Top 10 ebook chứng khoán nên đọc để trở thành nhà đầu tư thành công

Chia sẻ trên :
16-05-2023 2988 lượt xem

Chứng khoán là một lĩnh vực rất phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên sâu để có thể đầu tư thành công. Việc đọc sách về chứng khoán là một trong những cách hiệu quả để nâng cao kiến thức và kỹ năng đầu tư của mình. Trong bài viết này, Govi sẽ giới thiệu đến bạn top các ebook chứng khoán được đánh giá cao cũng như tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường chứng khoán. Hãy cùng tham khảo nhé!

Ebook chứng khoán cho người mới bắt đầu

Bạn là một người mới đang tìm hiểu về thị trường chứng khoán và có mong muốn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Những sách chứng khoán cơ bản pdf hướng dẫn đầu tư chứng khoán sau đây sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức cơ bản và chính xác nhất.

Hướng dẫn cho người mới bước vào thị trường chứng khoán – Matthew R. Kratter

Ngay từ cái tên của cuốn sách đã nói lên toàn bộ nội dung. Cuốn sách đầu tư chứng khoán cơ bản này giúp bạn học được cách kiếm tiền từ thị trường chứng khoán. Mặc dù bạn mới chỉ là một người chưa có kinh nghiệm gì. Matthew R. Kratter – tác giả của cuốn sách là một người có kinh nghiệm làm việc tại các quỹ đầu cơ lớn và có hơn 20 năm kinh nghiệm đầu tư. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ giúp nhà giao dịch hiểu rõ hơn về cổ phiếu, cách đầu tư để có lời.

Matthew R. Kratter đưa ra cho bạn ban lời khuyên, ngay tại lúc này bạn cần sở hữu một tài khoản môi giới chứng khoán. Sau đó tiến hành nghiên cứu về cổ phiếu bạn muốn mua bằng cách truy cập vào website công ty đó, xem các báo cáo tài chính,… Tiếp đến lên danh sách các cổ phiếu muốn đầu tư trong tương lai. Khi bạn có tiền thì hãy mua và sở hữu nó lâu nhất có thể. Tác giả sử dụng những phép loại đơn giản, những chiến lược thực tế cho người mới bắt đầu và những cạm bẫy mà bạn dễ mắc phải.

Giao dịch lớn – Peter Phạm

Đây là cuốn sách được xuất bản vào năm 2013 và phiên dịch sang tiếng Việt lần đầu tiên vào năm 2015. “Giao dịch lớn” là một trong những cuốn sách để đầu giường của nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Trong cuốn sách, tác giả đưa ra cái nhìn rất thực tế về chứng khoán khi mà anh đã từng va chạm nhiều lần, nhận về những trái đắng và những lần thất bại trong việc đầu tư. Peter Phạm không phóng đại sự tuyệt vời của chứng khoán mà vạch rõ sự gai góc, khắc nghiệt của nó.

Tuy nhiên, mỗi một lần vấp ngã lại là một rất rút ra được những bài học quý giá. “Giao dịch lớn” đem đến cho bạn những quy tắc khi tham gia với rất nhiều biểu đồ số liệu và những tình huống thực tế. Việc của bạn chỉ cần tuân thủ đúng các quy tắc, không cần một phép màu hay mánh khóe nào. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra những biểu đồ giúp loại bỏ những yếu tố gây nhiễu khi tham gia đầu tư. Nó giúp giải đáp những bí mật trong thị trường chứng khoán và cung cấp đến người đọc những phương pháp đầu tư hiệu quả nhất.

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – Burton G.Maikle

Kể từ khi ra mắt, cuốn sách này đã rất bán chạy nhờ những ngôn từ gần gũi, không quá chuyên về khoa học và những thuật ngữ chuyên ngành. Ebook chứng khoán này đưa ra cái nhìn của tác giả rằng thị trường chứng khoán diễn ra rất ngẫu nhiên, không thể biết trước được điều gì diễn ra. Bạn không thể chắc chắn 100% kết quả chỉ dựa vào các số liệu của quá khứ. Nếu bạn không tự làm chủ được bản thân thì không bao giờ có sự thành công. Thắng lợi đang tiến gần đến khi chính mình có sự tự tin và chắc chắn.

Các chuyên gia không phải là những người luôn đưa ra các quyết định đúng. Mọi biến động của thị trường đều bị ảnh hưởng bởi nhu cầu đầu tư của thị trường. Nếu bạn biết đón đầu xu hướng đó, đưa ra quyết định sớm hơn thị trường thì cơ hội thu về lợi nhuận là con số khổng lồ.

Ebook chứng khoán từ chuyên gia

Nếu bạn đã có những trải nghiệm đầu tiên khi tham gia đầu tư thì các cuốn sách chứng khoán pdf dưới đây sẽ đem lại cho bạn những kinh nghiệm, kỹ năng. Nhờ đó mà việc đầu tư chứng khoán hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Trong tài liệu chứng khoán pdf này, Benjamin Graham muốn mang đến cho độc giả ba bài học quan trọng. Nguyên tắc để đầu tư thông minh là quản lý và phát triển lâu dài một công ty trước khi đầu tư; tránh khỏi các thiệt hại bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư; không bao giờ kiếm khoản lợi nhuận bất thường, tập trung vào khoản lợi nhuận an toàn và ổn định.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra lời khuyên không bao giờ được tin “ngài” thị trường. Thị trường không đứng im mà nó biến động rất khó kiểm soát. Bạn không thể nào điều khiển nó và cũng đừng tin tưởng hoàn toàn vào thị trường. Thay vào đó hãy tin tưởng chính bản thân mình. Tuân thủ theo một nguyên tắc nghiêm ngặt, có kế hoạch và chiến lược thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Đầu tư chứng khoán theo chỉ số – John C. Bogle

Với cuốn phan tich chung khoan pdf này, John C. Bogle đưa ra những câu chuyện ngụ ngôn lý thú về đầu tư chứng khoán. Sau đó rút ra bài học và những lời khuyên dành cho nhà đầu tư. Theo tác giả, nếu như bạn muốn thành công trong thị trường chứng khoán thì đừng quên các nguyên tắc: Lựa chọn những chỉ số quỹ có chi phí; Tốc độ chuyển đổi thấp; Không thu phí giao dịch. Việc lựa chọn các chỉ số quỹ có kết quả đầu tư dài hạn trong quá khứ là tốt. Sau đó đánh giá khả năng chịu rủi ro của chúng. Cuối cùng học cách phân bổ tài sản thông minh và lựa chọn đầu tư hợp lý sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

Giàu từ chứng khoán – John Boik

Đây là một trong những ebook chứng khoán kinh điển mà nhà đầu tư nào cũng nên đọc. Cuốn sách kể về cuộc đời, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư được đúc kết từ hàng chục năm lăn lộn trên phố Wall của 5 nhà kinh doanh thành công: Gerald Loeb, Bernard Baruch, Jesse Livermore, Bill O’Neil, Nicolas Darvas. Những bài học xương máu đã được rút ra từ các thất bại, thành công, thăng trầm của các nhà thiên tài này. Từ đó, giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn về đầu tư chứng khoán. Đồng thời thêm phần tự tin khi bước chân vào “lãnh địa” tưởng như đầy may rủi này.

Thuật sĩ thị trường – Jack D. Schwager

Cuốn sách là một tập hợp các cuộc phỏng vấn của những trader chuyên nghiệp trên thị trường giao dịch nước ngoài, đặc biệt ở Hoa Kỳ. Jack D. Schwager dành cả thập kỷ chỉ để thu thập những câu trả lời từ các nhà giao dịch về các vấn đề khó khăn dẫn đến sự thất bại của các trader mới. Toàn bộ cuốn sách là những cuộc trò chuyện thú vị về sự nghiệp mỗi người. Họ đạt đến được thành công như ngày hôm này bằng cách nào, những khó khăn đã trải qua. Bài học thật sự sau mỗi lần vấp ngã và những kinh nghiệm quý báu nhất.

Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán – Mark Minervini

Tựa sách đã phần nào nói lên được nội dung của cuốn sách. Theo đó, bạn cần tuân thủ những quy tắc giao dịch có mặt sẵn trên thị trường. Đừng bao giờ tự ý thay đổi hay tác động đến nó, bởi các quy tắc này đã tồn tại từ rất lâu và chứng mình nó không thể sai được. Đọc “Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán” bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những vấn đề hóc búa như khi nào nên cắt lỗ, khi nào các khoản lãi nhỉ trong ngắn hạn sẽ tạo nên tỷ suất sinh lợi lớn trong dài hạn, vị thế tối ưu có tốt không,…

Làm giàu từ chứng khoán – William J. O’Neil

Như bạn cũng đã biết, chứng khoán là kênh đầu tư béo bở, là nơi các nhà giao dịch có thể tìm được cơ hội kiếm lời hiệu quả ở đó. Tuy nhiên, song song với đó nó cũng có những rủi ro không lường mà nhiều người khó lòng tránh khỏi. Với cuốn “Làm giàu từ chứng khoán” của William J. O’Neil, bạn sẽ được cung cấp một hệ thống đầu tư thông minh – Canslim. Những kiến thức trong đó giúp bạn học được cách ứng dụng nó trong chiến lược đầu tư của mình, đưa ra những tình huống sẽ gặp phải và cách giải quyết vấn đề.

Tâm lý thị trường chứng khoán – George Selden

Đây là một cuốn sách phân tích chứng khoán pdf có tuổi đời hơn 100 năm xuất bản, nhưng đến tận ngày nay nó vẫn còn giữ nguyên được giá trị. Cuốn sách mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích, giúp bạn tiếp cận được với những kiến thức vô giá trong kinh doanh chứng khoán. Thông qua đó, bạn kiểm soát được cảm giác sợ hãi, tâm lý hoài nghi và sự đoán được xu hướng tăng – giảm của thị trường dựa vào tâm lý giao dịch.

Khi tìm được lời giải thích cho các vấn đề này, bạn có thể xác định được mức độ ảnh hưởng của thị trường tâm lý và dễ dàng đối mặt với cảm xúc để giữ cho mình một “cái đầu lạnh” khi tham gia. Ngoài ra, trong cuốn sách, tác giả còn mô tả những bí mật ẩn giấu đằng sau các nguyên lý hoạt động của thị trường chứng khoán. Cung cấp những bài học quý báu giúp nhà đầu tư có cái nhìn xuyên suốt và khách quan trong việc đưa ra các quyết định.

Download sách hay về chứng khoán tại đây.

Với top các ebook chứng khoán được giới thiệu ở trên, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức, kinh nghiệm và chiến lược đầu tư của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán. Từ đó có thể giúp bạn đưa ra các quyết định đầu tư thông minh, hiệu quả. Chúc bạn thành công và trở thành một nhà đầu tư thành công trong tương lai.

Đánh giá

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
List ebook đam mỹ ly kỳ, hấp dẫn nên download về đọc

Những câu chuyện đam mỹ đã trở thành một thể loại văn học phổ biến và được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới. Với những tình tiết lãng mạn, hài hước và thậm chí là căng thẳng, các tiểu thuyết đam mỹ đã thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả […]

Top 10 ebook ngôn tình hay nhất nên download ngay về đọc

Người ta thường nghĩ ngôn tình giống như một câu chuyện cổ tích chỉ toàn màu hồng kể về tình yêu giữa công chúa và hoàng tử. Tuy nhiên, nhận định đó hoàn toàn sai lầm, không phải câu chuyện nào cũng có cái kết đẹp cho hai nhân vật chính. Ngoài tình yêu khắc […]

Kỹ năng giao tiếp là một trong những mắt xích quan trọng của cuộc sống
Trọn bộ giáo trình kỹ năng giao tiếp pdf giúp bạn thêm tự tin

Kỹ năng giao tiếp là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Để có thể giao tiếp khéo léo, phù hợp ở mọi tình huống không phải là điều dễ dàng. Sau đây, hãy cùng Govi đi tìm hiểu những cuốn sách thú vị, giáo trình hay về kỹ năng giao […]

Phong thủy là học thuyết liên quan đến nước, gió, khí có ảnh hưởng đến đời sống con người
Download trọn bộ sách phong thủy pdf hay nhất mọi thời đại

Sách phong thủy mang tới cho bạn một cái nhìn tổng quan về bộ môn phong thủy. Trong bài viết này Govi sẽ giới thiệu đến bạn các đầu sách phong thủy pdf hay nhất mọi thời đại đang được rất nhiều độc giả và nhà nghiên cứu phong thủy đánh giá cao. Hãy cùng […]

Facebook Ads là một dạng quảng cáo trả phí cho phép bạn hiển thị hình ảnh/video đến người dùng
Bộ tài liệu tự học chạy quảng cáo Facebook cho người bắt đầu

Quảng bá sản phẩm đến với đông đảo người dùng thông qua chạy quảng cáo trên mạng xã hội facebook là một loại hình được rất nhiều người quan tâm. Bạn nhận thấy được tiềm năng đó nhưng lại chưa biết gì về chạy quảng cáo facebook. Làm thế nào để target vào đúng đối […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay