GOVI FURNITURE Nội thất văn phòng phong cách hiện đại số 1 Việt Nam
Tư vấn bán hàng 090 912 1111
Tổng đài tư vấn 1900 4752

Phân biệt gỗ MDF và gỗ MFC

Trên thị trường hiện nay thì đa số các sản phẩm nội thất bằng gỗ sẽ được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp. Trong đó, 2 loại gỗ công nghiệp MDF và MCF là được sử dụng phổ biến nhất. Tuy rằng 2 chất liệu này đều là gỗ công nghiệp nhưng chúng lại có đặc điểm, cấu tạo, tính chất không giống nhau nên sản phẩm cũng sẽ có sự khác biệt. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể phân biệt được đâu là gỗ MFC và đâu là gỗ MDF? Hãy để nội thất Govi giúp đỡ bạn nhé.

Cách phân biệt gỗ MDF và MCF dựa trên độ dày của gỗ

Một trong những cách dễ dàng nhất để chúng ta có thể phân biệt gỗ MDF và MFC đó chính là dựa vào độ dày của ván gỗ. Trong khi gỗ MFC có độ dày tiêu chuẩn từ 18mm, 25mm và kích thước tiêu chuẩn là 1200 x 2400mm. Còn gỗ MDF có độ dày tiêu chuẩn 9mm, 12mm, 15mm và kích thước tiêu chuẩn là 1200mm x 2400mm.
Như vậy thì chúng ta có thể thấy là gỗ MFC sẽ có độ dày hơn so hơn một chút so với gỗ MDF. Dựa vào đặc điểm này thì bạn vừa có thể phân biệt vừa có thể chọn lựa loại gỗ thật phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Cách phân biệt gỗ MFC và MCF dựa trên độ chịu lực

Trên thực tế thì gỗ MDF và MFC đều có độ chịu lực khá tốt do chúng được kết hợp từ các dăm gỗ với keo và chất phụ gia. Nhưng riêng với loại gỗ MFC chống ẩm thì sẽ có độ chịu lực cao hơn khoảng từ 40 đến 60kg/m3. Đối với loại gỗ MFC chống ẩm có lõi màu xanh sẽ chịu được trọng lượng khoảng từ 740 – 760kg/m3. Và loại gỗ MFC thường có độ chịu lực tốt hơn một chút so với gỗ MDF.

Cách phân biệt MDF và MCF dựa trên lõi gỗ

Thực ra thì sẽ rất khó để phân biệt được gỗ công nghiệp MDF và MFC khi chúng đã được đóng thành phẩm nếu như chúng ta không có kinh nghiệm. Bởi khi thành phẩm sẽ được dán cạnh, phủ sơn để che đi lõi gỗ bên trong.
Vậy nên mẹo đơn giản nhất để phân biệt đó là bạn hãy tìm những nơi như chỗ lắp bản lề hay ray để kiểm tra. Vì đây là những vị trí phải khoan bỏ lớp phủ bề mặt nên bạn có thể dễ dàng phát hiện lõi gỗ bên trong là MDF hay MFC. Nếu bên trong là lõi gỗ MFC thì sẽ là các dăm gỗ và không được mịn như lõi MDF.

Cách phân biệt gỗ MDF và MFC dựa trên giá thành

Trên thị trường hiện nay thì loại gỗ MFC sẽ có giá thành khá rẻ, thấp hơn so với gỗ MDF. Tuy nhiên, phụ thuộc vào bề mặt phủ mà giá thành của chúng cũng sẽ thay đổi. Nếu sử dụng bề mặt Melamine thì sẽ rẻ hơn so với các loại bề mặt cao cấp khác.
Với những đặc điểm này thì chúng tôi tin rằng bạn đã có thể phân biệt được chính xác hơn giữa hai loại gỗ MDF và MCF. Để từ đó có thể chọn được những sản phẩm nội thất Govi.vn có chất lượng gỗ phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế của mình.

Tầm nhìn - sứ mệnh Govi Furniture

Trở thành nhà sản xuất và cung cấp nội thất văn phòng phong cách hiện đại số 1 Việt Nam và khu vực. Đem đến cho khách hàng cảm giác: "Như một ông chủ thực thụ" trong không gian nội thất hiện đại, trẻ trung, cập nhật xu hướng nội thất mới nhất trên thế giới.

SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG

Chất lượng sản phẩm dịch vụ chính là yếu tố cốt lõi tạo nên sức sống của thương hiệu nội thất Govi.

NỘI THẤT ĐẲNG CẤP

Mang đến không gian nội thất đẳng cấp, hiện đại và trẻ trung, cập nhật xu hướng nội thất thế giới cho quý khách.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Thương hiệu nội thất Govi tự hào vì có đội ngũ nhân viên nhiệt huyết cho công việc, tận tâm với từng khách hàng.

SHOWROOM HIỆN ĐẠI

Hệ thống showroom rộng lớn, vị trí thuận lợi, thiết kế và trưng bày hàng ngàn sản phẩm nội thất cho quý khách lựa chọn.

1900 4752
Giỏ hàng
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường