GOVI FURNITURE Nội thất văn phòng phong cách hiện đại số 1 Việt Nam
Tư vấn bán hàng 090 912 1111
Tổng đài tư vấn 1900 4752

Hướng dẫn bạn cách tự bọc lại ghế sofa hiệu quả

Ghế sofa trong quá trình sử dụng lâu năm sẽ không thể tránh khỏi những hiện tượng như bong tróc , sờn da hay bạc màu. Những lúc này ngoài phương án là thay một bộ ghế sofa mới sẽ rất tốn kém thì bạn còn có thể sử dụng một phương án khác đó là tiến hành bọc lại ghế sofa. Bạn không cần phải đâu xa, chính bạn cũng có thể tự bọc lại ghế sofa được chỉ cần biết được một số mẹo nhỏ dưới đây.

Để có thể tự tiến hành bọc lại được ghế sofa thì bạn chuẩn bị một số loại dụng cụ cần thiết như tua vít, kéo, kìm, công cụ tháo và ráp sofa, keo, kim chỉ và đừng quên chuẩn bị thêm vải bọc.

Sau khi tiến hành chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ trên thì bạn bắt đầu tiến hành những bước thay mới vải bọc ghế sofa.

Đầu tiên bạn tiến hành tháo rời các miếng nệm và vải ra khỏi khung thành từng phần và bỏ riêng tưng phần ra một bên tránh để lẫn lộn sẽ rất khó để có thể ráp lại được.

Tiếp theo bạn tiến hành phủ vải tay vịn và tạo nệm ngồi. Nếu như bộ bàn ghế của bạn có tay vịn bẳng nhựa thì bạn có thể bỏ qua khâu  phủ vải tay vịn nhưng nếu như ghế sofa của bạn có tay vịn bằng da thì bạn phải tiến hành bước này. Sau khi bung phần vải bọc thì bạn sử dụng vải bọc quấn vài vòng quanh tay vịn và kết nối chúng lại bằng hồ dán. Bạn lưu ý là nhớ cắt hết phần vải dư và giữa mạnh phần tay vịn để hạn chế tình trạng bị nhàu. Phần tạo nệm ngồi dường như sẽ dễ dàng cho bạn hơn. Đối với phần này thì bạn chỉ cần tháo hoàn toàn vải phủ trước và bọc lớp vải mới lên trên là xong.

Sau đó bạn tiến hành xử lý mặt trước của ghế sofa.  Bạn tiến hành xem xét trước khi tiến hành bọc lại nếu như không có vấn đề gì xảy ra thì bạn mới tiến hành phủ  trồng lớp vải mới lên. Trong trường hợp nếu như chúng không bằng phẳng hoặc xảy ra một vấn đề gì đó thì bạn nên làm lại phần tựa trước  khi tiến hành phủ vải. Bạn có thể sử dụng một lớp hồ quét lên vài miếng gai dính vào những nơi không bằng phẳng ở phần lưng tựa và sau đó dán phần lưng còn lại sẽ kết dính với phần vải.

Sau khi thực hiện xong phần mặt trước của ghế sofa bạn cần tiến hành làm thêm một góc chia ra gvà thao tác tương tự như trên. Trên đây chính là gợi ý giúp bạn tự tiến hành bọc lại ghế sofa đơn giản tại nhà.

Tầm nhìn - sứ mệnh Govi Furniture

Trở thành nhà sản xuất và cung cấp nội thất văn phòng phong cách hiện đại số 1 Việt Nam và khu vực. Đem đến cho khách hàng cảm giác: "Như một ông chủ thực thụ" trong không gian nội thất hiện đại, trẻ trung, cập nhật xu hướng nội thất mới nhất trên thế giới.

SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG

Chất lượng sản phẩm dịch vụ chính là yếu tố cốt lõi tạo nên sức sống của thương hiệu nội thất Govi.

NỘI THẤT ĐẲNG CẤP

Mang đến không gian nội thất đẳng cấp, hiện đại và trẻ trung, cập nhật xu hướng nội thất thế giới cho quý khách.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Thương hiệu nội thất Govi tự hào vì có đội ngũ nhân viên nhiệt huyết cho công việc, tận tâm với từng khách hàng.

SHOWROOM HIỆN ĐẠI

Hệ thống showroom rộng lớn, vị trí thuận lợi, thiết kế và trưng bày hàng ngàn sản phẩm nội thất cho quý khách lựa chọn.

1900 4752
Giỏ hàng
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường