[Kinh nghiệm] đặt tỳ hưu phong thủy để bàn đón tài lộc

Chia sẻ trên :
24-10-2022 127 lượt xem

Vốn là một vật phẩm phong thủy có sức mạnh linh thiêng, tượng tỳ hưu thường được sử dụng để chiêu tài lộc, cầu bình an. Tuy nhiên, dù đặt ở đâu gia chủ cũng cần biết cách sử dụng sao cho đúng để tượng phát huy tối đa công năng của mình. Một trong những vị trí được nhiều gia chủ lựa chọn đặt tượng tỳ hưu chính là bàn làm việc. Vậy đặt tượng tỳ hưu phong thủy để bàn như thế nào để đón tài đón lộc? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Ý nghĩa của tượng tỳ hưu phong thủy để bàn

Tỳ hưu là một loại thần thú, nó được biết đến thông qua các truyền thuyết dân gian từ hàng trăm năm về trước. Theo thời gian, linh vật này trở thành biểu tượng của sức mạnh may mắn, liên quan đến vấn đề tài vận và kinh tế. Đồng thời nó cũng gắn liền với tín ngưỡng văn hóa đời sống tâm linh người Việt.

Tỳ hưu từ lâu đã trở thành linh vật biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc.
Tỳ hưu từ lâu đã trở thành linh vật biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc.

Hình ảnh tỳ hưu được khắc họa chỉ có miệng mà không có hậu môn. Từ xa xưa ông cha ta vẫn luôn tin rằng đây chính là điềm báo về tài lộc, thịnh vượng. Bởi vì tỳ hưu có thể ăn hết tiền bạc, của cải mà không bao giờ nhả ra. Do đó nó được xem là linh vật phong thủy có giá trị trấn giữ tài lộc vô cùng tốt. Nếu đặt tỳ hưu trên bàn làm việc, gia chủ sẽ thấy tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt và công việc luôn suôn sẻ.

Ngoài ra, tỳ hưu phong thủy để bàn không chỉ ăn tiền bạc mà còn có tác dụng diệt trừ những loại tà ác gây ra những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, linh vật này không chỉ mang đến tài lộc, cơ hội kinh doanh thành công mà còn tránh được vận xui giúp việc làm ăn suôn sẻ hơn. Nó cũng giúp chủ nhân gặp dữ hóa lành với nhiều may mắn hơn.

Đặt tỳ hưu phong thủy để bàn như nào để hút tài lộc?

Cách đặt tỳ hưu trên bàn chuẩn nhất

Trên thực tế có rất nhiều cách đặt tỳ hưu phong thủy trên bàn làm việc mà gia chủ có thể tham khảo. Tuy nhiên nhìn chung thì gia chủ vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây khi đặt tỳ hưu ở trên bàn làm việc.

– Xác định rõ vị trí của các cung tài lộc ở trên bàn làm việc. Sau đó tiến hành đặt tượng tỳ hưu ở đúng vị trí đó. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn đặt tượng ở những vị trí trang trọng để thể hiện sự uy nghiêm, thành kính. Thông thường, người ta sẽ hay đặt tượng ở phía bên trái trên bàn làm việc.

– Khi đặt tượng gia chủ nên đặt sao cho đầu tỳ hưu luôn hướng ra ngoài. Đây là hướng thích hợp vừa hút được tài lộc, quyền lực và danh vọng vừa có thể trấn áp các nguồn năng lượng xấu cho gia chủ.

– Khu vực xung quanh vị trí đặt tượng cần phải được giữ sạch sẽ. Đồ đạc sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp không để bừa bộn. Bởi vì khi để như thế sẽ làm tiêu tan đi linh khí của tỳ hưu.

Những vị trí trong phòng làm việc không nên đặt tượng

Nếu đặt tỳ hưu không đúng vị trí, bạn có thể gặp phải những điều không may mắn.
Nếu đặt tỳ hưu không đúng vị trí, bạn có thể gặp phải những điều không may mắn.

Bên cạnh cách đặt tượng tỳ hưu phong thủy để bàn sao cho đúng nhất thì gia chủ cũng cần chú ý tới những vị trí này. Đây là những vị trí cần tránh để không phải rước họa và thân sau khi đặt tỳ hưu.

– Chính môn là vị trí bạn không nên đặt tượng tỳ hưu ở đây. Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt tượng tỳ hưu ở xung quanh vị trí chính môn sẽ khiến tài lộc và vận khí của gia chủ tổn hao.

– Không đặt tượng quay mặt ra hướng cửa sổ hoặc cửa ra vào của phòng làm việc. Bởi vì hướng này ở trong phong thủy sẽ khiến tiền bạc của gia đình bị trôi hết ra ngoài, công việc làm ăn cũng luôn bấp bênh không được ổn định.

– Một lưu ý nữa là tránh đặt tượng tỳ hưu ở các vị trí đối diện với chỗ ngồi làm việc của bạn. Vì khi tỳ hưu được đặt đối diện chủ nhân sẽ lấn át hết nguồn sinh khí, làm tổn hại đến cơ thể của chủ nhân.

Lựa chọn tỳ hưu phong thủy để bàn theo mệnh

Đối với các vật phẩm phong thủy, để đạt hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng cũng như tránh những tương khắc trong cuộc sống thì người ta thường dựa vào mệnh của người đó để lựa chọn cho phù hợp. Khi lựa chọn tỳ hưu phong thủy để bàn ta cần căn cứ theo thuyết ngũ hành. Trong đó gồm có 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người chúng ta sinh ra đều có một mệnh thuộc ngũ hành và mệnh đó sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Do đó cần căn cứ vào mệnh để lựa chọn tỳ hưu cho phù hợp.

  • Mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim tương ứng với các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,… Những màu bản mệnh bao gồm màu trắng, màu bạc, màu xám. Theo luật ngũ hành, Thổ sinh Kim nên sẽ tương sinh với các màu thuộc hành thổ như vàng, nâu đất. Các màu sắc tương khắc là đỏ, tím, hồng vì những màu này thuộc hành Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim. Do đó, khi lựa chọn tỳ hưu thì người mệnh Kim nên chọn màu hợp với bản mệnh hoặc tương sinh với mình mới giúp hút tài lộc.

  • Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn mua tượng tỳ hưu phong thủy có màu xanh lục hợp với bản mệnh của mình.
Người mệnh Mộc nên chọn mua tượng tỳ hưu phong thủy có màu xanh lục hợp với bản mệnh của mình.

Các năm sinh tương ứng với mệnh Mộc là 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2002, 2003,… Những màu bản mệnh bao gồm xanh lục, xanh lá, gỗ hóa thạch. Vì Thủy sinh Mộc nên màu sắc tương sinh sẽ là các màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Còn Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc sẽ không hợp với các màu trắng, xám, bạc. Do đó, tỳ hưu được chọn phải có màu sắc tương hợp hoặc tương sinh với người mệnh Mộc.

  • Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tương ứng với các năm sinh 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,… Những màu bản mệnh của người mệnh Thủy là đen, xanh nước biển, xanh da trời và xanh lam. Theo luật ngũ hành, Kim sinh Thủy nên sẽ hợp với các màu trắng, xám, bạc. Ngược lại, Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy sẽ không hợp với các màu nâu đất, vàng. Khi lựa chọn tỳ hưu để bàn nên chọn tỳ hưu có các màu tương hợp hoặc tương sinh với bản mệnh để chiêu tài hút lộc.

  • Mệnh Hỏa

Các năm sinh tương ứng với người mệnh Hỏa là 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995,… Mệnh Hỏa hợp với những màu bản mệnh như đỏ, hồng, tím. Mộc sinh Hỏa theo quy luật ngũ hành nên người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, xanh lục, gỗ. Ngược lại, màu tương khắc là màu xanh da trời, xanh lam, đen. Do đó, để thu hút tài lộc người mệnh Hỏa nên chọn tỳ hưu phong thủy để bàn có màu tương sinh hoặc bản mệnh của mình.

  • Mệnh Thổ

Màu vàng là màu sắc đem lại may mắn, tài lộc cho những người mệnh Thổ.
Màu vàng là màu sắc đem lại may mắn, tài lộc cho những người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ sẽ tương ứng với các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999,… Màu bản mệnh của mệnh Thổ gồm màu vàng, nâu đất. Người mệnh Thổ sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím. Còn ngược lại do Mộc khắc Thổ nên tương khắc với các màu xanh lá, xanh lục, gỗ hóa thạch. Vậy nên khi lựa chọn tỳ hưu phong thủy bạn nên chọn màu bản mệnh hoặc tương sinh với mình.

Hướng dẫn khai quang tỳ hưu phong thủy để bàn

Đặc điểm của tỳ hưu là rất tham ăn và chỉ ăn vàng bạc nhưng không nhả ra vì không có hậu môn. Chính vì thế người ta tin rằng nó sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, tỳ hưu mà không được khai quang thì không đem đến những tác dụng như mong muốn. Dưới đây là hai cách khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu để bạn tham khảo.

Khai quang tỳ hưu tại chùa

Cách khai quang tỳ hưu tốt nhất là nên đặt nó trên chùa để hấp thụ linh khí. Các sư thầy ở chùa sẽ dùng mật tông và cảm xạ học để thổi phép truyền năng lượng cho tỳ hưu. Khi đó nó sẽ phát huy công năng của mình để bảo vệ và thu hút tài lộc cho gia đình bạn.

Tỳ hưu được bịt mắt lại bằng một sợi ruy băng đỏ và sư thầy sẽ chú theo thông tin cũng như công việc của gia chủ. Tiếp theo chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để gia chủ tự tay an vị tỳ hưu tại nhà hay cơ sở kinh doanh. Sau khi hoàn thành các việc đó thì tiến hành khai quang điểm nhãn tỳ hưu. Cách chú tốt nhất cho tỳ hưu là đặt trên điện Tam Bảo của chùa để hấp thụ linh khí.

Lưu ý là các sư thầy sẽ chỉ chú, chọn ngày giờ đẹp và phương hướng để bạn an vị. Còn việc mở mắt cho tỳ hưu là bạn tự thực hiện tại gia đình mình theo thời điểm sư thầy chỉ. Do đó không có chuyện các thầy lấy mất lộc của bạn mà họ đang giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Tỳ hưu khai quang ở chùa sẽ được các sư thầy niệm chú thổi phép truyền năng lượng cho.
Tỳ hưu khai quang ở chùa sẽ được các sư thầy niệm chú thổi phép truyền năng lượng cho.

Bài niệm chú phước lành cho Tỳ hưu:

* Kim quang nhất khí, Tỳ hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

* Kim quang nhị khí, Tỳ hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình,hphúc tinh cao chiếu.

* Kim quang tam khí, Tỳ hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Sau khi niệm chú xong bạn đặt bài chú vào trong bụng tỳ hưu, như vậy là nó đã có linh khí trong mình. Chờ hương cháy hết bạn có thể đem tỳ hưu đặt ở vị trí mình muốn, nhưng quan trọng nhất phải quay đầu nó ra cửa. Mỗi ngày bạn nên đốt một khoanh hương vòng để tỳ hưu ngửi hoặc đặt bên cạnh một ly nước. Có như thế thì tỳ hưu mới có sức đi kiếm tiền về cho chủ nhân.

Khai quang tỳ hưu tại nhà

Tỳ hưu sau khi mua về phải bịt mắt lại chờ tới ngày khai quang điểm nhãn xong mới được mở ra. Bước đầu tiên là bạn cần chọn một ngày tốt để tiến hành nghi thức khai quang. Tiếp theo đặt tỳ hưu quay về hướng hỷ thần hợp gia chủ. Bạn đứng sau linh vật phong thủy này chắp hai tay hình dấu +, nhắm mắt và cầu điều mình muốn. Chú ý phải thật thành tâm thì mới linh nghiệm.

Sau khi khấn cầu xong sẽ quay tỳ hưu lại phía mình. Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm vào mắt tỳ hưu. Điểm mắt trái trước rồi điểm mắt phải, làm lặp đi lặp lại 3 lần như vậy. Cuối cùng thả lỏng tay, tháo dây ruy băng đỏ để tỳ hưu bắt đầu đi kiếm ăn. Đến đây là việc khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu đã hoàn thành.

Một số lưu ý khi sử dụng tỳ hưu phong thủy để bàn

Khi mua tỳ hưu từ cửa hàng về, việc đầu tiên bạn cần làm trước khi sử dụng là tẩy uế cho nó. Tỳ hưu mà sử dụng trong một thời gian dài cũng cần được tẩy uế. Bởi vì trong quá trình sử dụng linh vật phong thủy đã bị bán bụi và dễ bị nhiễm những nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài. Chính vì vậy cần phải tẩy uế cho nó để trả lại sự sạch sẽ, linh khí như lúc ban đầu.

Về việc khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu. Nếu sử dụng loại nhỏ để đeo trên người thì không cần phải thực hiện khai quang điểm nhãn. Vì nó là linh vật có linh khí cao, có khả năng tự nhận được chủ nhân của mình. Tuy nhiên nếu sử dụng đặt trên bàn làm việc, trên bàn thờ thì cần phải thực hiện nghi thức này. Có như thế tỳ hưu phong thủy mới thêm linh nghiệm và phát huy hết công năng.

Tượng tỳ hưu sau khi mua về cần được thanh tẩy để loại bỏ nguồn năng lượng xấu.
Tượng tỳ hưu sau khi mua về cần được thanh tẩy để loại bỏ nguồn năng lượng xấu.

Trong quá trình sử dụng tránh sờ tay vào tỳ hưu. Đặc biệt không sở vào các bộ phận như mặt, miệng, mũi, mông, bụng. Làm như thế là để tránh ảnh hưởng tới linh khí của tỳ hưu, tài lộc bị rơi rớt và giảm vận khí. Bên cạnh đó cũng không làm dính bẩn lên linh vật này. Đặc biệt, tỳ hưu rất kỵ máu nên tuyệt đối không để dính máu vì có thể làm suy giảm hoặc mất đi công lực.

Tuyệt đối không sử dụng tỳ hưu làm lắc đeo chân vì nó làm cho tiền tài của bạn ra đi nhanh chóng. Cũng không đưa tỳ hưu của mình cho người khác sử dụng. Bởi vì làm như thế là bạn đang chuyển tài lộc sang cho người khác. Nếu không sử dụng nữa, bạn có thể bỏ vào trong túi gấm cất ở nơi mà bạn thấy có nguồn năng lượng tốt. Tránh để linh tinh dẫn đến mất tỳ hưu hoặc làm nó bị xước.

Tuy là linh vật đại cát nhưng trong một số trường hợp cũng không nên sử dụng tỳ hưu để tránh rước họa vào thân. Không nên sử dụng tỳ hưu cho những người bị khí nhược, người già và trẻ em. Bởi nó là linh thú uy mãnh, khi sử dụng có thể không khắc chế được tính mạnh nên tạo ra sự xung khắc. Người đó không những không trấn áp được mà còn bị trấn áp ngược lại.

Đối với phụ nữ mang thai cũng không nên sử dụng vì nó là linh vật hung hãn, xua đuổi được tà ma nhưng bản thân lại mang sát khí. Nên có thể tỳ hưu sẽ gây ra tác động không tốt đến thai nhi. Người mắc bệnh về đường tiêu hóa hay người có tâm địa xấu xa cũng không nên sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh vấn đề về cách đặt tỳ hưu phong thủy để bàn sao cho chính xác nhất và thu hút được tài lộc. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp cho gia chủ dễ dàng tìm được một vị trí đặt tượng tỳ hưu tốt nhất giúp hỗ trợ cho công việc của mình được thuận lợi.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
tac gia
Hồng Ngọc

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Các phòng ban, cấp bậc và chức vụ trong công ty từ A-Z

Trong cơ cấu của một công ty hoàn chỉnh thì gồm có rất nhiều phòng ban khác nhau. Mỗi phòng ban đều có một chức năng, nhiệm vụ hoàn toàn riêng biệt. Đồng thời cơ cấu nhân sự cũng gồm nhiều cấp bậc và chức vụ để đảm bảo công ty vận hành ổn định. […]

Báo cáo tài chính cung cấp thông tin về thực trạng tài chính và luồng tiền của doanh nghiệp
Cách đọc và phân tích báo cáo tài chính chính xác nhất

Hàng năm, doanh nghiệp cần lập báo cáo tài chính để đánh giá về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể hiểu hết được ý nghĩa của bản báo cáo thì không phải ai cũng nắm được. Vậy làm sao để đọc và phân tích bản báo cáo tài chính […]

Cảm xúc gồm một loạt các thay đổi về mặt cảm giác bên trong mỗi con người
10 kỹ năng quản lý cảm xúc giúp bạn hạnh phúc và thành công

Kỹ năng quản lý cảm xúc là một trong những kỹ năng quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành công cũng như hạnh phúc của một con người. Vậy làm thế nào để có thể quản lý cảm xúc buồn bã, xúc động, nóng giận… tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các […]

Top 9 cuốn sách kinh tế hay nhất nên đọc ít nhất một lần

Những cuốn sách kinh tế hay chứa đựng cả một kho tàng kiến thức khổng lồ về kinh tế, tài chính sẽ giúp mọi người có cái nhìn toàn diện và nắm bắt xu thế phát triển tương lai, định hướng được công việc, sự nghiệp. Nội dungÝ nghĩa của tượng tỳ hưu phong thủy […]

#10 sách kế toán kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu hay nhất

Top 10 cuốn sách kế toán hay nhất sẽ giúp người đọc nắm được các công cụ, kỹ năng để thu thập và tổng hợp, xử lý các thông tin số liệu tại các tổ chức, doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nội dungÝ nghĩa của tượng tỳ hưu phong thủy […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
zaloMessenger
call
zaloZalo
mapShowroom
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay