẽ được thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Bạn cũng có thể đặt quả cầu ở cạnh các linh vật may mắn như tỳ hưu, 12 con giáp, cóc ba chân ngậm tiền để làm tăng thêm tác dụng và bổ trợ cho nhau. Khi đặt bên cạnh tượng linh vật thì vị trí bày trí có thể thay đổi một chút. Bạn có thể dựa vào phong thủy loan đầu (phong thủy hình thế) để xác định vị trí đặt cơ bản. Còn muốn chi tiết hơn cần phải dựa vào phi tinh học.

Các loại quả cầu đá phong thủy hiện nay

Trong phong thủy, quả cầu phong thủy bằng đá tự nhiên có rất nhiều loại và mỗi loại lại có một chức năng về phong thủy riêng. Dưới đây là một số loại cầu đá phong thủy phổ biến nhất hiện nay được nhiều người yêu thích lựa chọn.

Quả cầu đá thạch anh tím: Đây là loại đá của quyền lực với một lịch sử phong phú. Nó giúp chống lại những cảm giác tội lỗi, sự sợ hãi và lừa dối bản thân, bảo vệ chống lại các phép thuật, tà khí. Đá thạch anh tím tượng trưng cho lòng đạo đức, tính khiêm tốn và sự chân thành, trí tuệ minh mẫn. Ngoài ra đây còn là đá tâm linh, hỗ trợ trong thiền định, trừ độc, chữa bệnh.

Quả cầu phong thủy làm từ đá thạch anh tím.
Quả cầu phong thủy làm từ đá thạch anh tím.

Quả cầu đá thạch anh hồng phấn: Nó có tác dụng rất tốt cho đường tình duyên, giúp truyền đạt sự đồng cảm, gia tăng sự lãng mạn. Nếu đặt bên cạnh giường sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Quả cầu đá mắt mèo: Mắt mèo là tượng trưng cho cái nhìn sâu sắc, tăng cường sức mạnh về thể chất. Đồng thời khuyến khích sự sáng tạo nên thường được các nhạc sĩ, diễn viên, người làm nghệ thuật rất chuộng sử dụng.

Quả cầu đá kim sa: Đây là một loại đá năng lượng giúp gia tăng sự tự tin và lòng biết ơn. Ngoài ra, nó còn khơi dậy cảm xúc thanh bình, thái độ tích cực trong mỗi con người. Đá kim sa rất thích hợp để sử dụng hàng ngày, đặc biệt trong thiền định và cầu nguyện.

Quả cầu đá xà cừ: Đây là một loại đá quyền lực giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ và mục tiêu. Trực giác được tăng cường, kích thích trí tưởng tượng cho sự sáng tạo, sự nhiệt huyết và nỗ lực trong công việc.

Quả cầu phong thủy làm từ đá xà cừ.
Quả cầu phong thủy làm từ đá xà cừ.

Quả cầu đá thạch anh đen: Nó như một tấm lá chắn bảo vệ, trợ giúp cho công việc giao tiếp. Sự bất hòa, nóng vội, giận giữ hay nỗi sợ hãi và các thái độ tiêu cực cũng được giảm bớt đi. Đá thạch anh đen còn giúp tăng cường khả năng để đạt được sự thành công, thúc đẩy các tài năng còn ẩn sâu trong bạn.

Một số lưu ý khi đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc

– Chỉ đặt những quả cầu còn nguyên vẹn, tuyệt đối không đặt những quả cầu bị sứt mẻ hay trầy xước. Bởi vì nó có thể làm ảnh hưởng đến tác dụng phong thủy của quả cầu, ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống.

– Dù lựa chọn cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc theo hướng nào thì cũng nên để chúng ở nơi có thể nhìn thấy được. Có như thế, người sở hữu mới hấp thụ hết các năng lượng tích cực của quả cầu giúp đầu óc trở nên minh mẫn, sáng tạo hơn.

– Chỉ chọn những quả cầu có chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Phương án tốt nhất là bạn nên chọn mua ở những nơi có uy tín để tránh gặp phải trường hợp hàng giả, hàng kém chất lượng và không có tác dụng phong thủy.

– Tuyệt đối không để người khác sờ vào quả cầu phong thủy của mình. Không di chuyển thay đổi vị trí thường xuyên của quả cầu khi đã đặt lên bàn làm việc.

– Nếu khu vực bày trí có nhiều bụi bẩn thì nên thường xuyên lau chùi sạch sẽ quả cầu. Bởi vì bụi bẩn sẽ che lấp đi những ánh hào quang của đá khiến nguồn năng lượng phát ra phù trợ chủ nhân bị giảm thiểu.

– Không dán giấy, vẽ mực lên trên quả cầu phong thủy. Rất nhiều người thường xuyên mắc phải sai lầm này khi hay tiện tay dán sticker, dán giấy nhớ vào đó.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi đã tổng hợp được về cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua quả cầu phong thủy đá tự nhiên. Chúc bạn luôn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay