Hướng dẫn A – Z cách chọn tủ giày cao kịch trần cho gia đình

Chia sẻ trên :
17-04-2023 1148 lượt xem

Cùng với sự phát triển của xã hội và nhu cầu sử dụng tủ giày ngày càng tăng, tủ giày cao kịch trần đã trở thành lựa chọn phổ biến cho các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước và chất liệu, việc lựa chọn một chiếc tủ giày phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình không hề đơn giản. Vì vậy, trong bài viết này, Govi sẽ hướng dẫn bạn từ A – Z cách chọn tủ giày kịch trần cho gia đình của mình.

Tủ giày kịch trần có những kích thước như thế nào?

Tủ giày kịch trần thường có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của người dùng. Kích thước của tủ giày phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế cũng như yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Nếu bạn muốn mua tủ giày kịch trần thì nên đo kích thước không gian của phòng trước khi lựa chọn để đảm bảo rằng tủ sẽ phù hợp với diện tích căn phòng.

Kích thước tủ giày 2 cánh

Kích thước của tủ có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế và nhà sản xuất
Kích thước của tủ có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế và nhà sản xuất

Kích thước của tủ giày 2 cánh cũng tương tự như các loại tủ giày kịch trần khác, có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế và nhà sản xuất. Tuy nhiên, thông thường tủ giày kịch trần 2 cánh có kích thước trong khoảng như sau:

 • Chiều cao: Từ 207cm đến 280cm
 • Chiều rộng: Từ 60cm đến 100cm
 • Chiều sâu: Từ 17cm đến 25cm

Ngoài ra, độ dày của cánh tủ cũng có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu và thiết kế của tủ. Trước khi mua tủ giày kịch trần 2 cánh, bạn nên đo kích thước không gian của phòng để đảm bảo rằng tủ sẽ phù hợp với không gian của bạn.

Kích thước tủ giày 3 cánh

Tủ giày kịch trần 3 cánh cũng có nhiều kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thông thường kích thước của tủ giày 3 cánh là:

 • Chiều cao: Từ 207cm đến 280cm
 • Chiều rộng: Từ 100cm đến 150cm
 • Chiều sâu: Từ 17cm đến 25cm

Độ dày của cánh tủ cũng có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu và thiết kế của tủ. Kích thước cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng thiết kế, yêu cầu sử dụng của người dùng. Trước khi mua tủ giày bạn nên đo kích thước không gian của phòng để đảm bảo rằng chiếc tủ sẽ phù hợp với không gian nhà bạn,

Tủ giày kịch trần 4 cánh

Trước khi mua tủ bạn nên đo kích thước của không gian muốn đặt tủ
Trước khi mua tủ bạn nên đo kích thước của không gian muốn đặt tủ

Tủ giày kịch trần 4 cánh thường có kích thước lớn hơn so với các loại tủ giày thông thường khác. Tuy kích thước có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế và nhà sản xuất nhưng kích thước thông thường là:

 • Chiều cao: Từ 207cm đến 280cm
 • Chiều rộng: Từ 120cm đến 150cm
 • Chiều sâu: Từ 17cm đến 25cm

Tùy thuộc vào chất liệu và thiết kế của tủ mà độ dày cánh tủ cũng có thể khác nhau. Bạn nên đo kích thước không gian trước khi mua tủ giày kịch trần 4 cánh để đảm bảo rằng tủ sẽ phù hợp với không gian của bạn.

Tủ giày kịch trần kết hợp tủ trang trí

Kích thước của tủ giày kịch trần kết hợp tủ trang trí phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu sử dụng của người dùng. Nhưng kích thước thông thường của tủ giày từ khoảng 207 – 280cm chiều cao, 120 – 150cm chiều rộng và 17 – 25cm chiều sâu. Tuy nhiên, kích thước có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế của tủ. Bởi mục đích của loại tủ này là để tối ưu hóa không gian lưu trữ, đồng thời tạo ra một mảng trang trí đẹp mắt và thẩm mỹ cho không gian sống. Khi mua tủ hãy đặc biệt lưu ý về chiều cao và chiều rộng để đảm bảo tủ sẽ phù hợp với nhà bạn.

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Đối với mẫu tủ giày truyền thống thường được chia làm 2 loại là tủ giày 2 buồng và tủ giày 3 buồng. Kích thước tiêu chuẩn của tủ giày thường là:

 • Chiều cao của tủ không vượt quá 1/3 chiều cao ngôi nhà.
 • Chiều rộng của tủ không vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường nơi đặt tủ giày.
Kiểu tủChiều rộngChiều sâuChiều cao
Tủ giày 2 cánh, 2 tầng70cm35cm86cm
60cm35cm90cm
Tủ giày 3 cánh, 3 tầng104cm36cm104cm
97cm30cm85cm

Số tầng của tủ chia thành nhiều ngăn, nhiều tầng với kích thước lớn nhỏ giống hoặc khác nhau. Tủ càng nhiều tầng thì kích thước càng lớn. Nếu số lượng giày dép của bạn nhiều và nhu cầu sử dụng lớn nên mua tủ để giày có nhiều tầng. Điều đó nhằm tận dụng được tối đa tiện ích mà sản phẩm này mang lại.

Còn đây là bảng kích thước tủ giày thông minh, tủ giày cao kịch trần:

STTChiều rộngChiều sâuChiều cao
160cm17cm207cm
280cm17cm207cm
360cm25cm207cm
4100cm17cm207cm
580cm24cm207cm
6120cm350cm270cm
7150cm350cm210cm
8150cm350cm280cm

Hướng dẫn lựa chọn tủ giày kịch trần cho căn hộ chung cư

Khi lựa chọn tủ giày cao kịch trần, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng bạn nên cân nhắc thêm các tiêu chí sau để tránh việc mua phải những chiếc tủ không phù hợp:

Lựa chọn theo kích thước

Kích thước của tủ giày phụ thuộc rất nhiều vào diện tích căn phòng
Kích thước của tủ giày phụ thuộc rất nhiều vào diện tích căn phòng

Kích thước của tủ giày là một trong những yếu tố bạn cần chú ý đến khi lựa chọn mua tủ giày. Kích thước tủ giày phụ thuộc nhiều vào diện tích căn phòng sao cho đảm bảo sự hài hòa và mang tính thẩm mỹ. Công năng chính của tủ là cất giữ, bảo quản giày dép, tạo sự gọn gàng ngăn nắp cho ngôi nhà. Kích thước phù hợp để bạn lựa chọn là không quá cao so với chiều cao trung bình của người lớn để tránh tạo cảm giác khó chịu. Chiều rộng của tủ không vượt quá 1/3 chiều rộng của tường phòng khách hay bức tường nơi đặt tủ giày.

Các kích thước của tủ giày dép phổ biến là tủ giày 1m, 1m2,… Kích thước tủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế hình dáng. Với những gia đình muốn tủ giày có thiết kế riêng thì cần phải cân nhắc, lưu ý đến nhu cầu sử dụng để thiết kế hợp lý nhất dành cho gia đình.

Lựa chọn theo màu sắc

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của từng người mà chúng ta sẽ chọn màu tủ cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến tông màu và nội thất của cả căn phòng để lựa chọn màu sắc hài hòa, hợp với tông màu chung. Nên lựa chọn những màu sắc trang nhã thay vì chọn màu tủ sáng chói, lòe loẹt. Đặc biệt tránh lựa chọn màu đỏ làm tủ giày bởi vì không tốt cho phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể chọn các màu sắc kết hợp với nhau tạo sự mới lạ, phá cách cho chiếc tủ giày.

Lựa chọn theo phong cách thiết kế

Một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn tủ giày là phong cách thiết kế. Bạn cần xem xét xem phong cách đó có phù hợp với không gian nhà mình không. Hiện nay, tủ giày kịch trần được thiết kế theo rất nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với các kiểu kiến trúc khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu tủ giày hợp với căn hộ như:

 • Tủ để giày mang phong cách hiện đại
 • Tủ để giày thiết kế theo phong cách cổ điển
 • Tủ để giày thiết kế đơn giản theo phong cách tân cổ điển
Phong cách thiết kế là một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua tủ giày
Phong cách thiết kế là một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua tủ giày

Lựa chọn theo chất liệu

Chất liệu là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định lựa chọn tủ giày. Bởi chất liệu sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm, độ bền, giá tiền và tính thẩm mỹ. Do đó, khi chọn mua tủ giày cao kịch trần bạn cần tính toán đến nét đặc trưng của vật liệu như độ bền vững, khả năng làm sạch. Có nhiều chất liệu được sử dụng làm tủ giày như tủ nhựa, tủ gỗ tự nhiên, tủ giày gỗ công nghiệp.

 • Tủ giày bằng nhựa: Chất liệu này có ưu điểm nhẹ, dễ di chuyển, nhiều màu sắc đẹp như màu vân gỗ, màu trắng, màu nâu cafe, màu hồng, màu xanh dương,… Đặc biệt, sau thời gian dài sử dụng không bị mối mọt, cong vênh, phù hợp với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam.
 • Tủ giày bằng gỗ công nghiệp: Mức giá của loại tủ này khá rẻ, chất liệu thân thiện với môi trường, màu sắc lại đa dạng. Chất liệu gỗ công nghiệp cũng không bị mối mọt, cong vênh trong quá trình sử dụng.
 • Tủ giày bằng gỗ tự nhiên: Ưu điểm của tủ là đẹp, chắc chắn nhưng có mức giá cao hơn so với 2 loại chất liệu trên. Tuy nhiên, mức giá tùy thuộc vào từng chất liệu gỗ làm tủ. Nếu chất liệu gỗ tốt sẽ đắt tiền, chất liệu gỗ không tốt có giá bán rẻ hơn.

Lựa chọn theo giá thành

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm với mẫu mã, chất liệu, kích thước đa dạng mà giá thành cũng rất phong phú. Bạn có thể dựa vào các mức giá này để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Nếu không thích các sản phẩm có sẵn, bạn cũng có thể đặt tủ giày theo nhu cầu sử dụng sao cho phù hợp với không gian gia đình. Mức giá tùy thuộc vào kích thước, chất liệu mà bạn yêu cầu.

Một số mẫu tủ giày kịch trần đẹp tham khảo

Tủ giày kịch trần có gương

Mẫu tủ giày cao kịch trần có gương
Mẫu tủ giày cao kịch trần có gương

Một giải pháp dành cho những ngôi nhà có không gian nhỏ và hộc tường chính là tủ giày kịch trần có gương. Với mẫu tủ giày này, diện tích bên trong căn hộ sẽ không bị chiếm nhiều mà tạo được cảm giác gọn gàng, ngăn nắp chứ không bừa bộn, lộn xộn. Hơn nữa, mẫu tủ giày kịch trần có gương còn góp phần giúp cho ngôi nhà trông thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Tủ giày kết hợp tủ trang trí

Mẫu tủ giày kết hợp tủ trang trí
Mẫu tủ giày kết hợp tủ trang trí

Tủ giày cao kịch trần kết hợp tủ trang trí mang đến nét đẹp nhẹ nhàng nhưng vẫn sang trọng, hiện đại thể hiện gu thẩm mỹ của bạn. Tủ thường được thiết kế với nhiều ngăn chứa đồ thoải mái, kết hợp cùng tủ trang trí, có đèn led tạo điểm nhấn hút mắt giúp cho không gian sáng bừng lên. Với chiếc tủ giày thông minh này bạn vừa bảo quản đồ đạc, giày dép lại vừa có thể trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, tinh tế. Công năng đa dạng, thuận tiện trong quá trình sử dụng, che chắn được các góc khuyết và tận dụng tối đa không gian căn phòng.

Tủ giày âm tường

Mẫu tủ giày âm tường
Mẫu tủ giày âm tường

Mẫu tủ giày âm tường không còn quá xa lạ với những ngôi nhà hiện đại ngày nay. Bên cạnh việc tối ưu diện tích lưu trữ, nó còn giúp cho không gian nội thất thêm phần sang trọng, thanh lịch. Các thiết kế của tủ âm tường được sáng tạo nhằm giúp tiết kiệm diện tích. Đặc biệt là căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, vị trí sảnh vào hẹp. Chính vì thế, tủ giày âm tường cũng có tác dụng giúp không gian lối vào trở lên thông thoáng hơn.

Tủ giày hiện đại kết hợp ghế ngồi

Mẫu tủ giày hiện đại kết hợp ghế ngồi
Mẫu tủ giày hiện đại kết hợp ghế ngồi

Tiếp theo là mẫu tủ giày hiện đại kết hợp ghế ngồi để các bạn tham khảo. Đây là mẫu tủ phiên bản nâng cấp của mẫu tủ thông thường, tuy nhiên kiểu dáng có nét tinh tế và sang trọng hơn. Điểm nhấn của tủ nằm ở phần ghế ngồi được thiết kế bên ngoài hoặc liền với hệ tủ. Tùy thuộc vào kích thước từng không gian mà việc thiết kế thêm ghế ngồi sẽ khéo léo được lồng vào mà vẫn tinh tế, đảm bảo quá trình sử dụng trở lên tiện dụng. Bên cạnh đó, tủ giày kết hợp ghế ngồi sẽ thiết kế thêm phần gương soi để các thành viên trong gia đình sau khi xỏ giày xong có thể ngắm lại tổng thể trang phục, giày dép trước khi đi ra ngoài.

Mua tủ giày kịch trần đẹp ở đâu?

Tủ giày kịch trần đẹp hiện đang được rất nhiều người tìm kiếm bởi sự tiện ích của nó. Đặc biệt là đối với những gia đình có diện tích khiêm tốn thì lựa chọn này sẽ vô cùng hợp lý. Chiếc tủ với nhiều ngăn vừa giúp bạn cất giữ giày dép vừa giúp lấp trống khoảng không của căn nhà. Phía trên tủ có thể để đồ trang trí hay các quyển sách bạn yêu thích. Cùng với chiếc tủ đó, bạn còn có một khoảng không gian nhỏ để treo đồ đạc.

Có không ít cửa hàng bán tủ giày kịch trần đẹp trên thị trường. Và chất liệu, giá cả của tủ cũng chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo các trang web bán hàng trực tuyến để so sánh chất liệu và giá cả giữa các cửa hàng với nhau. Tiếp đó rồi mới tiến hành đặt hàng trực tiếp hoặc đến tận nơi để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể đặt thiết kế tủ giày kịch trần theo nhu cầu sử dụng của gia đình tại những cửa hàng có xưởng sản xuất.

Khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín để mua tủ giày kịch trần đẹp
Khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín để mua tủ giày kịch trần đẹp

Nội thất Govi thành lập từ năm 2011, là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp và tư vấn thiết kế các sản phẩm nội thất được nhiều khách hàng tin tưởng. Khi bạn đến với Govi để mua tủ giày cao kịch trần bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Các mẫu mã, kiểu dáng ở đây vô cùng đa dạng, phong phú. Hướng đến sự hiện đại, sang trọng nên các sản phẩm của Govi liên tục được cập nhật, cải tiến theo xu hướng mới nhất và mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. 100% sản phẩm của công ty đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất từ những chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường.

Gợi ý một số bản vẽ tủ giày thông minh

Khi thiết kế tủ giày thông minh cần nắm được các chi tiết về tủ giày thông minh, cách vận hành, kích thước chi tiết, chất liệu. Bản vẽ tủ giày sẽ là cơ sở để nhà xưởng sản xuất ra những sản phẩm có độ chính xác cao. Đồng thời giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm sẽ được thiết kế cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số gợi ý về bản vẽ tủ giày thông minh phù hợp cho nội thất gia đình Việt Nam với thiết kế đa dạng, hiện đại.

Bản vẽ tủ giày thông minh 3 cánh lật
Bản vẽ tủ giày thông minh 3 cánh lật
Bản vẽ tủ giày thông minh cánh trượt
Bản vẽ tủ giày thông minh cánh trượt
Bản vẽ kích thước tủ giày thông minh 3 tầng
Bản vẽ kích thước tủ giày thông minh 3 tầng
Bản vẽ cơ chế vận hành tủ giày thông minh 3 tầng
Bản vẽ cơ chế vận hành tủ giày thông minh 3 tầng
Bản vẽ mặt đứng tủ giày thông minh
Bản vẽ mặt đứng tủ giày thông minh

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn tủ giày kịch trần cao cho gia đình. Những yếu tố quan trọng như kiểu dáng, kích thước, chất liệu và màu sắc đều cần được chú ý để giúp bạn có thể lựa chọn ra chiếc tủ hoàn hảo. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn cần dựa trên nhu cầu và thị hiếu của bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn mua tủ để giày.

Xem thêm:

Đánh giá

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2024
Quỹ lương là gì?
Quỹ lương là gì? 5 Bước xây dựng quỹ lương doanh nghiệp

Trước khi đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với câu hỏi liên quan đến nguồn ngân sách như: “Quỹ lương là gì?”. Đây là một vấn đề quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và cách xây dựng quỹ lương […]

So sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing
Inbound marketing là gì? So sánh với Outbound marketing

Hai phương pháp marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng kết hợp với nhau là Inbound Marketing và Outbound Marketing. Cho dù, hai phương pháp này phổ biến nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ hai loại hình marketing này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông […]

Bất cứ tổ chức nào cũng cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp
Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp | Các quy tắc cơ bản

Ở quá trình hình thành nền văn hóa của mỗi tổ chức, bất cứ nhà quản trị nào cũng sẽ phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp một cách cực kỳ cụ thể. Đến với bài viết ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng theo chân Govi đi tìm hiểu chi […]

Sự ra đời của bản đồ chiến lược đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Bản đồ chiến lược | Cách vẽ Strategy Map chuẩn

Thay vì phải sử dụng những báo cáo phức tạp, sự ra đời của bản đồ chiến lược đã giúp doanh nghiệp thấy được mối liên kết giữa các mục tiêu chung của tổ chức một cách thống nhất. Đến với bài viết ngày hôm nay, Govi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng […]

Work From Home được nhiều công ty ưa chuộng trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Work From Home | Lợi ích và thách thức khi làm việc tại nhà

Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, Work From Home đã nhanh chóng trở thành hình thức làm việc tại nhà được đông đảo doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề do dịch bệnh gây ra, WFH còn mang tới cho tổ chức nhiều lợi ích. Chi tiết hơn […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
mapShowroom
call
messMessenger
zaloZalo
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay