Top 10 phần mềm tính lương tốt nhất và hướng dẫn sử dụng

Chia sẻ trên :
28-09-2023 1403 lượt xem

Sử dụng phần mềm tính lương sẽ góp phần giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa công sức, thời gian và hạn chế tình trạng chậm lương hiệu quả. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi xin giới thiệu tới bạn 10 app tính lương được đánh giá cao trên thị trường!

Phần mềm tính lương là gì? Các tiêu chí lựa chọn sản phẩm

Để hiểu rõ về phần mềm lương, chúng ta cần nắm được thông tin chi tiết về khái niệm cũng như tính năng, lợi ích của loại sản phẩm này. Cụ thể:

Phần mềm tính lương là gì?

Phần mềm tính lương là một chương trình hoạt động trên thiết bị điện tử thông minh (smartphone, laptop, máy tính để bàn,…); bao gồm các lệnh/thuật toán nhằm giúp giải quyết nghiệp vụ về lương và liên quan đến lương như xây dựng công thức tính lương, tự động tính lương từ bảng chấm công, tính toán các khoản khấu trừ, tính tiền thưởng, gửi phiếu lương cho nhân viên,…

Hiện nay, các phần mềm lương đang được xem như công cụ vô cùng đắc lực trong việc hỗ trợ bộ phận HR, kế toán tại nhiều doanh nghiệp tính toán lương thưởng cho nhân sự hằng tháng thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, một số app tính lương chuyên nghiệp, được trang bị công nghệ hiện đại còn sở hữu tính năng liên kết với phần mềm kế toán và ngân hàng điện tử để thanh toán lương đúng hạn, giảm thiểu các tác vụ thủ công tốn thời gian cho doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả.

Phần mềm tính lương là chương trình gồm các lệnh giúp giải quyết nghiệp vụ lương
Phần mềm tính lương là chương trình gồm các lệnh giúp giải quyết nghiệp vụ lương

Lợi ích của phần mềm lương

Như đã đề cập ở phần trên, được coi như một “người bạn đồng hành” không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp, các sản phẩm app tính lương sở hữu hàng loạt lợi ích tuyệt vời như sau:

Giảm thiểu tối đa sai sót trong việc tính toán lương

Trên thực tế, dữ liệu tính lương sẽ không chỉ bao gồm bảng công mà còn chứa đựng nhiều thông tin khác về hệ số lương, mức tính KPI,… ở một số vị trí; các khoản khấu trừ; thuế thu nhập cá nhân; bảo hiểm xã hội; tiền công đoàn; khoản thưởng, phạt;…

Với lượng dữ liệu lớn và phức tạp như vậy, việc tính lương thủ công bằng Excel sẽ có nguy cơ xảy ra sai sót. Lúc này, phần mềm tính toán lương sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng thông qua tính năng tự động tổng hợp dữ liệu đầu vào và kết xuất thành bảng lương chính xác.

Phần mềm lương giúp giảm thiểu tối đa sai sót trong việc tính toán lương
Phần mềm lương giúp giảm thiểu tối đa sai sót trong việc tính toán lương

Tối ưu thời gian tính lương cho bộ phận C&B

Nghiệp vụ tính lương thường mang tính gấp rút để không làm ảnh hưởng đến thời gian chi trả lương cho cán bộ nhân viên. Tuy nhiên, không ít trường hợp HR C&B và kế toán của doanh nghiệp đã phải mất từ 05 đến 10 ngày nhằm thực hiện công việc này khi không có phần mềm hỗ trợ.

Không chỉ vậy, sau quá trình tính toán lương, nhân viên còn cần tiến hành đối chiếu, xác nhận bảng lương cá nhân. Nếu xảy ra sai sót, HR C&B và kế toán sẽ phải chỉnh sửa hay thậm chí tính toán lại từ đầu. Khi có sự trợ giúp của các app tính lương, nghiệp vụ nói trên có thể chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng vài giờ hoặc từ 01 đến 03 ngày.

Theo dõi toàn diện chi phí thanh toán lương

Chi phí thanh toán lương là khoản tiền cần được doanh nghiệp thường xuyên theo dõi nhằm đánh giá tình hình tài chính hoặc đưa ra những điều chỉnh phù hợp với nhân sự hơn. Thông thường, chi phí này sẽ bị phân tán trên nhiều nguồn. Vì vậy, việc tổng hợp và tra cứu thông tin các năm về trước có thể gặp tương đối nhiều khó khăn.

Với phần mềm tính toán lương, sản phẩm này sẽ trở thành nơi lưu trữ, tổng hợp toàn bộ chi phí trả lương. Từ đây, HR và các cấp quản lý sẽ dễ dàng tra cứu thông tin khi cần. Hiện nay, đa số các app tính lương đều được trang bị tính năng xuất báo cáo theo tháng hoặc theo năm nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Phần mềm lương giúp theo dõi toàn diện chi phí thanh toán lương
Phần mềm lương giúp theo dõi toàn diện chi phí thanh toán lương

Bảo mật thông tin về lương theo từng chức vụ

Đối với mỗi nhân viên và doanh nghiệp, mức lương luôn là vấn đề cần được bảo mật. Theo đó, phương pháp quản lý bảng lương truyền thống có khả năng vô tình gây lộ hoặc thất lạc thông tin.

Khi sử dụng phần mềm quản lý lương, tính năng phân quyền trong sản phẩm sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. Lúc này, mỗi nhân viên sẽ chỉ xem được bảng lương cá nhân. Bên cạnh đó, một nhóm nhỏ các HR, kế toán chuyên trách và cấp quản lý, lãnh đạo mới có thể truy cập vào dữ liệu tổng.

Top 10 phần mềm tính lương tốt nhất hiện nay

Có thể nói, những lợi ích mà phần mềm quản lý lương mang lại cho các tổ chức, doanh nghiệp là điều không thể phủ định. Dưới đây, mời bạn hãy cùng tham khảo ngay top 10 sản phẩm tốt, được tin dùng nhất hiện nay:

Phần mềm quản lý tính lương Ecount ERP

Ecount ERP là phần mềm quản lý tính lương cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, thích hợp với những công ty quy mô và vừa nhỏ. Sử dụng sản phẩm này, tổ chức có thể:

 • Thiết lập các khoản thu nhập và khoản khấu trừ vào lương.
 • Tính toán lương thưởng cho cán bộ nhân viên hằng tháng tự động.
 • Kiểm tra nội dung chi trả lương thông qua tính năng báo cáo đa dạng (số bản lương, bảng cập nhật lương, phiếu lương,…).
 • Gửi phiếu lương hàng loạt tới toàn bộ nhân viên qua email.
 • Theo dõi chứng từ dễ dàng.
 • Quản lý chi phí phát sinh không mong muốn có liên quan đến nhập hàng.
 • Kiểm soát chi phí của các chi nhánh nhỏ.
 • Chấm công cho cán bộ nhân viên nhanh chóng, chính xác.

Chi phí: Người dùng có thể sử dụng phần mềm Ecount ERP miễn phí 07 ngày. Sau đó, bạn sẽ phải trả mức phí 1.000.000 VNĐ/tháng để tiếp tục dùng sản phẩm.

Phần mềm quản lý tính lương Ecount ERP
Phần mềm quản lý tính lương Ecount ERP

AMIS

Nằm trong hệ sinh thái MISA AMIS HRM, AMIS là phần mềm quản lý lương nhân viên đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Được trang bị hàng loạt các tính năng có độ chuyên sâu cao, phục vụ quy trình tính lương từ đơn giản đến phức tạp, AMIS sẽ giúp tổ chức:

 • Theo dõi, tính toán chi tiết, chính xác mọi khoản lương, thưởng và thuế thu nhập.
 • Tích hợp máy chấm công giúp cán bộ nhân viên tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.
 • Tra cứu hồ sơ nhân sự dễ dàng mọi lúc, mọi nơi để nắm bắt những thông tin về quá trình công tác, kết quả đánh giá, khen thưởng,…
 • Xem báo cáo theo thời gian thực ngay trên điện thoại (tính năng dành cho CEO).
 • Kê khai thuế qua Internet ngay cả khi làm việc tại nhà (tính năng dành cho bộ phận kế toán).
 • Kết nối các phòng ban chặt chẽ với nhau nhằm quản lý hồ sơ, văn bản của doanh nghiệp thuận lợi.
 • Xuất dữ liệu nhanh chóng, giảm thiểu thời gian nhập thủ công truyền thống.

Chi phí: Phần mềm AMIS cho phép người dùng sử dụng miễn phí đầy đủ các tính năng trong vòng 02 tuần. Sau 02 tuần, khách hàng có thể lựa chọn một số gói phù hợp với ngân sách và quy mô công ty như sau:

 • Gói Starter: 475.000 VNĐ/tháng, tối đa 30 nhân viên.
 • Gói Standard: 883.334 VNĐ/tháng, tối đa 60 nhân viên.
 • Gói Professional: 1.358.334 VNĐ/tháng, tối đa 100 nhân viên.
 • Gói Enterprise: 1.886.667 VNĐ/tháng, tối đa 150 nhân viên.
 • Gói Enterprise Plus: 2.341.667 VNĐ/tháng, tối đa 200 nhân viên.
 • Gói Ultimate: Liên hệ để báo giá, áp dụng cho doanh nghiệp có từ 200 nhân viên trở lên.
Phần mềm quản lý tính lương AMIS
Phần mềm quản lý tính lương AMIS

Tanca

Không chỉ được tích hợp nhiều tính năng giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự trực tuyến thông minh, tính lương linh hoạt, phần mềm Tanca còn hỗ trợ tuyển dụng, quản lý tài sản cũng như công việc cho tổ chức một cách toàn diện. Nhắc tới Tanca, chúng ta không thể bỏ qua những ưu thế nổi bật của sản phẩm bao gồm:

 • Hệ thống tính lương tự động hoàn toàn có thể thay thế cách tính truyền thống trên Excel.
 • Xây dựng hệ thống lương và các ngạch lương đề xuất theo cấp độ tăng của Nhà nước.
 • Kết nối dữ liệu với bên ngoài thông qua cổng API.
 • Đăng bảng lương và cho phép nhân sự xem bảng lương bằng smartphone.
 • Bảo mật cho dữ liệu lương với tính năng phân quyền.

Chi phí: Người dùng có thể dùng thử phần mềm lương Tanca trong vòng 14 ngày với đầy đủ tính năng. Sau thời gian này, bạn cần đăng ký một trong các gói sản phẩm (Cơ bản, Tiêu chuẩn, Chuyên nghiệp, Chuyển đổi số) do nhà phát triển cung cấp để tiếp tục sử dụng. Chi tiết về chi phí của từng gói, khách hàng hãy liên hệ với đội ngũ của Tanca.

Phần mềm quản lý tính lương Tanca
Phần mềm quản lý tính lương Tanca

Faceworks

Được thiết kế dựa trên nền tảng giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP, Faceworks là sản phẩm vừa hỗ trợ tính lương, vừa quản lý nhân sự cho tổ chức vô cùng hiệu quả. Ngoài những tính năng cơ bản như các phần mềm thông thường, Faceworks còn ghi điểm trong mắt đông đảo người dùng nhờ nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Hiển thị danh sách bảng lương hằng tháng chi tiết, rõ ràng.
 • Cho phép bổ sung thông tin về các khoản khấu trừ, thu nhập,…
 • Hỗ trợ tính lương làm thêm giờ dựa trên bảng tổng hợp chấm công.
 • Tính thuế của cán bộ nhân viên tự động theo công thức từ Nhà nước.
 • Quản lý tổng thể doanh nghiệp và các nghiệp vụ về nhân sự (thông tin nhân viên, hợp đồng lao động, tuyển dụng, đánh giá kết quả làm việc, kiểm tra năng lực nhân viên,…).

Chi phí: Để dùng thử miễn phí phần mềm Faceworks, người dùng cần phải tiến hành đăng ký tại trang chủ faceworks.vn. Tại website, bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ của Faceworks, nhận tư vấn và báo giá chi tiết trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Phần mềm quản lý tính lương Faceworks
Phần mềm quản lý tính lương Faceworks

Phần mềm tính lương online FastWork Payroll

Nhờ được tích hợp cả tính năng quản lý nhân sự và tính lương, FastWork Payroll góp phần hỗ trợ ban lãnh đạo tại các doanh nghiệp có thể thiết lập kế hoạch công việc, kế hoạch dự án ngay trên hệ thống phần mềm một cách dễ dàng. Cụ thể, khi sử dụng FastWork Payroll, tổ chức sẽ được:

 • Tùy chỉnh (thêm, bớt,…) các cột dữ liệu, cột thành phần trong phiếu lương.
 • Cấu hình phân quyền người tạo, người duyệt và người chốt phiếu lương.
 • Quản lý, giám sát tình hình mọi công việc, dự án trên phần mềm.
 • Kiểm soát chi tiết mọi nhiệm vụ thuộc cùng dự án.
 • Hỗ trợ quản lý ngân sách thu và chi trong dự án.
 • Quản lý tổng quát nguồn nhân lực tham gia, KPI công việc,… của dự án.
 • Nắm bắt chi tiết công việc của từng thành viên trong bộ phận.

Chi phí: Để có cơ hội trải nghiệm bản dùng thử của FastWork Payroll, người dùng phải gửi yêu cầu đăng ký tại website fastwork.vn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua sản phẩm, khách hàng hãy tham khảo các gói:

 • Gói Basic 06 tháng: 28.000 VNĐ/người dùng/tháng.
 • Gói Basic 12 tháng: 20.000 VNĐ/người dùng/tháng.
 • Gói Standard 06 tháng: 85.000 VNĐ/người dùng/tháng,
 • Gói Standard 12 tháng: 60.000 VNĐ/người dùng/tháng.
 • Gói Pro 06 tháng: 128.000 VNĐ/người dùng/tháng.
 • Gói Pro 12 tháng: 90.000 VNĐ/người dùng/tháng.
 • Gói Enterprise: 100.000 VNĐ/người dùng/tháng.
Phần mềm quản lý tính lương FastWork Payroll
Phần mềm quản lý tính lương FastWork Payroll

DigiiC&B

DigiiC&B là phần mềm quản lý lương được ứng dụng phổ biến trong nhiều mô hình doanh nghiệp. Sản phẩm sở hữu hàng loạt thế mạnh nổi bật bao gồm:

 • Thiết lập hình thức trả lương và đãi ngộ theo đặc thù của tổ chức.
 • Lấy dữ liệu chấm công để tổng hợp bảng lương nhanh chóng.
 • Chấm công tự động tiện lợi.
 • Tổng hợp bảng công, quy đổi công chuẩn, duyệt công và kết nối với bảng tính lương.
 • Thiết kế hệ thống khung lương và bậc lương.
 • Kết nối KPI với kết quả đánh giá năng lực nhân sự.
 • Lập thiếu lương cho toàn thể cán bộ nhân viên.

Chi phí: DigiiC&B có cung cấp cho người dùng cả gói dùng thử và gói tính phí. Để được tư vấn và báo giá chi tiết, bạn hãy liên hệ với nhà phát triển DigiiC&B tại website ooc.vn.

Phần mềm quản lý tính lương DiigiC&B
Phần mềm quản lý tính lương DiigiC&B

1Office

Phần mềm 1Office mang đến cho các doanh nghiệp nhiều giải pháp linh động, giúp đáp ứng tối đa những yêu cầu về chính sách lương thưởng của công ty. Nhờ hệ thống liên kết dữ liệu được phân hệ, sản phẩm có thể:

 • Tự động tính tiền lương và chuyển khoản cho nhân viên thông qua tài khoản ngân hàng.
 • Đo lường trực quan, chính xác mọi số liệu, bảng biểu, thống kê,…
 • Đánh giá khách quan hiệu suất công việc của từng cá nhân, bộ phận.
 • Quản lý tập trung và dễ dàng theo dõi thông tin về lương của mọi nhân sự.
 • Tính lương theo công thức đã thiết lập và dữ liệu về lương sẽ tự động đồng bộ hóa với bảng KPI, bảng công.

Chi phí: Đối với 1Office, người dùng phải trả phí để sử dụng phần mềm. Cụ thể:

 • Gói Standard: 40.000 VNĐ/người dùng/tháng.
 • Gói Professional: 60.000 VNĐ/người dùng/tháng.
 • Gói Enterprise: 100.000 VNĐ/người dùng/tháng.
Phần mềm quản lý tính lương 1Office
Phần mềm quản lý tính lương 1Office

FTSHRM

FTSHRM là sản phẩm quản lý giúp doanh nghiệp kiểm soát toàn diện các vấn đề về lương và hỗ trợ tính toán chi tiết mọi loại lương (lương thời gian, lương làm thêm giờ, lương sản phẩm,…). Không chỉ vậy, phần mềm còn hỗ trợ:

 • Lưu trữ và quản lý hồ sơ nhân sự, quá trình nâng lương, thông tin chế độ, phép năm,… của toàn thể tổ chức.
 • Tự động chuyển đổi dữ liệu chấm công (tách theo ca ngày, ca đêm; tăng ca đêm; thời gian đi muộn về sớm; thời gian tăng ca;…).
 • Tích hợp chức năng chấm công.
 • Quản lý nghiệp vụ nhân sự (tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân viên, thiết bị,…) cho doanh nghiệp.

Chi phí: Nếu muốn sử dụng FTSHRM, người dùng cần phải liên hệ với đội ngũ phát triển sản phẩm để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Phần mềm quản lý tính lương FTSHRM
Phần mềm quản lý tính lương FTSHRM

App tính lương Dsoft HRM

Sự ra đời của app tính lương Dsoft HRM có thể góp phần tự động hóa quá trình chấm công, tính lương cho toàn thể người lao động để từ đó giảm bớt tối đa chi phí về công sức, thời gian đầu tư cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Dsoft HRM cũng giúp các công ty:

 • Thống kê chi tiết thời gian đến/về, ngày nghỉ, đi muộn, tăng ca,… của cán bộ nhân viên.
 • Quản lý thông tin nhân viên và theo dõi quá trình điều chuyển nhân sự.
 • Báo cáo đầy đủ về công tác quản lý nhân sự (chính sách đối với người lao động, các báo cáo theo quy định chung của Nhà nước,…).
 • Thiết lập tính lương với nhiều công thức khác nhau (lương khoán, lương tạm ứng, lương gián tiếp,…).

Chi phí: Dsoft HRM có cung cấp cho người dùng gói dùng thử miễn phí. Sau thời gian dùng thử, để tiếp tục sử dụng phần mềm, bạn có thể tham khảo một trong các gói như sau:

 • Gói Quản lý tiền lương: 26.000.000 VNĐ/phiên bản.
 • Gói Quản lý khối hải quan: 80.000.000 VNĐ/phiên bản.
Phần mềm quản lý tính lương Dsoft HRM
Phần mềm quản lý tính lương Dsoft HRM

CorePayroll

CorePayroll là phần mềm quản lý lương nhân sự nằm trong hệ sinh thái CoreHRM. Được trang bị những tính năng tương đối cơ bản, sản phẩm này sẽ phù hợp nhất với những doanh nghiệp có nhu cầu tính toán lương, thưởng với mức độ phức tạp không quá cao. Sử dụng CorePayroll, các tổ chức có thể:

 • Lập các khoản trợ cấp, giảm trừ, bảo hiểm,…
 • Lấy dữ liệu đánh giá từ bảng tính Excel và tự động xử lý lương cho nhân viên nhanh chóng, dễ dàng.
 • Tính toán tiền lương tự động dựa trên số lượng sản phẩm, doanh số bán hàng, thưởng đạt hiệu suất,…
 • Hỗ trợ tạo công thức tính lương dựa trên các thông số, quy chế, khoản mục về lương của doanh nghiệp.
 • Tạo ra nhiều cách tính lương khác nhau và áp dụng công thức linh hoạt cho từng nhóm nhân viên.
 • Báo cáo, thống kê dữ liệu để doanh nghiệp kiểm soát tình hình biến động lương tổng quát.

Chi phí: Hiện nay, phần mềm quản lý lương nhân sự CorePayroll vẫn chưa công bố mức giá cụ thể. Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Phần mềm quản lý tính lương CorePayroll
Phần mềm quản lý tính lương CorePayroll
Tên phần mềm Xuất mẫu báo cáo bảng lương ra file Excel Hỗ trợ thống kê giờ đến, giờ về, tăng ca, ngày nghỉ, đi muộn,… của nhân sự Chi phí
Ecount ERP Không Không Trả phí
AMIS Không Trả phí
Tanca Không Trả phí
Faceworks Không Trả phí
FastWork Payroll Không Trả phí
DigiiC&B Không Không Trả phí
1Office Không Không Trả phí
FTSHRM Không Trả phí
Dsoft HRM Không Trả phí
CorePayroll Không Không Trả phí

Bảng so sánh các phần mềm quản lý lương nhân sự trả phí

Top 05 phần mềm tính lương online miễn phí

Cùng với những phần mềm quản lý lương thưởng online tính phí được đề cập ở phần trên, hiện nay, doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách lựa chọn một trong các sản phẩm được phát hành miễn phí 100% dưới đây:

Phần mềm chấm công tính lương miễn phí Paradise HRM

Nhắc tới top các phần mềm chấm công tính lương tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại, Paradise HRM là cái tên chắc chắn không thể bỏ qua. Sử dụng sản phẩm, quá trình tính toán lương cho doanh nghiệp sẽ được tối ưu hóa tối đa về mặt tốc độ và tính chính xác, từ đó góp phần tiết kiệm rất nhiều chi phí cho hoạt động quản lý nhân sự của công ty.

Một số tính năng nổi bật mà Paradise HRM đang sở hữu có thể kể đến như:

 • Quản lý toàn bộ hợp đồng lao động của cán bộ nhân viên.
 • Theo dõi danh sách tăng, giảm cùng mức đóng bảo hiểm xã hội.
 • Quản lý thông tin gia đình, người phụ thuộc tham gia vào việc giảm trừ thuế thu nhập cá nhân của nhân sự.
 • Kiểm soát nhân sự nghỉ việc và quyết toán lương nghỉ việc.
 • Xử lý dữ liệu chấm công mỗi ngày.
 • Tổng hợp dữ liệu chấm công hằng tháng để tính lương.
 • Lưu trữ toàn bộ quá trình tăng lương cho nhân viên từ thời điểm bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp đến hiện tại.
 • Hỗ trợ quản lý các khoản thu nhập phát sinh trong mỗi tháng.
 • Cho phép xuất mẫu báo cáo bảng lương ra file Excel.
Phần mềm chấm công tính lương miễn phí Paradise HRM
Phần mềm chấm công tính lương miễn phí Paradise HRM

Tính lương 365

Được đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành quản trị nhân lực dày công nghiên cứu và phát triển, phần mềm Tính lương 365 chính là giải pháp tính lương nhân viên cho doanh nghiệp vừa hiệu quả, nhanh chóng lại vừa đảm bảo tính chính xác cao. Cụ thể, Tính lương 365 sẽ hỗ trợ các tổ chức thông qua một số tính năng ưu việt như:

 • Cung cấp nhiều giải pháp tính công, tính lương chuyên nghiệp.
 • Cho phép sử dụng trên đa dạng nền tảng.
 • Phục vụ việc khai báo và quản lý nguồn dữ liệu doanh nghiệp hiệu quả.
 • Cơ chế chấm công và tính lương tự động hằng tháng.
Phần mềm chấm công tính lương miễn phí Tính lương 365
Phần mềm chấm công tính lương miễn phí Tính lương 365

Viindoo Payroll

Viindoo Payroll là phần mềm quản lý lương thưởng cho nhân viên được phát triển bởi Công ty Cổ phần Viindoo. Nằm trong bộ giải pháp phần mềm nhân sự, Viindoo Payroll có thể dễ dàng kết hợp với hàng loạt các tiện ích khác như phần mềm hồ sơ nhân sự, phần mềm chấm công, phần mềm theo dõi nghỉ phép,…

Từ đây, doanh nghiệp có thể dễ dàng tổng hợp, truy xuất dữ liệu để làm cơ sở tính lương cho toàn thể cán bộ nhân sự; giúp công tác trả lương đảm bảo tính chính xác, khoa học, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian.

Viindo Payroll hiện sở hữu những tính năng nổi bật bao gồm:

 • Tính lương tự động và ghi nhận bảng lương hằng tháng cho nhân viên.
 • Cơ cấu tính lương linh hoạt, đa dạng.
 • Cho phép thay đổi quy tắc, cơ cấu tính lương nhanh chóng, chính xác và thống nhất tùy theo quy chế tiền lương của doanh nghiệp.
 • Bảo mật thông tin của mọi người lao động.
 • Ghi nhận chi phí lương thưởng theo thời gian thực.
 • Tổng hợp báo cáo lương dưới dạng phân tích, biểu đồ (dạng cột, dạng tròn, dạng đường,…) để người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin, dự đoán xu thế biến động, lập kế hoạch và điều phối nguồn lực.
 • Tích hợp không giới hạn với hàng loạt các ứng dụng khác.
Phần mềm chấm công tính lương miễn phí Viindoo Payroll
Phần mềm chấm công tính lương miễn phí Viindoo Payroll

Bảng chấm công – Giờ làm việc

App quản lý nhân sự Bảng chấm công – Giờ làm việc được xem như một “trợ thủ đắc lực” giúp doanh nghiệp theo dõi thời gian làm việc, mức lương của nhân viên cũng như lưu trữ nhật ký công việc hiệu quả. Nhóm đối tượng thích hợp nhất để sử dụng phần mềm này bao gồm người làm nghề tự do, người tự kinh doanh, người làm theo giờ, nhà thầu,… với hàng loạt lợi ích tuyệt vời như:

 • Thêm giờ làm việc vào bộ hẹn giờ, tiện ích hay lịch để dễ dàng theo dõi thời gian làm việc của nhân viên.
 • Điều chỉnh giờ làm việc theo chế độ xem dạng lịch dễ dàng.
 • Tính toán khi làm thêm giờ hằng ngày và hằng tuần nhanh chóng.
 • Tự động làm tròn thời gian đến 3, 5, 6, 10, 15, 30 và 60 phút.
 • Thanh toán lương thưởng theo chu kỳ 01 tuần, 02 tuần, 03 tuần và 04 tuần.
 • Sắp xếp giờ làm việc của nhân viên theo thẻ.
 • Phân tích giờ làm việc dưới dạng biểu đồ.
 • Chia sẻ bảng chấm công ở định dạng Excel, HTML và CSV.

Phần mềm tính lương bằng Excel erp.net

erp.net là phần mềm quản lý dữ liệu từ máy chấm công, giúp cho việc tổng hợp ngày làm việc và báo lương cho cán bộ nhân viên trở nên thuận tiện hơn. Không chỉ vậy, sản phẩm còn hỗ trợ:

 • Thống kê giờ đến, giờ về, đi muộn, tăng ca, ngày nghỉ,… cho nhân viên chi tiết, chính xác.
 • Cho phép tải dữ liệu chấm công về máy tính và xuất dữ liệu ra file Excel để tính lương tự động và hỗ trợ người dùng làm báo cáo khi cần thiết.
 • Quản lý nhân viên đi làm, làm theo ca, làm cả ngày, nghỉ phép,…
 • Xuất lương cho nhân viên ra file Excel dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản.
Phần mềm chấm công tính lương miễn phí erp.net
Phần mềm chấm công tính lương miễn phí erp.net
Tên phần mềm Xuất mẫu báo cáo bảng lương ra file Excel Hỗ trợ thống kê giờ đến, giờ về, tăng ca, ngày nghỉ, đi muộn,… của nhân sự Chi phí
Paradise HRM Miễn phí
Tính lương 365 Không Miễn phí
Viindoo Payroll Không Không Miễn phí
Bảng chấm công – Giờ làm việc Không Miễn phí
erp.net Miễn phí

Bảng so sánh các phần mềm quản lý lương nhân sự miễn phí

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tính lương hưu

Lương hưu là một chế độ/khoản phí được dùng để chi trả cho người lao động đã đến tuổi về hưu theo quy định của pháp luật hiện hành. Với chế độ này, người lao động khi về già sẽ được nhận một khoản chi phí để chi trả cho nhu cầu sinh hoạt cơ bản hằng ngày cũng như chăm sóc sức khỏe bản thân.

Nếu đang có nhu cầu muốn biết rõ về khoản tiền sẽ được nhận sau khi hết tuổi lao động này, chúng ta có thể sử dụng website hoặc phần mềm tính lương hưu chuyên dụng.

Các công cụ sẽ được cài đặt những phép tính đơn giản. Khi sử dụng, người dùng cần tiến hành nhập một số trường thông tin về độ tuổi, mức lương đóng bảo hiểm xã hội, giai đoạn nộp bảo hiểm,… để tính ra số tiền cuối cùng được hưởng khi về già.

Ngoài ra, hệ thống tính lương hưu trực tuyến trên một số ứng dụng chuyên nghiệp cũng sẽ bao gồm cả tính năng quản lý hồ sơ người lao động với đầy đủ thông tin nhân sự theo từng thời điểm, từ đó có thể đưa ra dữ liệu tính lương hưu nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tính lương hưu ở Việt Nam

Tại Việt Nam, lương hưu cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội năm 2023 đang được tính theo công thức như sau:

Mức lương hưu mỗi tháng = Tỷ lệ hưởng lương hưu mỗi tháng x Mức bình quân thu nhập đóng bảo hiểm xã hội mỗi tháng

Trong đó, tỷ lệ hưởng lương hưu mỗi tháng sẽ là 45% nếu người lao động đã đóng đủ 20 năm bảo hiểm xã hội (đối với nam) và 15 năm (đối với nữ). Sau đó, cứ thêm mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội, tỷ lệ này có thể tăng 2%.

Lưu ý:

 • Tỷ lệ hưởng lương hưu mỗi tháng tối đa là 75%.
 • Mức bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội mỗi tháng phụ thuộc vào tiền lương đóng bảo hiểm xã hội mỗi tháng của người lao động nhân với hệ số trượt giá tương ứng hằng năm.

Bên cạnh đó, lương hưu cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện 2023 sẽ được tính theo công thức là:

Mức lương hưu mỗi tháng = Tỷ lệ hưởng lương hưu mỗi tháng x Mức bình quân thu nhập đóng bảo hiểm xã hội mỗi tháng

Công thức tính lương hưu cho người lao động vừa có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và tự nguyện:

Mức lương hưu mỗi tháng = Tỷ lệ hưởng lương hưu mỗi tháng x Mức bình quân thu nhập đóng bảo hiểm xã hội mỗi tháng

Mức lương hưu tối đa người lao động được hưởng là 75%
Mức lương hưu tối đa người lao động được hưởng là 75%

Cách tính lương hưu ở Mỹ

Khác với Việt Nam, tại Mỹ, lương hưu của người lao động được tính dựa trên mức đóng góp vào Tài khoản Tiền lương hưu xã hội (Social Security) trong suốt thời gian làm việc của họ. Cụ thể:

 • Trước khi đến tuổi nghỉ hưu, mỗi năm, người lao động cần đóng một khoản tiền tương đương với 6.2% thu nhập vào Tài khoản Tiền lương hưu xã hội.
 • Đến tuổi nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận một khoản lương hưu hằng tháng được tính dựa trên mức đóng góp vào Tài khoản Tiền lương hưu xã hội của họ trong suốt thời gian làm việc trước đó.

Hiện nay, mức lương trung bình mỗi tháng mà người lao động tại Mỹ nhận được đang dao động ở khoảng 1.620 USD. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số năm làm việc cũng như mức đóng góp cho Tài khoản Tiền lương hưu xã hội của mỗi người, lương hưu có thể cao hoặc thấp hơn con số này.

Lưu ý: Nếu trước tuổi nghỉ hưu tiêu chuẩn, người lao động vẫn quyết định về hưu thì mức lương hưu của họ có thể sẽ không cao bằng mức đóng góp vào Tài khoản Tiền lương hưu xã hội trong suốt quãng thời gian họ làm việc trước đó.

Lương hưu tại Mỹ được tính trên mức đóng vào Tài khoản Tiền lương hưu xã hội
Lương hưu tại Mỹ được tính trên mức đóng vào Tài khoản Tiền lương hưu xã hội

Những ai không được hưởng lương hưu?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện hành, người lao động sẽ không được hưởng lương hưu trong những trường hợp dưới đây:

 • Không có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên.
 • Nam không đủ 60 tuổi và nữ không đủ 55 tuổi.
 • Nam không đủ từ 55 đến 60 tuổi, nữ không đủ từ 50 đến 55 tuổi và không đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại hay đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc không đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực từ hệ số 0.7 trở lên.

Trường hợp nào bị tạm dừng hưởng lương hưu hằng tháng?

Căn cứ theo Khoản 01, Điều 64, Luật Bảo hiểm xã hội 2014, người đang được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng sẽ bị tạm dừng hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Xuất cảnh trái phép.
 • Bị tòa án tuyên bố mất tích.
 • Có căn cứ để xác định việc hưởng lương hưu là không đúng quy định.
Người vi phạm Luật Bảo hiểm Việt Nam sẽ bị tạm dừng hưởng lương hưu mỗi tháng
Người vi phạm Luật Bảo hiểm Việt Nam sẽ bị tạm dừng hưởng lương hưu mỗi tháng

Cách tính bảo hiểm xã hội 01 lần online

Để việc tính toán mức hưởng bảo hiểm xã hội trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, người lao động có thể sử dụng phần mềm tính bảo hiểm xã hội 01 lần online trên ứng dụng VssID và LuatVietNam. Cụ thể:

Bước 01: Người lao động sử dụng chức năng tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VssID. Với những trường hợp không có phần mềm, người lao động cũng có thể sử dụng 01 trong 04 cách tra cứu bảo hiểm xã hội thay thế tại Cổng giao dịch Bảo hiểm xã hội điện tử ebh.vn.

Tại bước này, người lao động cần quan tâm tới 02 yếu tố chủ đạo, bao gồm:

 • Tổng thời gian tham gia bảo hiểm xã hội.
 • Mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội tại từng giai đoạn.

Bước 02: Truy cập hệ thống tính bảo hiểm xã hội 01 lần của LuatVietNam luatvietnam.vn. Trong trường hợp người lao động làm việc tại nhiều công ty, mỗi công ty sẽ tương ứng với 01 dòng giai đoạn. Người lao động hãy chọn mục “Thêm giai đoạn” để bổ sung các trường thông tin tương ứng.

Bước 03: Sau khi nhận kết quả tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động cần điền đầy đủ các trường thông tin tương ứng với từng giai đoạn nộp bảo hiểm xã hội và mức lương đóng bảo hiểm xã hội của mình.

Bước 04: Nhấn chọn mục “Tính BHXH” để nhận kết quả cuối cùng.

Việc tính bảo hiểm xã hội hiện nay có thể thực hiện dễ dàng ngay trên Internet
Việc tính bảo hiểm xã hội hiện nay có thể thực hiện dễ dàng ngay trên Internet

Phần mềm tính bảo hiểm xã hội 01 lần miễn phí

Để nắm bắt chính xác số tiền bảo hiểm xã hội sẽ nhận được nhằm chủ động thực hiện những kế hoạch tài chính của bản thân, bên cạnh việc nhờ tới sự trợ giúp của cơ quan bảo hiểm xã hội, người lao động có thể tự tính được số tiền nhận một lần với các phần mềm được phát triển bởi hàng loạt cơ quan, tổ chức như luatvietnam.vn, ebh.vn, topcv.vn,…

Tổng kết

Như vậy, bài viết do Govi mang tới ngày hôm nay đã giúp bạn tổng hợp chi tiết top 10 phần mềm tính lương cho nhân sự tốt và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng qua những thông tin trên đây, các doanh nghiệp có thể thành công tìm ra ứng dụng quản lý lương thưởng cho cán bộ nhân viên phù hợp!

Đánh giá

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Mindset là gì? Xu hướng chuyển đổi Mindset hiệu quả nhất
Mindset là gì? Xu hướng chuyển đổi Mindset hiệu quả nhất

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao một số người lại luôn thành công và gặt hái được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, trong khi những người khác lại liên tục gặp thất bại và dường như không thể đạt được mục tiêu của mình? Câu trả lời nằm ở Mindset, […]

7 chìa khóa xây dựng chiến lược Influencer Marketing hiệu quả
7 chìa khóa xây dựng chiến lược Influencer Marketing hiệu quả

Bạn đã từng bị “thao túng” mua hàng bởi những reviewer trên mạng xã hội? Bạn đã từng mua sản phẩm chỉ vì thấy Influencer yêu thích sử dụng? Bài viết dưới đây, Govi sẽ chỉ bạn cách các doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của người nổi tiếng để quảng bá thương hiệu nhé! […]

10 cách tẩy mực bút bi trên da hiệu quả ngay tại nhà
12+ cách tẩy mực bút bi trên da hiệu quả ngay tại nhà

Vết mực bút bi bám trên da gây mất thẩm mỹ là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những vết mực cứng đầu này ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Bài viết này, Govi […]

Da silicon - Chất liệu tương lai cho ngành công nghiệp nội thất
Da silicon là gì? Có tốt không? Ưu điểm và những ứng dụng

Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao về cả công năng và chất lượng sản phẩm. Da silicon ra đời nhằm đáp ứng những yêu cầu khó tính nhất từ khách hàng. Với những ưu điểm vượt trội, da silicon hứa hẹn sẽ trở thành chất liệu đầy tiềm năng trong tương lai, […]

Case Study là gì? Cách triển khai Case Study Marketing
Case Study là gì? Cách triển khai Case Study Marketing

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc thu hút khách hàng và xây dựng uy tín thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Case Study Marketing nổi lên như một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này. Vậy Case Study là gì và […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN/ NHẬN MODEL 3D
Thu gọn
 • Thêm sản phẩm

 • Thêm sản phẩm

 • Thêm sản phẩm

homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloZalo