#10 sách kế toán kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu hay nhất

Chia sẻ trên :
02-02-2023 2119 lượt xem

Top 10 cuốn sách kế toán hay nhất sẽ giúp người đọc nắm được các công cụ, kỹ năng để thu thập và tổng hợp, xử lý các thông tin số liệu tại các tổ chức, doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên lý kế toán

Hiện nay việc dùng các thông tin kế toán nhằm mục đích phục vụ cho việc quản lý cũng như đưa ra các quyết định quan trọng ngày càng phổ biến và cần thiết, đặc biệt đối với những ai đang có ý định kinh doanh, những nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các thông tin kế toán, báo cáo tài chính mà bên kế toán cung cấp, nếu người đọc không có kiến thức, hiểu biết cơ bản về phương pháp, đối tượng, nội dung kế toán thì sẽ khó có thể nắm bắt được thực tế tình hình tài chính của doanh nghiệp, đơn vị.

Cuốn sách kế toán Nguyên lý kế toán mang đến cho người đọc các thông tin nền tảng, cơ bản nhất về kế toán. Nội dung cuốn sách xoay quanh việc trình bày và giải thích đối tượng của kế toán, những phương pháp dân kế toán chuyên nghiệp thường dùng để thu thập, xử lý thông tin. Các sinh viên khối kinh tế nên tham khảo cuốn sách này để có nền tảng kiến thức vững chắc.

Tư duy kế toán phải có trong kinh doanh

Đây cũng là cuốn sách chuyên ngành kế toán mà mọi người có thể tìm đọc để bổ sung kiến thức hữu ích cho mình. Theo đó các lãnh đạo, quản lý, giám đốc, chủ tịch tại các doanh nghiệp, tập đoàn hiện nay muốn thành công đều cần dựa vào nền tảng kiến thức tài chính tốt, họ sẽ có cách tư duy kế toán riêng. Thực tế ở người lãnh đạo thì không cần phải hiểu quá chuyên sâu từng ngõ ngách nhỏ của kế toán nhưng cần phải nắm được những điểm quan trọng, cốt lõi. Sử dụng kế toán một cách linh hoạt, thông minh, biến nó thành công cụ hỗ trợ kinh doanh mạnh mẽ nhất.

Đọc xong cuốn sách kế toán này, người đọc sẽ nắm được báo cáo tài chính có những điểm mấu chốt quan trọng nào, hiểu được tư duy về thu chi tiền mặt, cơ cấu lợi nhuận, cách ứng dụng và sử dụng số liệu kế toán trong doanh nghiệp…

Kế toán kiểm toán trong kinh doanh

Một trong những cuốn sách tự học kế toán được khá nhiều người yêu thích đó là Kế toán kiểm toán trong kinh doanh. Cuốn sách này giúp những ai chưa có nhiều va chạm, kinh nghiệm thực tế làm việc có cái nhìn toàn diện hơn về môi trường kinh doanh. Bằng cách đưa ra các ví dụ thực tế, cách diễn đạt dễ hiểu, tác giả đã khiến những kiến thức về kế toán vốn khô khan trở nên dễ hiểu và lý thú hơn.

Các thông tin trong cuốn sách kế toán này được trình bày theo dạng sơ đồ cây nên rất dễ quan sát và nắm bắt thông tin, nhờ vậy người đọc có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Với những ai đang muốn chinh phục ACCA (chứng chỉ kế toán công chứng) thì cuốn sách này sẽ là lựa chọn tốt để trang bị nền tảng kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu làm quen với giáo trình anh ngữ của ACCA.

Kế toán tài chính

Nền kinh tế của Việt Nam đang có sự hội nhập vào nền kinh tế thế giới mạnh mẽ và toàn diện. Kế toán, tài chính đóng vai trò là công cụ quản lý mở ra cơ hội hội nhập quốc tế nhanh chóng và sâu hơn. Các nội dung xoay quanh trong cuốn sách kế toán này là: các vấn đề cơ bản nhất của kế toán, hệ thống kế toán và khung kế toán Việt Nam và quốc tế; kế toán tài sản, kế toán công ty cổ phần, thuật ngữ kế toán Việt – Anh…

Như vậy có thể thấy nội dung cuốn sách đã giới thiệu về kiến thức kế toán cơ bản tại các công ty, doanh nghiệp, phù hợp với môi trường kế toán trong nước. Nhờ vậy người đọc có thể hiểu chi tiết về những nguyên tắc trong kế toán.

Kế toán ngân hàng (Lý thuyết – Bài tập – Bài giải)

Sách Kế toán ngân hàng đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu nghiệp vụ kế toán ngân hàng cho những sinh viên ngân hàng, nhân viên làm việc tại các ngân hàng hiện nay hoặc nhân viên làm việc trong những công ty tài chính. Trong cuốn sách này có rất nhiều bài tập, các dạng câu hỏi và tình huống được áp dụng theo từng chương mang đến những kiến thức toàn diện nhất cho người đọc.

Đặc biệt, sách còn có các đề thi tuyển dụng về kế toán ngân hàng, đề thi tốt nghiệp, đề thi hết môn cùng những bài giải mẫu để quý bạn đọc tham khảo và có định hướng tốt hơn.

Thuế chuyên sâu

Đây là sách kế toán thuế cung cấp đầy đủ các kiến thức nền tảng để giúp người đọc có góc nhìn thực tế, chuyên sâu về thuế. Trường hợp hiện tại bạn mới chỉ biết đến thuế trong một vài lĩnh vực hoạt động sản xuất nhất định thì cuốn sách sẽ mở ra cho bạn bầu trời kiến thức hoàn toàn mới mẻ, nâng cao nghiệp vụ và chuyên môn cho bạn.

Cuốn sách này giúp người đọc nắm rõ được lộ trình và hướng đi các thủ tục kế toán thuế, cơ sở hình thành pháp luật thuế, công việc một nhân viên kế toán thuế sẽ phải đảm nhiệm, những rủi ro về sắc thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng; các trải nghiệm tình huống liên quan đến quyết toán thuế có trong thực tế. Ngoài ra gấp lại cuốn sách này, người đọc sẽ biết cách nắm bắt thay đổi nhanh chóng của thông tư nghị định, học được kỹ năng kiểm tra các chỉ tiêu ở báo cáo tài chính, báo cáo thuế; cách xử lý sai sót và chênh lệch khi kê khai.

Kế toán quản trị – Management Accounting

Sách Kế toán quản trị là cuốn sách nhập môn, dẫn dắt cho những ai đang muốn dấn thân làm việc trong ngành kế toán quản trị. Cuốn sách này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên đến giảng viên chuyên ngành kế toán tại các trường đại học, cao đẳng; những ai đang muốn tìm hiểu sâu hơn về bộ môn kế toán.

Khi đọc cuốn sách, người đọc sẽ hiểu và nắm được khái niệm cơ bản về kế toán, có cơ hội thực hành và trải nghiệm với nhiều bài tập có thể ứng dụng thực tiễn công việc của mình sau này. Toàn bộ kiến thức trong sách có sự liên kết chặt chẽ giữa kiến thức lý thuyết và thực hành. Đến nay cuốn sách đã được tái bản rất nhiều lần và mỗi lần tái bản sách đều được bổ sung, cập nhật hoặc sửa đổi các thông tin để đảm bảo nội dung sách được thống nhất, chính xác, mang đến kiến thức trọng tâm nhất cho độc giả.

Cuốn sách kế toán này được phân chia thành 5 chương cụ thể: tổng quan về kế toán quản trị, chi phí và phân loại chi phí; phân tích mối quan hệ chi phí – khối lượng – lợi nhuận; hệ thống dự toán ngân sách; phân tích biến động chi phí và doanh thu…

Kế toán thương mại dịch vụ

Trong cuốn sách này cập nhật rất nhiều nội dung hữu ích, thiết thực liên quan đến lĩnh vực kế toán thương mại dịch vụ như hoạt động đầu tư, tài trợ, hoạt động kinh doanh, việc doanh nghiệp thực hiện mục tiêu tài chính đạt mức đội hiệu quả như thế nào.

Trong cuốn sách này có đầy đủ các kiến thức lý thuyết lẫn các bài tập, bài giảng mẫu và những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến lĩnh vực kinh tế thương mại dịch vụ. Nội dung chính cuốn sách được phân chia thành các chương mục rõ ràng, cụ thể như: Tổng quan về doanh nghiệp thương mại, dịch vụ; kế toán tiền; Kế toán mua bán hàng hóa trong nước; Kế toán xuất nhập khẩu; Kế toán hoạt động kinh doanh dịch vụ; Kế toán doanh nghiệp xây dựng; Kế toán tài sản…

Ngoài học các kiến thức về kế toán trong sách kế toán thì người đọc cũng có thể tự học kế toán bằng hình ảnh minh họa pdf. Học qua hình ảnh giúp người đọc tiếp thu kiến thức nhanh chóng và ghi nhớ thông tin tốt hơn.

Luật kế toán và các luật thuế, phí, lệ phí

Cuốn sách kế toán này giúp các cá nhân, đơn vị, tổ chức có thể cập nhật những thông tin về Luật kế toán mới nhất, cũng như các công tác kế toán đã được ban hành cụ thể trong kỳ họp thứ 10, quốc hội khóa XIII.

Các thông tin về quyết định, nghị định, thông tin hướng dẫn và luật kế toán này sẽ tạo hành lang pháp lý để các đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp có thể tổ chức công tác kế toán, lập ra các báo cáo tài chính chính xác và chuẩn mực, đáp ứng yêu cầu quản lý của nhà nước và xã hội…

Đường vào nghề kế toán

Thêm một cuốn sách kế toán hay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị đó là Đường Vào Nghề Kế Toán. Đúng như tên gọi, cuốn sách này là kim chỉ nam định hướng và mở đường cho những ai đang có ý định bước vào lĩnh vực kế toán. Ngày nay thì kế toán là công cụ cực kỳ cần thiết và quan trọng đối với hoạt động tổ chức, quản lý doanh nghiệp. Kế toán trưởng trong công ty đóng vai trò như cánh tay phải của người lãnh đạo doanh nghiệp. Nghề kế toán đang rất có triển vọng và hứa hẹn sẽ thu hút nguồn nhân lực lớn trong tương lai.

Trong cuốn sách Đường vào nghề kế toán, người đọc sẽ được tìm hiểu những thông tin chi tiết và cụ thể về nghề kế toán, từ các thông tin nghề nghiệp lẫn việc học nghề… Đọc xong cuốn sách, bạn hiểu được lịch sử phát triển của kế toán Việt Nam và kế toán thế giới, biết được công việc của một nhân viên kế toán sẽ phải làm, các yêu cầu về trình độ, chuyên môn, kỹ năng; kinh nghiệm tìm việc trong lĩnh vực kế toán; nắm được các đơn vị đào tạo nhân viên kế toán chuyên nghiệp ở nước ta hiện nay…

Trên đây bài viết đã giới thiệu đến quý vị Top 10 cuốn sách kế toán hay, cung cấp nhiều thông tin về kế toán – tài chính nhất. Hiện các cuốn sách này được bán tại rất nhiều hiệu sách, bạn đọc hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua về đọc, trang bị cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay