Công nghệ Ozone song hành cùng nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp – Sự kết hợp bền vững

Chia sẻ trên :
22-12-2023 288 lượt xem

Ngày nay, vấn đề kinh doanh luôn song hành với lý tưởng bảo vệ môi trường, ngành sản xuất gỗ công nghiệp phục vụ nhu cầu về nội thất nói chung và nội thất văn phòng nói riêng cũng không phải là ngoại lệ. Làm thế nào để tạo ra được những sản phẩm chất lượng, thời thượng và tiện ích mà không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái nước và khí là một dấu hỏi lớn đối với các nhà đầu tư. 

Với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của công nghệ Ozone – một giải pháp xử lý nước thải sản xuất hiệu quả, nhiều lợi điểm, sự song hành của thiết bị này với nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp được đánh giá là sự kết hợp hài hoà và cực kỳ bền vững. 

Tiềm năng tiến xa của ngành sản xuất gỗ công nghiệp 

Gỗ công nghiệp hiện khá đa dạng, gồm ván MDF (ván sợi ), MFC (ván dăm), ván ghép thanh (gỗ ghép)…, được sử dụng rất rộng rãi. Những loại gỗ này được sản xuất đồng loạt về chất lượng, kích cỡ, màu sắc, nên rất thuận tiện trong việc thi công và công đoạn bảo quản không phức tạp.

 • Nhu cầu sử dụng gỗ công nghiệp tăng cao: Ngành sản xuất gỗ công nghiệp đang dần được mở ra với tương lai rộng lớn và đầy hứa hẹn, do nhu cầu sử dụng gỗ trên toàn thế giới tiếp tục tăng mạnh. Dù có nhiều nguồn năng lượng mới xuất hiện, gỗ vẫn là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, từ xây dựng đến sản xuất đồ nội thất và đồ gia dụng.
 • Nguồn nhân công dồi dào, tay nghề thợ cao: Một điểm mạnh quan trọng của ngành sản xuất gỗ công nghiệp là sự dồi dào của nguồn nhân công và tay nghề thợ cao. Điều này giúp cải thiện chất lượng sản phẩm và tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành. Sự đa dạng trong tay nghề và kiến thức kỹ thuật cũng giúp tạo ra những sản phẩm gỗ công nghiệp chất lượng cao và đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường.
 • Nguồn nguyên liệu đầu vào rẻ: Một lợi thế quan trọng khác của ngành sản xuất gỗ công nghiệp là nguồn nguyên liệu gỗ đầu vào giá rẻ, tạo giá trị cạnh tranh cho ngành. Quy trình chế biến gỗ công nghiệp được thực hiện một cách có trách nhiệm, đảm bảo sự bền vững của nguồn nguyên liệu và đồng thời giảm áp lực lên môi trường.
 • Các sản phẩm tạo ra từ gỗ công nghiệp bền và đẹp: Công nghệ sản xuất gỗ công nghiệp hiện đại không chỉ tạo ra các sản phẩm với giá trị kinh tế cao mà còn mang lại tính chất bền đẹp. Từ những tấm ván ép, sàn gỗ công nghiệp đến những sản phẩm nội thất và xây dựng, gỗ công nghiệp đang chứng minh sức mạnh và linh hoạt của ngành với cả thị trường trong nước và quốc tế.

Trong tương lai, ngành sản xuất gỗ công nghiệp có tiềm năng tiến xa với sự kết hợp của nguồn nguyên liệu ổn định, nguồn nhân công chất lượng và sự đổi mới trong công nghệ sản xuất. Điều này mở ra những cơ hội mới cho sự phát triển bền vững và đa dạng hóa của ngành, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường toàn cầu.

> Các cá nhân, đơn vị đang tham khảo sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp có mẫu mã đẹp, thiết kế thời thượng, độ bề cao có thể tham khảo Nội thất văn phòng Govi.

Nội thất gỗ công nghiệp có tiềm năng tiến xa trong tương lai
Nội thất gỗ công nghiệp có tiềm năng tiến xa trong tương lai

Gỗ công nghiệp giảm áp lực lên rừng tự nhiên –  Tạo dựng sự bền vững lâu dài

Gỗ công nghiệp, hay còn gọi là gỗ nhân tạo, đóng một vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, môi trường và xã hội. Dưới đây là một số vai trò quan trọng của gỗ công nghiệp:

 • So với “gỗ tự nhiên” loại gỗ được lấy từ thân cây gỗ thì “gỗ công nghiệp” là sự kết hợp giữa keo, hóa chất với nhiều gỗ vụn để tạo ra tấm gỗ. Hiểu một cách đơn giản, gỗ công nghiệp được làm từ các nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của cây gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp thường được tạo nên bởi 2 phần cơ bản: cốt gỗ (chất liệu bên trong) và lớp phủ bề mặt trên cùng. Với nguồn gốc như vậy, gỗ công nghiệp giúp giảm áp lực lớn lên rừng tự nhiên, đồng thời tạo ra nguồn nguyên liệu bền vững và tái tạo.
 • Gỗ công nghiệp thường được xử lý và sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại, giảm tác động đến môi trường so với quá trình sản xuất gỗ từ rừng tự nhiên. Các nhà máy gỗ công nghiệp có thể tích hợp công nghệ sạch và bền vững để giảm chất thải và tiêu tốn ít năng lượng hơn
 • Gỗ công nghiệp là nguồn nguyên liệu chính cho việc sản xuất đồ nội thất, dụng cụ văn phòng và nhiều sản phẩm khác. Đặc tính linh hoạt và dễ chế biến của gỗ công nghiệp làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp.
Gỗ công nghiệp giúp giảm áp lực lên rừng tự nhiên
Gỗ công nghiệp giúp giảm áp lực lên rừng tự nhiên

Công nghệ Ozone trong quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Sử dụng công nghệ Ozone trong nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Sử dụng Ozone xử lý nước trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp

Nước thải trong quá trình sản xuất chưa được xử lý đúng cách của các nhà máy, xí nghiệp sản xuất gỗ cũng là nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng tại Việt Nam. Các chuyên gia môi trường khuyến nghị cơ sở sản xuất và chế biến, đặc biệt là các khu công nghiệp cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo tiêu chuẩn quy định của Nhà nước. Đồng thời, tăng cường sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp, nhằm nâng cao hiệu quả xử lý và đảm bảo nước thải đạt chuẩn A trước khi xả ra ngoài môi trường.

Sử dụng máy Ozone trong xử lý nước sản xuất gỗ công nghiệp
Sử dụng máy Ozone trong xử lý nước sản xuất gỗ công nghiệp

Biện pháp bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ cấp thiết là lắp đặt hệ thống xử lý nước thải theo quy chuẩn. Quá trình thi công hệ thống xử lý nước thải bao gồm nhiều giai đoạn từ xử lý cơ học cho đến xử lý sinh học. Trong đó, công nghệ Ozone với khả năng oxy hóa mạnh mẽ, mang lại hiệu suất cao hơn so với việc sử dụng hóa chất hoặc các chất oxy hóa khác, được áp dụng ở nhiều bước: Khử mùi, khử trùng, khử màu.

Trong hơn 12 năm hoạt động không ngừng sáng tạo và cải tiến công nghệ, sản phẩm đến từ HSVN đạt các tiêu chí “tiên phong công nghệ, chủ động sản xuất, chất lượng hàng đầu và bảo hành dài lâu”. HSVN Toàn Cầu đã thành công trong việc triển khai nhiều dự án quan trọng về xử lý nước thải và xử lý khí thải, hợp tác với các khách hàng hàng đầu như VinGroup, SunGroup, Vinaconex, Sabeco, Viettel, Arico và FLC Group…

Hàng loạt thương hiệu lớn đã sử dụng công nghệ Ozone vào xử lý nước và khí
Hàng loạt thương hiệu lớn đã sử dụng công nghệ Ozone vào xử lý nước và khí

HSVN mang lại sự an tâm cho khách hàng và sự uy tín thương hiệu bởi giấy tờ chứng nhận và kiểm định:

 • Chứng nhận thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng
 • Chứng nhận kiểm nghiệm hiệu quả của viện Pasteur
 • Chứng nhận chất lượng sản phẩm Máy Ozone của Vinacontrol
 • Chứng nhận ISO 9001:2008 và TCCS 01:2014 của tổng cục tiêu chuẩn và đo lường chất lượng Quacert

Các cơ sở sản xuất kinh doanh áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường có thể tham khảo Thiết bị Ozone xử lý nước thải sản xuất/ nước thải công nghiệpmáy tạo Ozone công nghiệp HSVN.

Ozone xử lý mùi khí thải sản xuất gỗ công nghiệp

Ozone có khả năng oxy hóa mạnh mẽ và khử trùng hiệu quả, đang được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý mùi khí thải từ các nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp. Trong quá trình sản xuất gỗ, các hoạt động như chế biến, cắt, và làm mịn gỗ thường xuyên tạo ra một lượng lớn khí thải có mùi khá khó chịu và độc hại.

Máy tạo Ozone công nghiệp là một giải pháp hiệu quả trong xử lý mùi khí thải sản xuất gỗ công nghiệp. Khi tiếp xúc với chất hữu cơ, các hợp chất khí thải, nó nhanh chóng xâm nhập và phá vỡ cấu trúc, giảm thiểu mùi trước khi xả thải ra ngoài. Quá trình xử lý mùi khí thải bằng Ozone không chỉ giúp loại bỏ mùi khó chịu mà còn cải thiện chất lượng không khí xung quanh nhà máy sản xuất gỗ đồng thời giảm thiểu sự ảnh hưởng tiêu cực của mùi khí thải đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Thông thường xử lý khí thải sản xuất gỗ công nghiệp sẽ sử dụng hệ thống bao gồm máy lọc tĩnh điện và máy Ozone công nghiệp. Trong đó, máy lọc tĩnh điện đảm nhận vai trò xử lý khói bụi và máy Ozone công nghiệp giải quyết triệt để vấn đề về mùi.

Máy lọc tĩnh điện kết hợp máy Ozone công nghiệp xử lý khói mùi khí thải sản xuất
Máy lọc tĩnh điện kết hợp máy Ozone công nghiệp xử lý khói mùi khí thải sản xuất

Kết luận

Trong tương lai gần thì gỗ công nghiệp đang dần phát triển theo xu hướng chung của thế giới, hứa hẹn cho ra đời nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng theo kịp sự phát triển chung của ngành vật liệu xanh.  Các nhà thiết kế nội thất có thể phát huy tính sáng tạo trong trang trí nội thất nói chung và các sản phẩm nội thất hiện đại nói riêng theo nhiều hướng khác nhau, đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng cũng như bảo vệ được nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày một cạn kiệt, góp phần xây dựng một môi trường xanh, không gian xanh cho con người.

HSVN Toàn Cầu mang trên vai sứ mệnh làm sạch nguồn nước, không dùng hoá chất đầu vào, thân thiện với môi trường, đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra an toàn, đạt tiêu chuẩn quốc tế.  Không dừng lại ở việc cung cấp các giải pháp xử lý nước thải công nghiệp do sản xuất, HSVN còn giải quyết tất cả các bài toán khó liên quan đến xử lý nước sinh hoạt, nước nuôi trồng thuỷ hải sản, nước hồ bơi,…  với các dòng sản phẩm có những mức công suất khác nhau, phù hợp với tùy từng loại hình doanh nghiệp và mức độ quy mô.

Quý khách hàng có thể ghé qua trực tiếp cơ sở sản xuất, trụ sở văn phòng của chúng tôi để được tư vấn giải pháp công nghệ nhanh chóng nhất:

 • Trụ sở Hà Nội : Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh : 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://hsvn.com.vn/
Đánh giá

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay