Quy định kích thước bảng hiệu công ty và cách thiết kế

Chia sẻ trên :
13-02-2023 5674 lượt xem

Kích thước bảng hiệu công ty cần phải đảm bảo đạt chuẩn để không ảnh hưởng đến công việc và mọi thứ xung quanh. Những quy định về kích thước sẽ được cung cấp ở bài viết bên dưới.

Bảng hiệu công ty là gì? Gồm những loại nào?

Không phải ai cũng hiểu được bảng hiệu công ty là gì cũng như các loại bảng hiệu phổ biến hiện nay.

Bảng hiệu công ty là gì?

Bảng hiệu công ty nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty
Bảng hiệu công ty nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty

Bảng hiệu công ty còn được gọi với cái tên khác là biển hiệu công ty. Đây là một loại bảng hiệu để đặt trước những cơ sở kinh doanh, trụ sở văn phòng làm việc của doanh nghiệp. Bảng hiệu giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với các công ty và doanh nghiệp.

Bảng hiệu đại diện và là biểu tượng, bộ mặt của một công ty cũng như giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với các đối tác. Cho dù là công ty nhỏ mới được thành lập hay là những công ty lâu năm đều cần phải có biển hiệu.

Bất kỳ công ty nào cũng đều muốn xây dựng một hình ảnh độc đáo, mới lạ và thiết kế biển hiệu là điều rất cần thiết vì sẽ nâng cao được hình ảnh quảng bá cho công ty.

Bảng hiệu của công ty đều phải luôn đi liền với những yếu tố giúp nhận diện thương hiệu chẳng hạn như là kích thước bảng hiệu công ty, màu sắc, bố cục, font chữ.

Biển hiệu công ty có những loại nào?

Bảng hiệu công ty hiện được phân chia thành nhiều loại khác nhau mục đích hướng đến là thông báo cũng như giúp cho mọi người dễ dàng nhận diện. Tùy vào kích thước, vị trí, nội dung thông điệp sẽ phân chia thành:

 • Bảng tên công ty: đây là bảng hiệu được treo ở trước các tòa nhà.
 • Bảng tên các phòng ban: được sử dụng để treo ngay trước cửa phòng làm việc từng bộ phận trong bộ máy của công ty.
 • Bảng chức danh công ty: bảng hiệu này được đặt ở bàn làm việc hoặc là được gắn trên cửa phòng, tường của phòng làm việc.
 • Bảng chỉ dẫn công ty: đối với bảng này sẽ được đặt ở những toà lớn với nhiều công ty. Nhờ có sơ đồ chỉ dẫn mà giúp cho khách hàng hoặc mọi người tìm vị trí công ty một cách thuận lợi.

Quy định nội dung, kích thước bảng hiệu công ty

Quy định về bảng hiệu công ty như thế nào luôn là điều quan tâm của nhiều người hiện nay. Bên dưới sẽ có lời giải đáp hữu ích.

Quy định về nội dung của bảng hiệu công ty

Trên bảng hiểu phải thể hiện đầy đủ các thông tin theo đúng quy định pháp luật
Trên bảng hiểu phải thể hiện đầy đủ các thông tin theo đúng quy định pháp luật

Theo như Luật Quảng cáo quy định ở khoản 1 điều 34 của văn bản 47/VBHN-VPQH năm 2018, những thông tin phải được thể hiện một cách đầy đủ trên bảng hiệu công ty gồm:

 • Tên cơ quan.
 • Tên công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh phải theo trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Địa chỉ, số điện thoại liên hệ với công ty.

Bên cạnh đó, theo quy định bảng hiệu công ty thì nội dung trên bảng hiệu có thể cho thêm logo nếu như đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Logo sẽ không được vượt 20% diện tích của bảng hiệu. Ở biển hiệu không được đưa hình ảnh, thông tin quảng cáo cho dịch vụ hoặc hàng hoá nào.

Quy định về kích thước biển hiệu công ty

Doanh nghiệp, công ty sẽ có quyền lựa chọn kích thước bảng hiệu công ty sao cho phù hợp nhưng vẫn cần phải đảm bảo. Trong thực tế, các công ty thường sẽ lựa chọn kích thước quen thông dụng. Đối với những bảng hiệu công ty có kích thước lớn thì sẽ chọn 60x95cm, 57x100cm; bảng hiệu có kích thước vừa chọn khổ 40x60cm, 35x60cm.

Kích thước bảng hiệu ngoài trời

Kích thước bảng hiệu ngoài trời sẽ có quy định riêng
Kích thước bảng hiệu ngoài trời sẽ có quy định riêng

Đối với kích thước bảng hiệu ngoài trời sẽ có những quy định riêng để mọi người nắm bắt, không vi phạm.

 • Bảng hiệu ngoài trời dọc thì chiều cao tối đa sẽ là 4 mét, chiều ngang tối đa là 1 mét không được vượt quá chiều cao của tầng nhà đặt biển.
 • Bảng hiệu ngoài trời ngang chiều dài không được vượt quá chiều ngang của mặt tiền nơi đặt, chiều cao tối đa sẽ là 2 mét.

Kích thước bảng hiệu hộp đèn

Bảng hiệu hộp đèn hiện đang được nhiều đơn vị doanh nghiệp lựa chọn nhằm nâng cao quá trình quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng. Đối với loại bảng hiệu này thì kích thước thông thường được ưu tiên chọn lựa đó là 30x50cm, 40x60cm, 50x70cm. Tuỳ thuộc vào từng không gian cũng như thiết kế của doanh nghiệp như thế nào sẽ lựa chọn kích thước phù hợp.

Kích thước bảng hiệu tròn

Bảng hiệu cũng có rất nhiều hình dáng cho công ty, doanh nghiệp chọn lựa. Trong đó, bảng hiệu tròn thu hút nhiều sự quan tâm bởi tính thẩm mỹ cũng như dễ dàng thiết kế, bố cục hài hoà.

Kích thước bảng hiệu tròn thông thường sẽ được chọn lựa đó là 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm… có những đơn vị chọn kích thước bảng hiệu công ty hình tròn lớn lên tới 110x110cm.

Kích thước bảng hiệu quán ăn

Bảng hiệu quán ăn giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và nhận diện quán
Bảng hiệu quán ăn giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và nhận diện quán

Quán ăn cũng cần có bảng hiệu để mời chào và khách hàng dễ dàng tìm kiếm, nhận diện quán. Đối với quán ăn thì kích thước của bảng hiệu cũng sẽ phải áp dụng theo kích thước chuẩn theo như quy định của Luật Quảng Cáo. Đó là biển dọc chiều cao tối đa 4m, chiều ngang tối đa 1m còn biển ngang tối đa 2m, chiều dài sẽ không được vượt quá mặt tiền.

Bảng hiệu công ty nhỏ

Kích thước biển công ty nhỏ sẽ được quy định như thế nào? Nếu như công ty nhỏ thì sẽ chọn bảng hiệu với các kích thước là 25x35cm hoặc là 20x30cm. Cần phải tìm hiểu và làm bảng hiệu đúng theo kích thước đã quy định để tránh những sự cố không đánh có trong quá trình hoạt động.

Biển hiệu công ty có được phép sử dụng tiếng Anh không?

Không ít người băn khoăn rằng bảng hiệu công ty có được phép sử dụng tiếng Anh không? Câu trả lời sẽ được giải đáp theo như quy định đã được đề ra. Bảng hiệu công ty bắt buộc phải có nội dung bằng chữ Tiếng Việt, chỉ được sử dụng tiếng Anh trong trường hợp: nhãn hiệu hàng hoá, thương hiệu, khẩu hiệu hoặc là tên riêng bằng Tiếng Anh không thể thay thế được bằng Tiếng Việt.

Trường hợp bảng hiệu sử dụng cả tiếng Việt và Tiếng Anh thì phần khổ chữ Tiếng Anh không được vượt quá ¾ khổ chữ Tiếng Việt và phải đặt dưới chữ Tiếng Việt.

Hướng dẫn thiết kế biển hiệu công ty đẹp

Không ít công ty, doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc chọn thiết kế bảng hiệu
Không ít công ty, doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc chọn thiết kế bảng hiệu

Nhiều công ty không chỉ gặp khó khăn trong chọn kích thước bảng hiệu công ty mà còn đau đầu về thiết kế biển hiệu. Bạn muốn có bảng hiệu đẹp thì hãy bám sát và thực hiện theo những bước cơ bản bên dưới.

Bước 1: Chọn loại bảng hiệu cho công ty

Trước khi bắt tay vào quá trình thiết kế bảng hiệu công ty thì cần phải xác định và chọn loại hình bảng hiệu công ty muốn hướng đến.

Bước 2: Quyết định kích thước bảng hiệu

Sau khi xác định được loại hình bảng hiệu thì phải chốt kích thước bảng hiệu công ty với tỷ lệ tương xứng. Kích thước của bảng hiệu sẽ là cơ sở để thiết kế, sắp xếp thông tin sao cho dễ nhìn, dễ đọc khi được lắp đặt ở vị trí quy định. Ở phần trên bài viết đã đề cập đến kích thước của các loại biển hiệu cho mọi người tham khảo.

Bước 3: Xây dựng nội dung bảng hiệu

Khi xây dựng nội dung cho bảng hiệu thì việc lựa chọn thông điệp rất quan trọng giúp cho việc thiết kế đạt được hiệu quả tích cực. Thông điệp cần phải đảm bảo được sự ngắn gọn, gây được ấn tượng đối với mọi người. Phải hướng đến yếu tố thương hiệu của công ty.

Bước 4: Thiết kế bảng hiệu công ty

Ba bước thực hiện trước đó đều là tiền đề để dẫn đến mục đích chính là thiết kế một bảng hiệu công ty đẹp, ấn tượng.

Màu sắc của bảng hiệu cần phải truyền đạt được đến với khách hàng về mặt cảm xúc khiến cho khách hàng có quyết định mua hàng. Nên lựa chọn màu sắc của thương hiệu doanh nghiệp để phù hợp với phần nội dung và mục tiêu hướng đến.

Nên sử dụng font chữ dễ đọc, một bảng hiệu được thiết kế đẹp là sử dụng những font chữ đơn giản. Điển hình là các font chữ như Helvetica, Garamond, Futura,… sẽ giúp cho tổng quan của biển hiệu trở nên trực quan hơn rất nhiều.

Khoảng trắng trong thiết kế bảng hiệu công ty cũng cần được quan tâm. Hãy để khoảng trống từ 30 – 40% để mang đến cho người nhìn cảm giác dễ chịu.

Công ty treo biển hiệu không đúng kích thước quy định sẽ bị xử phạt ra sao?

Nếu không làm đúng kích thước, đơn vị đó sẽ bị xử phạt
Nếu không làm đúng kích thước, đơn vị đó sẽ bị xử phạt

Nếu như trong trường hợp kích thước bảng hiệu công ty không đúng thì có bị xử phạt hay không? Mọi người không nên làm ngơ kích thước khi thiết kế bảng hiệu vì nếu như treo sai kích thước thì sẽ bị xử phạt hành chính.

Nếu như chiều cao của biển hiệu dọc vượt qua tầng nhà đặt bảng hiệu thì có thể sẽ bị xử phạt từ 10.000.000đ – 15.000.000 đ.

Trường hợp treo bảng hiệu công ty che lối thoát hiểm, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ảnh hưởng đến lưu thông các phương tiện tham gia giao thông hoặc treo biển gây mất mỹ quan sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000đ – 20.000.000đ.

Một số đơn vị thiết kế, thi công biển hiệu công ty đẹp

Các công ty, doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều cho nên nhu cầu thiết kế, thi công bảng hiệu công ty cũng tăng lên mạnh mẽ. Hiện nay có nhiều đơn vị nổi tiếng trong dịch vụ thiết kế, thi công bảng hiệu.

Ở Hà Nội

Tại Hà Nội có rất nhiều đơn vị nổi lên trong lĩnh vực làm bảng hiệu công ty. Trong đó có những đơn vị nổi tiếng, có chất lượng dịch vụ tốt như là:

 • Công Ty Quảng Cáo Quang Minh
 • Công Ty Quảng Cáo Giang Long
 • Công ty thi công bảng hiệu quảng cáo MTK
 • Công ty thi công bảng hiệu quảng cáo Thanh Chức
 • Công ty thi công bảng hiệu quảng cáo Alpha-Beta

Ở Hồ Chí Minh

Tại TP.HCM cũng có không ít địa chỉ làm thiết kế, thi công bảng hiệu công ty nổi tiếng. Những đơn vị này luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng mang đến những sản phẩm có tính thẩm mỹ đạt được hiệu quả cao. Điển hình là:

 • Thịnh Phát Decor
 • Công ty VIETADV
 • Công ty TNHH Minh Nhuận Phát
 • Công ty làm bảng hiệu 24h TP HCM
 • Công ty TNHH xây dựng và quảng cáo Khởi Mộc

Bài viết đã cung cấp những thông tin về quy định kích thước bảng hiệu công ty cũng như những thông tin liên quan giúp cho người đọc nắm bắt và hiểu hơn về biển hiệu của công ty.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay