Bộ tài liệu tự học chạy quảng cáo Facebook cho người bắt đầu

Chia sẻ trên :
10-05-2023 5471 lượt xem

Quảng bá sản phẩm đến với đông đảo người dùng thông qua chạy quảng cáo trên mạng xã hội facebook là một loại hình được rất nhiều người quan tâm. Bạn nhận thấy được tiềm năng đó nhưng lại chưa biết gì về chạy quảng cáo facebook. Làm thế nào để target vào đúng đối tượng mục tiêu? Cách để tối ưu chiến dịch facebook ads đạt hiệu quả? Tham khảo ngay bộ tài liệu tự học chạy quảng cáo facebook dành người mới bắt đầu mà Govi chia sẻ trong bài viết này để cung cấp thêm kiến thức chuẩn xác và đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là một dạng quảng cáo trả phí cho phép bạn hiển thị hình ảnh/video đến người dùng
Facebook Ads là một dạng quảng cáo trả phí cho phép bạn hiển thị hình ảnh/video đến người dùng

Hiểu một cách đơn giản, đây là dạng quảng cáo trả phí cho phép bạn hiển thị hình ảnh/video đến người dùng. Thông qua loại hình ảnh quảng cáo này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. Để chạy quảng cáo facebook đạt hiệu quả thì doanh nghiệp phải đầu tư ngân sách và nhắm đúng khách hàng mục tiêu có nhu cầu, quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trường.

Mục đích của quảng cáo facebook ads chính là tăng độ phủ, mở rộng thị trường kinh doanh, tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng của khách hàng,… Hàng ngày, khi lướt facebook bạn sẽ dễ dàng thấy được các nội dung của quảng cáo facebook ads. Cụ thể, các bài viết có chứa cụm từ “Được tài trợ” là nội dung đang được chạy facebook ads.

Cách thức hoạt động của chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo facebook được các doanh nghiệp sử dụng với mục đích tìm kiếm khách hàng mục tiêu thông qua độ tuổi, vị trí, thông tin cá nhân và nhân khẩu. Đối tượng mà doanh nghiệp tìm kiếm sẽ được lựa chọn thông qua việc cài đặt quảng cáo. Khi đã tạo được quảng cáo cho mình, bạn có thể dễ dàng cài đặt giá thầu, ngân sách cho những lần khách hàng nhấp chuột hoặc các lần hiển thị. Nhắm mục tiêu quảng cáo chính là yếu tố mấu chốt trong các chiến dịch quảng cáo. Thế nên, bạn cần điền các thông tin quan trọng trong quá trình tạo quảng cáo như:

  • Location (Vị trí)
  • Age – Gender (tuổi và giới tính)
  • Interests (sở thích)
  • Broad Categories (Danh mục mở rộng)

Thông qua những thông tin bạn cung cấp, Facebook Ads sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm những khách hàng tiềm năng và hiển thị quảng cáo.

Những lợi thế khi sử dụng Facebook Ads

Thu hút lượng truy cập từ người dùng

Chiến dịch chạy quảng cáo giúp thu hút một lượng truy cập lớn từ người dùng
Chiến dịch chạy quảng cáo giúp thu hút một lượng truy cập lớn từ người dùng

Facebook báo cáo có 1,96 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trong quý đầu tiên của năm 2022. Là một trong những mạng truyền thông xã hội lớn, nó đã thay đổi cách quảng cáo của các doanh nghiệp. Trên thực tế, chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã có đến 51% tổng chi tiêu quảng cáo đã được sử dụng cho quảng cáo kỹ thuật số (bao gồm cả facebook, trong số những thứ khác).

Ngoài ra, kể từ khi mua lại Instagram vào năm 2012, quảng cáo trên facebook sẽ được hiển thị trên một phạm vi người dùng lớn hơn. Nhờ thế mà dễ dàng hơn khi tiếp cận một nhóm nhân khẩu học khác. Đặc biệt, các bản cập nhật mới nhất của Instagram tập trung vào các tab cửa hàng trên đó. Nên sự kết hợp của hai nền tảng cho phép vô số người dùng nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Dễ dàng thiết lập và đem lại hiệu quả cao

Mặc dù công trình quản lý doanh nghiệp của facebook cần phải thực hành để thiết lập, chạy và phát huy hết tiềm năng. Nhưng điều này sẽ giúp cho việc thiết lập và đăng quảng cáo đầu tiên của bạn trở lên dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc thiết lập dễ dàng, phạm vi tiếp cận lớn sẽ giúp mang lại kết quả nhanh chóng.

Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng có đến 57% người tiêu dùng nói rằng mạng xã hội có ảnh hưởng lớn đến việc mua sắm của họ. Và trong 57% đó thì có đến 44% nói rằng facebook là một trong các nền tảng có ảnh hưởng nhất. Trên thực tế, Wordstream đã công bố một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho quảng cáo facebook trên tất cả các ngành là 9,21%.

Tiết kiệm ngân sách

Quảng cáo trên facebook rẻ hơn đáng kể so với các kênh quảng cáo truyền thống. Bạn sẽ phải chi một khoản tiền lớn có thể lên tới hàng nghìn đô la để quảng cáo trên đài phát thanh, biển quảng cáo, bản tin,… với hy vọng có thể tiếp cận được bất kỳ khách hàng tiềm năng nào. Tuy nhiên, ở loại hình này bạn không thể kiểm soát được ai sẽ xem quảng cáo của mình và liệu họ có phải là khách hàng tiềm năng không.

Tuy nhiên, với facebook bạn có thể chỉ phải bỏ ra ngân sách 10 đô la và tiếp cận 1000 người vào cùng ngày khởi chạy chiến dịch của mình. Điều đặc biệt hơn cả là bạn có thể xác định được đối tượng cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Do đó, dù bạn có là một doanh nghiệp nhỏ với các chiến dịch chạy quảng cáo trên facebook, bạn có thể tiếp cận ngay lập tức khách hàng tiềm năng của  mình.

Dễ dàng theo dõi và đo lường

Bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng đều đặt ra câu hỏi tôi sẽ nhận được bao nhiêu giá trị cho số tiền mình đã bỏ ra. Một trong những lợi thế lớn nhất của việc chạy quảng cáo ở trên facebook chính là nó giúp bạn dễ dàng theo dõi và đo lường kết quả. Quá trình theo dõi hiệu suất của bạn được diễn ra bằng cách cài đặt facebook trên pixel vào trang web của mình.

Tăng lượng khách hàng theo dõi fanpage

Chiến dịch chạy quảng cáo còn giúp tăng lượng khách hàng theo dõi fanpage
Chiến dịch chạy quảng cáo còn giúp tăng lượng khách hàng theo dõi fanpage

Các chiến dịch chạy quảng cáo trên facebook giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web và tạo khách hàng tiềm năng. Song song với đó, đây còn là cách làm gián tiếp tạo ảnh hưởng đến số lượng người theo dõi trang facebook của doanh nghiệp. Số lượng người theo dõi bạn ở trên facebook càng lớn, bạn càng có khả năng hiển thị các bài đăng không phải trả tiền. Ngoài ra, các chiến dịch trả phí thì bạn có thể sử dụng tiếp thị tự nhiên trên facebook để mang lại lợi ích cho mình.

Tài liệu tự học chạy quảng cáo Facebook

Bạn muốn tự học chạy quảng cáo facebook? Và để có thể “buôn may bán đắt” thì bạn không nên bỏ qua những tài liệu dưới đây.

Ebook Hướng dẫn quảng cáo Facebook – Wishpond

Tài liệu này được dịch từ cuốn ebook “The complete guide to facebook ads” viết bằng tiếng Anh của Wishpond. Bên trong đó có chứa rất nhiều thông tin hữu ích về việc học hỏi những kiến thức cơ bản về học quảng cáo facebook. Bạn có thể dễ dàng thiết lập chiến dịch quảng cáo của riêng bạn với Ad tool rất dễ sử dụng của Wishpond. Đồng thời, bạn sẽ tiếp cận được các phương pháp tối ưu hóa hình ảnh tăng được độ thu hút cho chiến dịch.

Giáo trình quảng cáo Facebook – Chuyên gia Võ Tuấn Hải

Có vô số tài liệu hướng dẫn học chạy ads hay khóa học chạy quảng cáo facebook ở trên mạng nhưng để tìm được một giáo trình nêu tổng quát tất cả các thông tin liên quan đến facebook marketing không phải là dễ dàng. Với giáo trình quảng cáo facebook của chuyên gia Võ Tuấn Hải bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều kiến thức cơ bản và nâng cao kinh nghiệm thực tế khi muốn tự chạy ads.

Quảng cáo Facebook từ A – Z Mediaz

Cuốn sách cung cấp đầy đủ các kiến thức, nền tảng và định hướng lâu dài với cuộc chiến online
Cuốn sách cung cấp đầy đủ các kiến thức, nền tảng và định hướng lâu dài với cuộc chiến online

Quảng cáo Facebook từ A – Z do Mediaz biên soạn được đánh giá là cuốn cẩm nang đầu tiên dành cho bạn khi bước chân vào thế giới facebook marketing. Bộ giáo trình này cung cấp đầy đủ các kiến thức, nền tảng và định hướng lâu dài với cuộc chiến online. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến trong các chiến dịch ads mà các chuyên gia chạy quảng cáo đã thực hiện thành công.

Tài liệu Facebook marketing – ATP Software

Bộ tài liệu toàn tập của ATP Software đã triển khai giải pháp Simple Ads hỗ trợ quảng cáo theo UID. Với giải pháp Simple, bạn có thể dễ dàng tự học chạy quảng cáo facebook để quảng cáo page bán hàng đến mọi đối tượng trên facebook. Đồng thời có thể hiển thị bài viết đến đúng đối tượng mục tiêu, tối thiểu hóa ngân sách một cách tốt nhất.

Bí quyết tăng like tự động Suggest Page

Bạn sẽ được cung cấp những chiến lược, bí quyết tăng like cho fanpage, facebook bằng phần mềm mà không cần phải tốn tiền thuê đơn vị agency thực hiện. Bộ tài liệu bí quyết tăng like tự động Suggest Page này sẽ fanpage tăng lượt like, tăng tương tác nhanh chóng.

Download bộ tài liệu tự học chạy quảng cáo facebook!

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin về cách tự học chạy quảng cáo facebook và bộ tài liệu mà Govi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những ebook, những tài liệu hữu ích giúp bạn cải thiện cũng như nâng cao kiến thức của mình hơn trong việc chạy ads sao cho hiệu quả và tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!

2.8/5 - (21 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Top 10 ebook chứng khoán nên đọc để trở thành nhà đầu tư thành công

Chứng khoán là một lĩnh vực rất phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên sâu để có thể đầu tư thành công. Việc đọc sách về chứng khoán là một trong những cách hiệu quả để nâng cao kiến thức và kỹ năng đầu tư của mình. Trong bài viết này, Govi sẽ giới […]

List ebook đam mỹ ly kỳ, hấp dẫn nên download về đọc

Những câu chuyện đam mỹ đã trở thành một thể loại văn học phổ biến và được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới. Với những tình tiết lãng mạn, hài hước và thậm chí là căng thẳng, các tiểu thuyết đam mỹ đã thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả […]

Top 10 ebook ngôn tình hay nhất nên download ngay về đọc

Người ta thường nghĩ ngôn tình giống như một câu chuyện cổ tích chỉ toàn màu hồng kể về tình yêu giữa công chúa và hoàng tử. Tuy nhiên, nhận định đó hoàn toàn sai lầm, không phải câu chuyện nào cũng có cái kết đẹp cho hai nhân vật chính. Ngoài tình yêu khắc […]

Kỹ năng giao tiếp là một trong những mắt xích quan trọng của cuộc sống
Trọn bộ giáo trình kỹ năng giao tiếp pdf giúp bạn thêm tự tin

Kỹ năng giao tiếp là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Để có thể giao tiếp khéo léo, phù hợp ở mọi tình huống không phải là điều dễ dàng. Sau đây, hãy cùng Govi đi tìm hiểu những cuốn sách thú vị, giáo trình hay về kỹ năng giao […]

Phong thủy là học thuyết liên quan đến nước, gió, khí có ảnh hưởng đến đời sống con người
Download trọn bộ sách phong thủy pdf hay nhất mọi thời đại

Sách phong thủy mang tới cho bạn một cái nhìn tổng quan về bộ môn phong thủy. Trong bài viết này Govi sẽ giới thiệu đến bạn các đầu sách phong thủy pdf hay nhất mọi thời đại đang được rất nhiều độc giả và nhà nghiên cứu phong thủy đánh giá cao. Hãy cùng […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay