Phong thủy bàn học từ cơ bản đến nâng cao mọi lứa tuổi *

Chia sẻ trên :
10-11-2021 13448 lượt xem

Quá trình học tập tiêu tốn của bạn: thời gian, tiền bạc và cả sức khỏe. Để đạt được kết quả tốt nhất, ít người biết rằng, chúng ta nên vận dụng thêm phong thủy bàn học. Cụ thể, bạn cần chuẩn những kiến thức gì, sắp xếp và vận dụng chúng ra sao? Tất cả sẽ được bàn ghế văn phòng Govi tổng hợp ngay tại bài viết dưới đây!

Những hướng bàn học theo tuổi mà bạn cần hiểu rõ

Hướng kê bàn học theo phong thủy chung

Trong phong thủy nói chung, hướng đối diện với hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự khôn ngoan. Do đó, người ta chọn hướng này để kê bàn học với mong muốn được thuận lợi cho việc học tập.

Trên thực tế, người ta sẽ tránh sắp xếp bàn học có hướng nhìn ra cửa hoặc đặt ở trung tâm. Bởi người học dễ bị mất tập trung bởi các yếu tố ngoại cảnh. Bàn học nên đặt hướng thoáng đãng để kích hoạt sức sáng tạo và thông minh của não bộ.

Bàn học nên tránh xa bếp và nhà vệ sinh
Bàn học nên tránh xa bếp và nhà vệ sinh

Các vị trí như đặt bàn học dựa lưng vào cửa sổ hay cửa ra vào đều không tốt. Người ngồi học vừa thiếu tập trung, tâm lý lại bất an. Phòng học không nên đặt gương dù là trước hay sau bàn học. Trong phong thủy, những vị trí có xà ngang cũng nên tránh để người học không rơi vào trạng thái căng thẳng tâm lý, áp lực vô hình đè nén.

Ngoài ra, bàn học cần tránh xa bếp hoặc nhà vệ sinh vì phong thủy lửa và khí xú uế sẽ ảnh hưởng tới người học. Đối với trẻ nhỏ, vị trí ngồi có điều hòa chiếu thẳng cũng cần tránh để trẻ không mắc các bệnh liên quan tới hô hấp.

Đây là một số những lưu ý cơ bản khi sắp xếp bàn học, bàn làm việc tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu những cách kê bàn học phong thủy chi tiết ở dưới đây:

Chia sẻ hướng ngồi học – làm việc hợp tuổi trong phong thủy bàn học

Văn Xương là ngôi sao chủ về công danh, sự nghiệp, đỗ đạt,… Do đó, đặt bàn học theo phong thủy kết hợp tuổi sẽ dựa vào vị trí của ngôi sao này. Mỗi tuổi hướng chiếu của ngôi sao sẽ khác nhau. Người ta căn cứ vào vị trí trung tâm của ngôi nhà để tìm hướng đặt bàn hợp phong thủy, hợp tuổi mang đến con đường học hành sáng lạn. Căn cứ theo Can chi, bạn có thể tham khảo cách đặt bàn học quay hướng nào cho phù hợp như dưới đây:

Hướng ngồi học thế nào là hợp phong thủy với từng người
Hướng ngồi học thế nào là hợp phong thủy với từng người
  • Can Canh là người có số 0 nằm ở cuối năm sinh như: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất,…phù hợp với hướng Tây Bắc.
  • Can Tân là người có số 1 nằm ở cuối năm sinh như: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi,…phù hợp với hướng Bắc.
  • Can Nhâm là người có số 2 nằm ở cuối năm sinh như: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất,…phù hợp với hướng Đông Bắc.
  • Can Quý là người có số 3 nằm ở cuối năm sinh như: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi,…phù hợp với hướng Đông.
  • Can Giáp là người có số 4 nằm ở cuối năm sinh như: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất,…phù hợp với hướng Đông Nam.
  • Can Ất là người có số 5 nằm ở cuối năm sinh như: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Dậu, Ất Hợi,…phù hợp với hướng Nam.
  • Can Bính là người có số 6 nằm ở cuối năm sinh như: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất,…phù hợp với hướng Tây Nam.
  • Can Đinh là người có số 7 nằm ở cuối năm sinh phù hợp với hướng Tây.
  • Can Mậu là người có số 8 nằm ở cuối năm sinh như: Mậu  Tý, Mậu Dần, Mậu  Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất,…phù hợp với hướng Tây Nam.
  • Can Kỷ là người có số 9 nằm ở cuối năm sinh như: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi,…phù hợp với hướng Tây.

Ngoài ra, nếu bàn học của bạn không xác định được hướng Văn Xương, bạn có thể để ghế ngồi theo hướng đó cũng mang lại hiệu quả. Thậm chí, những đồ trang trí đặt theo hướng đó cũng có hiệu quả tương tự.

Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn phong thủy bàn học

Bên cạnh việc quan trọng như chọn hướng bàn học, chúng ta cần chú ý thêm nhiều yếu tố khác để việc học được thuận lợi. Bạn có thể tham khảo một vài lưu ý dưới đây:

Lựa chọn ghế ngồi bàn học phù hợp

Ghế ngồi học phải phù hợp với bàn học và cả với người sử dụng
Ghế ngồi học phải phù hợp với bàn học và cả với người sử dụng

Ghế ngồi là bộ đôi không thể tách rời với bàn học. Bạn nên lựa chọn các mẫu ghế có tựa để luôn cảm thấy thoải mái kể cả khi ngồi lâu. Mẫu ghế có tính năng thay đổi độ cao sẽ có lợi và phù hợp với vóc dáng của nhiều người dùng. Hiện nay các loại ghế xoay văn phòng đều có chức năng này rất thuận tiện cho cả trẻ nhỏ và người lớn ngồi học. Bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc ghế thật chắc chắn, chất liệu tốt để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình học tập nhé!

Lựa chọn bàn và vị trí đặt bàn hợp lý

Tiếp cận với vấn đề lựa chọn và đặt bàn học cho trẻ phù hợp, chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố để tìm ra mẫu bàn và vị trí đặt bàn hợp lý nhất. Bàn học cho trẻ nên có kích thước vừa phải, kiểu dáng đẹp với nhiều tiện ích để thuận tiện trong việc sử dụng. Hiện nay, hàng loạt mẫu bàn học sinh đã đồng loạt ra đời và vấn đề lựa chọn bàn cho con em cũng không phải là việc khó khăn. Chỉ cần căn cứ vào độ tuổi, diện tích phòng thì bạn có thể chọn lựa được mẫu bàn phù hợp. 

Lựa chọn bàn phù hợp và đặt bàn đúng phong thủy sẽ mang lại tinh thần tốt cho bé học tập
Lựa chọn bàn phù hợp và đặt bàn đúng phong thủy sẽ mang lại tinh thần tốt cho bé học tập

Theo yếu tố phong thủy, bàn học sinh tốt nhất nên đặt đối diện hướng Đông Nam – đây là hướng của sự khôn ngoan và học tập. Bạn không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này. Bởi, điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Hơn nữa, bàn học sinh cũng cần phải đặt tại vị trí cho chỗ tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn khi trẻ ngồi học. Ngoài ra, ghế ngồi phải chắc chắn và vững chãi, đèn phòng không nên chiếu thẳng vào ghế ngồi sẽ gây ảnh hưởng đến trẻ. 

Đảm bảo phòng học có không gian phong thủy tốt

Không chỉ cần lưu ý vị trí bàn học mà không gian phòng – nơi đặt bàn học cũng cần quan tâm để đảm bảo phong thủy bàn học lý tưởng cho trẻ. Bố mẹ nên đặt bàn ở không gian có diện tích vừa phải sẽ phù hợp với bé. Nếu dùng phòng quá lớn, khi trẻ ngồi học sẽ thấy chênh vênh vì phòng quá rộng khiến bé mất tập trung, hơn nữa cũng sẽ cảm thấy có phần trống trải. Còn nếu phòng quá chật sẽ khiến bé cảm thấy bí bách, bị ức chế và cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý trẻ. Từ đó cho thấy rằng, không gian phòng cũng là yếu tố quan trọng quyết định tâm trạng và tinh thần học của trẻ.

Không gian phòng là yếu tố quan trọng cần lưu ý
Không gian phòng là yếu tố quan trọng cần lưu ý

Hãy chú trọng đến kệ sách

Bạn có thể lựa chọn kệ sách bàn học đi liền bàn hoặc sử dụng loại kệ sách rời
Bạn có thể lựa chọn kệ sách bàn học đi liền bàn hoặc sử dụng loại kệ sách rời

Kệ sách là đồ nội thất nên có giúp bạn có thể sắp xếp thư viện của mình thật gọn gàng và phong cách. Đây là yếu tố quan trọng trong phong thủy và cũng giúp bạn tìm kiếm sách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Bạn có thể lựa chọn kệ sách rời hoặc nếu căn phòng nhỏ thì có thể cân nhắc kệ sách liền với bàn làm việc.

Trang trí góc học tập với những bức tranh đẹp

Tranh treo phòng học tại nhà
Tranh treo phòng học tại nhà

Bạn nên lựa chọn thêm các bức tranh có màu sắc tươi sáng hoặc nội dung tích cực. Những bức tranh như vậy luôn mang lại năng lượng tích cực tạo động lực và sự phấn đấu cho người học. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo không gian học tập của mình với những bức tranh nghệ thuật, tranh handmade bằng những chất liệu mới lạ,… tất cả sẽ tạo nên một góc học tập đậm chất riêng không đâu có được!

Bổ sung các đồ vật tốt cho phong thủy

Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm các vật khí phong thủy trên bàn học giúp con đường học tập thuận lợi hơn. Bản đồ thế giới hay quả địa cầu rất có ích trong việc kích thích não bộ đặc biệt ở trẻ nhỏ. Cầu phong thủy cũng là lựa chọn thú vị mang đến sự thông tuệ, uyên bác cho người học.

Quả địa cầu để bàn học rất tốt cho phong thủy
Quả địa cầu để bàn học rất tốt cho phong thủy

Đối với phòng học và bàn học, bạn không nên chọn những màu sắc đỏ. Màu này thuộc hành Hỏa không thích hợp cho các không gian học tập gây ức chế cho người học. Các màu nhạt: vàng, trắng,… sẽ có lợi hơn khi kích thích được sự ham học.

Ngoài ra, bạn cần tránh đặt những vật có hình thù sắc nhọn lên bàn học. Trong phong thủy, những vật này thường mang đến sự hung hiểm và điềm xấu. Những món đồ điện tử cũng cần tránh bởi người học sẽ bị mất tập trung.

Phong thủy bàn học cần cân nhắc rất nhiều yếu tố mới có thể mang lại kết quả tốt. Bạn cần chú ý những vấn đề trên để con đường học tập của mình hanh thông, đường công danh, sự nghiệp rộng mở.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay