[HOT] 8 Cách làm tủ đựng đồ bằng bìa carton siêu đẹp, dễ nhất

Chia sẻ trên :
16-12-2022 7973 lượt xem

Cách làm tủ đựng đồ bằng bìa carton là một trong những gợi ý khá độc đáo cho không gian ngôi nhà của bạn. Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay thì những ý tưởng tái chế để bảo vệ môi trường luôn được chia sẻ rộng rãi và được ủng hộ rất nhiều. Vì vậy sáng kiến biến những tấm bìa carton thành chiếc tủ đựng đồ xinh xắn sẽ là một trong những tip tái chế mà nội thất văn phòng Govi muốn giới thiệu với bạn thông qua bài viết sau đây.

Cách làm tủ quần áo bằng bìa carton

Từ những thùng giấy bỏ đi bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một chiếc tủ đựng đồ đẹp mắt.
Từ những thùng giấy bỏ đi bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một chiếc tủ đựng đồ đẹp mắt.

Cách làm tủ quần áo bằng bìa carton tưởng chừng là không tưởng vì độ chịu lực của bìa carton hầu như rất kém. Nhưng bằng sự khéo léo và óc sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình chiếc tủ quần áo với nguyên liệu có một không hai này.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị cho mình chiếc kéo, dao cắt giấy, keo, súng bắn keo, thước kẻ và những tấm bìa carton.

Bước 2: Bạn cần phác thảo trên giấy về mẫu thiết kế này sao cho có kích thước phù hợp với không gian sống.

Bước 3: Sau đó chúng ta tiến hành làm các đợt kệ trước.

Bước 4: Tiếp theo là khung của chiếc tủ. Hãy tận dụng nhiều lớp carton để tăng thêm độ chịu lực cho đồ vật. Kết nối các chi tiết bằng súng bắn keo thật cẩn thận, chúng ta đã hoàn thành chiếc tủ quần áo bằng bìa carton thật xinh xắn.

Cách làm tủ đựng đồ nhiều ngăn handmade

Tùy theo sở thích mà bạn sáng tạo cho riêng mình một chiếc tủ đựng đồ nhiều ngăn.
Tùy theo sở thích mà bạn sáng tạo cho riêng mình một chiếc tủ đựng đồ nhiều ngăn.

Thiên hướng tự làm đồ handmade đang phát triển nở rộ hiện nay. Những lớp dạy làm đồ handmade mọc lên như nấm sau mưa. Biết được nhu cầu đó, Govi sẽ chia sẻ cách làm tủ đựng đồ nhiều ngăn handmade vô cùng đơn giản tại nhà. Thành quả sẽ cho ra sản phẩm vô cùng xinh xắn, độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như bài viết trên. Một lưu ý nho nhỏ là hãy dùng chính những tấm bìa carton bạn bỏ đi để tạo nên chiếc tủ này nhé.

Bước 2: Bạn cần lên cho mình một bản thiết kế hoàn chỉnh về chiều cao, số lượng ngăn đợt mà bạn muốn làm.

Bước 3: Sau đó đến bước làm khung, với bước làm khung này cũng tương tự như cách làm tủ quần áo. Hãy dán thành nhiều lớp carton để có chiếc khung vững chắc. Sau khi súng bắn keo đã hoàn thành công việc của mình thì thành quả là chiếc tủ đựng đồ nhiều ngăn handmade độc đáo. Đây có thể là gợi ý món quà vô cùng độc đáo cho mùa Giáng sinh sắp đến.

Làm tủ đựng đồ bằng thùng giấy

Cách làm tủ đựng đồ bằng bìa carton cũng là phương pháp giúp bạn bảo vệ môi trường.
Cách làm tủ đựng đồ bằng bìa carton cũng là phương pháp giúp bạn bảo vệ môi trường.

Theo một thống kê của quỹ bảo vệ tài nguyên và môi trường, việc xả thải thùng bìa carton hiện nay được coi là vấn nạn đáng lưu tâm. Mỗi năm hàng trăm nghìn tấn thùng giấy bị xả thải ra môi trường. Vì vậy chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng cách làm tủ đựng đồ bằng thùng giấy, vừa đơn giản mà lại mang tính hữu dụng cao.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị cho mình một bản thiết kế chi tiết về chiếc tủ đựng đồ mà bạn muốn làm.

Bước 2: Tiếp theo không thể thiếu là những chiếc thùng giấy cứng cáp và chắc chắn, dao rọc giấy, kéo, bút, súng bắn keo.

Bước 3: Hãy cẩn thận dùng súng bắn keo kết nối các chi tiết rời để tạo nên chiếc tủ đúng như theo bản thiết kế bạn đã lên ý tưởng. Phải thật cẩn thận trong bước này vì nó là bước cực kỳ quan trọng để chiếc tủ của bạn được bền và đẹp.

Bước 4: Sau đó hãy sơn hoặc dùng giấy màu để dán, thành quả sẽ vô cùng mỹ mãn, bạn đã có một chiếc tủ có một không hai để thoải mái đựng đồ cá nhân của chính mình rồi.

Cách làm tủ đựng đồ mini bằng bìa carton

Tuy làm bằng bìa carton nhưng chiếc tủ mini vẫn đảm bảo được độ chắc chắn.
Tuy làm bằng bìa carton nhưng chiếc tủ mini vẫn đảm bảo được độ chắc chắn.

Tủ đựng đồ mini thường là dạng tủ có nhiều ngăn và được làm chủ yếu bằng chất liệu nhựa. Dựa trên thiết kế này bạn có thể tận dụng bìa carton đã qua sử dụng để có thể làm cho mình chiếc tủ xinh xắn này. Kích thước dạng tủ này thường 40x30x25mm. Có thể làm to hơn hoặc nhỏ hơn tùy nhu cầu sử dụng. Sau đây là cách làm tủ đồ mini bằng bìa carton.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị kéo, giấy, bút, súng bắn keo, sơn, bìa carton loại dày

Bước 2: Hãy dùng biết lên thiết kế trên giấy trước cho chiếc tủ. Bạn cần thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không nên tham làm quá nhiều chi tiết.

Bước 3: Dùng kéo cắt tấm bìa carton theo bản thiết kế đã lên ý tưởng ở bước 2. Chú ý ở bước này bạn cần cắt chính xác theo kích thước ở bản thiết kế. Để đến bước ghép nối không xảy ra sai sót nào.

Bước 4 : Dùng súng bắn keo để kết nối các mảnh chi tiết với nhau và sơn phủ để hoàn thiện chiếc tủ đựng đồ mini thôi nào.

Video cách làm tủ đựng đồ mini bằng bìa carton:

Chỉ có một số lưu ý là dạng tủ này là dạng ngăn kéo. Nên bạn cần kết nối các chi tiết sao cho có độ chính xác nhất định và cứng cáp để mỗi lần kéo ra kéo vào thì tủ không bị xô lệch. Sau khi hoàn thành hãy tô điểm cho chiếc tủ mini bằng cách dán giấy hoặc sơn phủ. Chắc chắn đây sẽ là một món đồ nhỏ xinh nhưng đầy sáng tạo trên bàn làm việc của bạn.

Cách làm tủ decor bàn học bằng giấy

Chiếc tủ nhỏ xinh bằng bìa carton sẽ giúp bàn học của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều.
Chiếc tủ nhỏ xinh bằng bìa carton sẽ giúp bàn học của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều.

Chiếc bàn học sẽ trở nên đáng yêu hơn khi decor bằng chiếc tủ nhỏ xinh, có tác dụng như một góc đựng đồ dùng học tập, hoặc đựng những mẩu giấy note xinh xắn. Sau đây là các bước thực hiện để làm tủ decor bàn học bằng giấy.

Bước 1: Chuẩn bị kéo, giấy, bút chì, súng bắn keo, giấy ở đây bắt buộc phải dùng loại giấy bìa cứng và cuối cùng là sơn hoặc giấy màu.

Bước 2: Hãy bắt tay lên ý tưởng cho bản thiết kế chiếc tủ decor dựa trên sự sáng tạo của bạn. Sau khi có bản thiết kế hoàn thiện chúng ta bắt đầu chuyển sang bước 3.

Bước 3: Ở bước này dựa vào đôi tay khéo léo bạn hãy cắt giấy bìa cứng thành những chi tiết như trong bản thiết kế.

Bước 4: Hãy dùng súng bắn keo để kết nối các mảnh chi tiết với nhau, cần ghép nối chính xác để chiếc tủ decor không bị xô lệch.

Bước 5: Hoàn thiện chiếc tủ bằng sơn phủ hoặc giấy màu. Hãy thỏa sức sáng tạo để khiến chiếc tủ decor này sẽ là một vật trang trí vô cùng sống động tại góc học tập, làm việc của bạn.

Có một lưu ý nhỏ là không nên làm kích thước quá to vì độ chịu lực của giấy không được tốt. Tiếp đến chúng ta hãy chuyển sang hoàn thiện các chi tiết và kết nối chúng bằng súng bắn keo. Bước hoàn thiện cuối cùng là trang trí theo chủ đề mà bạn mong muốn. Vậy là bạn đã có cho mình chiếc tủ decor bàn học độc đáo làm từ giấy.

Trên đây là những ý tưởng giúp bạn có thể biến những tờ bìa carton, những chiếc thùng giấy thành sản phẩm hữu dụng cho cuộc sống. Và với cách làm tủ đựng đồ bằng bìa carton này chúng ta đã có thể chung tay bảo vệ môi trường sống trở nên xanh sạch đẹp hơn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay