+15 cây hợp mệnh Kim giúp tài lộc dồi dào, sinh khí thịnh vượng

Chia sẻ trên :
12-07-2022 4651 lượt xem

Không chỉ chuyện xem hướng nhà, kích thước cửa, vị trí đặt các đồ vật mà việc lựa chọn cây hợp mệnh cũng rất quan trọng. Đối với mệnh Kim – bản mệnh tượng trưng cho những kim loại, nguyên khí, đất đá sâu trong lòng đất. Bởi vậy, màu sắc hợp mệnh Kim là các màu vàng sẫm, nâu đất, ánh kim và trắng nên những cây hợp mệnh Kim thường mang những màu sắc này. Vậy mệnh Kim hợp cây gì? Người mệnh Kim nên trồng cây gì để vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy?

Tìm hiểu về người mệnh Kim

Hành Kim là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành. Kim là biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Ngoài ra, Kim còn tượng trưng cho các loại kim loại và kim khí tồn tại và được nuôi dưỡng trong đất trời. Thổ (đất) sinh Kim, nó là khoáng vật được đất đá nuôi dưỡng để tôi luyện và kết tinh thành.

Kim tượng trưng cho các loại kim loại và kim khí tồn tại và được nuôi dưỡng trong đất trời.
Kim tượng trưng cho các loại kim loại và kim khí tồn tại và được nuôi dưỡng trong đất trời.

Đồng thời, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim thể hiện sự sắc sảo, công minh, nhanh trí. Còn khi tiêu cực thì nó có thể là hiểm họa, sự hủy hoại hay phiền muộn. Hay nói cách khác, hành Kim cũng có thể là món quà xinh xắn, quý giá nhưng cũng có thể là đao kiếm. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững vàng và bền bỉ.

Mệnh Kim tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Mệnh Kim tương sinh:

 • Thổ sinh Kim: Đất đai là nơi che chở, nuôi dưỡng và bảo vệ cho Kim
 • Kim sinh Thủy: Khi gặp nhiệt độ cao, Kim sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng tạo thành Thủy.

Vậy, người mệnh Thổ và người mệnh Thủy là 2 mệnh hợp với người mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng có thể được xem như là hợp với người mệnh Hỏa.

Mệnh Kim tương khắc:

 • Hỏa khắc Kim: Hỏa sẽ làm Kim tan chảy
 • Kim khắc Mộc: Kim loại làm cho cây cối không thể phát triển được

Vậy, người mệnh Kim khắc người mệnh Hỏa và người mệnh Mộc. Đặc biệt, những người mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim đầu khắc Mộc và Hỏa rất mạnh.

Mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim gồm 6 nạp âm với các đặc trưng riêng
Mệnh Kim gồm 6 nạp âm với các đặc trưng riêng

Mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm tương ứng với những năm sinh như sau:

Nạp âm mệnh KimTuổi (Năm sinh)Ý nghĩa bản mệnh
Hải Trung Kim (Vàng trong biển)Giáp Tý (1924, 1984), Ất Sửu (1925, 1985)Có nghĩa là vàng bạc kim lạc bị chìm trong biển cả. Người thuộc nạp này thường sống rất nội tâm.
Kiếm Phong Kim (Vàng đầu kiếm)Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993)Có nghĩa là vàng trong kiếm. Người thuộc nạp này sở hữu sự thông minh và rất nhanh nhạy nhưng đồng thời cũng rất hay chán.
Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001)Có nghĩa là vàng trong nến được ví như kim loại quý hiếm, tinh khiết không lẫn tạp chất. Người thuộc nạp này có tính hướng ngoại giao, nhạy bén.
Sa Trung Kim (Vàng trong cát)Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015)Có nghĩa là vàng trong cát. Người thuộc nạp âm này thường rất đôn hậu, rộng lượng.
Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc)Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023)Là dạng vật chất tinh khiết vô cùng.  Người thuộc nạp âm này thường rất bản lĩnh và quyết đoán.
Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031)Có nghĩa là những thứ Kim loại có giá trị và quý hiếm.  Người thuộc nạp âm này thường rất nổi trội, hơn người.

Ý nghĩa của cây phong thủy mang lại cho người mệnh Kim

Không chỉ đem lại không gian sống xanh, mát mẻ cho ngôi nhà mà cây phong thủy còn mang lại nhiều ý nghĩa hết sức tuyệt vời.

Không chỉ mang đến không gian mát mẻ, thoáng mát mà các cây hợp mệnh Kim còn giúp tài lộc dồi dào, may mắn, bình an
Không chỉ mang đến không gian mát mẻ, thoáng mát mà các cây hợp mệnh Kim còn giúp tài lộc dồi dào, may mắn, bình an

Đối với người mệnh Kim, việc trồng cây hợp mệnh trong nhà cũng là một điều nên làm để tăng sinh khí, hút tài lộc, may mắn và binh an cho bản thân và gia đình:

 • Tăng cảm hứng cho cuộc sống, công việc: Sự thoải mái, thoáng mát và tràn đầy sức sống chính là không gian mong muốn của nhiều người, gia tăng cảm hứng sống và làm việc cho các thành viên trong gia đình.
 • Mang lại may mắn, thu hút tài lộc: Sử dụng cây hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ sẽ mang lại nhiều sự hanh thông, suôn sẻ trong công việc lẫn cuộc sống. Bổ trợ cho việc thu hút sinh khí, tài lộc, sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong làm ăn, kinh doanh.
 • Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Trưng bày cây phong thủy trong nhà hay bàn làm việc cũng là một cách xoa dịu tinh thần, giúp giảm căng thẳng để đạt hiệu quả công việc cao.Thúc đẩy vận may và cơ hội để thăng tiến, phát triển.
 • Tránh tà khí: Cây phong thủy hợp mệnh còn giúp giảm bớt âm khí, vượng dương khí để không gian trở nên thoải mái, không nặng nề.
 • Đuổi côn trùng: Ngoài tác dụng thanh lọc không khí hay thu hút tài vận thì một số loại cây còn giúp đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả.

Tổng hợp một số loại cây hợp mệnh Kim mang đến sự may mắn, cát tường, vượng khí

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Trong phong thủy, Bạch Mã Hoàng Tử là loài cây được miêu tả với dáng vẻ quý tộc, hoàng gia được thể hiện từ cái tên cho đến hình dáng. Ngoài ra, loài cây này rất hợp cho nam giới vì cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ và nam tính.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử biểu trưng cho sự may mắn, mọi sự suôn sẻ, hanh thông
Cây Bạch Mã Hoàng Tử biểu trưng cho sự may mắn, mọi sự suôn sẻ, hanh thông
 • Đặc điểm nhận dạng: cây Bạch Mã Hoàng Tử là một loại cây cảnh mọc theo khóm và có thân cây màu trắng ngà, chỉ to ngang chiếc đũa. Mỗi khóm sẽ gồm nhiều nhánh nhỏ, lá cây khá to, tán rộng và xòe ra xung quanh. Điểm dễ nhận thấy là lá cây rất bóng và có gân to màu trắng ở giữa và tỏa ra hai bên các gân nhỏ.
 • Ý nghĩa phong thủy: Bạch Mã Hoàng Tử là một loại cây hợp với mệnh Kim, biểu trưng cho sự may mắn, hanh thông thường được sử dụng làm quà tặng trong các dịp khai trương, lên chức…

Cây Dây Nhện

Ngoài yếu tố phong thủy thì cây Dây Nhện còn có lợi ích về sức khỏe. Không chỉ giúp thanh lọc không khí, thu hút phong thủy mà nhiều người còn sử dụng loại cây này giã nhuyễn để làm thuốc chữa các vết thương hở.

Cây Dây Nhện là loài cây tượng trưng cho sự may mắn và an lành.
Cây Dây Nhện là loài cây tượng trưng cho sự may mắn và an lành.
 • Đặc điểm nhận dạng: cây Dây Nhện hay còn gọi là cây Lan Chi, có thân cỏ và đặc điểm nổi bật là có nhiều lá mọc xòe ra từ phía dưới. Cây có lá khá nhỏ và dài, mọc nhiều nên được ví như dây nhện. Hơn nữa, càng trồng lâu thì câu sẽ càng mọc nhiều lá con và theo thời gian lâu dần sẽ trở thành khóm lớn.
 • Ý nghĩa phong thủy: Nhiều người mệnh Kim đã chọn cây Dây Nhện bởi loài cây này tượng trưng cho sự may mắn và an lành. Khi trồng cây Dây Nhện trong nhà hay để ở bàn làm việc sẽ giúp chủ sở hữu có những may mắn, cơ hội thăng tiến trong công việc, các mối quan hệ hợp tác trở nên bền chặt và tốt đẹp hơn.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hợp với mệnh Kim nói riêng và nhiều mệnh khác nên được rất nhiều người lựa chọn. Đúng như cái tên của nó, cây Kim Tiền có ý nghĩa về tiền tài nên thường được đặt ở những nơi vượng khí nhất như quầy thu ngân ở cửa hàng hoặc lối ra vào.

Cây Kim Tiền tượng trưng cho tiền bạc, vật chất.
Cây Kim Tiền tượng trưng cho tiền bạc, vật chất.
 • Đặc điểm nhận dạng: Đây là loài cây quen thuộc với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp đặt ở nhiều vị trí. Dễ thấy, đặc điểm nhận dạng là cây Kim Tiền có những chiếc lá mọc xen kẽ nhau ở thân trên rất khoa học, cành cây thì như những đồng tiền thời cổ xưa, thân có màu trắng đục hoặc màu nâu tùy độ tuổi của cây và cách chăm sóc của chủ.
 • Ý nghĩa phong thủy: Có tên là Kim Tiền nên chắc chắn loài cây có ý nghĩa, tượng trưng cho tiền bạc, vật chất. Người ta cho rằng, người mệnh Kim sử dụng cây này sẽ giúp việc làm ăn, kinh doanh phát đạt, hứng lộc trời cho, tiền vào như nước.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân còn có tên khác là cây Valentine bởi theo quan niệm của nhiều người thì họ tin rằng loài cây này tượng trưng cho tình yêu sâu sắc và bền vững. Đây hẳn là một cây phong thủy hợp với người mệnh Kim mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Cây Ngọc Ngân như mang đến một sự sống thuần khiết, nhẹ nhàng, luôn tràn đầy sức sống mãnh liệt và đem lại nhiều điều may mắn
Cây Ngọc Ngân như mang đến một sự sống thuần khiết, nhẹ nhàng, luôn tràn đầy sức sống mãnh liệt và đem lại nhiều điều may mắn
 • Đặc điểm nhận dạng: Cây Ngọc Ngân là loài cây cảnh, thường được trồng trong chậu vừa và nhỏ. Loài cây này có đặc điểm nhận dạng là lá rất to và xòe rộng. Lá chủ yếu là màu trắng xanh ở giữa, xung quanh có viền ngoài màu xanh đậm. Cây này có thể trồng thủy sinh trong chậu trong suốt hoặc trồng trong đất bình thường.
 • Ý nghĩa phong thủy: Cây hợp mệnh Kim và mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Với vẻ ngoài sang trọng, thanh tao thì cây Ngọc Ngân như mang đến một sự sống thuần khiết, nhẹ nhàng, luôn tràn đầy sức sống mãnh liệt và đem lại nhiều điều may mắn. Đồng thời, loài cây này còn có khả năng xua đuổi tà khí, điều xấu xa, tăng dương khí trong không gian.

Cây Kim Ngân

Thông thường, một chậu câu Kim Ngân sẽ có số lượng gốc khác nhau, có thể là 1,3,5 gốc và mỗi số lượng gốc sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Một gốc tượng trưng cho sự bền vững, kiên định, cứng rắn. Ba gốc mang ý nghĩ của Phúc – Lộc – Thọ, tức “Tam Tài”, “Tam Giáo”. Còn 5 gốc sẽ mang ý nghĩa của sự an khang, thịnh vượng. Để tăng tính thẩm mỹ, người ta thường uốn các gốc cây với nhau thành các chùm như bím tóc để tạo điểm nhấn, vừa mang ý nghĩa tốt.

Cây Kim Ngân mang đến sự ổn định, cân bằng nguyên khí, năng lượng
Cây Kim Ngân mang đến sự ổn định, cân bằng nguyên khí, năng lượng
 • Đặc điểm nhận dạng: Cây Kim Ngân là cây gỗ có thân khá to, thường được uốn thành nhiều kiểu dáng khác nhau. Đây là loài cây có lá dài, nhỏ và là cây lá vòng, mọc tỏa ra xung quanh. Hoa Kim Ngân có màu trắng và sẽ dần chuyển vàng sau một thời gian.
 • Ý nghĩa phong thủy: Cây mang đến cho mệnh Kim nhiều điều tốt đẹp nên khiến người ta ưa chuộng. Có thể trồng trong nhà hoặc nơi làm việc. Ý nghĩa của cây là mang đến sự ổn định, cân bằng nguyên khí, năng lượng của gia chủ. Hơn nữa, cây còn bổ trở cho vận mệnh, đem lại nhiều may mắn, tiền tài và danh vọng.

Cây Hạnh Phúc

Đối với loài cây này, có thể trồng để trang trí trong nhà những cây có kích thước nhỏ. Còn nếu trang trí trong không gian vườn, sân thì có thể lựa chọn những cây to trồng trong các chậu lớn chắc chắn để tăng tính thẩm mỹ.

Cây Hạnh Phúc mang đến ý nghĩa tốt đẹp về mặt tinh thần, sự phấn chấn, vui vẻ
Cây Hạnh Phúc mang đến ý nghĩa tốt đẹp về mặt tinh thần, sự phấn chấn, vui vẻ
 • Đặc điểm nhận dạng: Cây Hạnh Phúc có nguồn gốc từ Trung Quốc, là cây phong thủy mệnh Kim được nhiều người lựa chọn. Thân cây gỗ có thể phát triển đến 3m tùy vào điều kiện chăm sóc, lá cây chụm thành khóm lớn và cứ 3 lá tạo thành một chùm nhỏ. Khi mới mọc lá thường có màu xanh non và sẽ biến dần thành xanh đậm khi về già.
 • Ý nghĩa phong thủy: Giống như cái tên của nó, loài cây này mang đến ý nghĩa tốt đẹp về mặt tinh thần cho chủ sở hữu, mang đến sự phấn chấn, vui vẻ và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi xung quanh.

Cây trầu bà đế vương

Cây Trầu Bà Đế Vương hay còn gọi là cây Đế Vương, cây Đại Hoàng Đế. Đây là một loại cây thuộc nhóm cây Trầu Bà, họ Ráy được nhiều người yêu thích. Cũng giống như các loại cây cảnh khác thì cây không chỉ giúp cho không gian thoáng mát, có tính thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây Trầu Bà Đế Vương được chia thành các loại cây Trầu Bà Đế Vương đỏ, cây Trầu Bà Đế Vương tím, cây Trầu Bà Đế Vương xanh và cây Trầu Bà Đế Vương vàng. Mỗi cây đều có những vẻ đẹp và mang ý nghĩa riêng.

Cây Trầu Bà Đế Vương tượng trưng cho tài lộc, phú quý của đế vương
Cây Trầu Bà Đế Vương tượng trưng cho tài lộc, phú quý của đế vương
 • Đặc điểm nhận dạng: Cây Trầu Bà Đế Vương cùng họ với cây Trầu Bà, có thân nhỏ, mọc thành khóm, thường được cố định bằng cọc xốp nếu trồng trong chậu. Lá cây rất to và có hình trái tim, xòe ra xung quanh. Đây là loài cây có thể trồng được ở trong chậu đất hoặc trồng dạng thủy sinh.
 • Ý nghĩa phong thủy: Đối với những người mệnh Kim, để tiết kiệm chi phí và mang đến nhiều tài lộc thì có thể lựa chọn cây Trầu Bà Đế Vương. Loài cây này tượng trưng cho tài lộc, phú quý của đế vương, giúp người sở hữu làm ăn thuận lợi, phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Cây Lan ý

Cây Lan Ý có tên gọi khác là cây Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng và Hệ Hòa Bình. Đây là loài cây hợp mệnh Kim và có khả năng sống khá tốt nên rất dễ trồng, cây có thể trồng trên đất hoặc trồng thủy sinh đều được. Đối với người bận rộn thì có thể chọn trồng thủy sinh để tiết kiệm thời gian chăm sóc, tuy nhiên vẫn phải chú ý đến chất lượng nước để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây.

Cây Lan Ý tượng trưng cho sự hạnh phúc, vui vẻ của người phụ nữ
Cây Lan Ý tượng trưng cho sự hạnh phúc, vui vẻ của người phụ nữ
 • Đặc điểm nhận dạng: Cây Lan Ý thường mọc thành bụi và không quá cao, chỉ cao khoảng 50 cm. Có lá mọc xung quanh thấp và hoa có hình mo cau, màu trắng, chỉ có một cành.
 • Ý nghĩa phong thủy: Hoa cây Lan Ý có màu trắng nên tượng trưng cho sự hạnh phúc, vui vẻ của người phụ nữ. Người mệnh Kim khi trồng Lan Ý trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp nâng cao tinh thần, đẩy lùi căng thẳng và giải tỏa mệt mỏi.

Cây cẩm nhung

Với đặc tính nhỏ xinh, cây Cẩm Nhung được nhiều người lựa chọn và phù hợp đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Cây Cẩm Nhung còn có tên gọi khác là cây May Mắn, thuộc giống thân cây thảo, rễ chùm và có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đặc biệt, cây Cẩm Nhung rất ưa những nơi mát mẻ, ưa bóng và có sự sinh trưởng khá tốt.

Cây Cẩm Nhung nhỏ xinh tượng trưng cho sự bền vững, sẻ chia, quan tâm những điều trong cuộc sống
Cây Cẩm Nhung nhỏ xinh tượng trưng cho sự bền vững, sẻ chia, quan tâm những điều trong cuộc sống
 • Đặc điểm nhận dạng: Cây Cẩm Nhung có màu sắc tươi sáng và không cần phải chăm sóc quá tỉ mỉ, thích hợp để đặt trên bàn, cửa sổ. Lá cây có nhiều phấn trắng, thuộc loại lá kép và lá khá nhỏ, mọc san sát nhau, phiến lá nhẵn nên rất có sức hút. Tùy theo màu sắc của lá cây mà thân cây có màu đỏ hoặc xanh lá.
 • Ý nghĩa phong thủy: Trong tình bạn, cây Cẩm Nhung tượng trưng cho sự bền vững, sẻ chia, quan tâm những điều trong cuộc sống. Trong tình yêu thì thể hiện sự thuần khiết, trong sáng. Đây là loại cây còn mang đến sự may mắn, niềm vui tràn đầy, sự lạc quan trong cuộc sống. Cẩm Nhung có thể dùng tặng bạn bè, người yêu thuộc mệnh Kim rất thích hợp.

Cây lan hồ điệp (hoa vàng)

Hoa Lan vàng sở hữu một màu sắc tươi sáng, mang vẻ đẹp quyến rũ, mang đến nhiều điều tốt lành. Đây là loài hoa được ví như “nữ hoàng của các loài hoa lan” với vẻ sang trọng không thể chối từ, rất được ưa chuộng trong các dịp lễ tết, khai trương… Hơn nữa, cây mang hoa màu vàng cũng chính là màu tương sinh của mệnh Kim nên rất hợp với người mệnh này.

Cây Lan Hồ Điệp (hoa vàng) biểu trưng cho sự ấm no, sung túc và đủ đầy
Cây Lan Hồ Điệp (hoa vàng) biểu trưng cho sự ấm no, sung túc và đủ đầy
 • Đặc điểm nhận dạng: Với thân hình tròn trịa, lá to, mềm mại, màu hoa vàng tươi sáng, các nhánh hoa đối xứng với nhau.
 • Ý nghĩa phong thủy: Cây Lan Hồ Điệp vàng xét theo yếu tố phong thủy rất hợp mệnh Kim, giúp mang lại vượng khí vào nhà cho gia chủ. Ngoài ra, loài cây này còn biểu trưng cho sự ấm no, sung túc và đủ đầy. Màu vàng được xem là sức mạnh, sự sang trọng không chỉ hội tụ các vẻ đẹp thiên nhiên mà còn tiềm ẩn những vẻ đẹp tâm linh, mang ý nghĩa tốt dành cho ngôi nhà người mệnh Kim.

Cây lưỡi hổ

Sở hữu năng lượng cực kỳ mạnh mẽ giống như sức mạnh của vị chúa sơn lâm. Cây Lưỡi Hổ là một lựa chọn được nhiều người ưa thích mang nhiều ý nghĩa tích cực, bảo vệ gia đình tránh khỏi sự xâm nhập của những nguồn năng lượng xấu. Đối với mệnh Kim thì đây là một loại cây hợp mệnh, có thể dùng để bàn hoặc trang trí nhiều vị trí trong nhà.

Cây Lưỡi Hổ biểu tượng của sức mạnh cá nhân, rắn rõi và không ngừng phấn đấu, tiến lên
Cây Lưỡi Hổ biểu tượng của sức mạnh cá nhân, rắn rõi và không ngừng phấn đấu, tiến lên
 • Đặc điểm nhận dạng: Cây Lưỡi Hổ là cây mọc thẳng đứng thành bụi, có thể cao đến 1.6m. Lá cứng và nhọn ở đầu, thân lá mọng nước, có bề mặt bóng và chủ yếu có màu xanh pha vài đốm trắng, 2 bên lá có viền vàng chạy dọc từ gốc tới ngọn. Hoa Lưỡi Hổ có 6 cánh mềm, thuôn dài và có màu trắng nhạt.
 • Ý nghĩa phong thủy: Cây mang năng lượng mạnh mẽ giúp chống lại khí xấu quanh nhà hay văn phòng. Trong kinh doanh hay cuộc sống hằng ngày thì Lưỡi Hổ có thể dùng làm món quà nhằm nhắn gửi đến đối phương những lời chúc tốt đẹp, mang đến sự may mắn, tài lộc và rũ bỏ hết những điều xấu. Đây còn là biểu tượng của sức mạnh cá nhân, rắn rõi và không ngừng phấn đấu, tiến lên.

Cây trúc phú quý

Trong quan niệm của người Đông Nam Á từ xưa đến nay thì cây Trúc Phú Quý được xem là biểu tượng của phú quý, đại cát, đại lợi và mang nhiều đều may mắn, bình an cho gia chủ. Hình thức của giống cây này khá bắt mắt và lạ lẫm, không giống với bất kì loại trúc nào. Chính điều này cũng đã giúp loài cây này được yêu thích. Đối với người mệnh Kim, Trúc Phú Quý chắc hẳn là một loài cây thích hợp để lựa chọn trồng trong nhà, giúp tài lộc dồi dào.

Cây Trúc Phú Quý mang tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ
Cây Trúc Phú Quý mang tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ
 • Đặc điểm nhận dạng: Trúc Phú Quý là loại cây ưa bóng mát. Cây có thể phát triển cao khoảng 40 – 50 cm nhưng để phù hợp dùng trang trí thì người ta thường cắt gọn và đan xếp thành những hình dáng đẹp mắt. Thân cây mọc thẳng đứng, có nhiều đốt, mỗi đốt cách nhau 2 -3 cm và có màu xanh đậm hoặc ngả vàng ở vị trí đốt, nơi lá mọc. Đây là loài cây không có cành, lá không mọc từng chùm mà mọc đơn lẻ có bẹ áp sát thân, có màu xanh bóng, hình giáo mác và nhọn dần về phía đuôi lá. Rễ phát triển mạnh mọc thành chùm ở cuối thân.
 • Ý nghĩa phong thủy: Không chỉ giúp làm sạch không khí, lọc bụi bẩn mà sự hiện diện của loài cây này còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn, mang tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Nhiều người còn quan niệm rằng, đặt chậu Trúc Phú Quý trên bàn trong nhà còn giúp giữ cho gia đình yên ấm, tránh được những xung đột không hay. Còn nếu đặt ở bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp suôn sẻ, may mắn, mang đến nhiều cơ hội thăng tiến.

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy cho mệnh Kim

Chọn cây có màu tương sinh với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu, trắng và xám. Chọn cây với các màu này sẽ hợp với bản mệnh, gia tăng sinh khí, giúp hút tài hút lộc. Màu càng hợp mệnh thì càng dễ dàng đón nhận may mắn, bình an, đón rước những điều tốt đẹp.

Không chọn cây khắc mệnh Kim để tránh “rước họa vào thân”

Xét theo yếu tố phong thủy thì Hỏa khắc Kim. Vì thế mà gia chủ mệnh Kim nên tránh các màu tương sinh, màu bản mệnh của mệnh Hỏa.

Khi chọn cây cũng vậy, người mệnh Kim nên tránh các loài cây thuộc mệnh Hỏa như: cây Vạn Lộc, cây Hồng Môn, cây Trạng Nguyên, cây Vạn Lộc, cây Phú Quý…

Gia chủ mệnh Kim nên tránh các màu tương sinh, màu bản mệnh của mệnh Hỏa
Gia chủ mệnh Kim nên tránh các màu tương sinh, màu bản mệnh của mệnh Hỏa

Trên đây là bài viết của Govi.vn về cây phong thủy hợp mệnh Kim. Hy vọng rằng, với những chia sẻ vô cùng thiết thực trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm được loài cây ưng ý để trang trí cho không gian, đón rước tài lộc.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay