10+ công ty headhunter uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Chia sẻ trên :
13-12-2022 161 lượt xem

Việc tìm kiếm nhân sự phù hợp và có năng lực, đặc biệt ở những vị trí quản lý cấp cao chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng cả. Vậy nên sự xuất hiện của các công ty headhunter – công ty săn đầu người chính là giải pháp tối ưu. Sự xuất hiện đó đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, thời gian để tập trung phát triển mục tiêu kinh doanh.

Công ty headhunter là gì?

Công ty headhunter chính là cầu nối giữa ứng viên với các doanh nghiệp.
Công ty headhunter chính là cầu nối giữa ứng viên với các doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, việc tìm kiếm nhân sự có trình độ và chuyên môn cao khá khó khăn với mỗi doanh nghiệp. Bởi doanh nghiệp nào cũng muốn chiêu mộ người tài để cùng nhau tạo nên “sức mạnh”. Đặc biệt với những cấp lãnh đạo cao, họ rất cần người có trình độ học vấn tốt. Tuy nhiên, theo khảo sát chỉ chưa đến 50% nguồn nhân lực trong các ngành có bằng cấp chuyên môn và được đào tạo bài bản.

Vậy bạn đi đâu để tìm được những người có trình độ tốt, có khả năng lãnh đạo? Câu trả lời chính là headhunter (dịch vụ cung ứng nhân sự). Headhunter được hiểu là những người làm trong nhóm ngành nhân sự HR. Những người này chuyên đi khai thác nguồn nhân lực, đem đến một nguồn nhân lực uy tín đáp ứng đúng và đủ mọi yêu cầu từ phía khách hàng hoặc tìm kiếm nhân sự phù hợp cho chính công ty mình làm việc.

Các công ty headhunter sẽ trở thành cầu nối giúp kết nối ứng viên với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần cũng cấp cho headhunter một số yêu cầu cơ bản về vị trí công việc, kỹ năng cần có. Từ đó, các công ty headhunter sẽ sàng lọc ứng viên phù hợp để cung cấp cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất. Họ làm việc một cách rất chuyên nghiệp khi luôn có sự chọn lọc và có tệp ứng viên riêng biệt phù hợp với từng ngành nghề.

Công việc mà các headhunter cần phải làm

Những người phụ trách công việc này sẽ phải tìm các ứng viên phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.
Những người phụ trách công việc này sẽ phải tìm các ứng viên phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Mỗi một doanh nghiệp đều có bộ phận nhân sự phụ trách việc tìm người, tuyển dụng nhưng tại sao vẫn cần đến headhunter để “săn” người tài? Như đã biết, mỗi khi tuyển dụng, bộ phận nhân sự sẽ tiếp nhận một lượng lớn hồ sơ của các ứng viên. Việc này rất khó khăn để tìm được ứng viên cao cấp đảm nhận vị trí quan trọng. Bên cạnh đó, ứng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm rất ít khi công khai hồ sơ của mình trên các website tìm việc đại chúng, báo chí hay đơn vị tuyển dụng. Họ chỉ ứng tuyển khi tìm hiểu đầy đủ về đơn vị và các công việc.

Chính sự hạn chế đó đã ảnh hưởng đến quá trình tìm người tài của bộ phận nhân sự. Và lúc này họ sẽ tìm đến headhunter và họ bắt đầu làm việc khi nhận được mô tả công việc, yêu cầu với ứng viên từ doanh nghiệp. Mô tả này thường gồm cả kỹ năng cứng, kỹ năng mềm và mô tả các loại tính cách sẽ phù hợp với đơn vị của họ. Các headhunter luôn có sẵn một cơ sở dữ liệu ứng viên riêng. Cùng với sự am hiểu về thị trường trong lĩnh vực hoạt động, khi nhận được yêu cầu họ sẽ phải định hình sẵn trong đầu những ứng viên phù hợp với vị trí đó.

Công việc của headhunter không dừng lại ở việc tuyển thành công ứng viên mà họ còn phải theo dõi quá trình làm việc, thích nghi của ứng viên ở môi trường mới. Nếu sau một thời gian, ứng viên không tiếp tục làm việc thì headhunter cần tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra các giải pháp phù hợp hơn cho lần tuyển dụng sau.

Để thành công trong công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng sales, khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng nhân sự, tự tin, cởi mở và biết xây dựng, phát triển các mối quan hệ. Ngoài ra, cũng cần khách quan trong việc đánh giá ứng viên dựa trên năng lực, tố chất qua hành vi chứ không dựa trên cảm nhận cảm tính.

Vai trò quan trọng của công ty headhunter

Công ty headhunter có vai trò rất quan trọng khi mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích.
Công ty headhunter có vai trò rất quan trọng khi mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích.

Có một sự thật rằng nếu hồ sơ của ứng viên không phù hợp sẽ không bao giờ lọt được vào tầm ngắm của các headhunter. Họ không bao giờ vơ bừa các ứng viên cũng không có chuyện lấy số lượng. Bởi đơn giản, các công ty này được doanh nghiệp thuê phục vụ cho mục đích tuyển dụng nhân sự cấp cao. Do đó, công ty headhunter nắm một vai trò rất quan trọng, mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như:

– Không mất thời gian tìm kiếm, phỏng vấn nhân sự.

– Không mất chi phí trả lương cho một nhân sự cứng.

– Tìm kiếm được ứng viên phù hợp.

Điều đáng chú ý hơn, những công ty phụ trách tuyển dụng nhân sự này họ không làm việc cho cá nhân mà họ làm cho doanh nghiệp. Chính vì thế, quyền lợi mà doanh nghiệp nhận được sẽ là tốt nhất. Khi ứng viên mà các headhunter cung cấp không đáp ứng được yêu cầu, họ buộc phải tìm ứng viên khác tương tự để thay thế.

Danh sách 10 công ty headhunter uy tín tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, đây chính là đơn vị headhunter hàng đầu, uy tín và hiệu quả nhất ở Việt Nam, đặc biệt là nhân sự cấp cao. Navigos Search có điểm mạnh là sở hữu trang web tuyển dụng Vietnamworks được nhiều người truy cập cũng như nhiều ứng viên ứng tuyển nhất.

Với lượng data ứng viên khủng nên đơn vị này luôn cung cấp được những ứng viên cao cấp, chất lượng cho các nhà tuyển dụng có nhu cầu. Hơn nữa, Navigos còn sở hữu đội ngũ headhunter có mạng lưới cực rộng trong từng ngành. Mỗi ngành lại có các nhóm chuyên biệt để công việc được tập trung hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

 • V-Building, 125-127 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024 3974 3033
 • Central Tower, E.town, 11 Đoàn Văn Bơ, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh – 028 3925 5000

Điện thoại: 1800 585826

FreeC Asia

Đây là một nền tảng tuyển dụng sử dụng công nghệ AI đến từ Nhật Bản. Năm 2020, FreeC Asia đã bắt tay với PERSOL Asia Pacific “ông trùm headhunter” ký thương vụ triệu đô khi tung ra dịch vụ headhunter. Hai quy tắc tuyển dụng khác biệt của nền tảng này chính là “nhanh nhẹn và trung thực” được sử dụng để xây dựng dịch vụ headhunter chuyên biệt cho thị trường Việt Nam. Áp dụng những điểm mạnh trong lĩnh vực nhân sự tại Nhật Bản và thị trường hóa để phù hợp với Việt Nam.

Nền tảng này cam kết cung cấp ứng viên phù hợp cho các đối tác chỉ sau 3 ngày kể từ ngày nhận job order. Chính điều này đã khiến FreeC chiếm được cảm tình của đối tác dù chỉ là “người mới” trong thị trường. Ngoài kho dữ liệu ứng viên và đội ngũ headhunter kinh nghiệm, FreeC còn sở hữu điểm mạnh là nền tảng tuyển dụng tích hợp công nghệ AI. Công nghệ này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận được các ứng viên. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng được đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tòa nhà The Sun, số 8, đường 66, phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM

Điện thoại: (84.28) 2253 4031

RECO – Hệ Sinh Thái Tuyển Dụng IT

RECO là đơn vị chuyên biệt về IT, luôn đem đến cho ứng viên những cơ hội thăng tiến trong công việc với sự lựa chọn đa dạng. Được ra đời với sứ mệnh là Hệ sinh thái tuyển dụng đa dạng và hiệu quả. Đồng thời là cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp với ứng viên chuyên ngành IT.

Với nền tảng hệ thống dữ liệu ứng viên quy mô lớn, RECO sở hữu thế mạnh tư vấn và cung cấp giải pháp nhân lực toàn diện trong ngành công nghệ thông tin. Đơn vị cũng luôn theo đuổi sự khác biệt để tạo nên các sản phẩm và dịch vụ được khách hàng đón nhận, hài lòng thông qua chi phí vận hành, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, giải pháp linh hoạt, sự hiểu biết và trách nhiệm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Sông Đà (HH4), Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (trụ sở chính tại Hà Nội).

Điện thoại: 024 3200 8754

Glints Việt Nam

Đây là một trong những công ty tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ năm 2003 tại Singapore, công ty săn đầu người này đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và trở thành đối tác đồng hành cùng sự thành công của hơn 40.000 tổ chức, doanh nghiệp trên khắp Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Glints Việt Nam đã giúp hàng ngàn ứng viên tìm thấy cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

Nền tảng tuyển dụng Glints hiện đang thu hút lượng truy cập khổng lồ mỗi tháng. Điều này cho thấy sự tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ mà đơn vị cung cấp. Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường phát hiện và phát huy tiềm năng con người, Glints Việt Nam đã và đang tiếp tục cải tiến, sáng tạo để mang đến nhiều giải pháp tối ưu hơn nữa cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 6, Số 100, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP. HCM

Điện thoại: (028) 7100 3030

Manpower Việt Nam

Một trong những cái tên đình đám khác trong làng nhân sự phải kể đến là Manpower Việt Nam. Thương hiệu này thuộc Manpower Group – tập đoàn tuyển dụng và tư vấn nhân sự hàng đầu thế giới. Manpower cung cấp các giải pháp nhân lực sáng tạo cho mọi tổ chức thuộc nhiều quy mô khác nhau. Từ đó giúp gia tăng tính linh hoạt và thành công của doanh nghiệp.

Với sự hiểu biết chuyên sâu về tuyển dụng, nguồn ứng viên chất lượng lại dồi dào nên Manpower đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời kết nối đúng người đúng việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

 • Capital Tower, tầng 8, 109 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Sailing Tower, 111A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 024 3974 4574 – 028 3911 0950

Công ty nhân sự HR2B

HR2B ra đời vào năm 2003 chỉ bao gồm 1 nhân sự là tổng giám đốc hiện tại. Mục đích ban đầu chính là một công ty tư vấn quản trị nhân sự. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của thời gian, thấu hiểu vấn đề lớn mà các doanh nghiệp đang gặp phải khi thiếu hụt nhân tài trầm trọng nên công ty này đã lấn sân sang nghiệp vụ “săn đầu người” về cho doanh nghiệp.

Trong gần 20 năm phát triển, HR2B đã không ngừng vươn cao mà mang lại giá trị cho các doanh nghiệp. Đây cũng là cầu nối giữa ứng viên với doanh nghiệp. Đến hiện tại, công ty headhunter này đã trở thành một trong những tổ chức lớn mạnh, thu hút được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

 • G04 lầu 4, Tòa nhà Sun AncoraSố 3 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, HN
 • Lầu 1, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, quận 3, TP. HCM
 • Lầu 3, Indochina Riverside Tower, 74 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 024 3736 6843 – 028 6288 3888 – 0236 366 4660

Talentnet

Thành lập từ năm 2007, Talentnet tiền thân là dịch vụ tư vấn và tuyển dụng nhân sự của PricewaterhouseCoopers Vietnam. Hiện đơn vị được công nhận là công ty tư vấn nhân sự hàng đầu trong nước với gần 20 năm kinh nghiệm trong thị trường lao động địa phương. Với tầm nhìn tạo nên sự khác biệt, Talentnet rất nhiệt tình góp phần cho đời sống làm việc của nhân viên Việt Nam tốt hơn thông qua các giải pháp nhân sự.

Hầu hết các khách hàng đều là những công ty đa quốc gia (trong đó một nửa là các công ty Fortune 500) và công ty lớn của Việt Nam. Chính điều này giúp cho Talentnet có kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề bằng giải pháp tùy chính.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

 • Tầng 6, tòa Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, quận 1, TP. HCM
 • Tầng 5, tòa Horizon Tower, 40 Cát Linh, Đống Đa, HN

Điện thoại: 028 6291 4188 – 024 3936 7618

Persolkelly Vietnam

Là một trong những công ty dịch vụ nhân sự lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương cung cấp giải pháp nhân sự toàn diện. Persolkelly Vietnam là sự kết hợp giữa nguồn lực và kinh nghiệm chuyên môn của các thương hiệu chính. Các thương hiệu đó bao gồm Capita, First Alliances, Kelly Services, BTI Executive Search, PERSOL tại Châu Á – Thái Bình Dương và PERSOLKELLY Consulting.

Bằng những tiềm năng to lớn của mình, Persolkelly Vietnam đã trở thành một trong những đối tác hàng đầu của nhiều nhà hàng, khách sạn, gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

 • Tầng 18, SONATUS, 15 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP. HCM (028 7303 9100)
 • Tầng 10, Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội (024 3538 199)

Điện thoại: 028 3910 2080

Adecco Việt Nam

Đây là một chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng và cung cấp những giải pháp lương bổng, nhân sự đẳng cấp hàng đầu thế giới. Adecco Việt Nam có hơn 33.000 nhân viên thuộc 5000 chi nhánh tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đơn vị này là nơi tin cậy giúp các doanh nghiệp lớn giải quyết các khó khăn về vấn đề nhân sự.

Nhân tài từ khắp mọi miền đất nước đã được Adecco Việt Nam kết nối và giúp họ phát triển sự nghiệp mới hàng năm. Bên cạnh đó, với hơn 5000+ cộng tác viên được đảm bảo 5000+ giao dịch dịch lương bổng hàng tháng luôn đúng hạn và tuyệt mật. Cùng với đó là đội ngũ 120+ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và có mối quan hệ tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

 • Tầng 14, tòa nhà E.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 13, quận 4, TP. HCM
 • Tầng 7, tòa nhà Prime Centre Building, 53 đường Quang Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 028 3636 5811 – 024 3218 1190

TopDev

Được biết đến là nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu tại Việt Nam, TopDev sở hữu hơn 300.000 hồ sơ nhà phát triển. Đây cũng là đơn vị tiên phong và độc nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đơn vị giúp xây dựng và phát triển thương hiệu tuyển dụng cho hàng trăm công ty trong nước và quốc tế.

Nhờ có TopDev mà các lập trình viên có thể phát triển sự nghiệp một cách dễ dàng hơn. Ngoài việc giới thiệu các công việc IT tốt nhất, công ty săn đầu người này còn có nhiều nội dung, tài nguyên trên blog giúp bạn phát triển trong lĩnh vực của bản thân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 12A, toà nhà AP Tower, 518B Điện Biên Phủ, phường 21, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 028 6273 3496

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về headhunter là gì, công việc mà một headhunter phải làm cũng như các công ty headhunter uy tín nhất hiện nay. Nhìn chung, đây là dịch vụ tuyển dụng nhân sự đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Trong thời gian sắp tới, chắc chắn nó sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
tac gia
Hồng Ngọc

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
100 câu chúc Tết công ty, khách hàng, đồng nghiệp hay nhất

Biết được các lời chúc tết công ty và đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng… ý nghĩa và mang giá trị tốt đẹp sẽ giúp bạn nhận được thiện cảm từ người nhận, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng mối quan hệ ngày càng tốt đẹp và bền vững hơn. Nội dungCông ty […]

Địa điểm du xuân gần Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào cũng nên chọn ngày đẹp để đi
Danh sách 30 địa điểm du xuân đầu năm 2023 nổi tiếng 3 miền

Nhu cầu tìm hiểu về địa điểm du xuân gần Hà Nội, các địa điểm du xuân đầu năm tại các tỉnh miền Trung, Nam là rất lớn. Để chuyến du xuân ngày tết thuận lợi thì bạn cũng nên chú ý chọn ngày giờ phù hợp để khởi hành nhé! Nội dungCông ty headhunter […]

Lì xì Tết bao nhiêu là đủ?
Ý nghĩa của lì xì, cách lì xì và những điều cần tránh khi lì xì?

Lì xì là nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới của người Việt. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của lì xì là gì, cần tránh gì khi lì xì hay chưa? Trong những ngày đầu năm mới, lì xì là phong tục không thể thiếu trong mỗi gia […]

Ngày thần tài 2023 cúng gì ?
Ngày vía thần tài 2023 là ngày bao nhiêu? Nên mua gì, làm gì?

Ngày vía thần tài là dịp gia chủ, những người kinh doanh dâng lên mâm cúng Thần tài, ông địa để cầu mong năm mới nhận lộc tài. Ngày thần tài 2023 là ngày nào? Ngày vía thần tài mọi người thường đi mua vàng, đồ phong thủy và sắp mâm cúng dâng lên Thần […]

Mô hình kinh doanh là chiến lược cốt lõi để phát triển công ty.
+39 Mô hình kinh doanh tiềm năng và hiệu quả nhất hiện nay

Có được mô hình kinh doanh hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu về nhiều lợi nhuận và phát triển vượt bậc. Bài viết dưới đây, Govi sẽ tổng hợp các mô hình kinh doanh mới hiệu quả đang được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn hiện nay áp dụng để đơn vị có thể […]

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRỌN GÓI

Với 11 năm kinh nghiệm và tư vấn cho hơn 100.000 đối tác, Govi sẽ mang đến cho bạn thiết kế không gian 2D và định hướng không gian 3D miễn phí theo tiêu chí Phù hợp phong cách - Khẳng định chất riêng - Chi phí tối ưu - Đầy đủ tiện ích.

Tư vấn ngay
homeTrang chủ
zaloMessenger
call
zaloZalo
mapShowroom
messHợp tác messMessenger zaloChat Zalo showrommShowroom callGọi ngay