Case Study là gì? Cách triển khai Case Study Marketing

Chia sẻ trên :
10-05-2024 114 lượt xem

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc thu hút khách hàng và xây dựng uy tín thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Case Study Marketing nổi lên như một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này. Vậy Case Study là gì và làm thế nào để triển khai Case Study Marketing hiệu quả? Bài viết này hãy cùng Govi tìm hiểu nhé.

Case Study là gì?

Case Study là phương pháp nghiên cứu chuyên sâu về một trường hợp hay một sự kiện cụ thể đã xảy ra trong thực tế. Mục đích của Case Study là để hiểu rõ hơn về một vấn đề, tình huống hoặc hiện tượng nào đó bằng cách phân tích chi tiết các khía cạnh liên quan.

Trong lĩnh vực Marketing, Case Study đóng vai trò quan trọng như một công cụ giúp các doanh nghiệp chia sẻ về kinh nghiệm và thành công của mình đến khách hàng, đối tác và chủ đầu tư.

Tìm hiểu về Case Study là gì?
Tìm hiểu về Case Study là gì?

Các dạng Case Study trong Content Marketing hiện nay

Trong lĩnh vực Content Marketing sôi động, Case Study đóng vai trò như những “chiến binh” mang đến sức mạnh thuyết phục cho thương hiệu. Không chỉ đơn thuần là chia sẻ câu chuyện thành công, Case Study còn là minh chứng thực tế cho hiệu quả của chiến lược Marketing, một số dạng phương pháp nghiên cứu phổ biến hiện nay:

Case Study trong chiến lược kinh doanh

Chiến lược kinh doanh là Case Study mà doanh nghiệp chia sẻ về những chiến lược, những hướng đi trong kinh doanh giúp doanh nghiệp mang lại thành công hay thu về những bài học từ những thất bại. Dạng Case Study này tập trung vào phân tích các chiến lược kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp như thâm nhập thị trường mới, chiến lược tăng trưởng, chiến lược giá, mua bán và sáp nhập,…

Những bài viết này giúp doanh nghiệp chia sẻ tầm nhìn và khả năng hoạch định chiến lược hiệu quả của công ty, từ đó thu hút sự chú ý của các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng,…

Ví dụ: Case Study của Starbucks về việc mở rộng thị trường sang Trung Quốc: Thành công của Starbucks trong việc tiếp cận thị trường tỉ dân đó là công ty đã đầu tư một số lượng lớn tài nguyên vào nghiên cứu thị trường và hiểu sâu về văn hóa và hiểu biết về người Trung Quốc. Nhờ đó, công ty đã phát triển một mô hình kinh doanh phù hợp với tập khách hàng địa phương, đồng thời vẫn giữ được những giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Starbuck Case Study thành công trong chiến lược kinh doanh
Starbuck Case Study thành công trong chiến lược kinh doanh

Case Study trong hoạt động kinh doanh

Hoạt động kinh doanh là Case Study tập trung vào các hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp, bao gồm: quy trình sản xuất, quy trình bán hàng, quy trình chăm sóc khách hàng,… Mục đích của Case Study này là cho thấy rằng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là hiệu quả, chia sẻ, mô phỏng cho các doanh nghiệp khác cùng học hỏi.

Ví dụ: Case Study của Zappos về quy trình chăm sóc khách hàng: Nhờ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, Zappos đã đạt được lòng trung thành cao của khách hàng và tỷ lệ giữ chân khách hàng ấn tượng. Công ty cũng được nhiều người ca ngợi là một ví dụ điển hình về cách xây dựng doanh nghiệp thành công bằng cách tập trung vào khách hàng.

6 bước viết và triển khai Case Study

Case Study (nghiên cứu điển hình) là công cụ marketing vô cùng hiệu quả giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu và khẳng định uy tín. Tuy nhiên, để viết một Case Study thu hút và thuyết phục, bạn cần có chiến lược và kỹ thuật.

Xác định mục tiêu

Đầu tiên, doanh nghiệp phải xác định mục tiêu Case Study của mình là gì? Mục tiêu có thể là:

 • Tăng nhận thức về doanh nghiệp
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Tăng doanh số bán hàng
 • Thể hiện về năng lực và chuyên môn của doanh nghiệp
Xác định mục tiêu doanh nghiệp muốn hướng tới là gì 
Xác định mục tiêu doanh nghiệp muốn hướng tới là gì

Chọn chủ đề phù hợp

Một Case Study hay không chỉ thể hiện ở đề tài mà còn là cách doanh nghiệp thể hiện được giá trị cốt lõi của mình và bài viết ảnh hưởng như thế nào đối với khách hàng. Một số chủ đề doanh nghiệp có thể tham khảo như:

 • Một chiến lược Marketing
 • Một sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Các giải pháp kinh doanh

Thu thập thông tin

Để cung cấp cho khách hàng một Case Study đầy đủ và chính xác, doanh nghiệp cần tiến hành một quá trình nghiên cứu cụ thể về tài liệu và dữ liệu. Việc thu thập thông tin này sẽ đảm bảo rằng bài viết có tính trung thực và minh bạch.

 • Tài liệu nội bộ trong doanh nghiệp
 • Thông tin từ khách hàng, nhân viên, đối tác
 • Nghiên cứu về thị trường

Viết Case Study

Khi doanh nghiệp bắt đầu viết một Case Study, việc sắp xếp thông tin theo một trình tự logic là rất quan trọng. Thông thường, nội dung Case Study được tổ chức theo các bước sau đây:

 • Giới thiệu: Giới thiệu về doanh nghiệp, chủ đề của Case Study chia sẻ
 • Tình huống: Mô tả về tình huống cụ thể khách hàng đang gặp phải
 • Giải pháp: Chia sẻ về giải pháp doanh nghiệp đã áp dụng để giải quyết tình huống
 • Kết quả: Chia sẻ về kết quả đã đạt được khi áp dụng giải pháp trên.
Viết Case Study thu hút với 4 phần: Giới thiệu - Tình huống - Giải pháp - Kết quả
Viết Case Study thu hút với 4 phần: Giới thiệu – Tình huống – Giải pháp – Kết quả

Thêm đồ họa và số liệu

Một Case Study trực quan, dễ truyền tải giúp độc giả hiểu rõ hơn về chủ đề doanh nghiệp chia sẻ, bạn cần sử dụng những hình ảnh, biểu đồ và số liệu thống kê xen kẽ trong bài.

Tối ưu bài viết

Lưu ý một bài viết Case Study, bạn không nên sử dụng các từ ngữ quá chuyên ngành mà thay vào đó hãy sử dụng những ngôn từ dễ hiểu kết hợp với cách trình bày ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn truyền đạt được các ý chính.

Tips viết Case Study x2 tỷ lệ chuyển đổi

Bí quyết giúp bạn tạo ra những Case Study ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng và đạt được mục tiêu marketing của mình. Đó là gì?

 • Tiêu đề hấp dẫn: Khi bắt đầu viết Case Study, bạn cần tạo ra một tiêu đề hấp dẫn, khơi nên sự tò mò và hứng thú từ khách hàng.
 • Đánh vào vấn đề khách hàng đang gặp phải: Làm rõ những khó khăn thách thức mà khách hàng đang gặp phải.
 • Cung cấp giải pháp và kết quả đạt được: Bằng cách chia sẻ những giải pháp, những lợi ích khách hàng đạt được sau khi áp dụng, đi kèm dẫn chứng và số liệu cụ thể.
 • Chia sẻ đánh giá phản hồi từ khách hàng: Một minh chứng chân thật nhất đó chính là những chia sẻ đánh giá từ chính khách hàng của mình.
 • Call-To-Action: CTA chính là chìa khóa giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. Sau khi theo dõi bài viết chia sẻ, bạn hãy cung cấp phương tiện để khách hàng có thể thực hiện hành động chuyển đổi như phương thức liên hệ, các nút đăng ký,…
Case Study tăng tỷ lệ chuyển đổi không thể thiếu CTA
Case Study tăng tỷ lệ chuyển đổi không thể thiếu CTA

Case Study là phương pháp Marketing hiệu quả, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng và gia tăng doanh số. Hãy đầu tư xây dựng Case Study chất lượng để gặt hái thành công trong xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nhé! Theo dõi ngay Govi để biết thêm nhiều kiến thức hay về Marketing nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Mindset là gì? Xu hướng chuyển đổi Mindset hiệu quả nhất
Mindset là gì? Xu hướng chuyển đổi Mindset hiệu quả nhất

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao một số người lại luôn thành công và gặt hái được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, trong khi những người khác lại liên tục gặp thất bại và dường như không thể đạt được mục tiêu của mình? Câu trả lời nằm ở Mindset, […]

7 chìa khóa xây dựng chiến lược Influencer Marketing hiệu quả
7 chìa khóa xây dựng chiến lược Influencer Marketing hiệu quả

Bạn đã từng bị “thao túng” mua hàng bởi những reviewer trên mạng xã hội? Bạn đã từng mua sản phẩm chỉ vì thấy Influencer yêu thích sử dụng? Bài viết dưới đây, Govi sẽ chỉ bạn cách các doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của người nổi tiếng để quảng bá thương hiệu nhé! […]

10 cách tẩy mực bút bi trên da hiệu quả ngay tại nhà
12+ cách tẩy mực bút bi trên da hiệu quả ngay tại nhà

Vết mực bút bi bám trên da gây mất thẩm mỹ là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những vết mực cứng đầu này ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Bài viết này, Govi […]

Da silicon - Chất liệu tương lai cho ngành công nghiệp nội thất
Da silicon là gì? Có tốt không? Ưu điểm và những ứng dụng

Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao về cả công năng và chất lượng sản phẩm. Da silicon ra đời nhằm đáp ứng những yêu cầu khó tính nhất từ khách hàng. Với những ưu điểm vượt trội, da silicon hứa hẹn sẽ trở thành chất liệu đầy tiềm năng trong tương lai, […]

TVC là gì? 7 yếu tố tạo nên một TVC quảng cáo thành công

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số hiện nay, bên cạnh các kênh quảng cáo trực tuyến, TVC (Television Commercials) – quảng cáo truyền hình vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng. Vậy TVC là gì và những yếu tố nào tạo nên một TVC quảng […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN/ NHẬN MODEL 3D
Thu gọn
 • Thêm sản phẩm

 • Thêm sản phẩm

 • Thêm sản phẩm

homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloZalo