Hướng dẫn cách làm bảng ghim handmade đơn giản*

Chia sẻ trên :
13-09-2022 167 lượt xem

Đối với những người đam mê sáng tạo thì làm bảng ghim handmade cũng là một cách để họ thỏa sức thực hiện những ý tưởng độc đáo của mình. Không đơn giản chỉ dùng trong học tập và công việc mà bảng ghim còn được nhiều người ứng dụng, trở thành vật decor có sức hấp dẫn cho không gian phòng thêm ấn tượng. Trên thực tế, đồ handmade đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn, vậy làm như nào để có được sản phẩm bảng ghim handmade đẹp, tinh tế? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Govi để được hướng dẫn chi tiết cách làm bảng ghim handmade vô cùng dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

Bảng ghim handmade  là gì?

Bảng ghim được sử dụng nhiều để ghim các giấy tờ, thông báo, ghi chú… trong các văn phòng. Hay tại nhà, bảng ghim có thể dùng để hỗ trợ một phần trong công việc, học tập. Nhiều người còn dùng bảng ghim để làm vật trang trí cho căn phòng thêm ấn tượng hơn, mang đến sự thẩm mỹ, nét tinh tế cho bức tường.

Bảng ghim handmade được hình thành qua bàn tay khéo léo của các nhà sáng tạo
Bảng ghim handmade được hình thành qua bàn tay khéo léo của các nhà sáng tạo

Bảng ghim handmade là tận dụng những đồ cũ để tạo nên những chiếc bảng mới xinh xắn, phục vụ cho không gian của bạn. Làm bảng ghim handmade thủ công cũng rất đơn giản, theo dõi ngay bài viết dưới đây của Govi để được hướng dẫn làm bảng ghim đẹp, cực kỳ dễ dàng.

Cách làm bảng ghim handmade siêu dễ, siêu đơn giản

Chuẩn bị vật liệu

  • Một chiếc khung nhỏ
  • Một tấm gỗ công nghiệp
  • Một miếng xốp to, có kích thước bằng khung và tấm gỗ
  • Một miếng vải to, có thể bao phủ tấm khung, tấm gỗ và miếng xốp
  • Kéo
  • Ghim và dập ghim
  • Súng bắn keo
  • Các loại dụng cụ để đính kết: đinh, ốc, vít…
Chuẩn bị các vật liệu để thực hiện làm bảng ghim handmade
Chuẩn bị các vật liệu để thực hiện làm bảng ghim handmade

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt tấm gỗ công nghiệp theo kích thước mong muốn

Tùy vào không gian, diện tích phòng và vị trí bạn cần decor. Bạn có thể lựa chọn kích thước mong muốn và chuẩn bị các vật dụng, dụng cụ phù hợp để thực hiện làm bảng ghim.

Nên dùng một tấm gỗ công nghiệp để làm mặt sau của bảng ghim, tạo độ chắc chắn và định hình bảng ghim được vuông vức và đẹp hơn. Bạn có thể chọn các loại gỗ công nghiệp, gỗ ván ép và sau đó cắt tấm gỗ thành hình chữ nhật hay hình vuông mà bạn muốn. Đây cũng là bước đầu định hình kích cỡ của bảng ghim handmade và những bước sau sẽ lấy tấm gỗ làm kích thước quy chuẩn.

Miếng gỗ được cắt tùy theo kích thước mong muốn
Miếng gỗ được cắt tùy theo kích thước mong muốn

Bước 2: Dính tấm xốp vào tấm gỗ và dùng khung cố định bảng

Phần xốp là một phần khá quan trọng, giúp việc đính, ghim lên bề mặt bảng được dễ dàng hơn bởi nó có độ xốp và mềm. Phần xốp là phần giữa của bảng ghim, bạn có thể chọn một miếng xốp có kích thước bằng miếng gỗ, sau đó dùng súng bắn keo để dính 2 bề mặt xốp và gỗ lại với nhau.

Dính miếng xốp vào tấm gỗ để tạo nên phần lõi của bảng ghim
Dính miếng xốp vào tấm gỗ để tạo nên phần lõi của bảng ghim

Bước này khá đơn giản, việc của bạn là cần đáp ứng kích thước của 2 vật liệu này trùng nhau và được dính chắc chắn vào nhau. Sau đó sẽ dùng khung để cố định bảng (trong một số trường hợp, có thể không cần dùng khung bởi tấm gỗ và xốp đã tạo được độ cứng và chắc chắn cho bảng, nhưng bạn vẫn có thể dùng khung nếu muốn).

Bước 3: Bọc vải, quấn và ghim cố định các đầu vải

Phần vải chính là bề mặt của bảng ghim. Bạn nên dùng cái màu vải trầm, nhạt  như ghi, xám, be… và là vải một màu để các vật khi decor lên sẽ có phần nổi bật và hài hòa hơn. Vải nên được kéo căng và bao phủ phần khung, gỗ và miếng xốp. Sau đó sẽ dùng ghim để cố định các đầu vải trước vào mặt sau của bảng ghim.

Dùng ghim cố định tạm thời các đầu vải
Dùng ghim cố định tạm thời các đầu vải

Bước 4: Tiến hành ghim xung quanh để tạo nên bề mặt vải căng, phẳng

Đối với các phần góc cạnh của vải, bạn nên gấp thật gọn trước khi ghim đồng thời phải cố giữ phẳng vải để khi treo lên tường, bảng ghim không bị cồng kềnh.

Các góc của vải cần được gấp gọn để khi treo lên tường không bị cồng kềnh
Các góc của vải cần được gấp gọn để khi treo lên tường không bị cồng kềnh

Sau khi cố định tấm vải, bạn nên vuốt phẳng lại tấm vải 1 lần nữa và lật bảng ghim ra mặt sau. Dùng ghim để ghim lần lượt các cạnh của bảng để cố định chắc chắn tấm vải vào bảng, tạo nên độ căng và phẳng cho bề mặt.

Tiến hành ghim quanh chu vi của bảng ghim
Tiến hành ghim quanh chu vi của bảng ghim

Bước 5: Xác định vị trí bắn vít và treo bảng ghim lên tường

Bảng ghim handmade sau khi được làm xong sẽ được treo lên tường. Vậy nên cần xác định được 4 điểm bắn vít để cố định bảng trên tường thật chắc chắn. 4 điểm này chính là 4 góc của bảng ghim. Bạn có thể dùng thước đo và dùng bút để đánh dấu điểm bắn vít, tránh trường hợp bắn lệch gây mất thẩm mỹ cho bảng ghim.

Xác định vị trí bắn vít để treo bảng ghim lên tường
Xác định vị trí bắn vít để treo bảng ghim lên tường

Bước 6: Decor bảng ghim

Với sự sáng tạo của mình, bạn có thể thoải mái đính lên đó những thứ nhỏ xinh mà mình muốn. Có thể là những bức ảnh, những chiếc nơ xinh xắn, miếng vải nhỏ, những sợi dây, móc khóa… để decor cho không gian thêm ấn tượng. Hoặc bạn có thể đính lên bảng các tờ giấy note, các tờ giấy ghi chú… để hỗ trợ bạn trong học tập và công việc.

Trang trí bảng ghim theo ý thích với những đồ vật nhỏ xinh
Trang trí bảng ghim theo ý thích với những đồ vật nhỏ xinh

Bạn có thể dùng các loại ốc, vít, đinh, ghim để đính vào bề mặt bảng các bức hình, vật dụng nhỏ mà bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý khoảng cảnh và sự ăn nhập của các vật để tạo nên một tổng thể hài hòa cho bảng đính ghim.

Bước 7: Hoàn thành sản phẩm

Như vậy, bạn đã có thể sở hữu một bảng ghim handmade theo ý thích cực đơn giản. Điều đó cho thấy, bạn có thể tự làm bảng ghim và treo những vật nhỏ lên đó rất dễ dàng, vừa đẹp mắt, vừa tiện lợi và còn giúp góc làm việc hay học tập trong phòng bạn được đẹp hơn, có sự lôi cuốn hơn.

Sản phẩm được hoàn thành là một bảng ghim handmade đẹp, xinh xắn với cách làm rất đơn giản
Sản phẩm được hoàn thành là một bảng ghim handmade đẹp, xinh xắn với cách làm rất đơn giản

Gợi ý một số mẫu bảng ghim handmade xinh xắn

Mẫu bảng ghim được làm với màu sắc trang nhã, tinh tế
Mẫu bảng ghim được làm với màu sắc trang nhã, tinh tế
Mẫu bảng ghim nhựa được tạo nên vô cùng đơn giản
Mẫu bảng ghim nhựa được tạo nên vô cùng đơn giản
Mẫu bảng ghim nhỏ xinh, giúp không gian thêm cuốn hút
Mẫu bảng ghim nhỏ xinh, giúp không gian thêm cuốn hút
Mẫu bảng ghim dễ thương, thích hợp decor góc học tập cho các bạn nhỏ
Mẫu bảng ghim dễ thương, thích hợp decor góc học tập cho các bạn nhỏ
Mẫu bảng ghim mang phong cách hiện đại với màu nền nhã nhặn cùng những bức ảnh ấn tượng
Mẫu bảng ghim mang phong cách hiện đại với màu nền nhã nhặn cùng những bức ảnh ấn tượng

Trên đây là bài viết của Govi.vn hướng dẫn cách làm bảng ghim handmade rất dễ dàng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn làm nên những chiếc bảng ghim thật xinh xắn để decor cho không gian của mình thêm ấn tượng hơn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
tac gia
Govi Việt Nam

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Nếu kích thước của vật khi đo rơi vào chữ đỏ sẽ là cung tốt còn ngược lại nên tránh nếu rơi vào chữ đen (cung xấu).
Thước lỗ ban là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng đơn giản

Bất kỳ người Việt nào trong quá trình xây nhà cũng mong muốn ngôi nhà của mình có được các kích thước đẹp và hợp phong thủy. Thước lỗ ban chính là công cụ sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu loại thước này để có cái nhìn […]

Hướng dẫn cúng khai trương văn phòng mới chuẩn chỉnh từ A–Z

Tương truyền, lễ cúng khai trương như một tục lệ được thực hiện từ bao đời nay với mong muốn mọi sự khai thông, công việc suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Vậy khai trương văn phòng mới cần chuẩn bị những gì? Triển khai như thế nào? Dưới đây là bài viết tổng quan […]

CRM là gì?
Phần mềm crm là gì? Lợi ích, tính năng của CRM bạn cần biết

Quản lý khách hàng, quan hệ khách hàng là bài toán khó mà nhiều doanh nghiệp đang loay hoay tìm lời giải đáp. Sử dụng phần mềm CRM là một giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy CRM là gì? Lợi ích CRM mang lại cho doanh nghiệp, những tính năng nổi […]

Mẫu chặn sách hình trai gái cao cấp
100+ mẫu chặn sách độc lạ trang trí nội thất sang trọng, tinh tế

Những chiếc chặn sách đã không còn quá xa lạ trong không gian học tập, làm việc. Những không gian nhỏ nếu sử dụng giá sách khiến căn phòng trở nên chật chội hơn. Với thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng độc đáo những mẫu chặn sách này giúp không gian làm việc của bạn […]

Dân văn phòng có nên dùng MacBook không?
Dân văn phòng có nên dùng macbook không? Gợi ý mẫu một số mẫu MacBook

Đối với dân văn phòng thì chiếc laptop là vật dụng không thể thiếu. Thị trường laptop đa dạng mẫu mã, kiểu dáng nên mua loại nào mang lại hiệu quả cao? Nhà Apple với hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm từ điện thoại, máy tính bảng, laptop, đồng hồ thông minh, airpods […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
zaloMessenger
call
zaloZalo
mapShowroom
messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay