Ý tưởng thiết kế văn phòng nhỏ đẹp kiến tạo không gian chuyên nghiệp

Chia sẻ trên :
08-11-2021 847 lượt xem

Văn phòng làm được được xem như ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng ta. Việc lựa chọn không gian và trang trí văn phòng cực kỳ quan trọng không chỉ tạo ấn tượng cho công ty mà còn tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc. Văn phòng nhỏ đẹp đang là xu hướng lựa chọn cho nhiều bên. Vậy chúng ta sẽ thiết kế kiểu văn phòng này như thế nào để tạo không gian thoải mái và chuyên nghiệp cho nhân viên?

Xu hướng sử dụng văn phòng nhỏ hiện nay

Xu hướng sử dụng văn phòng nhỏ đẹp ngày càng phổ biến
Xu hướng sử dụng văn phòng nhỏ đẹp ngày càng phổ biến

Tối giản và tiện nghi là hai yếu tố mà cuộc sống hiện đại của chúng ta hướng tới. Đối với không gian làm việc, văn phòng nhỏ đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt đây là khoảng thời gian mà nhiều công ty start up hoạt động nhiều hơn bao giờ hết.

Văn phòng nhỏ mang nhiều ưu điểm không chỉ về giá trị ứng dụng mà giá trị thẩm mỹ cũng cao. Các công ty, doanh nghiệp có quy mô nhỏ cho tới lớn cũng lựa chọn các văn phòng nhỏ để tạo không gian làm việc cho nhân viên

Trước xu hướng này, nhiều người đã thắc mắc lý do để văn phòng làm việc nhỏ đẹp trở nên phổ biến hơn? Cùng tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm mà xu hướng này mang lại cho công ty, doanh nghiệp bạn.

Ưu nhược điểm khi bạn lựa chọn văn phòng nhỏ

Ưu điểm

Văn phòng nhỏ vẫn có thể đảm bảo vấn đề khẳng định thương hiệu và tạo ấn tượng cho công ty. Nhiều người lo lắng văn phòng nhỏ không thể thể hiện hết được quy mô công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ ấn tượng và có dấu ấn riêng biệt. Khách hàng mỗi lần ghé thăm doanh nghiệp của bạn vẫn sẽ ghi nhớ được nhờ những điểm nhấn và sự chuyên nghiệp.

Với một không gian nhỏ, chúng ta sẽ cố gắng tận dụng và tạo nên một môi trường làm việc giá trị nhất. Tất cả các yếu tố từ phân chia khu vực làm việc cho từng bộ phận, nội thất, decor văn phòng nhỏ,…đều được tính toán cẩn thận và chỉn chu hơn.

Văn phòng nhỏ sẽ giúp công ty, doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được một phần chi phí. Bởi, các văn phòng có diện tích nhỏ giá thuê hoặc khi bạn quyết định mua thì chi phí cũng sẽ thấp hơn. Công ty có thêm chi phí để phục vụ quá trình phát triển tốt hơn. Điều này đặc biệt tốt với những startup hoặc công ty quy mô nhỏ và vừa.

Nhược điểm

Tuy nhiên, nếu bạn không tối ưu được văn phòng làm việc có diện tích nhỏ. Bạn sẽ có một môi trường làm việc ngột ngạt và chật chội. Văn phòng nhỏ có thể sẽ khiến bạn không đảm bảo được những yếu tố riêng tư. Thậm chí, nhân viên sẽ mất tập trung trong quá trình làm việc.

Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ đẹp

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp

Hãy lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp với không gian nhỏ
Hãy lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp với không gian nhỏ

Thiết kế văn phòng nhỏ phù hợp và đảm bảo giá trị sử dụng, bạn nên lựa chọn một phong cách cụ thể. Điều này giúp cho việc thiết kế và thi công văn phòng được hệ thống và xuyên suốt hơn. Các yếu tố từ phong cách, màu sắc, nội thất,…đều có sự liên kết. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho cả quá trình thiết kế và thi công.

Việc bạn chọn phong cách nào cũng cần liên quan mật thiết đến công ty. Phong cách đó phải thể hiện và làm nổi bật được thương hiệu công ty tốt nhất. Bạn nên khảo sát  trước mặt bằng để có được sự lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất.

Lựa chọn nội thất giúp tối ưu văn phòng nhỏ đẹp

Để đảm bảo sự thống nhất về tổng thể ngay từ đầu, nội thất cần đảm bảo phù hợp với phong cách văn phòng. Với văn phòng nhỏ, tất cả nội thất cần giúp tiết kiệm diện tích tối đa nhưng vẫn mang đến sự thoải mái. 

Bạn nên sử dụng các module làm việc ( cụm bàn làm việc ) dành cho nhiều người. Với văn phòng nhỏ, cụm bàn có thể dùng cho mỗi phòng ban riêng của công ty. Bạn không cần phải chia phòng gây tốn diện tích. Cụm bàn có tích hợp thêm vách ngăn vẫn đảm bảo yếu tố riêng tư cho nhân viên làm việc.

Những cụm bàn làm việc chính là giải pháp cho những văn phòng nhỏ hẹp
Những cụm bàn làm việc chính là giải pháp cho những văn phòng nhỏ hẹp

Nếu bạn lựa chọn bàn làm việc cá nhân, bạn nên chọn mẫu thiết kế tối giản chi tiết. Các mẫu bàn này không chỉ đặt riêng mà còn có thể tạo thành mô hình cụm bàn nếu kê cạnh nhau. Bàn làm việc nên có thêm hộc tủ hoặc ngăn kéo đựng đồ cá nhân.

Các mẫu ghế văn phòng: ghế xoay, ghế chân quỳ, ghế gấp,…thiết kế nhỏ gọn nhiều tính năng đều có thể lựa chọn cho văn phòng nhỏ.

Ngoài ra, văn phòng nhỏ có thể chọn thêm kệ tài liệu, tủ tài liệu kích thước nhỏ,… Các loại kệ không chỉ đựng tài liệu mà còn trang trí được nhiều món đồ decor hoặc dùng như vách ngăn. Tủ tài liệu chọn loại có kích thước nhỏ để tiết kiệm diện tích.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng quyết định rất nhiều tới không gian văn phòng nhỏ. Những màu sắc được gợi ý cho văn phòng có diện tích nhỏ: trắng, vàng nhạt, kem, xanh nhạt, be,…Các màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo hiệu ứng giúp văn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Màu trắng là giải pháp cho bài toán thiết kế văn phòng nhỏ
Màu trắng kem là giải pháp cho bài toán thiết kế văn phòng nhỏ

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các màu sắc thể hiện được thương hiệu của công ty. Điều này giúp cho khách hàng lần đầu tiên tới thăm văn phòng của bạn đã có thể ấn tượng luôn và ngay.

Kiến tạo không gian chuyên nghiệp và tạo cảm hứng với đồ decor

Với văn phòng nhỏ, bạn nên lựa chọn nội thất có sự đồng bộ từ bàn ghế làm việc cho tới đồ decor. Sự đồng bộ về thiết kế và màu sắc của nội thất là rất cần thiết. Nó góp phần giúp văn phòng của bạn gọn gàng và rộng rãi hơn.

Bạn có thể lựa chọn một số tranh treo tường vừa giúp không gian bắt mắt vừa tạo cảm hứng làm việc. Văn phòng được bố trí khoa học, chuyên nghiệp mang đến giá trị cho công ty và  động lực làm việc tốt nhất cho nhân viên. 

Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm một chút đến yếu tố phong thủy. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, may mắn và con đường phát triển của công ty doanh nghiệp. Phong thủy cần quan tâm rất nhiều yếu tố, do đó bạn cần nghiên cứu thật kỹ.

Ánh sáng cho văn phòng

Văn phòng nhỏ không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng
Văn phòng nhỏ không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng

Văn phòng làm việc nhỏ cần có ánh sáng đầy đủ. Bên cạnh việc sử dụng ánh sáng nhân tạo, văn phòng cũng cần có cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng giúp văn phòng thoáng và sáng sủa hơn, không bị ẩm thấp ngột ngạt. Ngoài ra, không khí còn được lưu thông tránh sự ngột ngạt thiếu oxy ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên.

Chiêm ngưỡng một số mẫu văn phòng nhỏ đẹp đang rất thịnh hành

Văn phòng sử dụng không gian mở

Văn phòng không gian mở sẽ giúp bạn hóa giải khó khăn về diện tích hiệu quả
Văn phòng không gian mở sẽ giúp bạn hóa giải khó khăn về diện tích hiệu quả

Văn phòng xanh

Không gian văn phòng xanh ngày càng trở nên phổ biến
Không gian văn phòng xanh ngày càng trở nên phổ biến

Văn phòng theo hướng năng động và sáng tạo

Văn phòng nhỏ thiết kế độc đáo tạo cảm giác năng động sáng tạo
Văn phòng nhỏ thiết kế độc đáo tạo cảm giác năng động sáng tạo

Văn phòng theo hướng không gian Coworking Space

Văn phòng co-working ngày càng phổ biến trên thế giới
Văn phòng co-working ngày càng phổ biến trên thế giới
Văn phòng làm việc được sắp xếp gọn gàng, tận dụng tối đa diện tích
Văn phòng làm việc được sắp xếp gọn gàng, tận dụng tối đa diện tích

Văn phòng làm việc tối ưu diện tích

Văn phòng nhỏ đẹp có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Không gian hướng tới làm việc hiệu quả giúp nhân viên thoải mái và công ty ngày càng phát triển. Dựa vào những gợi ý trên, bạn hãy tự tin lựa chọn văn phòng nhỏ và sáng tạo không gian làm việc phù hợp nhé.

Xem thêm:

Đánh giá
tac gia
Trần Kiên
Là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng tại Hà Nội.

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2023
Talent Acquisition chính là phương thức đầu tư tuyển dụng dài hạn cho doanh nghiệp
Talent acquisition là gì? Cách áp dụng vào trong doanh nghiệp

Trong thị trường tuyển dụng, với sự cạnh tranh ngày càng lớn thì các doanh nghiệp cũng đang tự cập nhật lên để đem tới hiệu quả cao nhất khi tìm kiếm nhân tài. Chính vì điều đó khiến Talent Acquisition ra đời trong thời đại 4.0 nhằm hướng đến sự tối ưu nhất cho […]

Sử dụng thời gian vào những việc vô bổ không giúp bạn hoàn thành công việc
Nguyên nhân gây lãng phí thời gian và cách khắc phục

Nguyên nhân gây lãng phí thời gian trong công việc là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải hàng ngày. Dù làm việc trong môi trường văn phòng hay tự làm chủ, chúng ta đều có thể rơi vào tình trạng mất tập trung và không hiệu quả. Vậy đâu là nguyên […]

Hoạt động team building giúp các thành viên gắn kết với nhau hơn
Top 20 công ty tổ chức team building chuyên nghiệp tại Hà Nội, TP.HCM

Vào dịp hè hoặc cuối năm các công ty thường tổ chức chương trình team building cho nhân viên của mình. Đây là dịp để tập thể thể hiện sự đoàn kết, các nhân viên có thời gian hiểu nhau hơn và trên hết cùng nhau tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. […]

Tiêu chuẩn E1 đảm bảo chất lượng và an toàn của vật liệu gỗ
Tiêu chuẩn E1 là gì? Tầm quan trọng của nó trong nội thất

Đồ nội thất đã và đang là những sản phẩm không thể thiếu đối với các gia đình thời hiện đại. Ngoài yếu tố về chất lượng, kiểu dáng, giá cả thì những sản phẩm tốt cho sức khỏe cũng được người tiêu dùng quan tâm. Các sản phẩm chất lượng đúng chuẩn E0, E1 […]

Team building giúp gắn kết mọi người và xây dựng tinh thần đoàn kết
Gợi ý một số địa điểm tổ chức team building cho các công ty

Team building thường được tổ chức vào dịp hè hoặc cuối năm ở hầu hết các công ty. Đây là dịp để tập thể thể hiện sức mạnh đoàn kết, đồng nghiệp có thời gian hiểu nhau hơn. Nhưng đâu là địa điểm phù hợp để tổ chức team building? Hãy để Govi gợi ý […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
hợp tácHợp tác
zaloZalo
messHợp tác zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay