Các kênh tuyển dụng và trang đăng tin hiệu quả nhất

Chia sẻ trên :
23-03-2023 342 lượt xem

Đăng tin tuyển dụng là một trong những cách làm rất hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận được với các ứng viên. Vậy đâu là các kênh tuyển dụng, các trang tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay dành cho các doanh nghiệp? Hãy cùng nội thất văn phòng Govi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các kênh tuyển dụng phổ biến

Nguồn tuyển dụng là gì?

Nhân sự đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp
Nhân sự đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp

Nhân sự là một yếu tố cốt lõi và quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Nhân sự càng ưu tú thì doanh nghiệp đó càng phát triển. Vậy nên, tuyển dụng nhân sự cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu của cấp trên. Và nguồn tuyển dụng nhân sự là phạm trù mà những người làm công tác tuyển dụng thường quan tâm. Đây chính là cửa ngõ đầu tiên quyết định hướng đi đúng trong tuyển dụng thành công. Việc xác định nguồn tuyển dụng giúp đảm bảo yêu cầu công việc dễ dàng và chính xác hơn.

Có mấy nguồn tuyển dụng?

Có hai nguồn kênh tuyển dụng chính, đó là nguồn tuyển dụng bên trong hay còn gọi là nguồn tuyển dụng nội bộ và nguồn tuyển dụng bên ngoài. Cụ thể:

 • Nguồn tuyển dụng bên trong

Nguồn tuyển dụng bên trong hay nguồn tuyển dụng nội bộ là nguồn nhân lực được tuyển dụng từ chính doanh nghiệp hay từ một bộ phận nào đó trong doanh nghiệp. Ứng viên không giới hạn ở bất kỳ vị trí hay bộ phận nào. Họ có thể là nhân viên đang làm việc cho doanh nghiệp, nhân viên đã từng làm việc tại doanh nghiệp đó và có ý định muốn quay trở lại, nhân viên cũ,… Ứng viên không giới hạn về bộ phận làm việc hay vị trí, điều đó có nghĩa là một nhân viên ở bộ phận nay có thể được điều sang bộ phận khác làm việc.

 • Nguồn tuyển dụng bên ngoài

Trái ngược với nguồn nhân lực có sẵn trong doanh nghiệp, nguồn tuyển dụng bên ngoài bao gồm những ứng viên chưa từng làm việc ở doanh nghiệp đó, sinh viên mới tốt nghiệp, nhân sự trái ngành,… Ứng viên bên ngoài được tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau như tuyển dụng từ website, đơn vị tuyển dụng, người thân, bạn bè giới thiệu,.. Việc tuyển dụng nhân sự nguồn ngoài sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm thêm được nhiều tài năng và luôn sáng tạo trong các quá trình làm việc khác nhau.

Các trang tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

Vietnamworks.com

Trang Vietnamworks.com là một trang web tuyển dụng thuần Việt
Trang Vietnamworks.com là một trang web tuyển dụng thuần Việt

Đây là một website tuyển dụng thuần Việt được nhiều người Việt tìm kiếm và sử dụng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Không chỉ là nơi cung cấp các thông tin việc làm, Vietnamworks.com còn là sân chơi uy tín của các HR trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Tại đây có rất nhiều ngành nghề thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau nên bạn muốn tuyển vị trí nào, Vietnamworks.com cũng có thể cung cấp được.

Chi phí sử dụng website như sau:

 • Đối với ứng viên: Tìm việc và tạo hồ sơ ứng tuyển hoàn toàn miễn phí.
 • Đối với nhà tuyển dụng: Để có thể đăng các tin tuyển dụng thì nhà tuyển dụng phải chi trả khoảng 1.722.150 vnđ. Ngoài ra, nếu muốn tìm các hồ sơ nhân sự cấp cao đồng nghĩa với việc tài khoản cũng phải nâng cấp lên cao hơn.

Vn.indeed.com

Mặc dù đây là một trang web tuyển dụng được phát triển bởi đơn vị nước ngoài nhưng Vn.indeed.com lại có không ít người Việt tin dùng. Với lợi thế ở đa quốc gia, bạn có thể tìm việc làm cả trong nước và ngoài nước. Đây cũng là trang web được các chuyên viên nhân sự cao cấp tin tưởng lựa chọn để tìm về cho mình những ứng cử viên sáng giá.

Ngoài tập trung để trở thành một trang web tuyển dụng uy tín, Vn.indeed.com còn đặc biệt quan tâm tới trải nghiệm người dùng trên hệ thống của mình. Do đó, khi truy cập vào hệ thống bạn sẽ cảm thấy dễ dàng thao tác ngay cả khi đây là lần đầu tiên ghé thăm website.

Chi phí sử dụng website như sau:

 • Đối với ứng viên: Tìm việc và tạo hồ sơ ứng tuyển hoàn toàn miễn phí.
 • Đối với nhà tuyển dụng: Hiện tại, website này miễn phí cho tất cả các nhà tuyển dụng đăng tin trên hệ thống. Tuy nhiên, để tiếp cận với những hồ sơ chuyên nghiệp, cao cấp thì cần tham khảo gói quảng cáo để mở rộng cơ hội cho mình.
Đã có không ít người Việt tin tưởng lựa chọn Indeed
Đã có không ít người Việt tin tưởng lựa chọn Indeed

Careerbuilder.vn

Tương tự như Indeed, Careerbuilder.vn cũng là trang website tuyển dụng được một đơn vị nước ngoài phát triển. Và nó được xếp vào danh sách một trong những địa chỉ tuyển dụng quy mô hàng đầu hiện nay. Careerbuilder gửi email gợi ý những công việc phù hợp đến các ứng viên. Nhờ vậy mà nhiều người đã tìm được công việc lý tưởng chỉ sau vài lần truy cập trang web.

Chi phí sử dụng website như sau:

 • Đối với ứng viên: Tìm việc và tạo hồ sơ ứng tuyển hoàn toàn miễn phí.
 • Đối với nhà tuyển dụng: Để có thể đăng tin lên trên website, nhà tuyển dụng sẽ phải chi trả ít nhất 1.490.000 vnđ/tháng. Nếu muốn gia tăng chất lượng tuyển dụng thì có thể tham khảo nhiều gói nâng cao khác.

Topcv.vn

Không chỉ là địa chỉ cung cấp các mẫu CV phong phú, đa dạng mà TopCV còn biết đến là một trong những trang web tuyển dụng có nhiều đối tác lớn như Viettel, FPT, Vingroup,… Tại đây cung cấp tất cả các tin tức tuyển dụng mới nhất trên hai nền tảng mobile và PC. Tính đến thời điểm hiện tại, TopCV đã nhận về hơn 4,6 triệu hồ sơ ứng tuyển và hơn 110.000 đơn vị tuyển dụng.

Chi phí sử dụng website như sau:

 • Đối với ứng viên: Tìm việc và tạo hồ sơ ứng tuyển hoàn toàn miễn phí.
 • Đối với nhà tuyển dụng: Nhà tuyển dụng có hai lựa chọn là đăng miễn phí và đăng trả phí. Với đăng trả phí, nhà tuyển dụng sẽ được ưu tiên trong nhiều dịch vụ và có thể lọc hồ sơ phù hợp.
TopCV được biết đến là một trong những trang web tuyển dụng có sức ảnh hưởng lớn
TopCV được biết đến là một trong những trang web tuyển dụng có sức ảnh hưởng lớn

Timviecnhanh.com

Theo số liệu thống kế, website Timviecnhanh.com mỗi tháng có khoảng 2,8 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Đồng thời là top trang web tuyển dụng hàng đầu trên thị trường việc làm hiện nay. Tại đây có kho việc làm phong phú thuộc đủ các ngành nghề. Tất cả các ứng viên đều có thể tìm các tin tuyển dụng trên website này.

Chi phí sử dụng website như sau:

 • Đối với ứng viên: Tìm việc và tạo hồ sơ ứng tuyển hoàn toàn miễn phí.
 • Đối với nhà tuyển dụng: Nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí trên website. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả khoảng 1.750.000 vnđ/tháng nếu muốn sử dụng gói lọc hồ sơ. Còn với mức phí khoảng 600.000 vnđ/tháng để đăng tin chất lượng cao tại website.

Các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

Hrchannels – www.hrchannels.com

Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng cao cấp dành cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Đồng thời cũng hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm những ứng viên chất lượng, phù hợp với vị trí đang tuyển thông qua việc đăng tin tuyển dụng miễn phí trên website www.hrchannels.com. Ngoài ra, đây cũng là nơi để ứng viên tìm kiếm các công việc dành cho cấp quản lý, vị trí cấp cao.

Good CV – www.goodcv.vn

Thêm một nền tảng website nữa cho phép bạn đăng tin tuyển dụng miễn phí với đa dạng lĩnh vực hoạt động. Đối tượng ứng viên tập trung nhiều ở cấp độ nhân viên, chuyên viên, trưởng phòng trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng. Điều đặc biệt ở Good CV là website cho phép ứng viên tại CV online ngay trên trang web. Đồng thời cũng có sẵn nhiều mẫu CV cho từng vị trí, từng ngành nghề để bạn lựa chọn.

Tìm việc – www.timviec.com.vn

Trang Tìm việc hỗ trợ các doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí
Trang Tìm việc hỗ trợ các doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí

Tìm việc hỗ trợ nhà tuyển dụng/doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí. Các vị trí việc làm tại website chủ yếu là cấp độ nhân viên, kỹ sư, lập trình viên, người đi làm có kinh nghiệm từ 1 – 5 năm. Website này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang tìm kiếm ứng viên có mức lương trung bình.

Y Box – www.ybox.vn

Đây là một website về việc làm uy tín, miễn phí dành cho đối tượng sinh viên, người mới đi làm và thực tập sinh. Y Box cung cấp nhiều thông hữu ích cho những ứng viên mới ra trường. Trong đó là những cơ hội thực tập tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty lớn trong và ngoài nước.

Việc ngay – www.viecngay.vn

Viecngay.vn cũng là một trong những trang web tuyển dụng miễn phí dành cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Các việc làm xuất hiện trên trang chủ yếu là việc dành cho người lao động không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao như nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng,…

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các website

Như bạn đã biết, không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thể dễ dàng tìm được nguồn nhân lực nhanh chóng và suôn sẻ trên các website. Chính vì thế, họ rất dễ bỏ lỡ các nhân tài. Để tránh tình trạng này xảy ra, nhà tuyển dụng phải biết cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các website sao cho thật hấp dẫn. Dưới đây là cách để bạn đăng tin tuyển dụng khiến ứng viên không thể chối từ.

Bước 1: Tạo tài khoản trên các website

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản tuyển dụng trên website
Hướng dẫn các bước tạo tài khoản tuyển dụng trên website

Truy cập vào website đăng tin tuyển dụng miễn phí và thực hiện:

 • Chọn mục đăng ký Dành cho Nhà Tuyển Dụng
 • Chọn “Đăng ký”
 • Điền thông tin
 • Điền mã xác nhận hoặc nhấp link xác nhận (được hệ thống gửi về email)

Bước 2: Soạn nội dung đăng tin

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được quyền truy cập vào phần quản lý tin đăng và bắt đầu soạn nội dung tuyển dụng trên đó. Bạn lần lượt điền các thông tin vào các trường bắt buộc có trong phần soạn tin. Ví dụ như: tên vị trí cần tuyển, yêu cầu công việc, yêu cầu ứng viên, mức lương, thời gian nộp hồ sơ, thông tin nhà tuyển dụng,…..

Bước 3: Lưu và cập nhật thông tin

Sau khi tin đăng được hoàn thành, bạn lưu lại link job để thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin khi có sự thay đổi nào đó trong quá trình tuyển dụng.

Một số lưu ý để đăng tin tuyển dụng đạt hiệu quả

Tiêu chí đánh giá hoạt động đăng tin tuyển dụng hiệu quả là phụ thuộc vào số lượng ứng viên chất lượng, phù hợp với yêu cầu và gửi CV về cho phòng ban tuyển dụng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi đăng tuyển mà nhiều doanh nghiệp đã sử dụng và đạt hiệu quả cao.

 • Tiếp cận đúng đối tượng đang cần tuyển
Trước khi đăng tin tuyển dụng, bạn cần lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp với tiêu chí của mình
Trước khi đăng tin tuyển dụng, bạn cần lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp với tiêu chí của mình

Bạn phải lựa chọn được kênh tuyển dụng có nhiều ứng viên tiềm năng cho vị trí đang cần tuyển. Nhà tuyển dụng cần định hướng được rõ ràng rằng đang tìm kiếm ứng viên ở vị trí nào, làm việc trong lĩnh vực gì để tìm kênh phù hợp. Có thể triển khai tất cả các kênh nhưng nên tập trung nguồn lực để khai thác các kênh tuyển dụng phù hợp nhất để nhanh chóng tìm được ứng viên. Tránh việc bị quá lãng phí thời gian và sức lực.

 • Nội dung đăng tuyển chi tiết, chính xác

Sau khi đã xác định được các kênh tuyển dụng mong muốn thì tiếp theo đến bước soạn nội dung đăng tuyển hay còn gọi là mô tả công việc. Bản mô tả này càng cụ thể càng tốt nhưng phải chính xác mới giúp ứng viên hiểu được vị trí này cần làm gì. Từ đó dễ dàng hình dung và tin tưởng nhà tuyển dụng thực sự quan tâm đến công việc đang tuyển.

 • Thông tin liên lạc

Nhà tuyển dụng sau khi đã đăng tuyển lên trên các kênh tuyển dụng thì hãy để lại những thông tin liên lạc như Số điện thoại, Email, tên doanh nghiệp, địa chỉ,… Những thông tin này giúp ứng viên có cơ sở gửi CV và tìm hiểu doanh nghiệp trước khi tới tham gia phỏng vấn.

Trên đây là các kênh tuyển dụng và trang đăng tin được các ứng viên và nhân sự săn đón nhiều nhất. Chúc bạn sẽ sớm tìm được cho mình một kênh tuyển dụng phù hợp với mong muốn của bản thân.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay