Cập nhật 20+ xu hướng thiết kế phòng họp ấn tượng, hiện đại

Chia sẻ trên :
03-03-2022 5938 lượt xem

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng với nhân viên, đối tác, khách hàng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của công ty mà còn giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, truyền cảm hứng cho nhân viên, đối tác, khách hàng. Vậy làm sao để có thể sở hữu một phòng họp hiện đại chuyên nghiệp? Khi thiết kế phòng họp cần chú ý những tiêu chuẩn nào? Cùng nội thất Govi  tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây!

Tại sao phòng họp đóng vai trò thiết yếu cho doanh nghiệp hiện đại?

Phòng họp được ví như nền tảng cho sự phát triển và đổi mới, một không gian đóng vai trò then chốt, tối quan trọng cần phải có ở bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Phòng họp không đơn giản là một căn phòng bình thường, đây còn là nơi diễn ra những sự kiện trọng đại, góp phần nuôi dưỡng ý tưởng, vun đắp thành công cho mỗi doanh nghiệp. Ngoài ra, phòng họp còn là trung tâm cho các buổi lễ, hội nghị, báo cáo, tổng kết, lên kế hoạch,… với sự tham gia của những người trong nội bộ tổ chức, doanh nghiệp hoặc những người có chức trách.

10 Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp xu hướng, ấn tượng không thể bỏ qua

10 tiêu chuẩn cần lưu ý khi thiết kế phòng họp
10 tiêu chuẩn cần lưu ý khi thiết kế phòng họp

Tiêu chuẩn về diện tích phòng họp

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng cần chú ý khi thiết kế phòng họp đẹp. Diện tích phòng họp lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, số lượng nhân sự của doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn. Về cơ bản có 3 loại phòng họp: phòng họp nhỏ, phòng họp vừa, phòng họp lớn tương ứng với tiêu chuẩn diện tích khác nhau.

 • Phòng họp nhỏ có diện tích tối thiểu 20m2 với sức chứa tối đa 10-20 người.
 • Phòng họp vừa có diện tích tối thiểu 40m2 với sức chứa tối đa 20-50 người.
 • Phòng họp lớn có diện tích tối thiểu cần đảm bảo 0.8m2/ người và có sức chứa từ 50-200 người. 

Tiêu chí về vị trí đặt phòng họp

Vị trí đặt phòng họp quan trọng như thế nào?
Vị trí đặt phòng họp quan trọng như thế nào?

Không gian phòng họp lý tưởng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc họp. Một không gian làm việc chuyên nghiệp hiện đại tác động lớn đến cảm xúc của các thành viên trong cuộc họp, là nguồn cảm hứng giúp làm việc hiệu quả hơn. Vậy nên khi thiết kế phòng họp cần chú ý đến vị trí đặt phòng cần đảm bảo khoa học cũng đáp ứng yếu tố phong thủy.

 • Không gian thoáng đãng, có nhiều ánh sáng tự nhiên: Nên gần văn phòng làm việc khác, có lối đi rộng rãi thuận tiện cho việc đi lại của các phòng ban.
 • Đảm bảo yên tĩnh, có không gian riêng: Không ảnh hưởng bởi tiếng ồn của các phòng ban khác đồng thời không ảnh hưởng tới phòng ban khác. Thông thường phòng họp được bố trí ở 1 tầng riêng ít nơi qua lại đảm bảo yên tĩnh, không để tiếng ồn ảnh hưởng tới cuộc họp.
 • Không nên bố trí phòng họp ở tầng quá cao hay tầng quá thấp sẽ tốn thời gian di chuyển tạo sự thiếu chuyên nghiệp. Nên ưu tiên đặt phòng họp ở vị trí trung tâm của tòa nhà.
 • Nếu doanh nghiệp thường xuyên có cuộc họp với đối tác thì nên bố trí phòng họp dễ tìm kiếm để khách hàng thuận lợi tìm tiếp cận.
 • Theo phong thủy vị trí đặt phòng họp tốt nhất là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Không nên đặt phòng họp ngay sát cửa chính bởi dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn gây mất tập trung, thiếu chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn cửa ra vào phòng họp

Cửa ra vào phòng họp cần được bố trí phù hợp với diện tích không gian. Nếu phòng họp có diện tích nhỏ hơn 20m2 chỉ cần thiết kế 1 cửa ra vào. Còn nếu phòng họp có diện tích lớn trên 20m2 nên thiết kế 2 cửa ra vào để đáp ứng nhu cầu ra vào của mọi người. 

Cửa ra vào phòng họp cần bố trí cân đối với diện tích
Cửa ra vào phòng họp cần bố trí cân đối với diện tích

Tiêu chuẩn chiều cao của phòng họp

Một không gian thoáng đãng, rộng rãi giúp các thành viên trong cuộc họp cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Phòng họp nên có chiều cao trần tối thiểu là 3m2 đảm bảo độ cao ráo, rộng rãi cho những hoạt động khác nhau được diễn ra thoải mái.

Chiều cao phòng họp cần đảm bảo độ thông thoáng, tiêu chuẩn nhất định
Chiều cao phòng họp cần đảm bảo độ thông thoáng, tiêu chuẩn nhất định

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp thường có những nội thất cơ bản như: bàn ghế họp, tủ đựng tài liệu, loa, bục phát biểu,… Tùy thuộc vào quy mô phòng họp mà có sự điều chỉnh phù hợp. 

Nội thất phòng họp cần đảm bảo:

 • Đồng bộ, thống nhất thể hiện sự chuyên nghiệp nghiêm túc.
 • Nội thất phòng họp thể hiện được dấu ấn thương hiệu, uy tín, bộ mặt quy mô tổ chức của doanh nghiệp.
 • Đúng mục đích sử dụng, tính chất cuộc họp. Nếu cuộc họp với khách hàng cần thể hiện sự chuyên nghiệp quy mô. Nếu với lãnh đạo cấp cao của công ty đối tác cần phải thiết kế sang trọng cao cấp. Nếu là phòng họp với nhân viên, thành viên trong nhóm cần thể hiện được sự gần gũi, bình đẳng.
 • Mang đến sự thoải mái dễ chịu nâng cao hiệu quả cuộc họp.

Tiêu chuẩn nội thất phòng họp

 • Kiểu dáng nội thất: Tùy chọn nội thất phù hợp với phong cách thiết kế cũng như tính chất cuộc họp
 • Kích thước: Bàn họp có kích thước tương ứng với số người tham gia cuộc họp, đạt kích thước tiêu chuẩn phù hợp với không gian, vóc dáng người sử dụng.
 • Bàn phòng họp: Thường được thiết kế hình oval, hình tròn, bầu dục hoặc uốn lượn mềm mại mang ý nghĩa quy tụ may mắn, tài lộc. Nếu sử dụng bàn chữ nhật thì nên có viền bo 4 cạnh để không có sát khí tại 4 góc. 
 • Ghế họp: Kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích và cần có sự liên kết giữa bàn ghế. Nên lựa chọn chất liệu nệm da hay lưới, màu sắc tùy ý nhưng chỉ nên lựa chọn một loại thể hiện sự chuyên nghiệp.
 • Chất liệu bàn: Làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp có kiểu dáng hiện đại thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng.
 • Màu sắc nội thất: Tùy thuộc vào phong cách thiết kế, quy mô doanh nghiệp mà lựa chọn gam màu phù hợp. Nên lựa chọn màu sắc gần gũi, nhẹ nhàng tạo sự nghiêm túc không làm người họp phân tâm đồng thời hài hòa với không gian tổng thể.
 • Cách bố trí: Vị trí người chủ trì cuộc họp được thiết kế tựa lưng vào tường, hướng ra cửa phòng tạo tầm nhìn bao quát tổng thể. Nên bố trí ghế đơn ở góc phòng để phục vụ những khách mời, nhân viên hoặc người không tham gia trực tiếp cuộc họp. 
Bố trí nội thất đầy đủ để phòng họp thêm tiện nghi, sang trọng
Bố trí nội thất đầy đủ để phòng họp thêm tiện nghi, sang trọng

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh, ánh sáng phòng họp

Tiêu chuẩn về âm thanh ánh sáng phòng họp
Tiêu chuẩn về âm thanh ánh sáng phòng họp
 • Tiêu chuẩn ánh sáng: Bố trí hệ thống máy chiếu, màn chiếu, màn hình có kích thước lớn có dây nối với máy tính. Hệ thống ánh sáng phải được bố trí vừa đủ với chiết áp để giảm ánh sáng khi thành viên trong cuộc họp xem tài liệu trên màn hình máy tính, máy chiếu. Đồng thời tăng ánh sáng khi họ muốn đọc tài liệu. Nên sử dụng rèm che cửa sổ khi họp tránh gây mất tập trung.
 • Thiết bị âm thanh: Sử dụng loa nhỏ được bố trí ở phía trước hoặc sau phòng họp đảm bảo ai cũng nghe rõ. Hệ thống âm thanh cần đảm bảo độ chân thực, rõ ràng. 
 • Tận dụng ánh sáng tự nhiên: Thiết kế phòng họp không gian mở để có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Thiết kế nhiều ô cửa kính để đón ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng nhân tạo của đèn điện giúp không gian thêm rộng rãi.

Tiêu chuẩn về cách âm phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc họp, trao đổi quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là nơi trao đổi thông tin có tính bảo mật cao. Ngoài sự yên tĩnh không bị ảnh hưởng bởi âm thanh bên ngoài thì phòng họp cần được xử lý để đạt tiêu chuẩn cách âm. Có thể thiết kế bằng cách dùng vật liệu cách âm chống ồn như: thạch cao, vách ngăn cách bằng bông thủy tinh, cách âm cho sàn, cách âm trần, cách âm tường,…

Cần đảm bảo sự cách âm để phòng họp được riêng tư
Cần đảm bảo sự cách âm để phòng họp được riêng tư

Tiêu chuẩn về thông gió phòng họp

Phòng họp cần đảm bảo sự thoáng đãng dễ chịu. Nên bố trí quạt thông gió hoặc hệ thống điều hòa hợp lý. Ngoài ra, với thiết kế không gian mở có thể giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Bạn có thể thích: Xu thế thiết kế văn phòng xanh tạo không gian mở đầy sáng tạo

Trang trí phòng họp

Cần trang trí phòng hạt theo các tiêu chuẩn đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng hài hòa với tổng thể. Sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng thiết kế, bài trí từng món đồ tạo nên sự chuyên nghiệp thể hiện dấu ấn doanh nghiệp tốt trong mắt khách hàng, đối tác.

Bài trí phòng họp thẩm mỹ, bắt mắt sẽ dễ thu hút ánh nhìn, tạo sự thoải mái cho người ngồi họp
Bài trí phòng họp thẩm mỹ, bắt mắt sẽ dễ thu hút ánh nhìn, tạo sự thoải mái cho người ngồi họp

Bạn có thể xem thêm các mẫu hoa để bàn họp được nhiều công ty ưa thích để trang trí phòng họp chuyên nghiệp và thẩm mỹ cao.

Yếu tố về phong thủy phòng họp

Yếu tố phong thủy thể hiện trong việc lựa chọn sắp xếp đồ nội thất

 • Đồ nội thất nên sử dụng đồ có hình tròn, oval với những đường cong mềm mại mang đến sự sang trọng, nghiêm túc lại có ý nghĩa hội tụ tài lộc. Tuyệt đối không đặt bàn phòng họp dưới xà ngang.
 • Đồ trang trí: Nên sử dụng chậu cây tươi, vật phong thủy, cây may mắn làm tăng sức sống, giảm căng thẳng trong các cuộc họp.

Chú ý khi thiết kế phòng họp – Nơi khơi nguồn ý tưởng và kiến tạo thành công

Để sở hữu một phòng họp hiện đại, chuyên nghiệp, ấn tượng và truyền cảm hứng, bạn cần chú ý những yếu tố dưới đây:

Số lượng người tham gia cuộc họp

Số lượng người tham gia cuộc họp
Số lượng người tham gia cuộc họp

Để đảm bảo sự thoải mái, hiệu quả và an toàn cho các cuộc họp, việc giới hạn người tham gia và lựa chọn kích thước bàn ghế phù hợp cùng diện tích phòng họp là điều vô cùng quan trọng.

Hãy ước chừng chính xác số lượng người tham gia trung bình cuộc họp là bao nhiêu. Từ đó, đo đạc diện tích của phòng họp. Kết hợp với số người đã xác định bên trên, giới hạn số lượng người và kích thước của bàn ghế có trong phòng họp. Đây là việc làm cực ký quan trọng nhằm có được không gian phòng họp đủ rộng, thoải mái để thực hiện các hoạt động họp hành, tiếp khách,…

Lựa chọn cách sắp xếp bàn ghế tối ưu cho từng mục đích họp

Lựa chọn cách sắp xếp bàn ghế tối ưu cho từng mục đích họp
Lựa chọn cách sắp xếp bàn ghế tối ưu cho từng mục đích họp

Cân nhắc lựa chọn cách sắp xếp bàn ghế phù hợp là yếu tố then chốt góp phần tạo nên thành công cho mỗi buổi họp. Có nhiều phương pháp sắp xếp bàn phòng họp khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Chẳng hạn như: sắp xếp bàn ghế theo thứ tự hình chữ U, chữ V, hình tròn, theo hàng lối,…

Tùy vào mục đích của buổi họp là thuyết trình hay họp để tìm ra ý tưởng mới, xem xét kỹ lưỡng cách thức sắp xếp bàn ghế sao cho thuận tiện, đóng góp ý tưởng của mọi người. Cách sắp xếp bàn ghế tốt nhất cho buổi họp là cần liệt kê các điểm mạnh, điểm yếu của từng phương pháp sắp xếp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tận dụng tối đa ánh sáng cho phòng họp hiệu quả

Tận dụng tối đa ánh sáng
Tận dụng tối đa ánh sáng cho phòng họp

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo bầu không khí, thúc đẩy giao tiếp và nâng cao hiệu quả công việc trong phòng họp. Nguồn ánh nắng tự nhiên từ bên ngoài chính là loại ánh sáng lý tưởng nhất trong phòng họp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải điều chỉnh nguồn ánh sáng này để phù hợp với không khí tập trung trong căn phòng.

Lựa chọn màn chiếu phù hợp với không gian phòng họp

Lựa chọn màn chiếu phù hợp với không gian phòng họp
Lựa chọn màn chiếu phù hợp với không gian phòng họp

Màn chiếu có vai trò quan trọng trong việc trình chiếu thông tin, hình ảnh sắc nét, sống động, góp phần nâng cao hiệu quả cho các buổi họp, hội thảo tại doanh nghiệp. Nhưng để lựa chọn màn chiếu phù hợp với không gian phòng họp thì không dễ dàng. hãy tham khảo ý kiến của nhà cung cấp màn chiếu để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Thiết kế phòng họp liên kết với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Phòng họp – “đại sứ” thầm lặng thể hiện bản sắc và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Tại đây vừa là nơi đón tiếp đối tác, khách hàng vừa là nơi khơi dậy niềm tự hào của nhân viên và điểm nhấn ấn tượng trong mắt của những ai đã đặt chân đến.

Xu hướng thiết kế phòng họp hiện đại, chuyên nghiệp, ấn tượng năm 2024

Xu hướng thiết kế phòng họp thời đại mới

Phòng họp hiện đại với thiết kế trang nhã và tinh tế
Phòng họp hiện đại với thiết kế trang nhã và tinh tế

Phòng họp hiện đại với thiết kế tinh tế và trang nhã. Phòng họp được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi hiện đại nhằm hỗ trợ các buổi họp, buổi lễ, hội nghị, báo cáo, tổng kết, lên kế hoạch…

Không gian phòng họp mang lại cảm giác chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả. Là ý tưởng hoàn hảo cho sự chia sẻ và hợp tác. Xu hướng thiết kế này đang được nhiều công ty, doanh nghiệp theo đuổi.

Xu hướng thiết kế phòng họp thoải mái, thư giãn

Xu hướng thiết kế phòng họp thoải mái, thư giãn
Xu hướng thiết kế phòng họp thoải mái, thư giãn

Một không gian làm việc với bầu không khí thư giãn sẽ giúp giải phóng tư duy, thúc đẩy sự hợp tác và hiện thực hóa cho những ý tưởng đột phá.

Chiếc bàn họp dài cùng ghế bành tạo nên không gian cởi mở, khuyến khích sự tương tác và trao đổi ý tưởng một cách tự do. Thiết kế với sự thoải mái tối ưu như vậy sẽ truyền cảm hứng cho những tâm trí sáng tạo nhất.

Xu hướng thiết kế mới mẻ theo phong cách Studio

Thiết kế phòng họp studio
Thiết kế phòng họp studio

Thay vì bó hẹp trong những căn phòng họp truyền thống, các cuộc họp, gặp mặt,… có thể diễn ra ở bất kỳ nơi nào, với bất kỳ không gian nào, nhằm tạo nên sự linh hoạt và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

Ý tưởng thiết kế này sẽ tạo nên một không gian tuyệt vời. Khi mang đến sự thoải mái, kích thích sự tương tác và trao đổi ý kiến một cách cởi mở, tự do, giúp quá trình sáng tạo được thực hiện hiệu quả hơn.

Xu hướng thiết kế phòng họp theo không gian quán Cafe

Thiết kế phòng họp theo phong cách quán cafe
Thiết kế phòng họp theo phong cách quán cafe

Thiết kế phòng họp không gian quán cafe không chỉ là trào lưu nhất thời, đây được coi là xu hướng cần thiết trong tương lai gần. Phong cách thiết kế đánh dấu sự thay đổi trong văn hóa làm việc, hướng đến khả năng sáng tạo, kết nối mọi người với nhau và đem lại hiệu quả vượt trội.

Xu hướng thiết kế phòng họp sáng tạo

Thiết kế phòng họp sáng tạo
Thiết kế phòng họp sáng tạo

Trong thời đại công nghệ 4.0, xu hướng thiết kế phòng họp sáng tạo không đơn thuần là xu hướng, đây còn là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp thành công.

Tạo ra một nơi bùng nổ ý tưởng và truyền cảm hứng với xu hướng thiết kế phòng họp sáng tạo ngay từ bây giờ.

Một số hình ảnh phòng họp đẹp, hiện đại thịnh hành nhất hiện nay

Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm
Hình ảnh sưu tầm

Tổng kết lại, trái tim của mọi cuộc họp hiệu quả chính là sự kết nối và chia sẻ. Để đạt được điều này, tạo ra một không gian họp chính là yếu tố quan trọng nhất khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái, tự do và được truyền cảm hứng.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Mindset là gì? Xu hướng chuyển đổi Mindset hiệu quả nhất
Mindset là gì? Xu hướng chuyển đổi Mindset hiệu quả nhất

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao một số người lại luôn thành công và gặt hái được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, trong khi những người khác lại liên tục gặp thất bại và dường như không thể đạt được mục tiêu của mình? Câu trả lời nằm ở Mindset, […]

7 chìa khóa xây dựng chiến lược Influencer Marketing hiệu quả
7 chìa khóa xây dựng chiến lược Influencer Marketing hiệu quả

Bạn đã từng bị “thao túng” mua hàng bởi những reviewer trên mạng xã hội? Bạn đã từng mua sản phẩm chỉ vì thấy Influencer yêu thích sử dụng? Bài viết dưới đây, Govi sẽ chỉ bạn cách các doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của người nổi tiếng để quảng bá thương hiệu nhé! […]

10 cách tẩy mực bút bi trên da hiệu quả ngay tại nhà
12+ cách tẩy mực bút bi trên da hiệu quả ngay tại nhà

Vết mực bút bi bám trên da gây mất thẩm mỹ là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những vết mực cứng đầu này ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Bài viết này, Govi […]

Da silicon - Chất liệu tương lai cho ngành công nghiệp nội thất
Da silicon là gì? Có tốt không? Ưu điểm và những ứng dụng

Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao về cả công năng và chất lượng sản phẩm. Da silicon ra đời nhằm đáp ứng những yêu cầu khó tính nhất từ khách hàng. Với những ưu điểm vượt trội, da silicon hứa hẹn sẽ trở thành chất liệu đầy tiềm năng trong tương lai, […]

Case Study là gì? Cách triển khai Case Study Marketing
Case Study là gì? Cách triển khai Case Study Marketing

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc thu hút khách hàng và xây dựng uy tín thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Case Study Marketing nổi lên như một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này. Vậy Case Study là gì và […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN/ NHẬN MODEL 3D
Thu gọn
 • Thêm sản phẩm

 • Thêm sản phẩm

 • Thêm sản phẩm

homeDanh mục
call
zaloChat Zalo
messHợp tác messMessenger zaloZalo